Du lịch Lễ Hội

Tour Du lịch Lễ Hội

Du lịch lễ hội của Việt Nam là những trải nghiệm đầy màu sắc, thường trưng bày các di sản quốc gia, các buổi biểu diễn ca múa nhạc, và các hoạt động sôi nổi như đua thuyền rồng và diễu hành đường phố. Hãy tham gia cuộc vui và tìm hiểu về những truyền thuyết đã hình thành nên Việt Nam bằng cách tham gia một trong những lễ kỷ niệm này trong chuyến đi của bạn. Dưới đây là 10 lễ hội hàng đầu để thêm vào hành trình của bạn.

Du lịch lễ hội là gì?

Bất cứ vùng đất nào cũng có những nét văn hóa và lễ hội đặc sắc riêng. Chính những yếu tố này đã làm cho tour du lịch này trở nên đặc biệt đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Du lịch lễ hội là tour du lịch tự túc hoặc tour du lịch với mục đích tham gia các lễ hội văn hóa địa phương. Có thể nói, du khách đến với vùng đất ấy để tìm hiểu và trải nghiệm những giá trị văn hóa, phong tục tập quán, đời sống lao động của cư dân địa phương chính là nhờ lễ hội này.

lễ hội náo nhiệt

Không khí náo nhiệt mùa du lịch lễ hội

Ở một đất nước giàu truyền thống văn hóa như Việt Nam, du lịch lễ hội có điều kiện để phát triển bền vững và mạnh mẽ. Nhiều lễ hội lớn hoàn toàn phù hợp với tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh, kiến ​​trúc, cảnh quan, trò chơi, nghi lễ. Do đó, nó có thể được phát triển thành một điểm đến du lịch văn hóa nổi tiếng nhất không kém các quốc gia khác.

Top 10 lễ hội nổi tiếng ở Việt Nam

Dưới đây là những lễ hội phổ biến nhất ở Việt Nam:

Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc thuộc Chí Linh, Hải Dương. Lễ hội đền Kiếp Bạc kéo dài từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 8 âm lịch.

Lễ hội mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc là một lễ hội lớn của tỉnh Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung. Lễ hội nhằm ghi nhận những thành tựu của triều đại nhà Trần trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước; đồng thời giới thiệu, quảng bá về Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn-Kiếp Bạc.

Ngày chính hội diễn ra vào ngày 20 tháng 8 âm lịch, nhưng từ những ngày trước đó trở đi, lễ hội đã thu hút du khách thập phương về dự. Sau phần lễ chính là đại lễ với các thủ tục cúng bái công phu. Tiếp theo nghi lễ này là lễ rước bài vị Đức thánh Trần được rước trên kiệu vàng, qua ba cổng có tường bao quanh hướng ra bờ sông. Chiếc ghế của đám rước sau đó được đặt trên một chiếc thuyền hoàng gia. Lễ rước kéo dài hai tiếng đồng hồ, bài vị Đức Thánh Trần được rước về chính điện để làm lễ tế cuối cùng.

côn sơn kiếp bạc

Cuộc đua thuyền trên sông Lục Đầu ở Côn Sơn - Kiếp Bạc

Ngày xưa, nghi lễ tín ngưỡng trong Lễ hội đền Kiếp Bạc diễn ra đơn giản, lấy đồng làm chủ đạo là chính. Lễ hội đã được cải tiến nhưng vẫn mang đậm nét đặc sắc của bản sắc truyền thống dân tộc. Một trong những hoạt động thú vị nhất trong lễ hội là cuộc đua thuyền trên sông Lục Đầu, trong đó hàng trăm thuyền tham gia. Cuộc đua thuyền giống như những mũi tên bay vút lên không trung khi những chiếc thuyền được thúc giục bởi tiếng trống và tiếng la hét phấn khích của mọi người. Đến với Lễ hội đền Kiếp Bạc, người dân được sống lại không khí ngày Trần Quốc Tuấn bày binh bố trận. Lễ hội này khiến người dân Việt Nam cảm thấy tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc mình.

Giờ mở cửa: 7h00 - 18h30 hàng ngày (bao gồm cả những ngày lễ tết).

