Mùa xuân ở Hàn Quốc: Thời tiết, lễ hội & Những việc nên làm

Mùa xuân ở Hàn Quốc hoàn toàn là một trong những thời điểm kỳ diệu nhất để đến thăm. Những con đường được lót bằng kẹo bông màu hồng, những bông hoa mùa xuân nở rộ với màu sắc, nhiệt độ dễ chịu.

Những gì đáng mong đợi trong mùa xuân ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc vào mùa xuân, khí hậu lạnh giá của mùa đông rời xa và những chồi non bắt đầu tô điểm cho đất nước bằng những màu xanh lá cây tinh tế nhất. Các đồn điền trà xung quanh Boseong đã sẵn sàng cho thu hoạch, biển chia đôi một cách kỳ diệu ở Jindo và những bông hoa khoe sắc. Đây thực sự là thời điểm tuyệt vời trong năm để khám phá Hàn Quốc.

Những tháng mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 là một trong những mùa du lịch hàng đầu của Hàn Quốc. Từ giữa tháng 3, nhiệt độ bắt đầu cải thiện trên khắp đất nước, mặt trời bắt đầu chiếu sáng. Tháng 4 là cao điểm du lịch. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về Seoul để có cơ hội ngắm hoa anh đào và tham dự các lễ hội hoa mùa xuân khác nhau.

Du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân

Du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hàn Quốc trong 2 tuần đầu tiên của tháng 4, thì nên đặt trước chỗ ở và bất kỳ chuyến du lịch mùa xuân nào từ rất xa, vì những địa điểm nổi tiếng nhất đã được đặt hết ngay trong mùa du lịch cao điểm này.

Thời tiết mùa xuân Hàn Quốc theo từng tháng

Mùa xuân Hàn Quốc bắt đầu trong khoảng tháng 3 - tháng 5. Nhiệt độ tăng lên nhanh chóng từ cái lạnh sâu của mùa đông đến khí hậu dễ ​​chịu mà chúng ta tận hưởng trong suốt 3 tháng, nhưng cũng phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi mịn.

Thời tiết mùa xuân ở Hàn Quốc - Tháng 3

Tháng 3 vẫn là một tháng tương đối mát mẻ, khô ráo trong mùa xuân ở Hàn Quốc. Nhiệt độ dao động trung bình từ 1 đến 10°C và dần dần ấm hơn khi tháng tiếp tục. Trời ấm hơn ở phía nam của đất nước và mát mẻ hơn khi bạn đi xa hơn về phía bắc. Ở một số vùng của đất nước, trời đủ lạnh để trượt tuyết và trượt tuyết vào đầu tháng 3.

Thời tiết Hàn Quốc vào tháng 4

Sự chuyển giao từ mùa đông sang mùa xuân ở Hàn Quốc tiếp tục với nhiệt độ ban ngày ngày càng dễ chịu. Vào tháng 4, nhiệt độ trung bình hàng ngày ở Hàn Quốc dao động từ 7 đến 18°C ​​trên cả nước.

Vào cuối tháng, thậm chí có thể có những ngày chạm đến mức thấp nhất. Có ít độ ẩm, nhưng bạn có thể mong đợi một số lượng mưa. Hãy nhớ rằng trời vẫn có thể trở lạnh vào buổi tối, với nhiệt độ xuống thấp tới 5°C, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một chiếc áo khoác nhẹ hoặc nhiều lớp quần áo.

Thời tiết Hàn Quốc vào tháng 5

Xu hướng ấm lên của mùa xuân ở Hàn Quốc tiếp tục trong suốt tháng 5, với nhiệt độ ban ngày lên đến giữa độ tuổi 20 vào cuối tháng. Một số người sẽ nói rằng đây là một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Hàn Quốc với khí hậu và nhiệt độ lý tưởng, độ ẩm thấp và những ngày nắng đẹp.

