Tour Du lịch Châu Phi 15N12Đ : Khám Phá 5 Nước Châu Phi Hoang Dã - Mùa Thú Di Cư - Thác Victoria

5.0/5.0 1 đánh giá

Điểm nhấn hành trình

  • Hành trình: 15 ngày 12 đêm
  • Khởi hành từ: Hà Nội

+ Vườn quốc gia Aberdare có địa hình đa dạng bao gồm các sông băng, thác nước hùng vĩ, những cánh rừng mưa và một hệ động vật đa dạng
+ Khu làng của người Maasai bản địa - Bộ tộc chiếm số lượng đông và nổi tiếng nhất tại Kenya với truyền thống và văn hóa lâu đời
+ Great Rift Valley – Còn được gọi là Thung lũng Tách giãn Lớn, trải dài hơn 5000km về phía Nam với hệ thực vật da dạng
+ Prison Island – Còn có tên gọi là đảo Changuu. Nằm cách Stone Town khoảng 20 phút đi thuyền Dhow - Một loại thuyền truyền thống của người dân
+ Victoria Falls – Nằm giữa 2 quốc gia Zambia và Zimbabwe, thác Victoria được coi là thác nước lớn nhất, ngoạn mục nhất trên thế giới

Còn trống

Hành trình

Ngày 1: HÀ NỘI – DOHA Chủ nhật, 19/05/2024

15h30: Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn đưa đoàn ra sân bay Nội Bài. Quý khách đáp chuyến bay QR 977// HAN DOH (19.30 – 22.55) đi Doha.

22h50: Đoàn đến sân bay Doha, chuẩn bị thủ tục nối tiếp chuyến bay QR 1499// DOHA – JRO (01.45 – 07.35) đến Kilimanjaro, Tanzania.

Ngày 2: DOHA – KILIMANJARO – ARUSHA, TANZANIA (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ hai, 20/05/2024

07h35: Đoàn đến sân bay Kilimanjaro, Tanzania – cửa ngõ của du lịch safari tại Tanzania – vùng đất hoang sơ rộng lớn và là nhà của hàng triệu động vật và chim hoang dã.

Đoàn làm thủ tục nhập cảnh và ăn sáng.

Sau bữa sáng đoàn lên xe khởi hành đến Arusha – thành phố trung tâm du lịch tại Đông Bắc của Tanzania (60km – 1h40 phút lái xe).

Đến Arusha, đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

Sau khi dùng bữa trưa đoàn nhận phòng ở Lodge và tận hưởng các tiện nghi ở Lodge.

Tối: Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Arusha

Ngày 3: ARUSHA – KHU BẢO TỒN NGORONGORO (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Ba, 21/05/2024

Sau khi dùng bữa sáng, đoàn lên xe khởi hành đến Khu bảo tồn Ngorongoro – nằm trên khu vực Cao nguyên Ngorongoro thuộc Tanzania. Khu bảo tồn là nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã, nhất là loài tê giác đen đã sắp tuyệt chủng và cũng là nơi chăn thả gia súc của người Maasai. Khu vực này được đặt tên theo tên của Miệng núi lửa Ngorongoro – một núi lửa lớn nằm trong vườn quốc gia (172km – khoảng 3h15 phút lái xe)

Trên đường đi, đoàn dừng chân tại Làng Mto Wa Mbu – nằm giáp Công viên Quốc gia Hồ Manyara ở Vùng Arusha của Tanzania, ngôi làng Mto wa Mbu nằm trong Thung lũng Rift Đông Phi. Nơi đây phục vụ như một điểm dừng chân thuận tiện cho khách du lịch đến thăm Công viên Quốc gia Serengeti, Miệng núi lửa Ngorongoro và Công viên Quốc gia Tarangire.

Trưa: Đoàn đến khu bảo tồn Ngorongoro và ăn trưa. Buổi chiều, đoàn nhận phòng và tận hưởng các tiện nghi tại Lodge.

Tối: Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại Khu bảo tồn Ngorongoro

Ngày 4: KHU BẢO TỒN NGORONGORO (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Tư, 22/05/2024

Sau khi dùng bữa sáng, đoàn lấy hộp đồ ăn dã ngoại (sử dụng cho việc ăn trưa) và khám phá khu bảo tồn Ngorongoro – Nơi đây nổi tiếng với ý nghĩa khảo cổ và địa chất, động vật hoang dã phong phú và phong cảnh tuyệt đẹp. Khu vực bảo tồn bao gồm Miệng núi lửa nổi tiếng, Hẻm núi Olduvai nổi tiếng và những đồng cỏ, rừng và núi rộng lớn kéo dài đến Serengeti. Khu bảo tồn rộng 8000 km vuông này được công nhận về vẻ đẹp tự nhiên và đã được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Được bình chọn là một trong Bảy kỳ quan thiên nhiên của châu Phi, nó nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và động vật hoang dã phong phú.

