Chợ quốc tế Tân Cương - khu chợ lớn nhất với cơ sở vật chất tiên tiến nhất thế giới

Chợ quốc tế Tân Cương nổi tiếng trong và ngoài nước, là điểm thu hút khách du lịch tiêu biểu và hiện đại ở Tân Cương, Trung Quốc.

Chợ quốc tế Tân Cương nằm ở đâu?

Chợ quốc tế Tân Cương nằm trên đường Tianchi, quận Tianshan, thành phố Urumqi. Quận Tianshan nằm ở phía đông nam của thành phố Urumqi. Nó bắt đầu từ sườn núi nghĩa trang Dongshan giáp với quận Shuimogou và quận Daban Cheng. Thị trấn và huyện Urumqi ở phía nam. Nó tiếp giáp với ngã tư đường Hongshan và được kết nối với quận Shuimogou.

chợ

Chợ Quốc tế Tân Cương - điểm đến hấp dẫn ở Urumqi

Chợ quốc tế Tân Cương (tiếng Anh: Xinjiang International Grand Bazaar), hoàn thành vào ngày 26 tháng 6 năm 2003, là Grand Bazaar lớn nhất thế giới, tích hợp văn hóa, kiến ​​trúc Hồi giáo, thương mại dân tộc, giải trí và ăn uống là nơi tập trung, trung tâm triển lãm các sản phẩm du lịch Tân Cương. 

Chợ quốc tế Tân Cương có gì?

Chợ quốc tế Tân Cương bao gồm sáu tòa nhà, lấy màu vàng đất làm chủ đạo, tích hợp các yếu tố kiến ​​trúc từ Hy Lạp, La Mã cổ đại, Tây Á và Trung Á. Những mái nhà hình vòm màu xanh và bạc tuy hùng vĩ và lộng lẫy nhưng con người vẫn sống theo lối cổ xưa. Vì vậy, ở đây bạn có thể trải nghiệm phong tục dân tộc đích thực.

Chợ lớn quốc tế Tân Cương có tổng diện tích 100.000 mét vuông và có hơn 3.000 cửa hàng, tích hợp kiến ​​trúc đặc trưng, ​​phong tục dân gian, món ăn ngon, di sản văn hóa phi vật thể và các bài hát, điệu múa dân tộc, đồng thời mang đậm nét dân tộc phương Tây. Tại đây, du khách không chỉ được mua nhiều loại đặc sản dân tộc thiểu số và thưởng thức các món ngon Tân Cương đích thực mà còn được xem quy trình sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ dân tộc và cảm nhận chất lượng văn hóa của di sản văn hóa phi vật thể Tân Cương được kế thừa hàng nghìn năm.

chợ quốc tế

Thỏa sức mua sắm ở Chợ quốc tế Tân Cương

Các sản phẩm được bày bán bao gồm quà lưu niệm du lịch đặc sắc, sản phẩm du lịch văn hóa văn hóa sáng tạo đặc sắc, sản phẩm chăm sóc da, đồ trang trí, dược liệu,v.v.

Điểm đặc biệt của Chợ quốc tế Tân Cương

Chợ quốc tế Tân Cương là Chợ quốc tế Tân Cương lớn nhất thế giới (có nghĩa là chợ, chợ nông sản ở Uyghur). Nó tích hợp văn hóa, kiến ​​trúc, thương mại dân tộc, giải trí và phục vụ ăn uống lớn nhất Tân Cương. 

Nơi tập trung và triển lãm các sản phẩm du lịch là “Cửa sổ Tân Cương”, “Cửa sổ Trung Á” và “Cửa sổ thế giới”. Năm 2004, nó được bình chọn là một trong “Mười tòa nhà hàng đầu” ở Urumqi. Nó có phong cách kiến ​​​​trúc Hồi giáo mạnh mẽ và bao trùm. Vào ngày 13 tháng 4 năm 2018, nó đã lọt vào danh sách "100 cảnh đẹp Tây Bắc".

