Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas - Cảnh quan tuyệt đẹp ở Tân Cương

Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas nằm trong vùng núi sâu và rừng rậm của huyện Burqin, vùng Altay, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đẹp nhất Tân Cương.

Khu thắng cảnh Kanas nằm ở đâu?

Khu thắng cảnh Kanas nằm ở phần giữa của dãy núi Altai ở Tân Cương, trên biên giới giữa Trung Quốc, Kazakhstan, Nga và Mông Cổ, khu danh lam thắng cảnh có diện tích 10.030 km2.

Bản chất cốt lõi của Khu thắng cảnh quốc gia Kanas là các dòng sông băng đã xói mòn nghiêm trọng thung lũng, hình thành các rặng núi và hồ trên bề mặt băng và đá. Hồ có độ cao 1375 mét so với mực nước biển. Hồ có hình trăng lưỡi liềm, dài 24,5 km, chiều rộng trung bình 1,9 km, độ sâu nước trung bình 90 mét và độ sâu tối đa 188,4 mét, có diện tích 69.000 mẫu Anh và có lượng nước chứa trong hồ là 69.000 mẫu Anh. sức chứa 4 tỷ mét khối, là một trong những hồ nước sâu ở Trung Quốc.

Kanas

Toàn cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas 

Có 55 danh lam thắng cảnh lớn nhỏ trong Khu thắng cảnh Kanas, thuộc 33 loại cơ bản, chủ yếu bao gồm Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Hanas, Công viên địa chất quốc gia Kanas, Công viên rừng quốc gia Baihaba, Công viên rừng quốc gia Jiadengyu, Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Kanas và Kanas Công viên địa chất quốc gia Thung lũng sông Nas, Thung lũng sông Hemu, Đồng cỏ Naren, Đồng cỏ Hemu và Làng Hemu, Làng Baihaba, Làng Kanas là tám khu vực cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng trong nước và quốc tế và ba khu vực cảnh quan văn hóa lớn.

Vẻ đẹp của khu thắng cảnh Kanas qua các mùa

Kanas có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên vượt trội, sự kết hợp sinh học độc đáo và rừng taiga ôn đới lạnh, đây là khu vực đại diện nơi tập trung các loài động thực vật Siberia ở nước tôi. Với vị trí độc đáo, hệ sinh thái độc đáo, đa dạng sinh học và các hồ băng tinh khiết, đẹp đẽ, nơi đây đã nhận được sự tán dương và đánh giá cao nhất từ ​​các chuyên gia, khách du lịch trong và ngoài nước. Trong khu vực có các khu rừng và đồng cỏ xen kẽ, các cộng đồng được giữ nguyên vẹn, quang phổ thẳng đứng tự nhiên rõ ràng, các sông băng hiện đại còn nguyên vẹn, hệ sinh thái độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Khu bảo tồn thiên nhiên

Cảnh đẹp Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas vào mùa thu 

Vào mùa xuân, núi Kanas đầy hoa và cỏ um tùm; vào mùa hè, Kanas tươi tốt tươi tốt, mặt hồ gợn sóng; vào mùa thu, Kanas đầy rừng nhuộm và ngọc thạch anh màu nước; vào mùa đông, Kanas được bao phủ trong màu bạc và trong như băng.Phong cảnh Sri Lanka thay đổi theo bốn mùa và thay đổi theo khí hậu.

Một số địa điểm không thể bỏ qua ở Kanas

Làng Hemu

Khi bạn đến làng Hemu, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là những ngôi nhà gỗ nhỏ và những nhóm đàn gia súc cùng với những đỉnh núi tuyết, rừng, đồng cỏ, bầu trời xanh và mây trắng tạo thành một cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo.

Những cabin này đã trở thành biểu tượng của người Tuva, hầu hết các cabin đều được chôn trong đất để chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt trong thời gian tuyết rơi dày đặc gần nửa năm, đặc biệt thô sơ và đơn giản, đồng thời mang những nét truyền thống của những người du mục.