Đây cũng là nơi đầy đủ nhất các loài động vật và chim hoang dã tại Tanzania, số lượng không nhiều nhưng đầy đủ. Vì vậy quý khách hoàn toàn có thể gặp các loài như báo, sư tử, tê giác, hà mã, linh cẩu…và các động vật đặc biệt khác. Đoàn sẽ dành cả ngày để tham gia các hoạt động tại khu bảo tồn Ngorongoro.

Đoàn sẽ dùng bữa trưa tại địa điểm dã ngoại.

Tối: Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại Khu bảo tồn Ngorongoro

Ngày 5: KHU BẢO TỒN NGORONGORO – VƯỜN QUỐC GIA SERENGETI (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Năm, 23/05/2024

Sáng: Đoàn dùng bữa sáng tại Lodge. Sau đó, quý khách sẽ lấy hộp đồ ăn dã ngoại và lên xe khởi hành đến vùng đồng bằng Serengeti nổi tiếng thế giới (145km – khoảng 3h lái xe). Theo tiếng Swahidi – Serengeti có nghĩa là vùng đất không bao giờ kết thúc.

Trên đường đi, đoàn sẽ dừng chân tại Bảo tàng Olduval Gorge – Đây là một bảo tàng trưng bày lịch sử và thông tin về những phát hiện từ xung quanh Hẻm núi Olduvai của miệng núi lửa Ngorongoro.

Trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại điểm thuận tiện trên đường đi bằng đồ ăn dã ngoại.

Sau đó, đoàn tiếp tục hành trình đến công viên quốc gia Serengeti. Trên đường đi, đoàn sẽ tham gia Game Drive để tìm kiếm Big Five. Thuật ngữ "Big Five" ban đầu đề cập đến khó khăn trong việc săn bắn sư tử, báo, tê giác, voi và trâu châu Phi. Năm loài động vật có vú lớn ở châu Phi này được biết là nguy hiểm và việc đưa chúng về nhà được coi là một kỳ công của những người săn chiến lợi phẩm.

Công viên quốc gia Serengeti – là công viên quốc gia lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất ở Tanzania. Nằm trong Top 10 khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Châu Phi, được mệnh danh là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên châu Phi.

Tại đây có khoảng 25.000 động vật lớn, phần lớn là động vật móng guốc cùng với mật độ động vật ăn thịt động vật có vú được cho là cao nhất ở châu Phi, sống trong miệng núi lửa. Các loài động vật lớn tro bao gồm tê giác đen, hà mã, linh dương đầu bò, ngựa vằn, linh dương eland và linh dương Thompson.

Tối: Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Vườn quốc gia Serengeti

Ngày 6: VƯỜN QUỐC GIA SERENGETI (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Sáu, 24/05/2024

Sáng: Quý khách thưởng thức bữa sáng, sau đó khởi hành tham gia Game Drive trên xe chuyên dụng để có cơ hội bắt gặp các loài động vật hoang dã cũng như tìm kiếm Big Five trong vườn quốc gia Serengeti. Đoàn mang theo hộp đồ ăn dã ngoại đã được chuẩn bị sẵn.

Quý khách sẽ dành cả ngày để đi từ vương quốc này sang vương quốc khác. Từ khu đất của thổ dân Maasai tới lãnh địa của loài chúa sơn lâm, loài báo châu Phi, voi rừng, linh dương, linh cẩu. Quý khách sẽ tìm hiểu sâu sắc hơn về các lãnh địa và các vương quốc nơi đây.

Sau bữa trưa dã ngoại, đoàn tiếp tục tham gia Game Drive tại vườn quốc gia Serengeti

16h00: Xe đưa đoàn quay trở lại Lodge.

Tối: Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Vườn quốc gia Serengeti

Ngày 7: SERENGETI, TANZANIA – MASAI MARA, KENYA (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Bảy, 25/05/2024

Đoàn thức dậy sớm, thưởng thức bữa sáng sau đó lên xe di chuyển từ Serengeti đến Masai Mara đi qua biên giới Isebenia (188km – 4h lái xe).

Serengeti, cùng với Masai Mara của Kenya, tạo thành công viên động vật hoang dã nổi tiếng nhất châu Phi, trải rộng trên những cảnh quan mê hoặc ở phía bắc Tanzania. Đây là một hệ sinh thái quý giá, hỗ trợ quá trình di cư hàng năm của linh dương đầu bò qua Serengeti và Masai Mara.