Các ngày lễ trong mùa xuân ở Hàn Quốc

Có 3 ngày lễ quốc gia lớn và một số lễ kỷ niệm ở Hàn Quốc vào mùa xuân. Những ngày lễ mà bạn cần quan tâm với tư cách là một khách du lịch, đó là Ngày Phong trào Độc lập vào ngày 1 tháng 3, Ngày Thiếu nhi vào ngày 5 tháng 5 và Lễ Phật Đản vào Thứ Bảy, ngày 27 tháng 5.

Lễ Phật Đản ở Hàn Quốc

Lễ Phật Đản ở Hàn Quốc

Lễ Phật Đản nhằm ngày 28 tháng 5 năm 2023. Ngày này thay đổi hàng năm theo Âm lịch.

Mừng lễ Phật Đản và thoát khỏi cuộc sống bận rộn của thành phố, với chương trình ở lại chùa. Bạn sẽ khám phá Thiền Seon, 108 cách lễ lạy và thử các món ăn ngon của ngôi chùa Phật giáo. Có rất nhiều ngôi đền tuyệt đẹp để lựa chọn, trong hoặc gần Seoul.

Lễ hội và sự kiện tốt nhất để tham dự trong mùa xuân ở Hàn Quốc

Từ câu cá trên băng, đến âm nhạc, đến ẩm thực, luôn có một lễ hội diễn ra ở đâu đó trên đất nước. Và trong khi các lễ hội hoa anh đào là điểm nhấn không thể phủ nhận khi đến thăm Hàn Quốc vào tháng 4, thì có rất nhiều lễ hội khác để bạn tham gia vào mùa xuân ở Hàn Quốc.

Tháng 3 - Lễ hội lửa và lễ hội hoa vào mùa xuân ở Hàn Quốc

Tháng 3 về, khắp mọi miền đất nước lại nô nức chào đón vẻ đẹp của những bông hoa mùa xuân rực rỡ bung nở sau một mùa đông u ám. Trong khi hoa mận và sansuyu là những bông hoa đầu tiên nở ở Hàn Quốc vào mùa xuân, thì hoa anh đào cũng xuất hiện lần đầu tiên vào cuối tháng.

Lễ hội lửa Jeju

Lễ hội ấn tượng này thắp sáng bầu trời đêm bằng ngọn lửa đỏ và pháo hoa vào mùa xuân ở Hàn Quốc, khi những cấu trúc lửa trại khổng lồ gọi là daljip (nhà mặt trăng) được đốt cháy. Ý nghĩa của lễ hội là cầu may mắn và một vụ mùa bội thu, xua đuổi cái ác.

Địa điểm diễn ra sự kiện là Nón núi lửa Saebyeoloreum. Sau nhiều năm bị hủy bỏ, hy vọng Lễ hội lửa Jeju sẽ trở lại mạnh mẽ vào mùa xuân này tại Hàn Quốc, với xe bán đồ ăn, đốt đuốc và biểu diễn.

Lễ hội hoa Gurye Sansuyu

Sansuyu màu vàng rực rỡ là một trong những loài hoa khác báo hiệu mùa xuân đến ở Hàn Quốc. Lễ hội Sansuyu được tổ chức tại chân Núi Jirisan ở Gurye, với nhiều hoạt động và chương trình biểu diễn dân gian truyền thống.

Lễ hội hoa Gurye Sansuyu

Lễ hội hoa Gurye Sansuyu

Nếu bạn có thời gian, hãy đi đường vòng và ghé thăm Đền Hwaeomsa - nơi có một cây mận lịch sử và xinh đẹp đã được Cục Quản lý Di sản Văn hóa (CHA) của Hàn Quốc chỉ định là di tích tự nhiên.

Hwaeomsa là một trong những ngôi đền quan trọng nhất của Hàn Quốc, và nó cũng vô cùng xinh đẹp. Ngân sách ít nhất một vài giờ để đi lang thang xung quanh khu đất rộng lớn của nó.

