Thời điểm tốt nhất để đến thăm Trương Gia Giới - mùa nào đẹp nhất? 

Khi lập kế hoạch cho một chuyến đi đến Trương Gia Giới, một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là "Du lịch Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất?"

Trương Gia Giới được mệnh danh là "bức tranh phong cảnh nguyên bản của Trung Quốc", "cõi tiên thu nhỏ, cây cảnh phóng to". Năm 2010, bộ phim 3D đầu tiên "Avatar" đã khiến cảnh đẹp Trương Gia Giới nổi tiếng thế giới. Nó thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới quanh năm. Vậy nên đi du lịch Trương Gia Giới vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Thời tiết ở Trương Gia Giới

Trương Gia Giới ở miền trung nam Trung Quốc, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa lục địa, được biết đến với độ ẩm. Khu vực này có sự phân biệt rõ ràng giữa bốn mùa. Mùa xuân ôn hòa là thời điểm để ngắm nhìn phong cảnh nơi đây một cách tươi mới nhất. Mùa hè nóng và đám đông dữ dội. Mùa thu nơi đây có nhiệt độ dễ chịu, mặt trời sặc sỡ và màu sắc mùa thu tuyệt vời. Mùa đông khô và lạnh, đôi khi có tuyết rơi nhẹ và ít du khách đến đây vào mùa này nhất.

Mùa xuân ở Trương Gia Giới: Tháng 3 đến tháng 5

Mùa xuân là một trong những mùa tốt nhất để đến thăm Trương Gia Giới. Nhiệt độ thường kéo dài từ 40 đến 70 độ. Trong khi nhiệt độ có thể vẫn còn hơi lạnh cho đến tháng Tư, bạn sẽ được thưởng những bông hoa mùa xuân đầy màu sắc và cây cối xanh tươi.

Truong Gia Gioi mua xuan

Mùa xuân ở Trương Gia Giới

Những khu rừng vào tháng 4 tràn đầy sức sống, lá xanh tươi, nụ non mơn mởn và những khung cảnh mờ ảo như có thể hiện ra sau cơn mưa. Mùa này là hoàn hảo để chụp ảnh trong Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới.

  • Lời khuyên khi đến thăm Trương Gia Giới vào mùa xuân:

Mùa xuân không phải là mùa cao điểm: Mùa xuân là một trong những thời điểm tốt nhất để đến thăm Trương Gia Giới. Mùa xuân không có lượng khách du lịch đông nhất nhưng việc xếp hàng là không thể tránh khỏi ở các điểm tham quan nổi tiếng như Núi Thiên Môn, Thang máy Bailong ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới.

Nếu bạn đến thăm vào kỳ nghỉ Lễ Lao động (từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 5), hãy sắp xếp chuyến tham quan của bạn trước.

| xem thêm : Trải nghiệm cuộc sống về đêm Trương Gia Giới

Mùa hè ở Trương Gia Giới: Tháng 6 đến tháng 8

Nhiệt độ cao trung bình là từ 28 đến 33°C. Dù ban ngày nắng nóng nhưng bạn sẽ cảm thấy mát mẻ khi ở trong vườn quốc gia rợp bóng cây xanh. Vào những ngày mưa, những ngọn núi sẽ được bao quanh bởi sương mù, tạo ra một bầu không khí mê hoặc.

  • Mẹo tham quan Trương Gia Giới vào mùa hè

Đây là mùa du lịch cao điểm của thành phố và do đó, giá phòng và giá chuyến bay tăng cao. Các điểm tham quan nổi tiếng như Thang máy Bailong ở Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, Cầu kính Trương Gia Giới và cáp treo lên Thiên Môn Sơn luôn phải xếp hàng rất dài. Nếu bạn quyết định giải quyết mùa cao điểm, hãy đặt chỗ trước càng sớm càng tốt.

Thường có mưa rào ở Trương Gia Giới vào tháng 6 và tháng 7. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh núi là 1–2 giờ sau khi trời mưa vì khung cảnh bị sương mù bao phủ khiến nơi đây giống như chốn bồng lai tiên cảnh.

Mùa thu ở Trương Gia Giới: Tháng 9 đến tháng 11

Nhiệt độ cao trung bình từ 18 đến 28°C và ít mưa hơn. Hầu hết rừng quốc gia ở Trương Gia Giới là thường xanh. Có lượng mưa ít hơn và phong cảnh là tốt nhất của nó.

Trương Gia Giới mùa thu

Mùa thu ở Trương Gia Giới

Một số lá sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc nâu. Nhưng rừng vẫn có màu xanh vì hầu hết cây cối đều có lá thường xanh. Vẫn còn nhiều ngày mưa trong tháng 10. Tuy nhiên, bạn không thể gặp nhiều ngày mưa lớn như mùa hè. Bên cạnh đó, mùa thu không chỉ để ngắm cảnh mà còn là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức các loại trái cây ngon của địa phương như kiwi, lê, hạt dẻ Trung Quốc và vải thiều.