Trưa: Đoàn sẽ dùng bữa trưa dã ngoại trên đường di chuyển.

Sau khi hoàn thành các thủ tục Hải quan và Nhập cư, tài xế phía Kenya sẽ đón đoàn và đi đến Khu bảo tồn Masai Mara. Có lẽ đây là khu vực duy nhất còn lại của Kenya nơi mà du khách có thể nhìn thấy động vật rất phong phú đã tồn tại cách đây một thế kỷ. Quý khách sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến cuộc di cư của hàng triệu loài động vật mà quý khách nghĩ rằng chỉ có thể thấy chúng qua TV.

Trên đường đến khu bảo tồn đoàn sẽ có thời gian tham gia Game Drive tại khu vực cho phép.

Tối: Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Khu bảo tồn Masai Mara.

Ngày 8: KHU BẢO TỒN MASAI MARA (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Chủ nhật, 26/05/2024

Vào buổi sáng sớm quý khách có thể lựa chọn 2 hình thức khám phá khu bảo tồn Masai Mara.

Nếu quý khách tham gia các trò chơi:

06h30: Xe sẽ đón đoàn tại trại và tham gia Game Drive khám phá thế giới động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên tại Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara trên xe chuyên dụng.

08h30: Đoàn quay trở lại trại ăn sáng.

Nếu quý khách tham gia Balloon Safari (chi phí tự túc): 480 – 600$ (giá tham khảo)

Ngày 9: MASAI MARA – NAIROBI (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ hai, 27/05/2024

06h30: Đoàn ăn sáng tại trại.

07h00: Đoàn lên xe di chuyển đến Nairobi – là thủ đô và thành phố lớn nhất Kenya, châu Phi. (300km – khoảng 7h).

Trên đường đi đoàn sẽ dừng chân dùng bữa trưa tại nhà hàng Tamarind Brasserie.

Sau đó đoàn ghé thăm Trung tâm Hươu cao cổcửa hàng Thủ công Utamaduni hoặc Trung tâm mua sắm Galeria để mua quà lưu niệm.

18h30: Đoàn di chuyến đến nhà hàng Carnivore ăn tối.

Đoàn nghỉ đêm tại Nairobi.

Ngày 10: NAIROBI – LIVINGSTONE AIRPORT (ZAMBIA) – VICTORIA FALLS (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Ba, 28/05/2024

Sáng: Đoàn thức dậy sớm và di chuyển ra sân bay, đáp chuyến bay đi Livingstone Airport, (Zambia) // KQ 782 NBO – LVI (07.30 – 09.45).

Tới nơi, quý khách lấy hành lý và làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó, xe di chuyển đưa quý khách đi ăn trưa tại nhà hàng.

Vào buổi chiều, đoàn di chuyển tham quan Thác Victoria (mạn Zambia) được xếp hạng là “một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới”. Nằm trên Sông Zambezi tráng lệ, và là biên giới giữa hai đất nước Zambia và Zimbabwe. Được coi là thác nước rộng nhất thế giới, Thác Victoria có chiều rộng ấn tượng 1708 mét. Vị trí địa lý thuận tiện cho việc tham quan giữa hai đất nước Zambia và Zimbabwe.

Quý khách có thể lựa chọn tham gia bay quanh thác Victoria, ngắm nhìn toàn cảnh thác Victoria từ trên cao (chi phí không bao gồm).

Quý khách có thể lựa chọn tham gia ngày hôm nay hoặc hôm sau bên bờ Zimbabwe.

Sau đó, đoàn di chuyển sang Zimbabwe, làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó đoàn di chuyển về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi.

Tối: Quý khách thưởng thức bữa tối tại nhà hàng địa phương và nghỉ đêm tại khách sạn Victoria Falls Hotel hoặc tương đương.

Victoria Falls Hotel – là một trong những khách sạn 5 sao Cổ điển của thế giới có vị trí đắc địa nhìn ra Thác Victoria, Zimbabwe, một Kỳ quan Thiên nhiên nổi tiếng của Thế giới. Trong hơn

Ngày 11: THÁC VICTORIA (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Tư, 29/05/2024

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó di chuyển sang khu vực thác Victoria phía Zimbabwe.

