Lầu Chu Tử - Tòa tháp đặc biệt trong Vườn lựu Vạn Mẫu Mông Tự 

Lầu Chu Tử là một tòa tháp nổi tiếng tại Vườn lựu Vạn Mẫu Mông Tự, nơi được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và không gian yên bình. Với kiến trúc độc đáo, Lầu Chu Tử là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khám phá văn hóa và lịch sử.

Lầu Chu Tử ở đâu?

Lầu Chu Tử nằm trong khu Vườn lựu vạn mẫu ở thị trấn Xin'ansuo, phía đông nam huyện Mông Tự, thủ phủ của Châu Hồng Hà.

Lầu Chu Tử được khánh thành vào tháng 10 năm 2009 và có cấu trúc bảy tầng hình bát giác, với tổng chiều cao 48,86 mét. Lầu Chu Tử được bao quanh bởi những mẫu vườn lựu, vì vậy để có thể ngắm toàn bộ khung cảnh Vườn Lựu Vạn Mẫu, bạn hãy leo lên Lầu Chu Tử.

lầu

Tham quan Lầu Chu Tử trong Vườn Lựu Vạn Mẫu 

Lầu Chu Tử không chỉ là một biểu tượng đặc trưng của Vườn lựu vạn mẫu Mông Tự, mà còn là một điểm tham quan nổi tiếng ở Mông Tự. 

Đôi nét về Vườn lựu Vạn Mẫu Mông Tự

Được Bộ Lâm nghiệp và Tổng cục Du lịch Quốc gia đặt tên là "Quê hương của lựu Trung Quốc" và "Địa điểm trình diễn du lịch nông nghiệp quốc gia", khu vườn lựu rộng 10.000 mẫu Anh của Mông Tự tràn ngập hoa và sức sống. Khu vườn rộng lớn này giống như một viên ngọc sáng thay đổi màu sắc theo mùa, nằm giữa những ngọn núi xanh và làn nước trong xanh của miền nam Sơn Đông. 

Lựu ngọt Mengzi có hạt to, vỏ mỏng, thịt dày, lõi mềm, vị ngọt. Đó là thời điểm tuyệt vời khi hoa lựu nở rộ, đỏ như lửa, cành trĩu quả. Vườn Lựu Vạn Mẫu Mông Tự thu hút các chuyên gia, học giả, nhà đầu tư và khách du lịch trong và ngoài nước. Kể từ năm 2007, nơi đây đã đón tổng cộng gần 4 triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Đặc điểm nổi bật của Lầu Chu Tử

Tòa tháp nằm giữa Vườn lựu Vạn Mẫu Mông Tự, tạo nên cảnh quan hữu tình và lãng mạn. Lầu Chu Tử là một tòa tháp bảy tầng hình bát giác. Tòa tháp này lấy văn hóa lựu làm chủ đạo, các yếu tố văn hóa lựu phong phú được lồng ghép vào nghề thủ công phù điêu trên cửa ra vào, cửa sổ và chân tháp, cho mọi người thấy di sản sâu sắc của văn hóa lựu Mông Tự.

Lầu Chu Tử

Khám phá Lầu Chu Tử khi đến Mông Tự

Bước vào trong tháp, tám mươi tám bức phù điêu trên lan can đá hiện lên sống động, từ mối tình của công chúa Ba Tư đến những câu chuyện thú vị về Vua Khỉ,v.v Nhiều câu chuyện sinh động kể cho mọi người nghe về truyền thuyết về quả lựu, được lưu truyền cho đến ngày nay, mang đến cho khách du lịch một bữa tiệc thị giác về văn hóa lựu.

Bên ngoài Tháp Zhuzi là một quảng trường rộng lớn, trong quảng trường có rất nhiều chữ Fu màu đỏ tím và hoa văn quả lựu với nhiều phông chữ lớn nhỏ khác nhau, tự nhiên được gọi là Quảng trường Fu Zi.

Phong cách kiến trúc của Lầu Chu Tử

Phong cách kiến ​​​​trúc của Lầu Chu Tử kết hợp tinh hoa của kiến ​​​​trúc cảnh quan Trung Quốc trong các triều đại Đường, Tống, Nguyên, Minh và Thanh, tiếp thu một phần phong cách của các tòa nhà cổ của phe hoàng gia và sử dụng văn hóa lựu làm đường nét chính. 

Theo kỹ thuật điêu khắc, đây là một tòa tháp bảy tầng hình bát giác với diện tích xây dựng là 2176 mét vuông và tổng chiều cao là 48,86 mét. Lan can bằng đá của nó sử dụng 88 phù điêu. Từ thế kỷ thứ hai sau Công nguyên đến năm 2005 sau Công nguyên, nó dựa trên nguồn gốc của quả lựu. Nó ghi lại toàn bộ quá trình lịch sử về việc đưa quả lựu từ Ba Tư đến Mông Tử và sự phát triển của nó, đồng thời tái hiện chân thực lịch sử không thể tách rời tình cảm của người dân lao động Mông Tử và lựu, mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

Lầu Chu Tử mông tự

Kiến trúc độc đáo của Lầu Chu Tử

Bức bình phong trong Lầu Chu Tử áp dụng kỹ thuật chạm khắc gỗ, bức tranh tổng thể chủ yếu dựa trên cây lựu, ngoài ra, trong truyền thuyết, Thái hậu đã tổ chức một bữa tiệc hoành tráng ở Yaochi và các nàng tiên từ mọi tầng lớp xã hội đều đến ăn mừng. Điều này càng phản ánh rằng quả lựu vốn có nguồn gốc từ cung đình trên trời, là lễ vật không thể thiếu trong lễ hội đào Mẫu của Thái hậu. Phía dưới có nhiều loài hoa và chim khác nhau thể hiện khung cảnh nhộn nhịp của hoa, chim đua nhau giành mùa xuân, sự phát triển hài hòa của con người và thiên nhiên; đó là sự miêu tả chân thực về hoa nở, mùa xuân, hạnh phúc và hòa bình. Chính vì vậy, Lầu Chu Tử đã trở thành điểm trưng bày tập trung của văn hóa lựu thế giới.

Xem thêm >>> Chợ đêm Kiến Thủy - Ngôi sao đang lên của du lịch châu Hồng Hà

Hướng dẫn tham quan Lầu Chu Tử 

Đi vào Lầu Chu Tử không mất phí vào cửa. Mỗi tầng của Lầu Chu Tử có một tên khác nhau, mang một ý nghĩa riêng. 

Lầu Chu Tử nằm ở ngoại ô, cách rìa thành phố Mông Tự khoảng 3km, nên bạn có thể leo lên lầu Chu Tử để ngắm thành phố Mông Tự. 

Hình ảnh khách thực tế khách tham quan Lầu Chu Tử 

hình ảnh khách thực tế khách quan lầu chu tử

hình ảnh khách tham quan lầu chu tử 1

hình ảnh khách tham quan lầu chu tử 2

hình ảnh khách tham quan lầu chu tử 3

hình ảnh đoàn tham quan lầu chu tử 4

hình ảnh đoàn khách đến tham quan lầu chu tử 5

Top các tour Du lịch đến Lầu Chu Tử

Lầu Chu Tử là một điểm đến độc đáo và hấp dẫn tại Vườn lựu Vạn Mẫu Mông Tự, nơi du khách có cơ hội khám phá vẻ đẹp tự nhiên và trải nghiệm văn hóa đặc sắc của đất nước. Với kiến trúc độc đáo và lịch sử phong phú, Lầu Chu Tử chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích du lịch và khám phá.