Xa lộ Yaxue - Đường cao tốc đẹp nhất vào mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân

Xa lộ Yaxue là một trong những tuyến đường đẹp và nổi tiếng của Cáp Nhĩ Tân. Với cảnh quan tuyệt đẹp và độ dài ấn tượng, xa lộ Yaxue thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu về xa lộ Yaxue, đặc điểm nổi bật của nó và những điểm đến hấp dẫn trên tuyến đường này.

Tổng quan về Xa lộ Yaxue

Xa lộ Yaxue dài 93 km. Đây là đường cao tốc du lịch duy nhất từ ​​Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Yabuli đến Công viên Rừng Xuexiang của Trung Quốc. Nhằm tích hợp tài nguyên du lịch và phát triển du lịch băng tuyết Văn hóa đã có đóng góp to lớn.

yaxue

Xa lộ Yaxue - Con đường phủ đầy tuyết ở Cáp Nhĩ Tân

Đường cao tốc Yaxue kết nối Khu trượt tuyết Yabuli xinh đẹp và thế giới cổ tích Xuexiang thành một vành đai du lịch mang đặc trưng miền Bắc Trung Quốc. Nó chạy qua những ngọn núi của Công viên Rừng Xuexiang của Trung Quốc. Khi con đường quanh co dốc lên cao, hình ảnh băng tuyết đẹp như xứ sở thần tiên hiện ra trước mắt bạn.

Đường cao tốc Yaxue có nhiều danh lam thắng cảnh như sông Erlang, ga Yaxue và Gelixue, nơi bạn có thể bắt gặp xứ sở thần tiên của những cây và cành ngọc bích cũng như phong cảnh đẹp nhất vào mùa đông.

Đặc điểm nổi bật của xa lộ Yaxue

Xa lộ Yaxue là tuyến đường giao thông quan trọng dẫn đến du lịch ở Công viên Rừng Xuexiang của Trung Quốc. Đây cũng là tuyến đường giao thông đẹp nhất cho du lịch ngắm tuyết.

Vào mùa đông, đường cao tốc Yaxue “ngàn dặm phủ đầy băng và hàng nghìn dặm tuyết trôi”, khiến nó trông giống như một thế giới cổ tích hay một xứ sở tuyết mộng mộng mơ. Những ngọn núi phủ tuyết này chứa đựng xứ sở thần tiên của băng tuyết trong vắt. Rừng, biển và bãi tuyết bên đường cao tốc tráng lệ, giống như “rắn bạc nhảy múa trên núi, voi sáp phi nước đại ngày xưa”.

xa lộ

Toàn cảnh Xa lộ Yaxue vào mùa đông

Nếu bạn đi bộ cạnh con đường, Rừng sâu và đồng bằng tuyết thậm chí còn tuyệt đẹp và gây sốc hơn.

Những điểm đến hấp dẫn trên tuyến đường đến xa lộ Yaxue

Erlanghe

Erlanghe là một trang trại rừng trực thuộc Cục Lâm nghiệp Dahailin, cách xa lộ Yaxue 41 km và cách Xuexiang chỉ 40 km. Núi Fengxue, cách sông Erlang 20 km, giữa mùa đông phủ đầy tuyết, khiến nó đẹp đến mức không nói nên lời và tráng lệ. Phong cảnh mùa tuyết ở đây có thể so sánh với khung cảnh tuyết của Công viên Rừng Làng Tuyết và Khu thắng cảnh Yabuli của Trung Quốc.

Khu thắng cảnh Erlanghe có tuyết rơi từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 4 năm sau. Thời gian tuyết rơi kéo dài 7 tháng và độ dày tuyết có thể đạt tới khoảng 2 mét.

Những tua-bin gió trên cao vù vù trong không trung như một bản giao hưởng, vẻ uy nghiêm của những hàng thông xanh phủ đầy tuyết càng tôn lên vẻ đẹp của những bài hát tuyết bay trên cành.

Làng miền núi Muxue

Tất cả những ai đã đi trên đường cao tốc Yaxue đều biết rằng cách sông Erlang không xa, khi rẽ vào một góc phố, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy tuyết đột ngột rơi dày đặc, sau khi đi qua Muxue Villa, bạn sẽ đến Khu thắng cảnh ga Yaxue, đó là được kết nối bởi Dabalding, bao gồm ba phần: Zishan, Bingxue Shili Gallery và Muxue Mountain Village.

xa lộ yaxue

Làng miền núi Muxue về đêm

Đi xe trượt tuyết là một trong những trải nghiệm thú vị nhất ở vùng quê đầy tuyết, bạn nhất định phải trải nghiệm cảm giác đi bộ xuyên rừng, băng qua cánh đồng tuyết sẽ khó quên đối với bạn.