Trên cơ sở chức năng và ý nghĩa của thời đại của tòa nhà, nó tái tạo sự thịnh vượng của Con đường tơ lụa cổ đại và thể hiện những đặc điểm dân tộc phong phú và văn hóa khu vực của các khu vực phía Tây.

chợ tân cương

Khám phá Chợ quốc tế Tân Cương

Với tổng diện tích xây dựng là 100.000 mét vuông, Chợ Quốc tế Tân Cương là biểu tượng cho sự thịnh vượng của kinh doanh và du lịch Tân Cương. Đây cũng là công trình kiến ​​trúc cảnh quan của Urumqi với tư cách là thành phố của các dân tộc thiểu số, đồng thời cũng là công trình mang tính bước ngoặt. Nó phản ánh sự thịnh vượng thương mại của Con đường tơ lụa cổ xưa, đồng thời các đặc tính dân tộc phong phú có mối quan hệ mật thiết với Trung Á và Trung Đông .

Chợ quốc tế Tân Cương được chia thành mấy khu vực?

Tháp tham quan quốc tế Tân Cương

Tháp tham quan cao 80 mét đã trở thành công trình mang tính bước ngoặt ở Urumqi. Tầng 1 là đài quan sát có diện tích 216,5 mét vuông; dòng chữ "Mười bí ẩn hàng đầu của Tân Cương" trên tường, Với những bức tranh và văn bản về phong cảnh, hình ảnh và văn bản giới thiệu phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số ở Tân Cương.

Bức tường bên ngoài của tháp quan sát được làm bằng gạch chịu lửa màu đỏ đất , được xếp chồng lên nhau theo các hoa văn khác nhau. Phần dưới của bức tường bên ngoài còn có một tác phẩm điêu khắc phù điêu lớn tượng trưng cho Mười hai Muqam, một tác phẩm tiêu biểu của di sản phi vật thể và truyền khẩu của UNESCO. của nhân loại . Trong tháp có thang máy chở khách và chở hàng, tầng 1 là đài quan sát với diện tích hơn 216 mét vuông. Tầng 2 là quán bar.

Nhà hát biểu diễn nghệ thuật

Nhà hát Biểu diễn Nghệ thuật nằm trên tầng 4 của Tòa nhà 4 của Chợ Quốc tế Tân Cương. Có diện tích 10.000 mét vuông, nơi đây đã tổ chức tổng cộng 4.000 buổi biểu diễn trong 15 năm qua và đã đón gần 50 triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Chương trình ca múa nhạc quy mô lớn "Những ấn tượng thiên niên kỷ Con đường tơ lụa" tại Nhà hát Biểu diễn Nghệ thuật được dẫn dắt và tổ chức bởi các danh hiệu chuyên nghiệp cấp quốc gia. Nó có đội hình biểu diễn hùng hậu đã xuất hiện trong Gala Lễ hội mùa xuân CCTV chuyên nghiệp. Nó thể hiện sức hấp dẫn vô hạn của ca hát và vũ điệu quê hương, thậm chí còn được khách du lịch gọi là “Dạ hội mùa xuân của người dân Tân Cương”.

Khu phức hợp siêu cao ốc

Các tòa nhà trên con phố này cũng rất đặc biệt. Không giống như các tòa nhà cao tầng ở những nơi khác ở Urumqi, hầu hết các tòa nhà ở International Grand Bazaar đều mang phong cách dân tộc.

chợ quốc tế tân cương

Những tòa nhà kiến trúc độc đáo ở Chợ quốc tế Tân Cương

Phòng tiệc Chợ quốc tế Tân Cương

Phòng tiệc lớn của Chợ quốc tế Tân Cương hiện là phòng tiệc khiêu vũ quy mô lớn nhất ở Tân Cương, có thể phục vụ các buổi biểu diễn ca múa quy mô lớn và có thể chứa 1.000 người dùng bữa cùng lúc. Đây là một quảng trường ăn uống trang trí với các buổi biểu diễn múa và hát dân gian Tân Cương. 

Bầu không khí hiệu ứng âm thanh và ánh sáng đỉnh cao, các bài hát và điệu múa dân tộc Tân Cương tùy chỉnh cùng nhiều món ngon theo phong cách Tân Cương cổ điển. 

Khu ẩm thực Chợ quốc tế Tân Cương Happy

Trung tâm ẩm thực Chợ quốc tế Tân Cương có tổng diện tích 3.225 m2. Quảng trường quy tụ những món ngon đặc sắc của 56 dân tộc trên khắp cả nước. Một chuỗi nhà hàng nổi tiếng quốc tế đã được phục vụ ở tầng một. 

Các món ngon đặc biệt của Tân Cương như: thịt cừu nướng nguyên con, thịt nướng, mì trộn, cơm thập cẩm, naren, bánh bao nướng, súp xương, v.v., cho phép bạn nếm thử các món ngon của Tân Cương. 

