[Giải đáp thắc mắc] Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Với sự pha trộn đáng kinh ngạc của những tòa nhà chọc trời hiện đại cao chót vót, những ngôi đền cổ kính, những thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú và nền văn hóa độc đáo, Nhật Bản là một điểm đến không thể bỏ qua. Từ bờ biển đến nội địa, thành phố đến nông thôn, các hòn đảo của Nhật Bản mang đến vô số điểm tham quan bất kể sở thích của bạn. Nhưng đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ bạn cần biết khi lập ngân sách cho chuyến đi đến xứ sở mặt trời mọc.

Hướng dẫn từng bước lập ngân sách du lịch Nhật Bản

Tìm hiểu chi tiết về Nhật Bản

Làm thế nào bạn có thể biết đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, nếu bạn không biết gì về Nhật Bản? Tìm hiểu về các thành phố lớn, điểm tham quan và ngày lễ để bạn có thể lập kế hoạch ngân sách tốt nhất xung quanh chúng.

Có kế hoạch về cách tiêu tiền của bạn

Tiền mặt là vua ở Nhật Bản. Đảm bảo luôn có nhiều tiền yên trong ví của bạn để có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Nhật Bản. Ngoài ra, mọi thứ từ 1 yên đến 500 yên đều là tiền xu.

Lập kế hoạch chi tiêu cho chuyến đi Nhật Bản

Lập kế hoạch chi tiêu cho chuyến đi Nhật Bản

Bạn nên viết ra số tiền dự kiến sẽ ​​chi cho các khoản như: phương tiện đi lại, chỗ ở, ăn uống, một số quà lưu niệm. Nếu bạn muốn bám sát ngân sách của mình, nó cần phải được viết ra.

Tham khảo: Top 10 món quà đáng mua nhất khi đi du lịch Nhật Bản

Đừng quên quỹ khẩn cấp

Có một điều khi đi du lịch là bạn sẽ phải đối mặt với ít nhất một tình huống mà bạn không ngờ tới, và việc có một số quỹ khẩn cấp trong trường hợp điều đó xảy ra sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi đi du lịch Nhật Bản.

Khi nào là thời gian rẻ nhất để đi du lịch Nhật Bản?

Với thời gian tốt nhất để đến thăm Nhật Bản là từ tháng 3 đến tháng 5 (đối với mùa xuân) và tháng 9 đến tháng 11 (đối với mùa thu), bạn nên tìm kiếm các chuyến bay đến Nhật Bản và các ưu đãi về chỗ ở trong mùa trái vụ: tháng 11 đến tháng 3. Các tháng mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9 (đặc biệt là tháng 7 và tháng 8) có thể nóng không chịu nổi và gây khó chịu cho việc đi lại và tham quan.

Thời điểm rẻ nhất để đến Nhật Bản?

Thời điểm rẻ nhất để đến Nhật Bản?

Mùa leo núi chính thức của núi Phú Sĩ cũng là từ tháng 7 đến tháng 9, đây là một yếu tố quan trọng đối với nhiều du khách muốn đi bộ đường dài.

Chi phí lưu trú tại Nhật Bản

Nhật Bản đang nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch tiết kiệm, với ngày càng nhiều cơ sở nhận thức được sự tăng trưởng của ngành du lịch và dòng khách du lịch ba lô lâu đời hơn đang tìm kiếm sự tiện dụng hơn là sự sang trọng đang dần giảm xuống.

Nhà trọ phổ biến ở các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto và Osaka. Ở nhiều khu vực, những ngôi nhà cổ và Ryokan truyền thống đang được bảo tồn và biến thành những nhà nghỉ và nhà trọ giản dị, nghĩa là bạn có thể trải nghiệm truyền thống Nhật Bản với một khoản chi phí hợp lý.

Nơi lưu trú giá rẻ ở Nhật Bản

Nơi lưu trú giá rẻ ở Nhật Bản

Có rất nhiều loại hình lưu trú khác nhau ở Nhật Bản: khách sạn con nhộng, nhà nghỉ do gia đình quản lý, ryokan, ngủ trên sàn trải chiếu tatami, ký túc xá,...

Tổng chi phí lưu trú ở Nhật Bản trung bình là 850.000đ/ngày.