Dịch vụ

Giá vé

Vé vào cổng Côn Sơn

15.000đ/người

Vé vào đền Kiếp Bạc

15.000đ/người

Gửi xe

- Xe máy: 5.000đ - 10.000đ/xe.

- Ô tô dưới 10 chỗ: 12.000đ/xe

- Ô tô từ 12 đến 23 chỗ: 15.000đ/xe

- Ô tô từ 24 chỗ trở lên: 20.000đ/xe.

Lễ hội Chùa Tiên - Động Ngũ Lão

Chùa Tiên - Động Ngũ Lão là một cụm di tích nổi tiếng với các công trình kiến ​​trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Ngôi chùa này là một quần thể du lịch đẹp và độc đáo, mang nét cổ kính, nhiều hang động đẹp, chùa tọa lạc tại X.Phú Lão, H.Lạc Thủy, T.Hòa Bình, cách thành phố Hòa Bình 80km và trung tâm Hà Nội khoảng 150 km. Ngôi đền cũng được liệt kê là một địa điểm khảo cổ quốc gia. Đây là vùng giao thoa giữa hai vùng văn hóa Kinh - Mường, mang đậm dấu ấn "Văn Hoá Hoà Bình".

chùa tiên

Màn rước kiệu hoành tráng tại lễ hội Chùa Tiên - Động Ngũ Lão

Đến với Lễ hội chùa Tiên, du khách sẽ được thưởng thức các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Những chiếc kiệu Thành hoàng làng là trung tâm của đám rước, do nam nữ thanh niên Mường khiêng trên vai. Lễ hội chùa Tiên ngày nay là lễ hội cầu tài, lộc, du xuân. Nhiều du khách từ các vùng lân cận và các tỉnh miền xuôi nô nức về tham dự lễ hội.

Giá vé tham quan: 15.000đ/người/lượt.

Lễ hội Đền Mẫu

Lễ hội đền Mẫu thường được tổ chức tại thành phố Tp Hưng Yên, T.Hưng Yên từ ngày 10 đến 15 tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội Đền Mẫu thờ Dương Quý Phi hay còn gọi là Dương Thiên Hậu. Hàng năm, Lễ hội đền Mẫu thu hút rất đông người dân địa phương và du khách thập phương đến tham gia, chiêm bái và cầu nguyện.

đền mẫu

Đền Mẫu - điểm đến tâm linh phổ biến trong mùa du lịch lễ hội

Lễ hội đền Mẫu với ý nghĩa đề cao công đức và phẩm giá của Thánh Mẫu, đồng thời tạo cơ hội cho du khách thập phương có cơ hội được đến đền để chiêm bái, cầu bình an và những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Phần tế được tổ chức vô cùng hoành tráng, với các cuộc diễu hành hoành tráng, còn phần hội luôn rực rỡ sắc màu, độc đáo với các trò chơi dân gian thú vị, hấp dẫn. Không những thế, khi đến với Lễ hội Đền Mẫu, bạn còn được hòa mình vào không gian độc đáo của nghệ thuật diễn xướng Hát văn, được mệnh danh là nét văn hóa truyền thống đẹp nhất của Việt Nam.

Lễ hội chùa Tam Thanh

Lễ hội chùa Tam Thanh được tổ chức vào ngày 15-16 (rằm tháng giêng) theo thông lệ hàng năm. Vì trùng vào dịp Tết và xuân về, chùa Tam Thanh, “Đệ nhất bát cảnh xứ Lạng" đã đón rất nhiều du khách thập phương đến du xuân trong vô vàn điểm du lịch hấp dẫn. Lễ chính sẽ được tổ chức tại chùa Tam Thanh, ở P.Tam Thanh, Tp.Lạng Sơn.

Lễ hội chùa Tam Thanh là sự kiện truyền thống mang tính giáo dục, tâm linh nhằm cầu tài lộc, sức khỏe, may mắn, ấm no, hạnh phúc cùng với các hoạt động vui chơi giải trí trong lễ hội thực sự. Niềm hân hoan, phấn khởi chắc chắn sẽ đọng lại trong lòng mỗi người dân và du khách như một chuyến du xuân đầy ý nghĩa.

chùa tam thanh

Tận hưởng không khí nhộn nhịp tại lễ hội chùa Tam Thanh

Trong chùa Tam Thanh, tiếng trống sôi động, sư tử nhào lộn, những điệu múa khéo léo và sự phối hợp của đội múa rồng tạo nên không khí lễ hội sôi động và náo nhiệt. Sau đó, người dân và du khách thập phương về chùa dâng hương cầu phúc, tham quan Động Tam Thanh, tham gia nhiều trò chơi mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như kéo co, ném còn, đẩy gậy, cờ tướng,...

