Làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Trương Gia Giới?

Nếu bạn muốn đi du lịch Trương Gia Giới và lên kế hoạch cho chuyến đi Trương Gia Giới, hướng dẫn du lịch Trương Gia Giới chi tiết này chắc chắn sẽ cho bạn biết cách lên kế hoạch cho chuyến du lịch và tìm hiểu những thông tin cần biết và lời khuyên cho hành trình sắp tới của bạn đến vùng đất xinh đẹp này.

Lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để đến thăm Trương Gia Giới

Du lịch Trương Gia Giới vào các mùa khác nhau, bạn sẽ có những trải nghiệm khác biệt nhưng cũng rất đẹp. 

 • Nếu bạn muốn đi du lịch Trương Gia Giới vào mùa xuân, thật hoàn hảo để ghé thăm Trương Gia Giới từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4. Thời tiết trong khoảng thời gian này khá tốt, không quá lạnh cũng không quá nóng; và quan trọng nhất là bạn không cần lo lắng về tình trạng đông đúc, lúc đó rất ít người đi lại ở Trương Gia Giới.

 • Nếu bạn muốn đi du lịch Trương Gia Giới vào mùa hè, thì thật hoàn hảo khi đến thăm Trương Gia Giới vào tháng 6. Nhiệt độ khoảng 35 độ, nhưng trong công viên không nóng lắm và bạn có thể thực hiện một chuyến đi bè ở Trương Gia Giới. Không nên đi du lịch vào tháng 7 và tháng 8, đó là kỳ nghỉ hè của học sinh, hơi đông đúc.

Lựa chọn thời điểm đi Trương Gia Giới

Lựa chọn thời điểm đi Trương Gia Giới 

 • Nếu bạn muốn đi du lịch Trương Gia Giới vào mùa thu, thì thật hoàn hảo để có một chuyến du lịch đến Trương Gia Giới vào tháng 9 hoặc tháng 10 đến giữa tháng 11. Đó là một thế giới vàng tuyệt vời vào thời điểm đó ở Trương Gia Giới. Một điều cần lưu ý là từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10 là tuần lễ Quốc khánh, hãy cố gắng tránh những ngày đó.

 • Nếu bạn muốn đi du lịch Trương Gia Giới vào mùa Đông, thì hoàn hảo nhất là bạn nên đến thăm Trương Gia Giới vào tháng 12 đến tháng 1. Nhiệt độ khoảng -2 đến 10 độ, hơi lạnh vào mùa đông sâu, nhưng đây cũng là thời điểm tốt để khám phá thế giới Pandora đầy tuyết tuyệt đẹp trong Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới.

Nói chung, tháng 4 đến tháng 10 là thời gian tốt nhất. Tháng 4 đến tháng 6 là mùa mưa với sương mù dày đặc, tạo thêm bầu không khí mê hoặc cho khung cảnh. Từ tháng 9 đến tháng 10, những tán lá mùa thu trở nên đầy màu sắc.

Xem thêm: Cẩm nang đi du lịch Trương Gia Giới

Tìm hiểu cách để đến Trương Gia Giới

Đi Trương Gia Giới bằng máy bay

Trương Gia Giới được kết nối bằng đường bay với một số thành phố lớn ở Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Quảng Châu và Thâm Quyến. Bạn cũng có thể đến Trương Gia Giới bằng tàu hỏa (5 giờ) hoặc máy bay (1 giờ) từ thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, có thể được sử dụng làm nơi trung chuyển thuận tiện.

Đi tàu hỏa đến Trương Gia Giới

Không có phương tiện vận chuyển trực tiếp giữa Hồng Kông và Trương Gia Giới. Trước tiên, bạn có thể đến Thâm Quyến và bắt chuyến bay thẳng đến Trương Gia Giới (2 giờ), hoặc đi đường sắt cao tốc đến Trường Sa (3 giờ), sau đó chuyển tàu hỏa hoặc xe buýt đến Trương Gia Giới (5 giờ). Một cách khác là đến sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu và đáp chuyến bay thẳng đến Trương Gia Giới (2 giờ).

Đi tàu hỏa đến Trương Gia Giới

Đi tàu hỏa đến Trương Gia Giới

Bạn có thể du lịch Trung Quốc bằng tàu hỏa  đến Trương Gia Giới (6 tiếng) hoặc máy bay (1 tiếng) từ thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, có thể dùng làm nơi trung chuyển thuận tiện. Các chuyến tàu trực tiếp đến Trương Gia Giới cũng có sẵn từ Yichang (5 giờ), Quảng Châu (13 giờ), Thâm Quyến (18 giờ) và Liễu Châu (12 giờ).