Thị trấn Yabuli Qingyun

Khi đi từ Cáp Nhĩ Tân đến Xuexiang, nơi duy nhất bạn phải vượt qua trên Quốc lộ Yaxue là Thị trấn Yabuli Qingyun. Thị trấn Qingyun chỉ cách Khu trượt tuyết Yabuli 4,5 km và cách Xuexiang hơn 90 km, có vị trí độc đáo và mang phong cách châu Âu.

Từ thị trấn, bạn có thể nhìn thấy rõ các sườn dốc trượt tuyết ở Khu trượt tuyết Yabuli.

Phòng trưng bày Shili "Gelixue"

Phòng trưng bày Shili "Gelixue" được đặt tên theo con đường ván và tượng đài bằng đá "Gelixue" được xây dựng bên đường. Đây là điểm cao nhất của đường cao tốc Hắc Long Giang, có tuyết rơi dày đặc, thường xuyên có sương mù và tuyết đọng, cảm giác mùa đông thuần khiết sau khi bước vào sẽ khiến người ta cảm thấy rất hư ảo.

Phòng trưng bày băng và tuyết ở Thung lũng Tuyết

Cách "Geili Snow" không xa là Khu thắng cảnh Phòng trưng bày Băng và Tuyết ở Thung lũng Tuyết, là một bức tranh tuyệt đẹp về rừng và cánh đồng tuyết. Vành đai tham quan phòng trưng bày treo trên sườn núi Dabaldingzi, với tổng chiều dài hơn 3.700 mét. Trên núi có hai con "rồng" lớn và nhỏ, bạn có thể leo lên Xiaolongling và Xuelongding dọc theo Đường ván lưng rồng. ‍

Núi Laotudingzi

Ngọn núi đối diện với núi Datudingzi ở phía xa được gọi là núi Laotudingzi, và nó chỉ cách đỉnh đầu tiên hơn 3 mét một chút. Xét về khả năng leo lên đỉnh, đỉnh Tuyết Long ở núi Lão Tử là đỉnh cao nhất mà mọi người có thể leo lên ở Hắc Long Giang vào mùa đông. Để đến được Đỉnh Rồng Tuyết, đầu tiên bạn cần đưa Rồng Tuyết lên giữa sườn đồi, sau đó đi xe trượt tuyết lên đỉnh núi và đi theo con đường ván lên đỉnh Tuyết Long Đỉnh.

xa lộ Yaxue

Các ngọn núi phủ đầy tuyết ở gần xa lộ Yaxue

Trên đỉnh núi có độ cao hơn 1.600m chỉ mọc duy nhất cây bạch dương được gọi là rặng san hô.

Núi Leymus

Khi đến Xuexiang, bạn phải đến núi Leymus để ngắm bình minh vào sáng sớm. Núi Yangcao nằm trong Khu thắng cảnh Xuexiang, với đỉnh cao nhất là Đỉnh Lạc đà, cao 1.235 mét so với mực nước biển. Bạn không chỉ có thể ngắm bình minh bằng cách lên núi Yangcao mà còn có thể tận hưởng bộ váy bạc của rừng và cánh đồng tuyết say đắm.

Bạn có thể đi xe tải hoặc xe mô tô băng đồng chuyên dụng để lên đỉnh Núi Leymus trong khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể đi bộ lên núi, mất khoảng một giờ.

Điểm thu hút nhất nằm trên đỉnh núi Yangcao ở Xuexiang là trống thần mặt trời. Chiếc trống thần rất tráng lệ, đường kính đầu trống 16,5 mét, đã đoạt "Kỷ lục Guinness thế giới Thượng Hải về tác phẩm điêu khắc trống đứng lớn nhất" vào năm 2020. Khi leo lên bục cầu nguyện, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi và mặt trời mọc. Đánh trống và cầu nguyện phước lành, điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

Những danh lam thắng cảnh này chỉ là khung cảnh rừng và tuyết tuyệt đẹp trên Đường cao tốc Yaxue dẫn đến Xuexiang - con đường đẹp nhất vào mùa đông ở Trung Quốc.

Xa lộ Yaxue là một trong những tuyến đường đẹp và nổi tiếng của Cáp Nhĩ Tân. Với cảnh quan, khung cảnh rừng tuyệt đẹp, cánh đồng tuyết ngoạn mục và điểm đến hấp dẫn, xa lộ Yaxue thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có kế hoạch du lịch đến Trung Quốc, đừng quên tham quan và khám phá xa lộ Yaxue.

Xem tiếp ->>> Phố Xueyun - Con phố đẹp như tranh vẽ ở Cáp Nhĩ Tân

TIN LIÊN QUAN