Dịch vụ

Giá

Vé vào cổng

Miễn phí

Đi thuyền phổ thông

200.000đ

Du thuyền VIP

250.000đ

Buffet

130.000đ

Thuyền VIP + Buffet

350.000đ

 • Trẻ em cao dưới 1m: Miễn phí các dịch vụ trên
 • Trẻ em cao từ 1 - 1.3m: tính 50% giá vé.
 • Trẻ em cao trên 1.3m: Tính giá vé như người lớn.

Lễ hội Đền Hùng

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 3 âm lịch (10 tháng 4 năm 2022). Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, Hy Cương, Việt Trì, T.Phú Thọ, được tổ chức các lễ hội cấp quốc gia hàng năm để tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước.

đền hùng

Lễ hội đền Hùng được tổ chức hoành tráng

Hoạt động tế lễ được tổ chức long trọng vào ngày chính hội (mùng 10 tháng 3), đầu tiên là lễ dâng hương tại thượng điện, nơi vua Hùng cùng đại diện của đất nước dâng lễ vật lên trời đất. Trong lễ hội Vua Hùng, mỗi hàng có ba chiếc ghế kiệu đặt cạnh nhau, sơn mài đỏ và mạ vàng, chạm khắc tinh xảo. Trên cỗ kiệu thứ nhất bày đèn nhang, hương hoa, chóe nước, trầu cau và bầu rượu. Kiệu thứ hai chứa bài vị của Thánh, hương án, lọng và quạt. Chiếc kiệu thứ ba chở bánh dày, bánh chưng và và một cái đầu lợn luộc vẫn còn nguyên vẹn. Đằng sau ba chiếc ghế kiệu là các quan viên và trưởng làng trong bộ áo thụng.

Lễ hội Bà Chúa Kho

Là ngày hội lớn của miền bắc, đối với cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh là ý nghĩa nhất. Phong tục “cuối năm trả nợ, đầu năm đi vay bà chúa Kho” đã trở thành một phong tục lâu đời ở Việt Nam. Đền Bà Chúa Kho thuộc làng Cổ Mễ, huyện Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Lễ hội Bà Chúa Kho bắt đầu từ ngày 14 tháng Giêng âm lịch, với tục lệ dâng hương và vay tiền (tượng trưng) lên Bà Chúa để “cầu tài” làm ăn phát đạt.

chùa bà kho

Tham gia lễ hội Bà Chúa Kho trong chuyến du lịch lễ hội

Trong ngày hội, xung quanh chùa có hàng trăm gian hàng bán đồ lễ, tấp nập người ra vào. Mâm cỗ lễ vật được khách hành hương mua một cách tùy tâm: hương hoa, đồ giấy, đĩa xôi gà hay mâm ngũ quả đầy ắp,... Chủ yếu là bạn có một tấm lòng thành kính.

Dịch vụ

Giá vé

Vé vào cổng

15.000đ/người

Đi xe điện

50.000đ/người

Vé tham quan các ngôi đền khác

10.000đ/người

Lễ hội Phủ Dầy

Dành riêng cho nữ thần Liễu Hạnh của chùa Phủ Giầy, lễ hội này là một lễ kỷ niệm sống động được cho là sẽ mang lại may mắn cho người dân. Những người hành hương mặc trang phục truyền thống của Việt Nam và mang theo những di vật bằng tre được tôn tạo đến đền thờ nữ thần. Là một phần của nghi lễ, các trò chơi khác nhau như bắt cờ, cờ người, múa sư tử và đấu vật được tổ chức để chào mừng ngày này. Nhiều màn trình diễn đầy màu sắc về múa dân gian, các bài hát cổ điển, sân khấu ca nhạc châm biếm và nhạc thính phòng cũng là một phần của lễ hội.