Các điểm tham quan & hoạt động tại Trương Gia Giới

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Với diện tích 480.000 mét vuông, Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới là một công viên tự nhiên không thể bỏ qua cho những người ưa mạo hiểm du lịch Trung Quốc. Nó là một phần của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên tráng lệ ở Trương Gia Giới, cùng với Khu bảo tồn thiên nhiên Thung lũng Suoxi, Núi Tianzi và Khu thắng cảnh Dương Gia Giới. Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới với những cột đá sa thạch hùng vĩ, dòng suối yên tĩnh, rừng xanh và động vật hoang dã đa dạng. Khung cảnh này thường được bao phủ bởi mây và sương mù, khiến nó trở nên huyền bí và tinh tế hơn. 

Làng Đá Vàng, Suối Roi Vàng và Viên Gia Giới là ba tuyến du lịch thiết yếu ở đây. Viên Gia Giới nổi tiếng với những cột đá sa thạch độc đáo, trong đó nổi bật nhất là “Núi Avatar Hallelujah”. 

 • Giờ mở cửa: 08h00 – 18h00

 • Giá vé vào cửa: 248 nhân dân tệ (~845.000đ/người)

 • Cáp treo Làng Đá Vàng: 65 Nhân dân tệ (~222.000đ/người/một chiều)

 • Cáp treo Dương Gia Giới: 76 Nhân dân tệ (~259.000đ/người/một chiều)

 • Thang máy Bailong: 72 Yuan (~245.000đ/người/một chiều)

 • Tàu Ten-mile Gallery Mini: 38 Yuan (~130.000đ/người/một chiều).

Thiên Môn Sơn Trương Gia Giới

Cách trung tâm Trương Gia Giới 8km, và là một trong những cảnh quan thiên nhiên tiêu biểu nhất của Trương Gia Giới. Thiên Môn Sơn đẹp ngoạn mục với những ngọn núi đá vôi phủ đầy sương mù, những khu rừng xanh mướt và thung lũng sâu. Nó được công nhận là công viên rừng quốc gia vào năm 1992. Có rất nhiều điều thú vị để khám phá ở Thiên Môn Sơn mà bạn không thể tìm thấy ở những khu rừng tự nhiên khác: đường cáp treo dài nhất thế giới, đường đi bộ xuyên vách đá, lối đi bộ bằng kính và đặc biệt là Động Thiên Môn – nấc thang lên thiên đàng.

 • Giờ mở cửa: 08h00 sáng – 16h30 chiều

 • Giá vé vào cửa: 258 nhân dân tệ (~879.000đ/người)

 • Cáp treo mini: 40 tệ (~136.000đ/người)

 • Đường Glass Plank: 10 Nhân Dân Tệ (~34.000đ/người).

Cầu kính ở Trương Gia Giới Grand Canyon 

Với chiều dài 430 mét và chiều cao 300 mét, Cầu kính ở Trương Gia Giới Grand Canyon được coi là cây cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới. Nếu bạn muốn thử thách bản thân với skywalk để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của những đỉnh núi cao chót vót, đi bộ trên cây cầu này sẽ là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời của bạn. Đứng trên cây cầu kính này, bạn sẽ có cảm giác như đang ở ranh giới giữa mây và sương. Nếu bạn có ý định đi qua cây cầu này, hãy chuẩn bị một đôi giày phù hợp. Còn không thì có cáp treo lên cầu này.

Cầu kính ở Trương Gia Giới Grand Canyon 

Cầu kính ở Trương Gia Giới Grand Canyon 

 • Giờ mở cửa: 07h00 sáng – 18h00 chiều

 • Giá vé vào cửa:  256 tệ (~872.000đ/người) (bao gồm cầu kính).

Hồ Bảo Phong của Trương Gia Giới

Khu thắng cảnh hồ Bảo Phong là một phần của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên rộng lớn hơn, một trong những di sản thiên nhiên của thế giới. Nó nằm ở phía sau núi Bảo Phong, với diện tích 274 ha. Khu vực này bao gồm hồ Bảo Phong và làng Yingwo Stockaded. Vẻ đẹp tự nhiên của hồ và núi bổ sung cho văn hóa và cảnh quan của con người.

 • Giờ mở cửa: 08h30 sáng – 17h00 chiều

 • Giá: 96 nhân dân tệ (~327.000đ/người).