Phố đi bộ

Phố đi bộ Chợ quốc tế Tân Cương quốc tế Tân Cương dài khoảng 800 mét và bao quanh Chợ lớn quốc tế Tân Cương. Toàn bộ tòa nhà có hình chữ “T” và được chia thành ba khu vực:

  • Khu A, chủ yếu dành cho di sản văn hóa phi vật thể, sáng tạo văn hóa và giải trí. Nó dài 315 mét và rộng khoảng 25 mét. Trong khu giải trí văn hóa phi vật thể và sáng tạo của Phố đi bộ Chợ quốc tế Tân Cương có các cửa hàng trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống dân tộc như sản xuất nhạc cụ dân tộc, cắt giấy, chạm khắc đá, điêu khắc đất sét, điêu khắc bột, đồ thêu và đồ đất nung. 

  • Khu B, nơi tập trung chủ yếu các sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng, ​​dài gần 135 mét, rộng hơn 20 mét, chạy về hướng Đông. 

  • Khu C của Phố Đi bộ qua Đường Jiefang South; tập trung vào khu vực phục vụ ăn uống và các món ngon đặc trưng của Tân Cương. Trong khu ẩm thực có hơn 30 gian hàng nhỏ bán hơn 50 loại đồ ăn.

Có gì đáng mua ở Chợ quốc tế Tân Cương?

Khi đến du lịch Tân Cương lần đầu tiên, nhiều du khách sẽ chọn đến Chợ quốc tế Tân Cương để dạo bộ và mua một số đặc sản địa phương mang về cho người thân, bạn bè. Vậy có gì đáng mua ở Chợ quốc tế Tân Cương? 

Nho khô

Nho khô Tân Cương nổi tiếng thế giới với nhiều chủng loại và hương vị độc đáo. Trong số đó, nho trắng không hạt được trồng nhiều nhất, tiếp theo là 13 loại như sữa ngựa, nho khô đỏ, baica khô nên mang về cho người thân, bạn bè dùng thử.

chợ

Mua sắm các loại đặc sản trong Chợ quốc tế Tân Cương

Lụa adlai

Đây là món đồ rất đặc trưng của văn hóa dân tộc Duy Ngô Nhĩ vì loại lụa này mềm, đàn hồi, mỏng và dẻo nên cũng được các chị em phụ nữ rất yêu thích. Bạn có thể mua một ít về làm quà cho gia đình hoặc bạn gái.

Thảm Tân Cương

Thảm Tân Cương không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn có uy tín cao trên trường quốc tế. Bề mặt của thảm Tân Cương chắc chắn và mềm mại, màu sắc tươi sáng, hoa văn trên đó mang đậm nét đặc trưng địa phương. Chúng được cả thế giới gọi là thảm “phương Đông” độc đáo.

Hộp nữ trang

So với hộp trang sức truyền thống, hộp trang sức Tân Cương tinh xảo và hoàn hảo hơn rất nhiều về tay nghề. Từng chi tiết đều được chạm khắc và đánh bóng cẩn thận tạo nên vẻ đẹp nổi bật, vừa độc đáo vừa rất cổ điển.

Trái cây sấy khô Tân Cương

Tân Cương nổi tiếng với các loại trái cây sấy khô chất lượng cao, bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, quả hồ trăn, nho khô, sung khô,… Những loại trái cây sấy khô này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, khiến chúng trở thành món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.

Táo tàu Tân Cương

Táo tàu đến từ vùng Hotan của Tân Cương nổi tiếng với kích thước lớn, thịt dày và độ ngọt cao. Táo tàu Hotan rất giàu vitamin và khoáng chất và rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Thịt cừu và các sản phẩm thịt Tân Cương

Tân Cương là cơ sở chăn nuôi quan trọng ở Trung Quốc. Thịt cừu ở đây có chất lượng cao, thịt tươi, mềm và hương vị đậm đà. Ngoài ra, các sản phẩm thịt của Tân Cương như thịt ngón tay, thịt xiên, thịt bò khô… cũng rất được ưa chuộng.

Nói chung, Chợ quốc tế Tân Cương là biểu tượng cho sự thịnh vượng của thương mại và du lịch Tân Cương. Đây cũng là công trình kiến ​​trúc cảnh quan của Urumqi, thành phố của các dân tộc thiểu số và là công trình mang tính bước ngoặt.

TIN LIÊN QUAN