Lễ hội Phủ Giầy được tổ chức tại làng Kim Thái (Nam Định) vào mười ngày đầu tiên của tháng 3 âm lịch để tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh của một tín ngưỡng phổ biến của Việt Nam. Một đám rước được thực hiện vào ngày thứ 5 của lễ hội 10 ngày.

kéo dây

Lễ hội Phủ Dầy độc đáo, ấn tượng

Người dân tin rằng lễ hội này mang lại may mắn. Rất nhiều thực hành pháp sư được thực hiện thu hút những người mê tín. Một hội chợ cũng được tổ chức nơi các sản phẩm địa phương được bày bán. Những người sùng đạo mặc quần áo truyền thống và dâng những di vật bằng tre được tôn tạo cho đền thờ nữ thần. Các trò chơi như múa sư tử, cờ người, bắt cờ và đấu vật được diễn ra trong lễ hội tốt lành. Mọi người ăn mừng bằng cách hát các bài hát dân gian, nhảy múa và tham gia vào một vở nhạc kịch.

Lễ hội Yên Tử

Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh) là một trong những lễ hội tâm linh lớn nhất ở nước ta. Yên Tử không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn là địa điểm tâm linh được rất nhiều du khách trong và ngoài nước viếng thăm. Yên Tử là trung tâm của Phật giáo Việt Nam và là nơi khai sinh ra Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Lễ hội này được tổ chức để tưởng nhớ công đức của Phật Hoàng Trần Nhân Tông - người sáng lập Thiền Phái Trúc Lâm. Lễ hội bắt đầu bằng nghi lễ long trọng dưới chân núi Yên Tử. Sau đó tham quan ngôi chùa sừng sững trên đỉnh núi - chùa Đồng.

yên tử

Nô nức dịp lễ hội chùa Yên Tử

Hành trình đến Yên Tử được coi là hành hương đến vương quốc Phật giáo Việt Nam. Hơn 1,5 triệu du khách đến đây mỗi năm không chỉ để viếng thăm các thánh địa tôn giáo mà còn để gửi lời chúc phúc. Bạn còn có cơ hội hòa mình vào bầu trời trong xanh, thiên nhiên và ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Dịch vụ

Giá vé

Vé vào cổng

Trẻ em dưới 1.2m: Miễn phí

Trẻ em từ 1m - 1.2m: 10.000đ/lượt

Người lớn: 40.000đ/lượt

Cáp treo tuyến chùa Giải Oan - chùa Hoa Yên

1 chiều: 180.000đ/người

Khứ hồi: 230.000đ/người

Cáp treo tuyến chùa Một Mái - tượng Kỳ Sinh

1 chiều: 180.000đ/người

2 chiều: 230.000đ/người

Cáp treo Yên Tử

260.000đ/khứ hồi/người

Cáp treo đi xuống từ 2 tuyến (dành cho người đi bộ lên chùa)

280.000đ/người

Cáp treo đi lên 1 tuyến bất kỳ + đi xuống cả 2 tuyến (dành cho người đi bộ nửa đường, rồi đi cáp treo nửa đường còn lại và đi cáp treo xuống một mạch)

260.000đ/người

Combo vé tham quan chùa Yên Tử + xe điện (khứ hồi) + vé cáp treo (khứ hồi 1 trong 2 tuyến)

270.000đ/người.

Combo khứ hồi trọn gói (vé tham quan, xe điện, cáp treo)

300.000đ/người

Xe điện ở Yên Tử

15.000đ/lượt; 20.000đ/khứ hồi.

Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 1,2m, người già từ 70 tuổi trở lên, thương binh: Miễn phí vé tham quan và vé cáp treo.Lễ hội Chùa Hương

Nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Nam, tọa lạc ở động Hương Tích, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thủ đô Hà Nội. Quần thể đền chùa Phật giáo rộng lớn này được xây dựng cách đây hơn 200 năm trên núi Hương Tích.

Lễ hội chùa Hương là một địa điểm linh thiêng cho mọi người có thể tập trung, thư giãn và cân bằng. Ngôi đền được trang trí lộng lẫy với những vòng hoa sặc sỡ, vàng và nến, và nó vẫn giữ nguyên như vậy trong cả 3 tháng.

