Vietnamtourism Hanoi tổ chức du xuân đến chùa Tây Yên Tử - chùa Bổ Đà 

Du xuân đã trở thành hoạt động truyền thống, thường niên của Vietnamtourism Hanoi vào mỗi dịp đầu năm. Ngày 11/03/2023, công ty đã tổ chức chuyến du xuân đến chùa Tây Yên Tử và chùa Bổ Đà cho toàn thể CBCNV công ty.

Bắc Giang - vùng đất địa linh nhân kiệt - đã sản sinh ra biết bao anh hùng, hiền tài trong suốt chiều dài lịch sử. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử như Chùa làng Núi, Đền Thượng, Chùa Nội,v.v.

Tập thể

Tập thể CBCNV Vietnamtourism Hanoi check-in ở chùa Tây Yên Tử

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn chúng tôi là chùa Tây Yên Tử. Là vùng đất nằm ở sườn phía Bắc và phía Tây của núi Yên Tử thuộc tỉnh Bắc Giang. Nơi đây hiện còn lưu giữ nhiều chùa chiền, di tích liên quan đến thiền phái Trúc Lâm Yên Tử thời nhà Trần. Năm 2017, cụm danh thắng Yên Tử cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Đoàn tham quan Chùa Hạ, chiêm bái tượng đồng của Tam Tổ Trúc Lâm. Sau đó, tiếp tục di chuyển đến cáp treo từ chùa Hạ lên chùa Thượng với tổng chiều dài 2,1 km.

cáp treo

Đoàn lên cáp treo để di chuyển đến chùa Thượng

Đoàn tham quan Chùa Thượng ở độ cao 800m so với mực nước biển, từ vọng lâu của Chùa Thượng có thể thưởng ngoạn toàn bộ khung cảnh núi non trùng điệp và Chùa Đồng ẩn hiện trên đỉnh Phù Vân.

leo núi

Mọi người vui vẻ cùng nhau leo núi

Sau đó, đoàn leo núi lên chùa Đồng (tọa lạc trên đỉnh núi Yên Tử với độ cao 1068m). Vào năm 2007, chùa Đồng đã được công nhận là ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

tượng

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Đi lên đỉnh đồi, đến ngã ba đường, rẽ trái một đường lên Chùa Thượng (Tây Yên Tử) và rẽ phải vào Đông Yên Tử là đến Chùa Đồng. Đoàn dừng chân nghỉ ngơi ở đây và ăn nhẹ. Từ đây, tiếp tục đi bộ qua một rừng trúc bạt ngàn để đến khu vực chùa chín tầng và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông trước khi lên chùa Đồng.

đi cáp treo xuống

Sau khi lên thắp hương ở chùa Đồng, đoàn quay trở lại ga cáp treo đi xuống

hoàng thành

Mọi người dừng lại check-in tại Hoàng Thành thuộc khu di tích Tây Yên Tử

Sau đó, đoàn tập trung ở bãi đỗ xe và lên đường đến nhà hàng ăn trưa.

Sau khi ăn uống và nghỉ ngơi, đoàn lên xe di chuyển đến chùa Bổ Đà. Chùa Bổ Đà - Là một trong những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng nhất miền Kinh Bắc, tên chính xác của chùa là Bổ Đà Sơn Quán Âm Sơn Tự hay chùa Quán Âm núi Bổ Đà, gọi ngắn gọn là Tứ Ân Tự hay chùa Bổ. Chùa tọa lạc ở sườn phía bắc của ngọn núi Phượng Hoàng thuộc dãy núi Bổ Đà, có vị trí phong thủy đắc địa, xa xa là dòng sông Cầu thơ mộng.

chùa bổ đà

Mọi người cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm tại chùa Bổ Đà

Sau một ngày dài tham quan, viếng chùa, đoàn lên xe quay trở về Hà Nội với rất nhiều kỉ niệm vui vẻ, và trải nghiệm thú vị cùng nhau.

Một số hình ảnh khác trong chuyến du xuân của Vietnamtourism Hanoi:

chùa tây yên tử

Chùa Bổ Đà BG

Cổng chùa bổ đà