Chi phí đi lại tại Nhật Bản

Khi đi du lịch ở Nhật Bản, chi phí lớn nhất của bạn rất có thể là thẻ JR. Cách tốt nhất để khám phá đất nước này là đi tàu hỏa và bằng cách mua thẻ này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho chuyến đi của mình. Japan Rail cung cấp một số loại vé khác nhau để giảm giá du lịch cho du khách, có thể mua ngay cả trước khi đến Nhật Bản, hỗ trợ thêm khi quyết định đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền. Những thẻ này cung cấp khả năng đi lại không giới hạn trên các dịch vụ địa phương, tốc hành và shinkansen, cũng như một số xe buýt. Có các loại thẻ khu vực và quốc gia, kéo dài từ hai (đối với thẻ khu vực) đến 21 ngày, với tùy chọn thẻ kinh tế hoặc vé cao cấp (hạng nhất), dành cho người lớn và trẻ em. Theo hướng dẫn, vé thông hành quốc gia dành cho người lớn trong 7 ngày ở hạng phổ thông tốn hơn 5.000.000đ.

Chi phí đi lại tại Nhật Bản

Chi phí đi lại tại Nhật Bản

Ngoài thẻ đường sắt, bạn có thể sẽ phải chi một ít tiền cho phương tiện đi lại tại Nhật Bản, chủ yếu là tàu điện ngầm ở Tokyo, Kyoto, Osaka, vé khoảng ¥100 - ¥200 (~18.000đ - 36.000đ/lượt).

Tổng chi phí vận chuyển ở Nhật Bản trung bình 730.000đ/ngày.

Chi phí hoạt động và phí vào cửa tại Nhật Bản

Các hoạt động và phí vào cửa ở Nhật Bản có giá rất hợp lý. Bạn sẽ trả ít hơn $5 (~118.000đ) để vào hầu hết các ngôi đền, bảo tàng và khu vườn ở Nhật Bản.

Xem thêm: 10 ngôi chùa nổi tiếng nên thăm ở Nhật Bản

Dưới đây là giá vé vào cửa của một số điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bản:

 • Phí vào cửa quán cà phê nhím ở Tokyo: 1400¥/người (~252.000đ/người)

 • Vé vào Công viên Khỉ tuyết Jigokudani: 800¥/người (~144.000đ/người)

 • Vé vào vườn Kenrokuen ở Kanazawa: 310¥/người (~56.000đ/người)

 • Vé vào Golden Pavilion ở Kyoto: 300¥/người (~54.000đ/người)

 • Giá vé vào cửa đến vườn Ryoanji zen ở Kyoto: 500¥/người (~90.000đ/người)

 • Vé vào Đài Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima: 200¥/người (~36.000đ/người)

Chi phí cho hoạt động tham quan ở Nhật Bản

Chi phí cho hoạt động tham quan ở Nhật Bản

Tổng chi phí cho các hoạt động ở Nhật Bản trung bình 50.000đ/ngày.

Chi phí ăn uống ở Nhật Bản

Giá của một số món ăn đặc trưng ở Nhật Bản:

 • Một bữa ăn tại nhà hàng địa phương: $6 - $13 (~140.000đ - 307.000đ)

 • Mì ramen: ¥1000/bát (~180.000đ/bát)

 • Thịt bò Kobe (món đặc biệt, nhất định phải thử): ~520.000đ.

 • Các món ăn vặt đường phố như takoyaki là ¥500 (~90.000đ)

 • Trải nghiệm kaiseki và bữa ăn xa hoa: ¥4000 (~719.000đ)

 • Món sushi ở Kanazawa: ¥2000 (~360.000đ)

 • Sushi băng chuyền: 18.000đ/miếng.

Chi phí ăn uống tại Nhật Bản

Chi phí ăn uống tại Nhật Bản

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn có thể thử những món ăn ngon đáng ngạc nhiên từ 7-Eleven.

Tổng chi phí ăn uống ở Nhật Bản trung bình 545.000đ/ngày.

Bao nhiêu chi phí để đi du lịch ở Nhật Bản?

Tính toán ước tính dựa trên chi phí đi lại, lưu trú, ăn uống,... Đã đến lúc kiểm tra xem tổng chi phí của chuyến hành trình đến Nhật Bản:

 • Chỗ ở: 870.000đ/ngày

 • Di chuyển: 730.000đ/ngày

 • Ăn uống: 540.000đ/ngày

 • Hoạt động/Phí vào cửa: 47.000đ/ngày

 • Chi phí khác: 47.000đ/ngày

Số tiền trung bình chi tiêu ở Nhật Bản khoảng 2.250.000đ/ngày.

Lập ngân sách hợp lý cho một chuyến đi là cách tốt nhất để đảm bảo một kỳ nghỉ không căng thẳng mà không bỏ lỡ điều gì bạn muốn xem hoặc làm khi đến thăm Nhật Bản. Hy vọng rằng Vietnamtourism Hanoi đã cho bạn thấy chính xác đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền để đảm bảo cho chuyến hành trình của mình trọn vẹn.

TIN LIÊN QUAN