Thưởng thức show diễn Rạng Rỡ Tương Tây khi đến Trương Gia Giới

Rạng rỡ Tương Tây” là một trong những show phổ biến nhất ở Trương Gia Giới và đã lan rộng sang các vùng khác của Trung Quốc. Show diễn do đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu chỉ đạo, là tác phẩm rất được mong đợi và đánh giá cao.

Tổng quan về show "Rạng rỡ Tương Tây"

Rạng rỡ Tương Tây (Charming Xiangxi) là một buổi biểu diễn rất nổi tiếng ở Trương Gia Giới, được tổ chức tại nhà hát Tương Tây (Xiangxi) - một nhà hát lớn và lâu đời ở Trương Gia Giới.

Nhà hát Xiangxi được thành lập vào năm 2001 và đây cũng là nhà hát có lịch sử lâu đời nhất trong Khu thắng cảnh Trương Gia Giới Wulingyuan. Sau nhiều năm phát triển, nó đã trở thành một thực thể trình diễn văn hóa du lịch nổi tiếng. Nhà hát lớn Xiangxi có sức chứa 2.800 người nằm trong Khu thắng cảnh thế giới Trương Gia Giới với phong cảnh tuyệt đẹp và núi non hùng vĩ. Cổ kính và trang nhã, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của Vũ Lăng Nguyên.

Lễ hội Rạng rỡ Tương Tây

Lễ hội Rạng Rỡ Tương Tây được tổ chức tại nhà hát Xiangxi

“Rạng rỡ Tương Tây” có đặc điểm quốc gia đặc biệt mạnh mẽ và có uy tín cao ở Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, cũng như các khu vực khác ở Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản,... “Rạng rỡ Tương Tây” là một sự kiện văn hóa thực sự, được chia thành các buổi biểu diễn trong nhà và ngoài trời. Phần trong nhà của buổi biểu diễn 6 lần chủ yếu dựa trên văn hóa dân gian, trong khi phần ngoài trời chủ yếu dựa trên các nghệ thuật chính ở phía tây Hồ Nam như “Ca khúc sôi động", “Đốt cháy ngọn lửa bận rộn” và “Niềm đam mê của Lửa". Khi xem chương trình, bạn sẽ hiểu thêm về nền văn hóa tuyệt vời đã phát triển ở Tương Tây trong hàng ngàn năm.

“Rạng rỡ Tương Tây” có thực sự đặc sắc như lời đồn?

Trong 13 năm qua, chương trình "Rạng rỡ Tương Tây" đã mời thành công một số lượng lớn các nghệ sĩ dân gian từ các ngôi làng miền núi để thể hiện văn hóa "San Min".

Nhà hát Xiangxi hợp tác với nhà hát Fenghuang, nhà hát Guang, đoàn múa dân gian Hanan và nhà hát vũ kịch Hồ Nam, để làm thăng hoa âm nhạc dân gian trên cơ sở giữ lại các phong tục dân gian sinh thái ban đầu. Nó kết hợp hoàn hảo nghệ thuật dân gian và thủ công truyền thống với công nghệ âm thanh, ánh sáng và điện hiện đại, và cuối cùng tạo ra những tác phẩm thực sự tuyệt vời.

Show diễn “Rạng rỡ Tương Tây” được chia làm 2 phần, phần trong nhà kéo dài khoảng 1 tiếng và phần ngoài trời kéo dài khoảng 30 phút. Trước khi bắt đầu, chương trình sẽ tổ chức đấu giá các bức tranh và thư pháp Trung Quốc, đồng thời quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho các trường học địa phương. Sau đó, phần hay nhất của chương trình bắt đầu.

Chương trình bao gồm một số vũ điệu ấn tượng, nhào lộn và một số bài hát. Tất cả những điều này phản ánh truyền thống địa phương, văn hóa và cuộc sống của các dân tộc khác nhau. Thiết kế sân khấu và ánh sáng đỉnh cao. Phần ngoài trời bao gồm nhiều pha nguy hiểm khiến bạn hồi hộp.

