Núi Nam Hoa - mê cung xanh huyền ảo ở Phượng Hoàng cổ trấn

Núi Nam Hoa là một trong những đỉnh núi nổi tiếng của Thành cổ Phượng Hoàng. Nơi đây không chỉ có bầu không khí văn hóa Phật giáo đậm đà mà còn có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Tổng quan về núi Nam Hoa

Núi Nam Hoa nằm ở phía nam Thành phố cổ Phượng Hoàng ở Tương Tây, tỉnh Hồ Nam. Nó cao 700 mét và có chín đỉnh và bảy dòng suối. Đây là đỉnh trong tám thắng cảnh ở Phượng Hoàng.

Núi Nam Hoa là thiên đường tự nhiên của động vật và thực vật, với hơn 500 loài động vật và thực vật, cùng hơn 30 loài động vật và thực vật quý hiếm. Khí hậu trong lãnh thổ ôn hòa, có sương mù trong lành vào buổi sáng và hoàng hôn tím vào lúc hoàng hôn. Nó đầy chất thơ và vẻ đẹp quanh năm, chứa đựng nét trang nhã của hội họa, thể hiện đầy đủ sức mạnh quyến rũ của thiên nhiên.

núi

Núi Nam Hoa - điểm đến không nên bỏ qua ở Phượng Hoàng cổ trấn

Cổng núi Nam Hoa gồm bốn cây nanmu lá nhỏ quý giá, hai cây nanmu ở giữa cao 10 mét rưỡi, hai cây còn lại cao khoảng 8 mét. Câu đối khắc trên cổng núi được viết bởi bậc thầy nghệ thuật ông Huang Yongyu.

Kể từ khi thành phố cổ Phượng Hoàng mở cửa phát triển du lịch, Núi Nam Hoa đã sử dụng tài nguyên sinh thái rừng và nguồn nhân lực phong phú của mình để phát triển Khu thắng cảnh núi Nam Hoa với chủ đề du lịch sinh thái rừng. Nó cũng đã giới thiệu các loài và xây dựng Bitao. Lần lượt là Vườn hoa đỗ quyên và Vườn Wintersweet, Vườn Osmanthus, Vườn anh đào, Khu thắng cảnh Shawan và Đền Qifeng, Khu phục hồi rừng núi Nam Hoa, Đền Thiền Nam Hoa , v.v.

Có gì để làm ở núi Nam Hoa ở Phượng Hoàng cổ trấn?

Với cảnh quan thiên nhiên phong phú và các di tích lịch sử, văn hóa, Công viên Rừng Quốc gia núi Nam Hoa Phượng Hoàng là một nơi đáng để khám phá. Dưới đây là một số hoạt động và điểm tham quan bạn có thể trải nghiệm và tận hưởng ở núi Nam Hoa:

nam hoa

Cổng vào Khu thắng cảnh núi Nam Hoa Phượng Hoàng

  • Nhìn ra Phượng Hoàng cổ trấn: Leo lên đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ phố cổ Phượng Hoàng và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của sông núi xanh tươi và thành phố cổ.

  • Khám phá cảnh quan thiên nhiên: Núi Nam Hoa có 45 đỉnh lớn nhỏ, 72 khe núi và thung lũng, nhiều hố sụt và hang động cũng như nguồn tài nguyên động vật hoang dã phong phú. Đây là thiên đường cho những người yêu thiên nhiên.

  • Trải nghiệm văn hóa: Bạn có thể đến thăm Nghĩa trang Shen Congwen, Tượng đài Liệt sĩ, Đền Tianwang và các di tích lịch sử khác để tìm hiểu thêm về văn học Trung Hoa và các tác phẩm của Shen Congwen.

  • Khám phá văn hóa tình yêu Tại Trạm Tình Yêu, bạn có thể trải nghiệm nét quyến rũ của văn hóa Phượng Hoàng, đặc biệt là những yếu tố văn hóa liên quan đến tình yêu.

Ngoài ra, núi Nam Hoa còn là đỉnh trong tám danh lam thắng cảnh ở Phượng Hoàng cổ trấn. Những hàng cây cao chót vót và những dòng suối trong vắt trên núi mang đến một môi trường thiên nhiên yên bình và thư thái. Vào tháng 7 và tháng 8, bạn có thể cảm nhận được sự mát mẻ và huyền bí của núi Nam Hoa ngay cả trong sương mù.

Đến núi Nam Hoa ngắm biển hoa cẩm tú cầu

Vào đầu mùa hè, 300 mẫu hoa cẩm tú cầu đang nở rộ tại Danh lam thắng cảnh văn hóa Shenfeng của núi Nam Hoa. Những bông hoa cẩm tú cầu có màu sắc sặc sỡ đang nở rộ khiến du khách mê mẩn.

núi nam hoa

Ngắm hoa cẩm tú cầu ở núi Nam Hoa

Hoa cẩm tú cầu có thời gian ra hoa dài, từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, về cơ bản cùng thời điểm với mùa du lịch ở Phượng Hoàng Cổ Thành, cũng thích hợp để trồng ở Phượng Hoàng. Người phụ trách Khu thắng cảnh núi Nam Hoa cho rằng những bông hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp có thể bổ sung cho làn nước trong xanh và những ngọn núi xanh của Núi Nam Hoa, vì vậy họ đã tạo ra một biển hoa cẩm tú cầu tại chùa Nam Hoa và Shenyingchong để làm phong phú và cải thiện hơn nữa ngành du lịch.