Mùa thu là một trong những thời điểm tốt nhất để ghé thăm Trương Gia Giới. Thời tiết tương đối ôn hòa và nhiều đám đông trong mùa hè đã trở về nhà.

  • Mẹo tham quan Trương Gia Giới vào mùa thu

Núi Thiên Tử là nơi tốt nhất để ngắm lá mùa thu ở Trương Gia Giới. Sau cơn mưa nhẹ, sương mù tụ lại xung quanh các đỉnh núi, tạo thành một khung cảnh tuyệt vời trông giống như những chiếc thuyền buồm bằng đá trên đại dương sương mù.

Mùa thu cũng là mùa cao điểm, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc - Tuần lễ Vàng (từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10). Giá tour, khách sạn tăng 50-100%. Đặt trước càng sớm càng tốt và chuẩn bị sẵn sàng cho sự “đổ bộ” của khách du lịch Trung Quốc.

Sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh là thời điểm vàng để du lịch Trương Gia Giới. Sẽ không có nhiều người trong khu vực và phong cảnh vẫn tuyệt đẹp.

Mùa đông ở Trương Gia Giới: Tháng 12 đến tháng 2

Nhiệt độ trung bình dao động từ 3 đến 10°C. Thỉnh thoảng trời có tuyết và băng giá.

Thời gian thích hợp nhất để ngắm cảnh tuyết trên núi là từ giữa tháng Giêng đến cuối tháng 2. Có thể có tuyết rơi dày trong thời gian này trong năm.

  • Lời khuyên khi đến thăm Trương Gia Giới vào mùa đông

Có rất ít khách du lịch vào mùa đông nên các địa điểm chính ít đông đúc hơn. Giá phòng khách sạn thấp hơn so với mùa cao điểm.

Trương Gia Giới mùa đông

Tuyết phủ trắng Trương Gia Giới vào mùa đông

Vào một số ngày lạnh nhất và có tuyết, việc tiếp cận một số điểm tham quan có thể bị hạn chế và một số phương tiện vận chuyển, chẳng hạn như cáp treo và xe buýt, có thể không hoạt động. Bạn nên xem xét thời gian du lịch của bạn một cách cẩn thận và lên kế hoạch trước.

Thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm Trương Gia Giới

Mặc dù cả bốn mùa ở Trương Gia Giới đều có nét hấp dẫn riêng, nhưng thời điểm tốt nhất để ghé thăm Trương Gia Giới là từ tháng 4 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 10. Khoảng thời gian này, nơi đây có thời tiết dễ chịu, phong cảnh đẹp và lượng khách du lịch tương đối ít.

Khoảng thời gian ngắn từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 mang đến một thời điểm tuyệt vời để đi du lịch Trương Gia Giới ngắn ngày, với khí hậu ôn hòa mà không có quá nhiều người.

Thời điểm lý tưởng ghé TGG

Thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn Trương Gia Giới

Tóm tắt:

  • Các tháng tốt nhất: Tháng 4 - tháng 5, tháng 9 - tháng 10

  • Thời điểm tuyệt vời nhất: cuối tháng 10 - giữa tháng 11

  • Mùa du lịch cao điểm: là mùa hè và mùa thu

  • Mùa thấp điểm: mùa đông

  • Thời điểm bận rộn nhất: Tháng 7, 8, Lễ Lao động (1–3/5), Lễ Quốc khánh (1–7/10)

Du lịch Trương Gia Giới cần chú ý điều gì?

Trương Gia Giới mỗi năm đón gần triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nó thường quá đông đúc và có vấn đề trong các ngày lễ quốc gia. Du khách thường phải xếp hàng mua vé, vào cổng chờ xe đưa đón khu danh lam thắng cảnh. Nguyên nhân chủ yếu là do lịch trình dày đặc của khách du lịch và sự nổi tiếng quá mức thực sự. Vì vậy, hãy cố gắng tránh thời gian cao điểm của khách du lịch, để chuyến tham quan của bạn trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm tốt nhất để đi du lịch Trương Gia Giới. Một đôi giày thoải mái là cần thiết khi đi du lịch ở Trương Gia Giới vì đi bộ gần như là cách duy nhất để đi du lịch ở Trương Gia Giới.

Trương Gia Giới là một nơi đáng kinh ngạc với cảnh quan tuyệt đẹp dưới thiên đường. Du khách thường dành 3 đến 5 ngày trong và xung quanh Trương Gia Giới. Công viên Rừng Quốc gia là điểm nhấn của tất cả các điểm tham quan tuyệt đẹp cần dành 2 ngày bên trong. Nếu có thêm một ngày, bạn nên thêm cầu kính Trương Gia Giới và núi Thiên Tử vào chuyến hành trình của mình. Một số du khách chọn tham quan Hang Hoàng Long hoặc Hồ Bảo Phong trong một ngày.

TIN LIÊN QUAN