Công viên Hoàng Hoa Cương - Viên ngọc quý của Quảng Châu

Công viên Hoàng Hoa Cương được biết đến là một trong những không gian xanh đô thị lớn nhất Quảng Châu, vị trí địa lý độc đáo, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Giới thiệu về Công viên Hoàng Hoa Cương

Công viên Hoàng Hoa Cương Quảng Châu (còn được gọi là Nghĩa trang Bảy mươi hai Liệt sĩ Hoàng Hoa Cương) nằm trên đường Xianlie Middle, quận Việt Tú, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Là nơi chôn cất các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc nổi dậy Quảng Châu do Tiến sĩ Sun Yat-sen lãnh đạo năm 1911. Tổng cộng có 72 liệt sĩ và Đặng Trung Nguyên, Feng Ru, Pan Dawei, Shi Jianru và Yang Xianyi được chôn cất.

công viên hoàng hoa

Khung cảnh nên thơ của Công viên Hoàng Hoa Cương

Công viên Hoàng Hoa Cương trở thành công viên tưởng niệm, là một trong những khu trọng điểm quốc gia đầu tiên Các đơn vị bảo vệ di tích văn hóa. Nó có diện tích khoảng 160.000 mét vuông và cổng vào chính cao khoảng 13 mét.

Công viên Hoàng Hoa Cương rợp bóng thông, bách, tràn ngập bầu không khí trang nghiêm, trang nghiêm. Công viên có quy mô công trình kiến ​​trúc hoành tráng, diện tích cây xanh chiếm 90,57%, có 8 cây cổ thụ nổi tiếng, tính nhân văn và cảnh quan sân vườn bổ sung cho nhau.

Đặc điểm kiến trúc Công viên Hoàng Hoa Cương

Các tòa nhà di tích văn hóa trong công viên Hoàng Hoa Cương là sự thể hiện tập trung của sự kết hợp giữa nghệ thuật kiến ​​trúc Trung Quốc và phương Tây. Kiến trúc tổng thể của Nghĩa trang Bảy mươi Hai Liệt sĩ Hoàng Hoa Cương mang phong cách nghĩa trang truyền thống mạnh mẽ của Trung Quốc, bao gồm lối vào lăng mộ, bàn thờ, bia mộ, gian hàng và các tòa nhà cụ thể cũng pha trộn những nét kiến ​​trúc phương Tây, tạo nên những nét kiến ​​trúc độc đáo và khác biệt.

Quy mô của công viên rất lớn và con đường chính dài 300 mét trong công viên được rợp bóng những hàng thông xanh và cây bách một cách có trật tự. Cổng chính uy nghi là một cổng tò vò cao 13 mét, trên đó có khắc bốn chữ “Sự uy nghi trường tồn mãi mãi” của Tôn Trung Sơn. Trong công viên có các lăng mộ, quảng trường kỷ niệm, tượng đài tưởng niệm, v.v.

công viên hoàng hoa cương

Đặc điểm công viên Hoàng Hoa Cương

Mộ của bảy mươi hai vị tử đạo được đặt trên gò, mộ của các liệt sĩ được xây trên gò, nằm ở giữa bệ mộ, Jigongfang đứng phía sau lăng mộ.

Những hàng thông xanh, bách xanh xếp dọc hai bên lối vào lăng mộ, tạo nên bầu không khí trang nghiêm, nơi khu vườn tràn ngập hoa vàng và xanh. Đường đi phía nam là một rừng bia. Hai cột rồng chạm khắc đá xanh Liên Châu cao hơn 3 mét đối diện nhau ở phía bên kia đường.

Những điểm thu hút chính của Công Viên Hoàng Hoa Cương

Tháp Hoàng Hoa Cương

Tháp Hoàng Hoa là tòa nhà mang tính bước ngoặt của Công viên Hoàng Hoa Cương và là một trong những tòa tháp cao nhất ở Quảng Châu. Tòa nhà cổ kính và trang nghiêm này được mệnh danh là “Tháp số 1 ở Dương Thành”, đã thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch với phong cách kiến ​​trúc độc đáo và ý nghĩa lịch sử, văn hóa. Leo lên Tháp Hoàng Hoa Cương, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Quảng Châu và ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ của toàn bộ thành phố khiến bạn quên mất việc rời đi.

Jigongfang

Jigongfang gồm 72 viên đá xanh xếp chồng lên nhau ở mặt trước và mặt sau tạo thành hình ngọn núi, tượng trưng cho 72 vị tử đạo. Những viên đá xanh này được khắc tên các chi nhánh của Quốc dân đảng ở nước ngoài và tên các cá nhân vào thời điểm đó, là "những viên đá quyên góp" để tưởng nhớ sự đóng góp của họ trong việc xây dựng nghĩa trang.

Vườn bách thảo Hoàng Hoa Cương

Vườn bách thảo Hoàng Hoa Cương nằm ở một góc của Công viên Hoàng Hoa Cương và là thiên đường cho những người yêu thực vật và thiên nhiên. Đi bộ dọc theo, bạn có thể thưởng thức nhiều loại thực vật và cảnh quan quý hiếm và cảm nhận vẻ đẹp và sự yên bình của thiên nhiên. Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn những loài hoa quý hiếm, tham quan những loài thực vật kỳ lạ được trồng trong nhà kính hoặc chỉ thư giãn trên bãi cỏ và tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh.

công viên hoàng hoa

Vườn bách thảo Hoàng Hoa Cương

Bảo tàng lịch sử và Nhà tưởng niệm

Trong công viên còn có hai điểm tham quan lịch sử và văn hóa rất quan trọng: Bảo tàng Hồ sơ Lịch sử Hoàng Hoa Cương và Nhà tưởng niệm. Bảo tàng Hồ sơ Lịch sử Hoàng Hoa Cương trưng bày các tài liệu, hình ảnh và di tích văn hóa từ các thời kỳ lịch sử khác nhau tại khu đô thị Quảng Châu, giúp mọi người hiểu được những thay đổi lịch sử của Quảng Châu. Nhà tưởng niệm giới thiệu hành động vĩ đại của các liệt sĩ cách mạng Trung Quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hoàng Hoa Cương thông qua các di tích, hình ảnh và văn bản văn hóa phong phú, đầy cảm hứng.

Khu vui chơi ven hồ

Thảm hoa ven hồ ở Công viên Hoàng Hoa Cương Quảng Châu là một biển hoa và cỏ xanh tuyệt đẹp, du khách có thể ngắm nhìn các loài hoa đủ màu sắc khoe sắc, hít thở không khí trong lành và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên. Khu vui chơi trong công viên là thiên đường dành cho trẻ em, với nhiều tiện ích vui chơi dành cho trẻ em đa dạng mang đến niềm vui bất tận cho các gia đình.

Công viên Hoàng Hoa Cương là một điểm thu hút khách du lịch tích hợp cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa, nghỉ dưỡng và giải trí. Tại đây, bạn có thể cảm nhận nền văn hóa cổ xưa của Quảng Châu, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên và tận hưởng sự thư giãn, giải trí. Cho dù bạn đang tìm kiếm sự yên tĩnh, lịch sử hay khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, chúng tôi đều đáp ứng được. Khi du lịch Quảng Châu, bạn đừng quên dạo một vòng ở Công viên Hoàng Hoa Cương để trải nghiệm phong cách Quảng Châu khác biệt nhé.

TIN LIÊN QUAN