Tất tần tật những điều cần biết về Bạch Thủy Hà 

Bạch Thủy Hà là dòng sông được hình thành từ nước tuyết băng tan của Núi tuyết Ngọc Long. Đây được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến Lệ Giang.

Bạch Thủy Hà ở đâu?

Bạch Thủy Hà nằm cách thành phố Lệ Giang khoảng 25 km về phía bắc. Đây là con sông được hình thành bởi nước tuyết băng tan từ Núi Tuyết Ngọc Long. Nó nằm cạnh Vân Sơn Bình. Hệ thống Bạch Thủy Hà được hình thành bằng cách làm tan tuyết trên những ngọn núi phủ tuyết và lọc qua các khối đá, sau đó nó phun ra thành nước suối và cuối cùng tạo thành dòng sông này.

Bạch

Bạch Thủy Hà - điểm đến xinh đẹp ở Lệ Giang

Lòng sông bao gồm các mảnh đá vôi màu trắng xám lắng đọng nên nước sông trong vắt chảy qua. Chất lượng nước của nó chưa hề bị ô nhiễm. Nước cũng có màu trắng nên có tên là Bạch Thủy Hà. 

Dòng sông này đổ xuống thung lũng nước trong xanh, tương truyền nước Bạch Thủy Hà chảy ra từ cửa sông Ngọc Long và còn là thánh địa của tình yêu và màu sắc rực rỡ nên được gọi là “Tiểu Cửu Trại Câu”.

Bạch Thủy Hà có gì đặc biệt?

Điều đầu tiên Bạch Thủy Hà mang lại cho bạn chính là ấn tượng về sự trong lành và thuần khiết. Dòng sông chảy từ những ngọn núi tuyết. Sau khi tuyết tan, nó được lọc qua các khối đá, nước suối phun ra và cuối cùng tạo thành dòng sông này. Chất lượng nước Bạch Thủy Hà tinh khiết và không bị ô nhiễm. Những viên sỏi được sông rửa sạch rất trong và trong do đáy có đá trắng và nước chảy trên đó nên màu nước trong và trắng hơn. 

Ấn tượng thứ hai mà Bạch Thủy Hà mang lại cho bạn đó là nó đẹp và huyền ảo với những thác nước đổ dọc sông và thảm thực vật tươi tốt hai bên bờ. Đây là dạng địa hình karst đặc biệt, do nước ngầm chứa một lượng lớn canxi cacbonat nên nước suối chảy xuống tạo thành các trầm tích, hiện ra hình bậc thang so le nhau từ nhiều bậc thang chảy xuống.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Bạch Thủy Hà

Bạch Thủy Hà chảy dưới cầu, hướng về phía đông, cách đó không xa gặp một dòng sông khác chảy ra từ ngọn núi phủ tuyết. Con sông này cũng được hình thành bằng cách làm tan tuyết từ những ngọn núi tuyết thành suối và cuối cùng tạo thành dòng suối, chất lượng nước trong và sạch. Vì những viên sỏi dưới nước chủ yếu có màu đen nên khi nước chảy vào sẽ có màu của nước tương phản với nhau và trở thành màu đen nên được đặt tên là sông Blackwater. 

Nước sông Bạch Thủy Hà tạo thành những tấm gương nước sáng trong nhiều vũng vôi hóa hình bậc thang, khi liên tục chảy ra khỏi các vũng vôi hóa, nó tạo thành vô số màn nước, tỏa sáng trong vắt dưới ánh mặt trời, trên những ngọn núi xanh cao chót vót. Nằm trên nền Bạch Thủy Hà, nó trở thành nét quyến rũ yên tĩnh mà độc đáo mà không dòng sông nào có được.

Nên ghé thăm Bạch Thủy Hà vào mùa nào?

Ngay cả trong mùa hè, khi bước chân trần xuống Bạch Thủy Hà, cảm giác lạnh thấu xương sẽ luôn khiến bạn nhớ đến chất lượng của dòng nước suối trên núi phủ đầy tuyết. Vì vậy, nếu muốn đi du lịch thì tốt nhất bạn không nên đi vào mùa đông. Đi Bạch Thủy Hà vào mùa hè có thể trốn cái nóng nên đây là thời điểm du lịch tốt nhất.

Bạch Thủy Hà

Ghé thăm Bạch Thủy Hà khi đi du lịch Lệ Giang

Thông thường, khách du lịch sẽ đi qua Bạch Thủy Hà trên đường từ Lệ Giang đến Vân Tam Bình và tham quan thay vì thực hiện một chuyến đi đặc biệt. Trong Khu thắng cảnh Núi Tuyết Ngọc Long, đi bộ vài trăm mét từ Cáp treo Vân Tam Bình đến Bạch Thủy Hà, bạn có thể đi xe buýt nhỏ đến cáp treo lớn bên bờ sông.

Điểm thu hút khách du lịch của Bạch Thủy Hà

Nước Bạch Thủy Hà trong vắt, đáy sông có nhiều đá trắng, có những vết vôi hóa hình bậc thang màu trắng do các mỏ khoáng sản ven sông để lại. Bạch Thủy Hà là dòng suối trong vắt như gương. Lòng sông bằng phẳng và các bậc thang được cấu tạo từ đá vôi và đá cẩm thạch trắng như tuyết nên nước sông cũng chuyển sang màu trắng khi nhìn từ bờ. Nước hồ trắng xóa và những tảng đá tựa như chốn bồng lai tiên cảnh, khơi dậy niềm mộng mơ vô tận của con người. 

Bạch Thủy

Nét đặc trưng của Bạch Thủy Hà

Nước Bạch Thủy Hà rồi phun ra thành nước suối. Chất lượng nước Bạch Thủy Hà trong trẻo, dòng nước nhỏ giọt lạnh thấu xương. Vì địa chất nên có rất nhiều “ bậc thang” ẩn giấu ở đó, dòng sông từ đó chảy xuống như một thác nước. Cây xanh và những ngọn núi phủ tuyết hai bên khiến Khu thắng cảnh như một thiên đường, khiến lòng người cảm thấy thư thái, vui vẻ.

Tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất là nước, trong đó việc thiết kế và phát triển cảnh quan du lịch vùng nước là cốt lõi. Kế hoạch tận dụng tối đa nguồn tài nguyên văn hóa Núi thiêng Ngọc Long, Nước xanh trắng đen và Dongba, nỗ lực củng cố và làm nổi bật ngọn núi thiêng và nước thánh, truyền thuyết đen trắng, cảnh quan sinh thái tự nhiên của Utopia và các đặc điểm văn hóa Naxi, và định vị tính chất của danh lam thắng cảnh là “hòa nhập hữu cơ giữa núi thiêng và nước thánh”, “Khu du lịch sinh thái cao cấp nguyên bản ưa nước của văn hóa Dongba”, hình ảnh du lịch của nơi này là “nơi trong xanh nhất ở Lệ Giang”.

|Xem thêm >>> tour du lịch lệ giang,tour du lịch cửu trại câu

TIN LIÊN QUAN