Hang Rồng Vàng Trương Gia Giới

Hang Rồng Vàng là một hang động Karst điển hình, bao gồm một khu vực đá vôi không đều, trong đó quá trình xói mòn đã tạo ra các khe nứt, suối ngầm và hang động. Cho đến nay, khu vực hang động được phát hiện có chiều dài khoảng 15km, cao 140m, diện tích 48 ha. Hang động có thể được chia thành hai phần. Một là hang khô và một là hang nước. Trong Hang Rồng Vàng là những hang động bên trong hang động, và một hang động có thể dẫn đến nhiều hang động khác. Đôi khi cũng có những hang động ngầm. Có thể nhìn thấy nhũ đá, măng đá, hoa đá, rèm đá, nhánh đá, kênh đá, ngọc trai đá và đại bào tử đá ở nhiều nơi trong hang, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú.

 • Giờ mở cửa: 07h15 sáng – 17h00 chiều

 • Giá: 100 nhân dân tệ (~341.000đ/người).

Núi Thiên Tử

Khu bảo tồn thiên nhiên núi Thiên Tử là một trong bốn danh lam thắng cảnh trong Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Tianzi có nghĩa là 'đứa con của thiên đường' trong ngôn ngữ địa phương. Núi Tianzi nguyên thủy và lập dị với những đỉnh thạch anh có hình dạng và độ cao khác nhau. Bốn đỉnh núi không thể bỏ qua là Xi Hai ('Biển Tây'), Shentang Wan ('Vịnh thần thoại'); Tianzi Ge ('Son of Heaven Pavilion'); và Yubi Feng ('The King's Writing Brush Peak').

 • Giờ mở cửa: 8h00 AM - 6h00 PM

 • Cáp treo núi Tianzi: 76 Nhân dân tệ (~259.000đ/người/một chiều).

Ăn gì ở Trương Gia Giới?

Vì Trương Gia Giới nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Nam, nên ẩm thực Trương Gia Giới là sự kết hợp giữa phong cách Hồ Nam và ẩm thực dân tộc thiểu số Tujia. Ẩm thực Hồ Nam có đặc điểm là  nồng và cay ; các đầu bếp ở đây thậm chí còn sử dụng nhiều ớt hơn cả ẩm thực Tứ Xuyên. Các kỹ thuật nấu ăn chính là áp chảo, om, xào, hấp và hầm. Bên cạnh đó, ẩm thực Tujia có  vị chua và cay. Có ba loại thực phẩm chua chính: rau chua (cải chua, cà chua, v.v.), thịt chua (nổi tiếng nhất là cá chua),... Người dân tộc thích hun khói, nướng và đốt lửa than để bảo quản thực phẩm được lâu.

San Xia Guo

Lịch sử của San Xia Guo có thể bắt đầu từ năm 1555 (thời nhà Minh) khi xảy ra cuộc chiến giữa quân đội nhà Minh và kẻ thù Nhật Bản. Những người lính Trung Quốc sợ rằng họ không thể trở lại quê hương sau chiến tranh, vì vậy họ quyết định đón mùa xuân cuối cùng với người thân của họ. Tuy nhiên, họ không có đủ thời gian để tổ chức một bữa tiệc lớn; do đó San Xia Guo đã được phát minh ra. Thức ăn rất đơn giản: ba thành phần được chiên cùng nhau ('San' có nghĩa là ba và 'Xia Guo' có nghĩa là cùng nhau). Khi đó, người ta chỉ dùng thịt ba chỉ, đậu phụ và củ cải.

Ngày nay, nguyên liệu có thể thay đổi theo yêu cầu của khách. Bạn có thể chọn các loại rau và thịt yêu thích của bạn. Món ăn Tujia truyền thống này có thể được tìm thấy trong các nhà hàng địa phương và những người bán hàng rong.

Tham khảo: Ẩm thực Trương Gia Giới: Ăn gì và ăn ở đâu ngon nhất?

Thịt xông khói Tujia Trương Gia Giới

Có một truyền thống ở Trương Gia Giới rằng thịt lợn thường được hun khói vào cuối năm. Quá trình hun khói là một công việc khó khăn đòi hỏi nhiều kỹ năng của người nấu. Thịt lợn được chặt ra rồi ướp với muối và nhiều loại gia vị khác. Sau bốn đến sáu ngày, thịt được làm khô từ từ bằng khói. Người nấu phải canh lửa sao cho thịt không chua, không dai. Sau quá trình này, thịt lợn này có thể được bảo quản trong sáu tháng.

Thịt xông khói Tujia

Thịt xông khói Tujia 

Gà cay Trương Gia Giới 

Những miếng gà đã róc xương được xào với hạt tiêu, giấm và rượu gạo để tạo vị cay. Món ăn ngon miệng với màu vàng óng đẹp mắt.

She Meal - Trương Gia Giới 

Người dân tộc Tujia kỷ niệm “She Day” đặc biệt vào tháng 2 âm lịch hàng năm. Vào ngày đó, một bữa “She Meal” được chuẩn bị với gạo nếp, giăm bông bảo quản và một loại rau địa phương tên là Hao. Đây là món ăn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực Trương Gia Giới của bạn.

