15 mẹo du lịch Hàn Quốc hay nhất: Những điều cần biết

Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị để khám phá, cùng với thiên nhiên tuyệt vời và nền văn hóa tuyệt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi đến Hàn Quốc & những mẹo du lịch Hàn Quốc hay nhất nhé!

Tổng hợp những mẹo du lịch Hàn Quốc hay nhất

Đặt trước chỗ ở

Nếu bạn muốn có được chỗ ở tốt nhất phù hợp với thời gian và ngân sách của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt chỗ ở trước ít nhất 3 tuần! Mặc dù có thể tìm thấy ký túc xá hoặc khách sạn vào phút cuối, nhưng chúng có thể không phải là nơi tốt nhất mà bạn có thể có.

Chỗ ở Hàn Quốc

Tìm và đặt chỗ ở trước khi đi Hàn Quốc

Nếu bạn đang đi du lịch Hàn Quốc với ngân sách tiết kiệm thì vẫn có các ký túc xá nhưng chúng có thể hết chỗ khá nhanh so với du lịch khi đang di chuyển.

Tải xuống Naver Maps (thay thế cho Google)

Một trong những điều quan trọng nhất cần biết trước khi đến thăm Hàn Quốc là Naver sẽ trở thành Google của bạn ở Hàn Quốc. Khi cố gắng đi vòng quanh Hàn Quốc, Naver Maps là lựa chọn phù hợp. Google Maps không hoạt động tốt ở Hàn Quốc, vì vậy tốt nhất bạn nên tải xuống ứng dụng Naver và Naver Maps trước khi đến quốc gia này.

Dưới đây là một vài ứng dụng khác để tải xuống khi đi du lịch ở Hàn Quốc:

 • Naver (như công cụ tìm kiếm Google)

 • Bản đồ Kakao (như Google Maps)

 • Kakao Talk (như ứng dụng Whats)

 • Tàu điện ngầm Hàn Quốc (điều hướng tàu điện ngầm)

 • Klook (ưu đãi về các hoạt động)

 • Papago (như Google Dịch)

 • Từ điển & Dịch Naver (như Google Dịch)

 • XE Currency (so sánh tiền tệ)

 • Kakao Taxi (như Uber)

Tùy chọn dữ liệu di động

Một trong những điều tốt nhất cần biết trước khi đến thăm Hàn Quốc là mặc dù wifi tốt nhưng không phải ở đâu cũng có. Vì hầu hết mọi thứ đều trực tuyến, bạn nên mua thẻ sim hoặc wifi di động cho chuyến đi đến Hàn Quốc của mình. Dưới đây là một số tùy chọn:

 • E-Sim: Tùy chọn tốt nhất nếu bạn không cần số Hàn Quốc. Chúng thực sự dễ sử dụng. E-Sim 12 ngày khoảng £9,50 trong 12 ngày.

Mua sim dùng mạng Hàn Quốc

Mua sim dùng mạng Hàn Quốc

 • Sim trả trước: Đây có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn có một số Hàn Quốc cũng như dữ liệu. Giá thay đổi tùy thuộc vào độ dài bạn muốn sim. Khoảng £15 cho 10 ngày.

 • Wifi di động: Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn kết nối với nhiều thiết bị. Đây thường là những lựa chọn đắt tiền hơn nhưng rất tiện dụng. Khoảng £20 cho 10 ngày.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mang theo bộ sạc di động cho điện thoại để luôn có đủ pin cho cả ngày.

Hãy thử một số sản phẩm chăm sóc da tốt nhất của Hàn Quốc

Vẻ đẹp Hàn Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới làm đẹp, với các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm kiểu Hàn Quốc được thiết kế để mang lại cho bạn làn da sáng và không tì vết.

Myeongdong ở Seoul chắc chắn là khu vực để săn lùng các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc và thậm chí là trang điểm. Việc phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc cũng phổ biến hơn vì ngoại hình thực sự quan trọng đối với người Hàn Quốc.