Lễ hội chùa Hương được tổ chức theo âm lịch, bắt đầu từ ngày mùng 6 của tháng giêng và kết thúc vào cuối tháng thứ ba. Nói chung, nó bắt đầu vào tháng Giêng hoặc tháng Hai.

chùa hương

Lễ hội chùa Hương - lựa chọn hàng đầu cho du khách trong mùa du lịch lễ hội

Một trong những hoạt động quan trọng nhất trong lễ hội này là cầu nguyện trong động Hương Tích. Người ta tin rằng những người cầu nguyện ở đây sẽ được sinh con trai bằng cách chạm vào núi của người con trai hoặc sinh con gái bằng cách chạm vào ngọn núi của người con gái bên trong hang động này ở Chùa Hương. Người ta cũng cầu nguyện sự giàu có và thịnh vượng trong hang động này bằng cách chạm vào những cây bạc và vàng bên trong. Người Việt tin rằng nơi đây là cõi trời của Phật và là nơi thực tế để thờ cúng Ngài.

 • Lễ hội thường diễn ra qua 3 địa điểm khác nhau là Tuyết Sơn, Hương Tích và Long Vân.
 • Hội chùa Hương đông nhất từ ​​ngày 15 đến ngày 20 tháng 2 âm lịch. Đây được coi là thời gian thực sự của sự kiện chính. Vì vậy, nếu bạn muốn thoát khỏi đám đông, bạn có thể tránh ghé thăm bất cứ lúc nào trong những ngày này.
 • Nếu bạn muốn trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên thực sự trên đường đến chùa, hãy đi qua suối Yến bằng thuyền. Bạn sẽ đến chùa vượt qua những cảnh quan tuyệt đẹp của những cánh đồng lúa xanh mướt chạy dọc theo chân núi Hương.

Dịch vụ

Giá

Vé tham quan

80.000đ/người

Đi thuyền tuyến Hương Tích

50.000đ/người

Đi thuyền tuyến Tuyết Sơn, Long Vân

30.000đ/người

Vé cáp treo

100.000đ/người lớn/1 chiều và 160.000đ/người lớn/khứ hồi;
70.000đ/trẻ em/1 chiều và
100.000đ/trẻ em/khứ hồi.

Lễ hội chùa Keo

Chỉ tổ chức tại xã Duy Nhất, tỉnh Thái Bình, lễ hội chùa Keo được coi là một trong những lễ hội lớn và độc đáo nhất ở miền Bắc Việt Nam. Lễ hội chùa Keo thể hiện tục thờ thiền sư Không Lộ, thường được tổ chức vào hai mùa xuân và thu, tức là từ ngày mùng 4 tháng giêng và từ ngày 13 đến 15 tháng 9 âm lịch.

chùa keo

Tham gia lễ hội chùa Keo quy mô, độc đáo

Trong lễ hội chùa Keo, có nhiều cuộc diễu hành khác nhau. Vào ngày 12, sẽ có một cuộc diễu hành của những chiếc kiệu để kỷ niệm 100 ngày mất của Thiền sư Không Lộ. Vào ngày 14, sẽ có một cuộc diễu hành của những chiếc kiệu. Ngày 15 sẽ tương tự như ngày 14 với một số tiết mục đặc sắc khác.

Ngoài Phật pháp, lễ hội Chùa Keo còn có các cuộc thi vui chơi giải trí liên quan đến sinh hoạt của cư dân nông nghiệp như thi nấu ăn, thi bắt vịt, thi ném pháo,v.v.

Top 4 lễ hội nước ngoài phổ biến nhất

Lễ hội mùa hoa anh đào

Tháng 3 đến tháng 4 hàng năm là mùa hoa anh đào nở rộ, mở ra mùa xuân ở các nước Đông Bắc Á và một số thành phố ở Châu Âu, Mỹ. Vẻ đẹp của khung cảnh trong mùa hoa anh đào nở đã trở thành nét đặc trưng của mùa xuân ở Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,... Chính vì sắc hồng lãng mạn của hoa anh đào, mà những chuyến du lịch lễ hội ở Đông Á luôn thuộc top lựa chọn hàng đầu của du khách.

lễ hội hoa anh đào

Những bông hoa anh đào nở tuyệt đẹp

Đặc biệt ở Nhật Bản, khi hoa anh đào nở rộ, lễ hội ngắm hoa anh đào được tổ chức ở nhiều nơi trên đất nước mặt trời mọc. Và nó đã trở thành một điểm thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ xô đến đây. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được tản bộ dưới hàng trăm cây hoa anh đào nở rộ, mà còn được tham gia các hoạt động độc đáo khác như thưởng trà, tham gia các trò chơi dân gian hay nếm thử các món ăn địa phương đặc trưng.

