Cùng đến thiên đường gấu trúc - Công viên gấu trúc Thành Đô

Công viên gấu trúc Thành Đô là một nơi lý tưởng để tìm hiểu về gấu trúc khổng lồ và môi trường sinh thái của chúng.

Tổng quan về Công viên gấu trúc Thành Đô

Tên đầy đủ của Công viên gấu trúc Thành Đô là Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô. Nó nằm ở núi Futou ở ngoại ô phía bắc Thành Đô, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km và có diện tích khoảng 1.000 mẫu Anh.

Đây hiện là cơ sở lớn nhất để nhân giống gấu trúc nhân tạo khổng lồ trên thế giới và là cơ quan nghiên cứu khoa học quan trọng nhất về gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc. Không chỉ có gấu trúc khổng lồ mà còn có các loài động vật quý hiếm như gấu trúc đỏ, sếu cổ đen và công, cũng như các cảnh quan văn hóa như Bảo tàng Gấu trúc Khổng lồ, Tháp Gấu trúc Khổng lồ và Phố Đi bộ Gấu trúc. Đây là một khu phức hợp toàn diện. tích hợp nghiên cứu khoa học, giáo dục, du lịch và bảo vệ danh lam thắng cảnh.

công viên

Công viên gấu trúc Thành Đô - điểm đến du lịch hàng đầu ở Thành Đô

Tại Công viên gấu trúc Thành Đô, bạn sẽ may mắn được tiếp xúc gần gũi với những sinh vật đáng yêu này và cảm nhận được sức hấp dẫn vô song của chúng.

Lịch sử của Công viên gấu trúc Thành Đô

Công viên gấu trúc Thành Đô được thành lập vào năm 1987 với chỉ 6 con gấu trúc khổng lồ vào thời điểm đó. Nó được thành lập để giải quyết vấn đề sinh sản của gấu trúc khổng lồ hoang dã. Sau hơn 30 năm, cơ sở đã nhân giống thành công hơn 200 con gấu trúc khổng lồ, trở thành trung tâm nhân giống gấu trúc khổng lồ thành công nhất trên thế giới. Cơ sở này cũng tích cực tham gia vào các dự án hợp tác nghiên cứu và trao đổi gấu trúc khổng lồ quốc tế, cung cấp dịch vụ cho thuê và cho mượn gấu trúc khổng lồ cho các vườn thú trên khắp thế giới và đã có những đóng góp quan trọng trong việc bảo vệ và phát huy gấu trúc khổng lồ.

Đặc điểm của Công viên gấu trúc Thành Đô

Đặc điểm lớn nhất của Công viên gấu trúc Thành Đô là cho phép khách du lịch ngắm nhìn những chú gấu trúc khổng lồ ở nhiều trạng thái khác nhau, bao gồm ăn tre, trèo cây, lăn, xoay người, v.v., rất thú vị và dễ thương. 

Trong công viên có nhiều tòa nhà gấu trúc khổng lồ, được chia thành các khu vực khác nhau tùy theo độ tuổi và giới tính của gấu trúc khổng lồ, chẳng hạn như biệt thự gấu trúc khổng lồ trưởng thành, biệt thự gấu trúc khổng lồ vị thành niên, phòng sinh mặt trời, phòng sinh mặt trăng, v.v. Mỗi khu vực có người bình luận và người quản lý tận tâm để cung cấp cho du khách những lời giới thiệu và hướng dẫn chi tiết.

công viên gấu trúc

Những điểm check-in đẹp trong Công viên gấu trúc Thành Đô

Ngoài việc ngắm gấu trúc khổng lồ, du khách còn có thể ghé thăm Bảo tàng Gấu trúc khổng lồ để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, sinh thái và bảo tồn gấu trúc khổng lồ. Ngoài ra, du khách còn có thể xem phim tài liệu về gấu trúc khổng lồ để cảm nhận sự quyến rũ và tinh thần của gấu trúc khổng lồ. Ngoài ra, du khách còn có thể leo lên Tháp Panda cao 69,8 mét để ngắm nhìn khung cảnh toàn bộ Công viên hoặc mua nhiều món quà lưu niệm và đặc sản gấu trúc tại Phố đi bộ Panda để trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của gấu trúc.

Công viên gấu trúc Thành Đô bao gồm những khu vực nào?

Toàn bộ công viên sinh thái gấu trúc được quy hoạch mô phỏng cấu trúc của nhân tế bào sinh học, với 3 khu chức năng được thiết lập từ trung tâm đến ngoại vi: khu bảo vệ, khu trao đổi và khu hoạt động. Không chỉ có các khu vực nghiên cứu và nhân giống gấu trúc mà còn có công viên giải trí gấu trúc, cơ sở hoạt động phổ biến khoa học dành cho giới trẻ và các công viên đô thị nông thôn.