Duojiao Yutou

Trương Gia Giới được mệnh danh là “vùng đất của cá và gạo”, vì vậy thưởng thức món cá là điều không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Trương Gia Giới của bạn. Duojiao Yutou là món cá hấp. Nó cay với ớt đỏ địa phương.

Những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Trương Gia Giới:

 • Shan Gui Zhai: đối diện với Tujia Cate City ở Lao Beimen Area

 • Laowu Yutou: ở khu vực Tam Giao Bình

 • Nhà hàng Tongda: trên tầng một của khách sạn quốc tế Tongda ở Yongding Da Dao

 • Nhà hàng súp Qiannian Waguan:  Đường Daqiao Bei (gần đường Ziwu) ở quận Yongding

 • Nhà hàng của khách sạn Wulingyuan: 192 Đại lộ Wuling, Quận Wulingyuan

 • Nhà hàng Tang Tujia:  Đại lộ Wuling, quận Wulingyuan

 • Wulong Shanzhai:  2/F, Xinhua Tiancheng Golden Street, Quận Yongding

 • Nhà hàng gia đình Xiangzhong:  B 20, Xintiandi, Biaozhi Gate, Wulingyuan District

 • Nhà hàng Hu:  897 Ziwu Road, Yongding District.

Trương Gia Giới có chương trình gì đặc sắc?

Tianmen Fox Fairy Show

Đây là chương trình về âm nhạc, bài hát và khiêu vũ lấy bối cảnh tự nhiên đầu tiên trên thế giới với những ngọn núi và đỉnh núi cao làm nền và hẻm núi làm sân khấu. Âm nhạc, bài hát và vũ điệu được biểu diễn tại hẻm núi chạy từ cổng trước của Khu thắng cảnh núi Thiên Môn đến đỉnh núi Thiên Môn.

 • Giờ mở cửa: 20h15 tối – 21h50 tối

 • Ghế thường: 238 nhân dân tệ (~811.000đ/người)

 • Ghế VIP: 580 Nhân dân tệ (~1.977.000đ/người)

 • Ghế siêu VIP: 880 nhân dân tệ (~2.999.000đ/người).

Tianmen Fox Fairy Show

Tianmen Fox Fairy Show

Charming Western Hunan Show

Đó là một buổi biểu diễn đốt lửa lớn và khiêu vũ được tổ chức tại Charming West Hunan International Cultural Square ở Trương Gia Giới vào mỗi buổi tối. Trên cơ sở duy trì phong tục và văn hóa nguyên thủy của Tây Hồ Nam, buổi biểu diễn đã nâng cấp âm nhạc của các nhóm dân tộc và kết hợp hoàn hảo các kỹ năng và nghệ thuật dân tộc truyền thống với công nghệ âm thanh, ánh sáng và điện cho sân khấu hiện đại.

 • Giờ mở cửa: 19h30 tối – 21h00 tối và 21h00 tối – 22h30 tối

 • Ghế thường: 228 nhân dân tệ (~777.000đ/người)

 • Ghế VIP: 268 Nhân dân tệ (~918.000đ/người)

 • Ghế siêu VIP: 308 nhân dân tệ (~1.050.000đ/người).

Mẹo du lịch Trương Gia Giới hữu ích

 • Chuyến đi đến Trương Gia Giới cần rất nhiều thể lực, hãy chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ và nước uống đóng chai. Ngoài ra, hãy mang giày thoải mái.

 • Nhiều danh lam thắng cảnh ở Trương Gia Giới yêu cầu phải đi cáp treo, ô tô tham quan,… và phải xếp hàng chờ đợi rất lâu khi lượng khách đông vào mùa cao điểm.

 • Có rất nhiều khỉ hoang dã trong Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới. Chúng không hung dữ nhưng sẽ cướp thức ăn của bạn. Hãy cẩn thận và nhớ cho thức ăn vào trong ba lô khi bạn chứng kiến ​​bầy khỉ.

 • Từ Viên Gia Giới đến núi Thiên Tử, du khách cần đi xe buýt tham quan, mất khoảng nửa giờ. Đường hẹp và khá dễ bị say xe. Du khách nên chuẩn bị và mang theo thuốc trước nếu dễ bị say xe.

Để lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch Trương Gia Giới, bạn cần tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến vùng đất này. Thông qua bài viết này, Vietnamtourism Hanoi hy vọng bạn sẽ có một hành trình tuyệt vời tại Trương Gia Giới. 

TIN LIÊN QUAN