Lễ hội Té nước

Trong khi anh đào đang nở rộ ở các nước Đông Bắc Á, thì ở Thái Lan, Lào, Campuchia cũng có lễ hội té nước nhân dịp năm mới theo đạo Phật. Tuy nhiên, ở 3 quốc gia này, lễ hội té nước lại có những đặc điểm khác nhau, đó là:

 • Tết Songkran (Thái Lan): Cũng được tổ chức hàng năm từ ngày 13 - 15/4 (âm lịch), Tết Songkran của người Thái mang không khí cởi mở hơn so với 2 quốc gia còn lại. Người dân chuẩn bị "súng nước" để bước vào "trận chiến" té nước với ngụ ý gột rửa những điều xui xẻo của năm cũ và chào đón những điều tươi đẹp của năm mới.
 • Tết Chol Chnam Thmay (Campuchia): Trong khi đó, người Campuchia đón Tết cổ truyền với nhiều sự kiện gia đình độc đáo. Vào ngày mùng 1 Tết, người dân địa phương thường đi chùa cầu phúc và té nước vào nhau với ngụ ý cầu may mắn.
 • Tết Bunpimay - Pi Mai (Lào): trong khoảng thời gian giữa tháng 4 (dương lịch), người dân Lào đón năm mới với nhiều hoạt động truyền thống như xây tháp cát, thả thú, té nước nước trên cơ thể nhau.

lễ hội té nước

Lễ hội té nước Songkran

Để đảm bảo có thể tham gia các hoạt động lễ hội kể trên vào mùa cao điểm, bạn hãy tham khảo các tour du lịch lễ hội Đông Nam Á.

Lễ hội mùa thu lá đỏ

Từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, khi lá phong và lá hạnh ngân chuyển từ màu xanh sang đỏ vàng báo hiệu mùa thu đến ở Đông Bắc Á, châu Âu và Mỹ. Cũng giống như mùa hoa anh đào, những chiếc lá mùa thu làm bừng sáng và lãng mạn hóa khung cảnh theo một cách rất đặc biệt.

Thời điểm cây cối chuyển màu, có rất nhiều lễ hội mùa thu độc đáo được tổ chức tại một số thành phố ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Người tham dự có thể thưởng thức các món ăn mùa thu, các trò chơi dân gian sôi động và màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Lễ hội mùa đông

Tháng 12 đến tháng 1 là thời điểm lạnh nhất trong năm. Để trải nghiệm mùa đông tuyết rơi, bạn nên chọn du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu. Bạn có cơ hội trải nghiệm lễ hội tuyết, trượt tuyết, câu cá hồi trên băng,v.v.

lễ hội mùa đông

Trải nghiệm lễ hội tuyết thú vị

Đặc biệt là vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1, còn gì tuyệt vời hơn khi hòa vào không khí Giáng sinh và chào đón Năm mới bằng bữa tiệc countdown thú vị tại nước ngoài.

Kinh nghiệm du lịch lễ hội

Du lịch lễ hội đã trở thành một nét văn hóa ý nghĩa của người dân Việt Nam, mọi người thường tìm đến những ngôi chùa, đền, miếu linh thiêng để cầu may mắn, sức khỏe dồi dào trong năm mới. Tuy nhiên, để chuyến du lịch ý nghĩa và trọn vẹn nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Đi du lịch lễ hội cần lưu ý những điều gì?