Sau bữa trưa, đoàn về khách sạn nghỉ ngơi. Chiều đoàn khởi hành đi thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Zambezi – là con sông dài thứ tư ở châu Phi, sau sông Nile, Congo và Niger. Đây là con sông chảy về phía đông dài nhất ở châu Phi, Zambezi chảy qua sáu quốc gia liên tiếp bắt nguồn từ phía tây bắc Zambia đến Ấn Độ Dương, một quãng đường dài 700 km. Khoác trên mình một vẻ ngoài nguyên sơ và đầy bí ẩn, khung cảnh vô cùng tráng lệ nơi mà du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên thuyền.Tối: Quý khách thưởng thức bữa tối tại The Boma Restaurant

Drum Show – Boma – Dinner & Drum Show – là trải nghiệm ăn uống và giải trí thú vị nhất ở Thác Victoria, chuyên về các món ăn truyền thống của châu Phi, đánh trống và khiêu vũ. Thức ăn được nấu và phục vụ theo phong cách và số lượng của một bữa tiệc xa hoa, bao gồm cả những món tráng miệng không thể cưỡng lại.

Hôm nay, quý khách sẽ mặc một chiếc chitenge (xà rông truyền thống) và được chào đón trong một bầu không khí sôi động.

Bên cạnh đó, bữa tối cũng trở nên đặc biệt hơn khi có những màn biểu diễn xuất sắc của các ca sĩ và vũ công truyền thống, đồng thời thưởng thức màn trình diễn đánh trống tương tác đầy năng lượng. Họa sĩ vẽ mặt, người kể chuyện, người tết tóc và thầy bói cũng là một phần của buổi tối lễ hội này.

Quý khách trở về khách sạn Victoria Falls Hotel hoặc tương đương nghỉ ngơi.

Ngày 12: VICTORIA FALLS – CÔNG VIÊN QUỐC GIA CHOBE (BOTSWANA) – VICTORIA FALLS (Bữa sáng, Bữa trưa, Bữa tối) Thứ Năm, 30/05/2024

Sáng: Quý khách thưởng thức bữa sáng tại khách sạn, sau đó khởi hành đi sang Botswana.

Tới biên giới giữa Zimbabwe và Boswana, quý khách làm thủ tục nhập cảnh. Di chuyển đi safari tại Công viên Quốc gia Chobe (Botswana)

Công viên Quốc gia Chobe – là vườn quốc gia đầu tiên của Botswana, và cũng là nơi đa dạng sinh học nhất. Nằm ở phía bắc của đất nước, đây là công viên lớn thứ ba của Botswananơi tự hào có quần thể voi lớn nhất thế giới. Quý khách sẽ được đến gần với cuộc sống của các loài chim rực rỡ, bầy hà mã đắm mình trong nước, cá sấu nguyên sinh và voi với số lượng tuyệt đối ngoạn mục

Tối: Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn Victoria Falls Hotel hoặc tương đương.

Ngày 13: VICTORIA FALLS – NAIROBI (KENYA) Thứ Sáu, 31/05/2024

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó tự do khám phá xung quanh thác Victoria

Sau bữa trưa, quý khách di chuyển ra sân bay, đáp chuyến bay đi Nairobi // KQ 793 VFA – NBO (18.05 – 22.20).

22.15: Tới sân bay Nairobi, quý khách di chuyển về khách sạn tại Nairobi nghỉ ngơi.

Ngày 14: NAIROBI – DOHA Thứ Bảy, 01/06/2024

Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn, sau đó tự do khám phá xung quanh thành phố Nairobi

Sau bữa trưa, quý khách di chuyển ra sân bay, đáp chuyến bay đi Doha // QR1336 NBO – DOH (18.10 – 23.25)

Ngày 15: DOHA – HÀ NỘI Chủ nhật, 02/06/2024

Tới Doha, quý khách làm thủ tục nối tiếp chuyến bay về Hà Nội// QR 976 DOH – HAN (02.20 – 13.45).

13.45: Đoàn đến sân bay Nội Bài. Xe và HDV đưa quý khách về điểm hẹn ban đầu.

Kết thúc hành trình và hẹn gặp quý khách trong những hành trình tiếp theo!

Đánh giá Tour Du lịch Châu Phi 15N12Đ : Khám Phá 5 Nước Châu Phi Hoang Dã - Mùa Thú Di Cư - Thác Victoria

Sao trung bình

5.0 1 đánh giá

Tuyệt vời 1

Rất tốt 0

Bình thường 0

Tạm được 0

Không thích 0

Đánh giá chi tiết

  • N
    Nguyễn Văn Sơn 08 Tháng 11, 2023

    Tuyệt vời

    Tour du lịch hấp đẫn,đáng để để 1 lần trong đời khám phá châu phi.vote 5 sao