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Hàn Quốc

Thời gian tốt nhất để đến thăm Hàn Quốc là mùa xuân (tháng 4 đến tháng 6) hoặc mùa thu (tháng 9 đến tháng 11). Trong những tháng này, thời tiết thường đẹp nhất với những ngày nắng đẹp và nhiệt độ dễ chịu.

Đến Hàn Quốc vào thời điểm nào đẹp nhất ?

Đến Hàn Quốc vào thời điểm nào đẹp nhất ?

Bạn hoàn toàn có thể đến thăm Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Mùa đông là thời điểm kỳ diệu trong năm để tham quan với tuyết bao phủ các ngọn núi và thành phố. Mùa hè là mùa mưa và bão, vì vậy đây không thực sự là thời điểm tốt nhất trong năm để ghé thăm do khí hậu khó lường.

Học một số cụm từ tiếng Hàn

Một trong những mẹo du lịch Hàn Quốc khác là học một số cụm từ tiếng Hàn trước khi đến thăm Hàn Quốc sẽ rất hữu ích. Học các cụm từ cơ bản nên được thực hiện khi đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

 • Xin chào: ahn-nyong-ha-se-yo

 • Cảm ơn bạn: gahm-sah-hahm-ni-da

 • Có: neh hoặc deh

 • Không: ah-nee-oh

 • Làm ơn: jwe-song-ha-ji-mahn

 • Xin lỗi: sil-le-hahm-ni-da

 • Tạm biệt: ahn-nyong-hee ga-se-yo

Cách tốt nhất để bắt đầu học một số cụm từ tiếng Hàn là xem video trên YouTube hoặc sử dụng các ứng dụng như Lingodeer, Duolingo hoặc Memrise. Nó rất hữu ích khi đi du lịch ở Seoul và trên khắp đất nước.

Đặt vé tàu trước

Nếu bạn dự định đi bất kỳ chuyến tàu hoặc xe buýt nào vào cuối tuần, thì mẹo du lịch Hàn Quốc dành cho bạn là hãy đặt vé tàu trước. Các chuyến tàu ở Hàn Quốc thường có thể cháy vé nếu bạn để đến ngày.

Bạn chỉ có thể đặt trước xe buýt nếu bạn có số điện thoại của Hàn Quốc, tuy nhiên, bạn có thể đặt trước vài ngày khi đến ga.

Nhận thẻ T-Money

Cách tốt nhất để đi quanh các thành phố và thị trấn ở Hàn Quốc là bằng phương tiện công cộng. Một trong những điều đầu tiên cần làm khi bạn đến Hàn Quốc là mua Thẻ T-Money.

Thẻ T-money

Làm thẻ T-money để tiện di chuyển ở Hàn Quốc

Thẻ T-Money là thẻ giao thông mà bạn nạp tiền chỉ bằng tiền mặt và bạn chỉ cần quẹt thẻ khi lên phương tiện giao thông. Đó là cách dễ dàng nhất để sử dụng phương tiện giao thông công cộng vì bạn không phải lo lắng về việc mua vé mỗi khi muốn đi du lịch. Bạn có thể mua những thẻ này tại các cửa hàng tiện lợi hoặc máy bán hàng tự động tại các điểm du lịch chính (chẳng hạn như sân bay).

Luôn mang theo tiền mặt

Để nạp tiền vào thẻ T-Money, bạn phải sử dụng tiền mặt ngay cả trong các cửa hàng tiện lợi để nạp vào thẻ. Tiền mặt cũng được sử dụng để mua thức ăn đường phố Hàn Quốc và thường được ưa thích trong các nhà hàng.

Tải Papago (hoặc sử dụng Google Dịch)

Papago là một ứng dụng dịch tiếng Hàn sang ngôn ngữ của riêng bạn. Nó cũng giúp dịch ngôn ngữ của bạn sang tiếng Hàn khi nói chuyện với bất kỳ người Hàn Quốc nào.

Một trong những chuyến đi Hàn Quốc của chúng tôi là sử dụng ứng dụng Google Dịch để quét thực phẩm của bạn trong các cửa hàng tạp hóa, ứng dụng chọn các ký tự Hangul. Có một vài thành phần chúng tôi không ăn, vì vậy sẽ rất hữu ích khi đọc các thành phần trên gói thực phẩm giống như bằng tiếng Anh.