 • Có kế hoạch du lịch rõ ràng: Nếu bạn chỉ đi du lịch trong một ngày, bạn không cần phải đặt chỗ ở. Nếu có kế hoạch du xuân dài ngày, bạn nên chủ động đặt phòng trước, lấy coupon, voucher của khách sạn để tiết kiệm chi phí và chọn được khách sạn phù hợp, ưng ý nhất.
 • Khi đi chùa, bạn nên mặc quần áo kín đáo và lịch sự.
 • Trước khi đi chùa, cần chuẩn bị lễ đầy đủ (tùy tâm), và dâng hương, cúng bái.
 • Chú ý giữ tư trang, đặc biệt là những vật có giá trị như ví tiền, điện thoại di động. Vì vào dịp lễ hội, người dân chen chúc nhau rất dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, mất đồ.

Chuyến đi du lịch lễ hội hết bao nhiêu tiền?

Hành trình du lịch lễ hội trong nước 1 ngày sẽ hết khoảng 430.000đ - 1.900.000đ/người. Các chi phí sẽ bao gồm:

 • Xe đời mới máy lạnh (29 chỗ) đón Quý khách suốt hành trình.
 • Hướng dẫn viên kinh nghiệm thông thạo các cung đường, nhiệt tình suốt hành trình.
 • Ăn chính theo kế hoạch: 01 bữa trưa tiêu chuẩn 150.000đ/phần/khách
 • Vé thuyền tham quan các điểm du lịch
 • Bảo hiểm du lịch trọn gói, tối đa 30.000.000đ/người/gói
 • Nước uống 01 chai/khách/ngày.

Giá tour không bao gồm:

 • Thuế GTGT 10%
 • Chi tiêu cá nhân.
 • Tiền tip cho tài xế và hướng dẫn viên (không bắt buộc)

Lưu ý:

 • Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi: 70% giá tour người lớn
 • Trẻ em dưới 05 tuổi: miễn phí

Ngoài ra, với chuyến du lịch lễ hội nước ngoài trong vòng 1 ngày sẽ tốn khoảng 4.000.000đ - 10.000.000đ/người. Chi phí thay đổi phụ thuộc vào địa điểm mà bạn xuất phát và điểm đến mà bạn sẽ ghé thăm.

Đặt tour du lịch lễ hội tại Vietnamtourism Hanoi

Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch cùng người thân, hãy chọn tour du lịch lễ hội tại Vietnamtourism Hanoi - Công ty du lịch uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 60 năm kinh nghiệm trong ngành. Bạn không cần phải lo về việc các dịch vụ dịp lễ tăng giá hay lịch trình đi không hấp dẫn. Nhanh tay liên hệ Vietnamtourism Hanoi qua hotline (024) 3825 5550 để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chi tiết về mọi tour du lịch hấp dẫn nhất.

Mong rằng qua những chia sẻ của bài viết, bạn đã những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch lễ hội sắp tới. Những điểm đến trên sẽ rất lý tưởng cho chuyến du xuân đầu năm của bạn, vừa để tận hưởng sự thanh bình nơi chùa chiền, và cầu nguyện mọi sự tốt lành đến với bản thân và gia đình trong năm mới. Đồng thời, bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá những nét văn hóa vùng miền khác nhau.

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Du lịch mùa lễ hội ở Việt Nam không thể không nhắc đến những lễ hội như: lễ hội Yên Tử, lễ hội chùa Hương, lễ hội Bà Chúa Kho, lễ hội Phủ Dầy, lễ hội chùa Keo, lễ hội chùa Tam Thanh, lễ hội Đền Mẫu, lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc, lễ hội chùa Tiên- Động Ngũ Lão,v.v..

Ở nước ngoài, có một số lễ hội nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích như: lễ hội mùa hoa anh đào (Nhật Bản, Hàn Quốc), lễ hội té nước (Thái Lan), lễ hội mùa thu lá đỏ (Đông Bắc Á, châu u và Mỹ), lễ hội mùa đông (Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu),v.v.

Hành trình 1 ngày đi du lịch lễ hội trong nước sẽ hết khoảng 430.000đ - 1.900.000đ/người.

Với chuyến du lịch lễ hội nước ngoài trong vòng 1 ngày sẽ tốn khoảng 4.000.000đ - 10.000.000đ/người.

Hành trình 1 ngày đi du lịch lễ hội trong nước sẽ hết khoảng 430.000đ - 1.900.000đ/người.

Với chuyến du lịch lễ hội nước ngoài trong vòng 1 ngày sẽ tốn khoảng 4.000.000đ - 10.000.000đ/người.