Trên sườn đồi xung quanh làng Hemu, bạn có thể nhìn ra toàn cảnh làng Hemu và sông Hemu, bạn có thể nhìn thấy mặt trời mọc, đỉnh núi tuyết và dòng suối chảy nhỏ từ xa, và bạn có thể nhìn thấy người Tuva ở cự ly gần. Đó là nơi tốt nhất để chụp ảnh bình minh, sương mù buổi sáng, những ngôi nhà gỗ và sông Hemu.

Làng Hemu đã là nơi tụ tập của các nhiếp ảnh gia, đến đây bạn không phải lo không tìm được chủ thể chứ đừng nói đến địa điểm. Hầu hết các địa điểm quay phim đều đã có bệ chụp ảnh cố định, chỉ cần đến những bệ chụp ảnh đó là có thể chụp được những góc đẹp nhất của Làng Hemu. Ví dụ như cảnh bình minh ở làng Hemu, làn khói từ làng Hemu, rừng bạch dương vàng và cảnh những đàn đàn trở về từ đồng cỏ.

Hồ Kanas

Hồ Kanas là một hồ trên núi đẹp và huyền bí nằm trong khu rừng rậm sâu trong dãy núi Altai của Tân Cương. Hồ Kanas ra đời cách đây khoảng 200.000 năm, có hình dạng giống vầng trăng lưỡi liềm, dài khoảng 24,5 km và có chiều rộng trung bình khoảng 2 km. Đây là hồ nước ngọt trên núi cao nhất Trung Quốc, nổi tiếng cả trong và ngoài nước với những bí ẩn chưa được giải đáp về "quái vật hồ", "biển mây", “Phật quang" và "hồ đổi màu".

Khu bảo tồn Kanas

Hồ Kanas - điểm tham quan đặc trưng của Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas 

Công viên băng tuyết Hemu

Công viên băng tuyết Hemu, được phát triển lần đầu tiên vào mùa đông năm 2016, kết hợp tất cả các yếu tố vui chơi băng và tuyết trên những ngọn núi tuyết hùng vĩ. Tổng cộng có 36 hoạt động băng tuyết mùa đông đã được triển khai tại đây, bao gồm các buổi biểu diễn dân gian trong khu vực ngắm cảnh, các dự án băng và tuyết trong khu vực trải nghiệm, các dự án dân gian của người chăn nuôi, các dự án trượt tuyết bằng xe trượt tuyết và các môn thể thao trên băng và tuyết, Tham quan Đường băng qua Khu vực Tuyết Hemu Tuyến thăm quan nhà dân gian và tuyến đường, và các dự án tham quan phong cảnh mèo tuyết, v.v

Hướng dẫn tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas

Khách du lịch đến Kanas trước tiên cần đến Trạm vé Jiadengyu, cách khu danh lam thắng cảnh khoảng 30km về phía nam, mua vé và xe đưa đón đến khu danh lam thắng cảnh (vé và vé được kết hợp), sau đó bắt xe đưa đón để tham quan khu vực danh lam thắng cảnh. Xe đưa đón trong khu thắng cảnh chạy cứ 10 phút một chuyến, dừng ở nhiều danh lam thắng cảnh khác nhau, du khách có thể lên xuống tại bất kỳ cảnh quan nào.

Kanass

Lên đài quan sát ngắm Khu bảo tồn thiên nhiên Kanas Tân Cương 

Khi tham quan khu danh lam thắng cảnh, bạn còn có thể leo lên đài ngắm cá với độ cao tương đối 600m (có xe ngắm cảnh dưới chân núi, cần mua riêng), tại đây bạn có thể ngắm nhìn Hồ Kanas và xa xa tầng lớp lớp núi xanh bao phủ, những đỉnh núi phủ băng và những rặng núi phủ đầy tuyết phủ bạc. Bạn cũng có thể đi du thuyền, mất khoảng 2 giờ.

TIN LIÊN QUAN