Không cần tip

Một trong những điều cần biết trước khi đến thăm Hàn Quốc là bạn sẽ không phải boa! Không có văn hóa tiền boa ở Hàn Quốc vì dịch vụ phải luôn ở mức tốt nhất. Đó là một mẹo rất hữu ích để biết khi đến thăm Hàn Quốc.

Ăn uống tại Hàn Quốc không cần típ

Không cần típ/boa khi sử dụng các dịch vụ ở Hàn Quốc

Chuẩn bị cho từng mùa

Hàn Quốc có bốn mùa và thật tốt khi chuẩn bị thật tốt vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 • Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): Hãy mặc ấm và chuẩn bị cho tuyết rơi.

 • Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5): Một trong những thời điểm tốt nhất để ghé thăm, trời vẫn có thể lạnh và là thời điểm bận rộn trong năm

 • Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8): Hãy chuẩn bị cho thời tiết nóng ẩm với những cơn mưa lớn.

Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): Một thời điểm phổ biến khác để ghé thăm, mùa thu bắt đầu hơi se lạnh.

Chi phí du lịch Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, giá cả ở Hàn Quốc khá tốt nếu bạn đi du lịch tiết kiệm miễn là bạn biết rằng nó không rẻ như các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, Hàn Quốc rẻ hơn Nhật Bản và Vương quốc Anh. Hiện tại, đây là những gì bạn có thể tham khảo cho 2 tuần du lịch ở Hàn Quốc cho mỗi người.

 • Chỗ ở: £33 / ₩52,000 mỗi đêm (phòng riêng, có thể ở chung giữa hai người)

 • Thức ăn: khoảng £20 / ₩300,00 một ngày với sự kết hợp của nhà hàng và các bữa ăn tại cửa hàng thuyết phục

Ăn uống tại Hàn Quốc

Ăn uống tại Hàn Quốc

 • Di chuyển: khoảng £95 / ₩150.000 cho 2 tuần du lịch

 • Các hoạt động: khoảng £10 / ₩15.000 một ngày.

Làm thế nào bạn có thể tiết kiệm thêm tiền? Chọn những nhà hàng không quá đắt đỏ, mua sắm ở các cửa hàng tiện lợi thường xuyên hơn, ở phòng riêng trong ký túc xá và đi xe buýt thay vì tàu hỏa.

Bạn phải thử đồ ăn Hàn Quốc

Đồ ăn Hàn Quốc vừa nóng, vừa ngon và độc đáo. Dưới đây là một số món ăn nên thử khi bạn đến thăm Hàn Quốc:

 • Tteokbokki (Bánh gạo sốt cay)

 • Kimchi (Cải bắp lên men cay)

 • Gun Goguma (Khoai lang nướng)

 • Mandu (bánh bao Hàn Quốc)

 • Bibimbap (Bát cơm với toppings)

 • Gamja-Hotdog (Hotdog ngô phủ khoai tây kiểu Hàn Quốc)

 • Dakgangjeong (Gà rán Hàn Quốc với lớp phủ cay ngọt – Có cả lựa chọn thuần chay)

 • Soju (như rượu Hàn Quốc)

Ăn ở cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi có ở khắp mọi nơi tại Hàn Quốc với hơn 40.000 cửa hàng trên cả nước. Chúng hữu ích cho các vật dụng hàng ngày nhưng quan trọng nhất là chúng rất tốt cho thực phẩm. Cho dù bạn có tiết kiệm hay không, việc ăn các bữa ăn từ các cửa hàng tiện lợi phải được thực hiện trong chuyến đi của bạn.

Hãy thử món mì ramyeon hoặc cơm ăn nhẹ từ CU, 11/7 hoặc GS25.

Điều đó kết thúc 15 mẹo du lịch hàng đầu của Hàn Quốc. Chúng tôi hy vọng rằng những điều này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi tới Hàn Quốc trong tương lai.