Chào mừng 330 khách tour tàu Charter: Liễu Châu - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Vào ngày 26 tháng 5 vừa qua, 330 du khách Việt Nam đã lên chuyến tàu đặc biệt tour Liễu Châu - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn. Chuyến tham quan kéo dài 7 ngày 6 đêm.

Du lịch Trung Quốc đang dần phục hồi?

Trung Quốc có lãnh thổ rộng lớn, tài nguyên du lịch phong phú, đa sắc màu. Kể từ đầu năm nay, ngành du lịch của Trung Quốc đã phục hồi mạnh mẽ và nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường văn hóa và du lịch đã tăng tốc.

Với sự giao lưu và hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Trung Quốc và ASEAN, Trung Quốc và ASEAN đã trở thành nguồn khách du lịch và điểm đến du lịch quan trọng của nhau. Kể từ ngày 15 tháng 5, Hữu nghị thông quan đã nối lại hoàn toàn thủ tục hải quan nhanh chóng tại cảng, đồng thời các chính sách và biện pháp quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục được điều chỉnh và tối ưu hóa, và mức độ phổ biến của việc đi lại xuyên biên giới tiếp tục nóng lên.

Chuyến tàu Charter có gì đặc biệt?

Chuyến tàu Charter đầu tiên đến với Liễu Châu - Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới, được trang bị 10 toa giường nằm mềm điều hòa và 1 toa ăn uống, có đặc điểm “đi ngày đi đêm, đi nhanh, đi chậm”. Hành khách xuống xe đi du lịch trong ngày và trở lại xe nghỉ ngơi vào ban đêm.

Trong hành trình 7N6Đ, du khách sẽ check in những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Liễu Châu, Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn, đi du thuyền đêm ở Liễu Châu trên sông Baili Liujiang, đến Núi Thiên Môn ở Trương Gia Giới, và tận hưởng những ngọn núi tuyệt đẹp trên khắp con đường rất đẹp.

Để đảm bảo chất lượng của các chuyến tàu du lịch đặc biệt lần này, Vietnamtourism -Hanoi đã tối ưu hóa thời gian cho các chuyến tàu du lịch đặc biệt để tạo thuận lợi cho việc thông quan xuất nhập cảnh của nhóm khách du lịch Việt Nam và nhu cầu đi lại tiếp tục.

Vietnamtourism-Hanoi tích cực kết nối với các đơn vị lữ hành, tối ưu hóa kế hoạch, tổ chức HDV để làm tốt công tác phục vụ hành khách, mang đến cho du khách trải nghiệm du lịch an toàn, thuận tiện và thoải mái nhất trong chuyến đi.

Hành trình 7N6Đ Liễu Châu - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn

Ngày 1: Hà Nội - Bằng Tường - Liễu Châu

Xe và hướng dẫn viên đón khách tại Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông – HN). Di chuyển tới cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) để làm thủ tục xuất cảnh qua Trung Quốc.

Đoàn check-in tại cửa khẩu hữu nghị quan

Đoàn tập trung ở Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Đoàn ăn trưa ở Bằng Tường. Sau đó, có mặt ở ga tàu để làm thủ tục chuẩn bị khởi hành đi Liễu Châu. Đoàn sẽ ăn tối trên tàu với đồ ăn được chuẩn bị sẵn.

Đoàn charter Trung Quốc

Mọi người tập trung ở Ga Liễu Châu

Đến với Liễu Châu, xe đón khách về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi.

Ngày 2: Khám phá Liễu Châu

Sau khi ăn sáng, đoàn trả phòng, xe đón đoàn khởi hành đi tham quan:

Đoàn check-in tại công viên Liễu Hầu

Đoàn tham quan Công viên Liễu Hầu

Đoàn charter Trung Quốc

Công viên Đại Long Đàm

Đoàn charter Trung Quốc

Bảo Tàng Công nghiệp Liễu Châu

Đoàn charter Trung Quốc

Nhà máy Bún ốc Liễu Châu

Sau đó, đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng và khám phá Liễu Châu về đêm.

Tiếp theo, đoàn lên tàu di chuyển đến Phượng hoàng cổ trấn và nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 3: Tham quan Phượng Hoàng cổ trấn

Tàu di chuyển tới ga Cát Thủ, và xe đưa mọi người đi ăn sáng rồi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Đoàn charter Trung Quốc

Đoàn check in ở “Cầu đá nhảy” (Phượng Hoàng cổ trấn)

Sau bữa tối đoàn tự do khám phá Phượng Hoàng về đêm.

Ngày 4: Phượng Hoàng cổ trấn - Phù Dung trấn - Trương Gia Giới

Sau khi ăn sáng, đoàn đi đến Phù Dung Trấn - một thị trấn cổ có lịch sử hơn 2.000 năm, được biết đến là thị trấn của người Thổ Gia treo bên thác nước. Tham quan Cột đồng Khê Châu gồm 8 cạnh, cao gần 4m, nặng 2,5 tấn, là di tích lịch sử của dân tộc Thổ Gia và là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia.

Đoàn charter Trung Quốc

Phù Dung trấn

Sau đó, đoàn đến Trương Gia Giới, trải nghiệm cầu kính dài nhất thế giới ở đây.

72 Kỳ Lầu

Bên ngoài khu 72 Kỳ Lầu

Sau bữa tối đoàn tham quan bên ngoài khu 72 Kỳ Lầu - tòa nhà sàn cao nhất thế giới với độ cao 109,9m.

Ngày 5: Thất Tinh Sơn - Vũ Lăng Nguyên

Đoàn ăn sáng sau đó đi Thất Tinh Sơn - khu thắng cảnh mới nhất của Trương Gia Giới được đưa vào sử dụng từ tháng 7 năm 2022. Trải nghiệm đi cáp treo lên núi (2003m) với thời gian di chuyển chỉ mất 8 phút.

Tới Bát Giác Đình trên sàn đạo kính ngắm Thất Tinh Lãm Hồ ở độ cao 1.314m. Tiếp tục di chuyển bằng xe điện lên tới độ cao 1.528m ngắm Thung lũng Thất Tinh Sơn với núi non hùng vĩ, cảm nhận phong cảnh núi rừng Trương Gia Giới hùng vĩ.

Sau bữa tối, đoàn tự do tham quan, mua sắm và dạo chơi trên phố đi bộ Khê Bố.

Hoặc có thể đăng kí thưởng thức show diễn nghệ thuật Rạng rỡ Tương Tây (Chi phí tự túc).

Ngày 6: Hồ Bảo Phong - Bằng Tường

Đoàn dùng bữa sáng, sau đó đến tham quan Hồ Bảo Phong – một hồ nước ngọt nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên gần Trương Gia Giới. Đoàn ngồi thuyền tham quan cảnh Hồ Trên Núi với “Dao Trì Nhân Gian “như hình thức hát đối Quan Họ Bắc Ninh.

Đoàn charter Trung Quốc

Đoàn đến tham quan Hồ Bảo Phong trong Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Thả thuyền trên hồ Bảo Phong, mọi người có cơ hội thưởng thức phong cảnh đẹp như tranh vẽ nơi đây.

Sau khi ăn trưa tại nhà hàng, xe đưa đoàn ra ga tàu về Bằng Tường.

Đoàn dùng bữa tối (được chuẩn bị sẵn) và nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 7: Bằng Tường - Hà Nội

Đoàn ăn sáng và ăn trưa trên tàu.

Tới Bằng Tường, xe đưa đoàn ra cửa khẩu Hữu Nghị Quan làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam và quay về Hà Nội. Kết thúc chuyến hành trình 7N6Đ đầy kỉ niệm khó quên.