Điểm đặc biệt của chương trình này là tất cả các hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh… đều được thiết kế 3D, đạo cụ đều là thật nên sẽ mang đến cho khán giả cảm giác chân thực nhất.

Chương trình “Rạng rỡ Tương Tây” bao gồm những gì?

Chương trình bắt đầu với tiếng trống liên hồi, sau đó là 8 tiết mục múa xiếc. Các vở diễn ở đây mang nhiều chủ đề khác nhau về cuộc sống, tình yêu, phong tục nhưng chủ yếu là sự kết hợp của các nghệ sĩ tài năng với hơn 500 diễn viên quần chúng và hệ thống âm thanh. 

Chương trình Rạng rỡ Tương Tây

Chiêm ngưỡng những tiết mục đặc sắc tại lễ hội

Những màn trình diễn ánh sáng đặc sắc và độc đáo luôn khiến du khách kinh ngạc và ấn tượng. Mỗi buổi biểu diễn là một cảnh khác nhau. Đặc biệt là tiết mục thứ sáu kể câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, tình nghĩa vợ chồng. Cậu bé lên đường bảo vệ đất nước và hứa với mẹ rằng cậu sẽ trở về. Nhưng chiến tranh rất khốc liệt, và những người trẻ tuổi đã chết trong trận chiến. Tuy nhiên, thật kỳ diệu, cậu bé đã giữ lời hứa và trở về bên mẹ mình, dù đó chỉ là một thây ma. Người mẹ khóc đi tìm con, tiếng khóc của người mẹ và người vợ trẻ khiến người xem không khỏi rưng rưng nước mắt.

Quả thật, khi xem triển lãm nghệ thuật “Rạng rỡ Tương Tây” ở Trương Gia Giới, du khách sẽ có cảm giác như mình đã trở lại Trung Hoa ngàn năm trước, phủ đầy màu rêu cổ kính, phảng phất chút buồn của thế giới cổ đại. 

Vở diễn khiến du khách ngỡ ngàng, hòa mình vào khung cảnh núi rừng thơ mộng, tái hiện văn hóa, lịch sử của người dân nơi đây.

Múa trống của người Miêu 

Múa trống là nghệ thuật múa đặc sắc nhất của người Miêu, Trung Quốc. Nó rất phổ biến ở Khu tự trị Miao của tỉnh Hồ Nam. Nó có lịch sử lâu đời, được cho là đã được tạo ra trong các hoạt động hiến tế trước thời nhà Hán ở Trung Quốc. Theo thời gian, thể loại này đã trở thành sở thích của nhiều người.

Múa trống người Miêu

Những điệu múa uyển chuyển của tộc người Miêu 

Phong tục đám cưới (Tujia Kujia)

Tujia Kujia là từ chỉ người Tujia khóc cho cô gái sắp kết hôn trong ngày cưới. Bản thân cô dâu cũng khóc. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả mọi người đều buồn, đó chỉ là một phong tục cưới hỏi nơi đây.

Đây cũng là một nét văn hóa truyền thống hiếm hoi còn sót lại của dân tộc thiểu số Trung Quốc.

Hẹn hò đôi lứa

Hẹn hò đôi lứa đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận kể từ khi được đồng tổ chức bởi show “Rạng rỡ Tương Tây” và các chương trình khác.

Theo thống kê chưa đầy đủ, kể từ ngày 10/2, mỗi ngày nhà hát Tương Tây thu hút hơn 1.000 lượt khán giả, trong đó các cặp đôi chiếm hơn 30%.

Trên đây là màn biểu diễn đặc sắc và ấn tượng "Rạng rỡ Tương Tây" ở Trương Gia Giới. Chắc hẳn bạn cũng đang rất tò mò muốn được đặt chân đến đây, được dịp tham quan cảnh sắc thiên nhiên, được dịp thưởng thức màn biểu diễn đặc sắc này phải không?

Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN