Phá đảo tour du lịch Di Lặc, Trung Quốc 

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế sinh thái tốt của mình, Thành phố Di Lặc đã tập trung đẩy nhanh việc xây dựng nền văn minh sinh thái. Nơi đây ngày nay có khí hậu dễ ​​chịu, môi trường sinh thái tuyệt vời và các chức năng du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng và giữ gìn sức khỏe ngày càng nổi bật. Cho nên, du lịch Di Lặc đang là một trong những điểm đến hot hòn họt dạo gần đây.

Tổng quan về Di Lặc

Di Lặc là một thành phố cấp quận thuộc phần phía bắc của quận tự trị Hồng Hà Hani và Yi, tỉnh Vân Nam. 

Vào tháng 9 năm 2019, thành phố Di Lặc đã giành được danh hiệu danh dự Đơn vị làm xanh kiểu mẫu quốc gia. Vào tháng 10 năm 2019, nó đã được chọn là một trong 100 quận và thành phố hàng đầu ở miền Tây Trung Quốc vào năm 2019. 

Toàn cảnh Di lặc

Toàn cảnh thiên nhiên Di Lặc

Thành phố Di Lặc là trụ sở của Trang trại Dongfeng thuộc sở hữu nhà nước ở tỉnh Vân Nam và đây là một trong số ít cơ sở trồng nho chất lượng cao không gây ô nhiễm ở Trung Quốc. Sau nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ, trang trại Dongfeng đã trở thành trung tâm phân phối nho ở vùng đất may mắn phía nam Vân Nam và đã ủ thành công loại rượu "Vân Nam đỏ" nổi tiếng. Mang thương hiệu và du lịch Trung Quốc ra quốc tế.

Du lịch Di Lặc có gì nổi trội?

Thành phố có 10 điểm du lịch, trong đó có 5 điểm 4A, 2 điểm 3A, 1 điểm 2A và 2 điểm không phải là A. Cụm danh lam thắng cảnh xanh có nét đặc trưng riêng, mỗi điểm vẻ đẹp riêng và vẻ đẹp chung. Trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 13, thành phố đã đón tổng cộng 45 triệu khách du lịch.

Trong những năm gần đây, thành phố Di Lặc đã tuân thủ sự kết hợp giữa bảo vệ sinh thái và phát triển du lịch sinh thái, kết hợp giữa danh lam thắng cảnh xanh và xây dựng thành phố xanh, dựa vào 4 thị trấn đặc trưng, ​​để thúc đẩy sự phát triển du lịch toàn cầu chất lượng cao. Bằng cách tuân theo khái niệm phát triển du lịch toàn cầu và định hướng phát triển "cao cấp, quốc tế, đặc trưng và thông minh", Di Lặc làm sâu sắc thêm ý nghĩa phát triển hội nhập văn hóa và du lịch, tăng cường tập hợp các yếu tố của tài nguyên văn hóa và du lịch, tối ưu hóa bố cục hội nhập du lịch toàn cầu và cải thiện các dịch vụ công cộng cho các chức năng văn hóa và du lịch, thúc đẩy hội nhập đa ngành, chia sẻ du lịch văn hóa và cố gắng tạo ra các IP mới để phát triển tổng hợp "du lịch +" như hội nhập du lịch văn hóa, du lịch đô thị hội nhập, hội nhập ngành du lịch, và hội nhập du lịch nông nghiệp.

tượng phật DI Lặc

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ 

Theo các nguyên tắc định vị khác biệt, phân khúc khu vực và phát triển không đúng chỗ, Di Lặc tập trung vào một thị trấn và một ngành, Taiping Lake Forest Town tập trung vào du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, Đông Phong Vận tập trung vào nghệ thuật và chăm sóc sức khỏe, còn Thị trấn Keyi mang đậm văn hóa và phong tục dân gian của dân tộc Yi, và Thị trấn nước Hồng Hà tập trung vào thời trang, thể thao và giải trí. Nó sẽ củng cố ngành công nghiệp hàng đầu đặc trưng với nhiều nền tảng nhất, nhiều lợi thế nhất và nhiều nhất tăng trưởng và tạo ra một "nhà vô địch duy nhất" trong ngành.

Top 4 điểm du lịch hàng đầu ở Di Lặc

Đông Phong Vận

Khu thắng cảnh Đông Phong Vận được xây dựng vào năm 2014. Toàn bộ danh lam thắng cảnh bao gồm nhiều ngành khác nhau như nông nghiệp sinh thái, văn hóa nghệ thuật, giải trí và chăm sóc sức khỏe, bao gồm Trang viên hoa oải hương (Công viên chủ đề hoa oải hương và Trung tâm triển lãm dịch vụ hoa oải hương), Trang viên rượu, Trang viên nghệ sĩ, Trang viên hoa hồng, Lily Manor Manors, công viên rừng, vùng đất ngập nước ven hồ, thung lũng yên tĩnh, cơ sở chế biến sản phẩm nông nghiệp và du lịch bên lề, v.v. là một khu phức hợp du lịch nông nghiệp hiện đại cấp AAAA quốc gia tích hợp các khu nghỉ dưỡng giải trí và chăm sóc sức khỏe cao cấp.

Cổng của Đông Phong Vận là "Cổng Xiuwei". 

  • Bảo tàng Nghệ thuật Kính vạn hoa: là nơi phổ biến nhất ở Di Lặc để chụp ảnh. Phong cách kiến ​​trúc kết hợp giữa văn hóa rượu vang đỏ và văn hóa lửa của người Axi - một nhánh của dân tộc Yi. Những chai rượu và lâu đài hình ngọn lửa đều được làm bằng gạch đỏ. 

Đông Phong Vận

Công viên Lavender ở Đông Phong Vận

  • Công viên chủ đề Lavender: còn được mệnh danh là cánh đồng hoa rực rỡ với hơn 10 loài hoa xinh đẹp như oải hương, phượng vỹ, hoa chuông, cúc vương miện vàng,… Ở đây còn có những chiếc cối xay gió, khiến cho bạn cảm thấy như đang ở một vùng đất xa lạ nào đó ở Châu Âu, vì vậy nó có danh tiếng là "Provence ở miền Trung Vân Nam".

Núi Cẩm Bình

Khu thắng cảnh núi Mile Jinping là một điểm thu hút khách du lịch cấp AAAA.

Núi Cẩm Bình còn được gọi là núi Cuiping, ngọn núi tuy không cao nhưng lại có hình dáng độc đáo. Nhìn thoáng qua, nó trông giống như một tấm bình phong khổng lồ, bảo vệ nguồn nước Eshandian xinh đẹp và giàu có. 

núi Cẩm Bình

Khung cảnh thiên nhiên trong xanh tại núi Cẩm Bình 

Ở trên đỉnh núi có một tượng Phật Di Lặc ngồi khổng lồ. Tượng Phật Di Lặc (Maitreya Budai) với dòng chữ “飞云流霞” (Phi Vân Lưu Hạ) do ông Nan Huaijin viết được hoàn thành vào tháng 12 năm 1999. Tượng cao 1999 cm và là tượng Phật cười lớn nhất thế giới. Núi Cẩm Bình thể hiện sự hùng vĩ của một khu rừng lớn, nâng đỡ tượng Phật và kéo dài 1999 bậc thang, thể hiện vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ngàn năm tuổi, những cây cổ thụ hàng thế kỷ và những con suối róc rách.

Phía trên cổng núi có khắc tên ngôi chùa của ông Zhao Puchu - hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc. Đây là khu nghỉ dưỡng Phật giáo nổi tiếng nhất ở đông nam Vân Nam.

Công viên sinh thái Hồ Tuyền

Công viên sinh thái Hồ Tuyền có diện tích 2.000 mu, là công viên đầu tiên trong cấu trúc "một hành lang, một khu vực, ba vành đai và ba công viên" trong quy hoạch tổng thể xây dựng đô thị và du lịch của quận Mile. 

Ngoài việc tăng độ ẩm không khí, nâng cao tỷ lệ phủ xanh đô thị, cải thiện chất lượng không khí đô thị, chức năng của nó còn hình thành môi trường tự nhiên tương tự, là nơi thư giãn, giải trí tốt nhất của con người. Đó là một kiệt tác do chính những người Di Lặc tạo ra. Toàn bộ công viên có hồ và núi, cỏ xanh, cây cối và rừng cây, khung cảnh dễ chịu, có người và xe trong công viên, đặc biệt là khu vực "Bãi biển bạc" chật kín khách du lịch, tạo thành một cảnh quan tuyệt đẹp.

công viên sinh thái

Chiêm ngưỡng những sắc hồng của hoa súng giản dị

Trong vườn có suối nước nóng tự nhiên, bể không sâu cũng không cạn, thích hợp nhất để “ngâm mình”. Tại đây, bạn có thể ngâm mình trong suối nước nóng, nằm thảnh thơi đọc một cuốn sách hay, uống một tách Vân Nam đỏ, cảm nhận sự giác ngộ của Đức Phật Di Lặc trong thiền định.

Xưởng rượu vang đỏ Vân Nam

"Nhà máy rượu vang đỏ Vân Nam" là cơ sở sản xuất rượu vang đỏ lớn nhất ở Tây Nam Trung Quốc, nằm trong khu vực trồng nho lớn nhất ở phía nam sông Dương Tử. Hơn 100 loại nho làm rượu quý hiếm được trồng trong hơn 40.000 mu vườn nho trong công viên. Vườn nho nằm cách ngoại ô Di Lặc, Châu Hồng Hà hơn 10km, cách Côn Minh 143 km. Được bao quanh bởi những ngọn núi, những thăng trầm nhẹ nhàng và giao thông thuận tiện. Trên đường đi, có nhiều khu rừng đá nhỏ, núi Cẩm Bình xinh đẹp và những cảnh đẹp khác.

Những trái nho trưởng thành và treo trong trang viên rất bắt mắt, bao gồm mật ong hoa hồng nổi tiếng từ lâu, pha lê, merlot và cabernet sauvignon, tổng cộng có hơn 100 loại nho. 

hầm rượu

Thăm khu nhà máy sản xuất rượu vang lớn nhất

Dưới sườn đồi, có một cái hồ. Đi tới trước mặt, hoa sen trong ao, lá xanh cuộn tròn, hương lá sen thơm ngát. Người ta nói rằng có vô số nhiếp ảnh gia từ Côn Minh đã đến đây để chụp hồ sen này. Nghe nói sen ở đây đẹp nhất trên cao nguyên đá ong. Nếu bạn muốn thưởng thức vần sen cao nguyên, bạn phải đích thân đến đó.

Du lịch Di Lặc là điểm đến đang thu hút rất nhiều du khách thập phương dạo gần đây. Với một số danh lam thắng cảnh quy mô lớn như phong tục dân tộc, chăm sóc sức khỏe sinh thái, du lịch nông thôn, trải nghiệm nghệ thuật và quảng bá du lịch toàn cầu thông qua du lịch Trung Quốc đặc trưng.

|Xem thêm: 

TIN LIÊN QUAN