Khu nghiên cứu nhân giống gấu trúc là cốt lõi của toàn bộ công viên. Nơi đây có các trung tâm nhân giống gấu trúc khổng lồ, cơ sở nhân giống, trung tâm nghiên cứu khoa học và các cơ sở khác. Tại đây, bạn có thể quan sát cận cảnh thói quen sinh hoạt của gấu trúc khổng lồ và tìm hiểu về quá trình sinh trưởng cũng như kỹ thuật sinh sản của chúng.

gấu trúc

Khám phá toàn bộ Công viên gấu trúc Thành Đô

Tháp Panda nằm trên đỉnh núi và là một địa danh văn hóa đa chức năng mới. Nó không chỉ là một phần của khu vực mở rộng của Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô mà còn là một tòa nhà quy mô lớn do UDG thiết kế, tích hợp xem, trưng bày và tham quan. Thiết kế của tháp gấu trúc được lấy cảm hứng từ măng, mô phỏng quá trình nảy mầm của măng mùa xuân và phản ánh đặc điểm thu hoạch tự nhiên của măng.

Vé và giờ mở cửa của Công viên gấu trúc Thành Đô

Giá vé của Công viên gấu trúc Thành Đô là 55 nhân dân tệ/người cho người lớn và 27 nhân dân tệ/người cho vé giảm giá. Đối tượng giảm giá bao gồm trẻ em và học sinh từ 7-18 tuổi, người cao tuổi từ 60-65 tuổi, người khuyết tật, v.v. Có thể có chính sách cụ thể được tìm thấy trên trang web chính thức. Khách du lịch cần đặt vé trực tuyến trước. Không có nơi bán vé ngoại tuyến. Sau khi mua vé, bạn có thể nhập trực tiếp bằng mã QR.

Giờ mở cửa của Công viên gấu trúc Thành Đô là 7:30-17:00 hàng ngày, đóng cửa vào lúc 16:30 và đóng cửa vào thứ Hai. Du khách nên đến càng sớm càng tốt, vì vào buổi sáng khi gấu trúc khổng lồ hoạt động tích cực nhất, chúng có thể nhìn thấy nhiều cảnh tượng thú vị hơn và dòng người tương đối ít nên có thể tránh phải xếp hàng chờ đợi.

Thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm Công viên gấu trúc Thành Đô

Công viên gấu trúc Thành Đô có thể được tham quan quanh năm, nhưng các mùa khác nhau có những đặc điểm và phong cảnh khác nhau, bạn có thể chọn mùa thích hợp để tham quan tùy theo sở thích và thời gian của mình. 

gấu

Ngắm nhìn những chú gấu trúc đáng yêu chơi đùa cùng nhau

  • Mùa xuân là mùa giao phối của những chú gấu trúc khổng lồ. Bạn có thể thấy sự tán tỉnh và tình yêu của những chú gấu trúc khổng lồ, ngoài ra bạn còn có thể ngắm nhìn hoa anh đào, hoa đào, hoa mai,… rất đẹp và lãng mạn. 

  • Mùa hè là mùa sinh sản của những chú gấu trúc khổng lồ. Bạn có thể chứng kiến ​​​​sự sinh sản và kiếm ăn của những chú gấu trúc khổng lồ, đồng thời bạn cũng có thể nhìn thấy hoa sen, cây xương rồng, hoa súng,… nở rộ rất tươi tắn và trang nhã. 

  • Mùa thu là mùa sinh trưởng của gấu trúc khổng lồ Bạn có thể thấy sự lớn lên và trưởng thành của gấu trúc khổng lồ, đồng thời bạn cũng có thể thấy sự thay đổi màu sắc của lá phong, bạch quả, cây phong rất đẹp và ngoạn mục. 

  • Mùa đông là mùa hoạt động của những chú gấu trúc khổng lồ. Bạn có thể thấy những chú gấu trúc khổng lồ chơi đùa và chiến đấu trong tuyết, đồng thời bạn cũng có thể ngắm nhìn những cảnh tuyết, tác phẩm điêu khắc trên băng, ánh sáng và các đồ trang trí khác trong Công viên, rất kỳ diệu và ấm áp.

Công viên gấu trúc Thành Đô là một danh lam thắng cảnh đáng ghé thăm. Bạn không chỉ có thể nhìn thấy những chú gấu trúc khổng lồ dễ thương mà còn có thể tìm hiểu nhiều điều về gấu trúc khổng lồ cũng như nhận thức của chúng về việc bảo tồn, đồng thời cảm nhận được sự quyến rũ và tinh thần của gấu trúc khổng lồ. 

TIN LIÊN QUAN