Lễ hội Gwangyang Maehwa

Sự xuất hiện của maehwa hay hoa mận là dấu hiệu đầu tiên cho thấy mùa xuân ở Hàn Quốc đang đến. Rất dễ nhầm hoa mận với hoa anh đào, nhưng hoa mận nở sớm hơn vài tuần. Lễ hội này chắc chắn là nơi để ngắm nhìn những bông hoa mận tuyệt đẹp.

Bạn sẽ tìm thấy gần 200.000 mét vuông cây mận gần sông Seomjin, trong một khu vực được gọi là Làng Maehwa (매화마을). Tại lễ hội, bạn có thể thử kem maesil (mận), rượu, v.v.

Lễ hội hoa Tulip Everland

Bắt đầu từ giữa tháng 3 và tiếp tục trong suốt tháng 4, Everland là nơi lý tưởng nếu bạn muốn ngắm hoa tulip vào mùa xuân ở Hàn Quốc. Tại lễ hội này, bạn có thể trố mắt nhìn 1,2 triệu bông hoa tulip, từ 110 chủng loại khác nhau.

Khi bạn đã chiêm ngưỡng xong những bóng đèn đầy màu sắc, hãy thử đi T-Express – tàu lượn siêu tốc bằng gỗ đầu tiên của Hàn Quốc, ngắm nhìn những con gấu trúc khổng lồ ở Thế giới gấu trúc hoặc ghé thăm một trong 5 khu vực theo chủ đề của công viên này.

Tháng 4 - Lễ hội hoa anh đào ở Hàn Quốc vào mùa xuân

Lễ hội hoa anh đào bao phủ Hàn Quốc từ đầu đến cuối vào tháng 4. Lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất trong số này là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, ngoài ra còn rất nhiều lễ hội khác.

Lễ hội hoa anh đào ở Hàn Quốc

Lễ hội hoa anh đào ở Hàn Quốc

Tại Seoul, có rất nhiều lễ hội hoa anh đào được tổ chức:

  • Lễ hội hoa xuân Yeongdeungpo ở Yeouido

  • Lễ hội hoa anh đào Seokchon

  • Lễ hội hoa anh đào suối Yangjaecheon

  • Lễ hội hoa anh đào ở Grand Park Seoul

Lễ hội ở một số khu vực khác của Hàn Quốc:

  • Marathon và lễ hội hoa anh đào ở Gyeongju

  • Lễ hội hoa anh đào Jeju

  • Lễ hội hoa anh đào Hwagae

  • Lễ hội hoa anh đào Gyeongpo

  • Lễ hội hoa anh đào ở Cheongpung

Tháng 5 - Các lễ hội vào mùa xuân ở Hàn Quốc

Đây là những lễ hội cần chú ý trong tháng 5:

Lễ hội rừng trúc Damyang

Juknokwon hay Rừng tre Damyang là một khu rừng rộng lớn với những cây tre thanh bình, những con đường đi bộ và thậm chí là một ngôi làng hanok. Nó chứa đầy oxi, nhiệt độ mát mẻ và sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Được tổ chức vào mùa xuân hàng năm ở Hàn Quốc, Lễ hội rừng tre Damyang là lễ hội theo chủ đề tre duy nhất trên thế giới. Bạn sẽ được xem các buổi biểu diễn nghệ thuật và văn hóa truyền thống, cũng như các chương trình liên quan đến tre, chẳng hạn như đi bè tre, bắt cá bằng giỏ tre và chế tạo súng nước bằng tre.

Lễ hội đỗ quyên hoàng gia Hapcheon Hwangmaesan

Mùa xuân ở Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất với hoa anh đào, nhưng đỗ quyên cũng là một loài hoa không thể bỏ qua. Quy mô hoa đỗ quyên ở Công viên Hạt Hwangmaesan là lớn nhất ở Hàn Quốc.

Lễ hội hoa đỗ quyên ở núi Hwangmaesan

Lễ hội hoa đỗ quyên ở núi Hwangmaesan

Nằm gần đỉnh núi cao 1108 mét, Công viên Hạt Hwangmaesan, bạn có thể dễ dàng đi bộ lên đỉnh hoặc thay vào đó, bạn có thể lái xe lên cánh đồng. Có bãi đậu xe gần đó.

Lễ hội trà xanh Boseong

Nếu bạn đang tìm kiếm khung cảnh yên tĩnh, xanh tươi để chào đón mùa xuân ở Hàn Quốc, hãy đến Boseong để tham dự Lễ hội trà thơm. Bạn có thể khám phá đồn điền trà lớn nhất ở Hàn Quốc và ngắm nhìn những lá trà xanh tươi ở đỉnh cao đáng yêu của chúng.

Có điều gì đó vô cùng êm dịu và trẻ trung khi lang thang qua những bụi cây đối xứng này. Vì vậy, hãy lấy một cây kem trà xanh, hái lá trà của riêng bạn và tìm hiểu mọi thứ bạn từng muốn biết về trà xanh.

Lễ hội Yeon Deung Hoe

YeonDeungHoe, hay Lễ hội đèn lồng hoa sen ở Seoul là một trong những lễ hội rực rỡ nhất ở Hàn Quốc vào mùa xuân. Vào cuối tuần trước Lễ Phật đản (thay đổi hàng năm theo Âm lịch), một cuộc diễu hành đèn lồng khổng lồ diễn ra trên đường phố Quận Jongno ở Seoul.

Hãy hình dung 100.000 người đi dạo với những chiếc đèn lồng rực rỡ, nhịp trống đều đặn và những chiếc xe diễu hành thắp sáng đầy màu sắc, và bạn có một ý tưởng nhỏ về những gì sẽ xảy ra. Hãy nhớ đến Đền Jogyesa ở Insadong khi kết thúc cuộc diễu hành, để xem thêm các điệu nhảy, tiếng trống và lễ hội. Nếu bạn đang ở Hàn Quốc vào mùa xuân, đây là một sự kiện không thể bỏ lỡ.

Những món ăn ngon nhất để thưởng thức vào mùa xuân ở Hàn Quốc

Dường như mùa nào ở Hàn Quốc cũng có món ăn phù hợp, và mùa xuân cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những bữa ăn ngon nhất để theo đuổi vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5

Các loại thảo mộc (Namul)

Namul đề cập đến nhiều loại cỏ hoặc lá ăn được, thường được dùng làm banchan hoặc món ăn phụ trong ẩm thực Hàn Quốc. Vào mùa xuân, namul siêu tươi, chứa nhiều vitamin và cực kỳ ngon. Hãy chú ý đến ngải cứu, gondre, dương xỉ và hẹ hoang dã.

Các loại thảo mộc (Namul)

Các loại banchan làm từ namul

Jjukkumi

Jjukkumi là bạch tuộc webfoot tươi và ngon nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 5. Cho dù bạn dùng nó để xào, nướng hay trong món shabu shabu, bạn sẽ thích kết cấu dai và hương vị thơm ngon của nó.

Cua hoàng đế

Từ tháng 2 đến giữa tháng 3, cua hoàng đế tươi nhất ở Hàn Quốc. Chúng thường được hấp nguyên con, vì vậy bạn có thể thưởng thức phần thịt béo ngậy một cách tinh khiết nhất. Có những nhà hàng hải sản chuyên biệt ở các thành phố lớn như Seoul và Busan để ăn món này, nhưng hãy đến Uljin hoặc Yeongdeok ở Gyeongsangbuk-do để tìm những con đường dành riêng cho cua hoàng đế.

Dâu tây

Dâu tây Hàn Quốc cực kỳ ngọt, có mùi thơm tuyệt vời và là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Dâu tây được trồng trong nhà kính từ tháng 12 đến tháng 6, nhưng chúng có hương vị thơm ngon nhất từ ​​tháng 2 đến tháng 4, vì vậy hãy nhớ thưởng thức vào mùa xuân ở Hàn Quốc .

Hướng dẫn về du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân này có giúp ích gì cho bạn không? Bạn đã lên kế hoạch gì cho chuyến thăm của mình?

TIN LIÊN QUAN