Đừng bỏ lỡ top 6 công viên hoa mẫu đơn tuyệt vời ở Lạc Dương

Hoa mẫu đơn nở rộ ven đường và các công viên lớn trong thành phố. Rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến công viên mẫu đơn ở Lạc Dương tham quan. 

Lễ hội văn hóa hoa mẫu đơn Lạc Dương Trung Quốc lần thứ 40 đã khai mạc hoành tráng, thể hiện trọn vẹn sức quyến rũ trẻ trung của thành phố Lạc Dương. Dưới đây là hướng dẫn ngắm hoa để các bạn xem công viên nào ở Lạc Dương ngắm hoa mẫu đơn đẹp nhất.

Tổng hợp những công viên hoa mẫu đơn ở Lạc Dương 

Công viên Vương Thành

Giá vé là 30 tệ/người

Công viên Vương Thành Lạc Dương ban đầu là địa điểm của Hoàng thành thời Đông Chu, luôn là địa điểm chính của Hội chợ Hoa mẫu đơn, chủ yếu bao gồm Vườn Hoa mẫu đơn Lạc Dương, Vườn Hoa mẫu đơn Điểm Tím và Vườn Hoa mẫu đơn Mỹ. Có hơn 50.000 loại hoa mẫu đơn, với các giống bao gồm hoa mẫu đơn đỏ, Erqiao, Yaohuang và Wei.

hoa

Đến Lạc Dương ngắm hoa mẫu đơn đua sắc 

Ngoài ra còn có một vườn thú trong công viên, nơi nuôi dưỡng nhiều loại động vật hoang dã cho khách du lịch đến tham quan.

Công viên Tây Nguyên

Giá vé: Miễn phí

Công viên sử dụng gạch xanh và tường hồng, mang phong cách sân vườn Giang Nam tinh tế và trang nhã, cân đối, hình thành tinh xảo và độc đáo. Hòn đảo tràn ngập hoa và cây lạ, các gian hàng và gian hàng bổ sung cho nhau một cách đẹp mắt. Ở miền Nam có vườn mẫu đơn đẹp và thơm, duyên dáng và sang trọng, ở miền Bắc có vườn hồng và vườn trúc thơm ngát.

Có khoảng 20.000 cây mẫu đơn được trồng trong công viên, với các giống đại diện cho chín họ hoa mẫu đơn chính, bao gồm các giống ngoại như Yachidai Tsubaki, Holy Bag và Kao, cũng như các giống trong nước như Coral Terrace. Từ trên cao nhìn xuống có thể nhìn thấy hồ nước, núi non, cây xanh và hoa đỏ. Khi lễ hội hoa mẫu đơn đến, nó thu hút rất đông khách du lịch.

Công viên mẫu đơn

Giá vé: Miễn phí

Công viên mẫu đơn được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1956. Đây là một công viên giải trí văn hóa toàn diện được quy hoạch và xây dựng trên địa điểm Sui Xiyuan, nổi bật với văn hóa hoa mẫu đơn Lạc Dương, áp dụng phong cách kiến ​​trúc sân vườn hiện đại và tích hợp các hoạt động giải trí và thư giãn dưới nước. 

Công viên này là một trong những địa điểm ngắm hoa mẫu đơn chính ở Lạc Dương, đã nhiều lần tổ chức lễ hội đèn lồng hoa mẫu đơn. Vườn hoa mẫu đơn ở phía tây có hơn 3.000 cây được trồng với nhiều loài hoa, màu sắc tươi sáng: đỏ, xanh, tím,…

hoa mẫu đơn

Ngắm hoa nở rộ ở Công viên hoa mẫu đơn Lạc Dương

Công viên được chia thành khu ngắm hoa mẫu đơn, khu vui chơi giải trí dưới nước, khu vui chơi dành cho trẻ em và khu sản xuất hoa.

Trong những năm gần đây, sáu loại sen cổ thụ đã được cấy vào ao ở phía tây hòn non bộ trong Vườn Mẫu Đơn, giúp những bông sen cổ thụ đã ngủ yên hàng trăm năm lấy lại vẻ đẹp vốn có, khiến công viên trở thành một thắng cảnh đáng để chiêm ngưỡng ở Lạc Dương. 

Vườn quốc gia Trung Quốc

Giá vé là 30 tệ/người

Vườn Quốc gia Trung Quốc trải dài từ Đại lộ Long Môn đến phía nam cầu Lạc Dương ở phía đông, đến Đại lộ Vương Thành ở phía nam cầu Mẫu Đơn ở phía tây, đến Hành lang Luopu ở phía bắc và đến quận mới xinh đẹp ở phía nam. Đây là khu vườn trang trí hoa mẫu đơn lớn nhất ở Trung Quốc, với nội dung chính là văn hóa hoa mẫu đơn. 

Các điểm tham quan chính bao gồm Quảng trường Hoa Mẫu Đơn Tím, Quảng trường Bảng Ngọc Gejin, Quảng trường Qiu Weng Yuxian, Quảng trường Huolian Jindan và Erqiao Pavilion Yufei, Quảng trường Yan Hongzhuang, Quảng trường Tượng đài Ouyang Xiu và Quảng trường Tượng đài Bai Juyi nổi tiếng là khu vườn đầu tiên của Guohua của Trung Quốc.

Vườn thực vật di tích thành phố Tùy và Đường

Giá vé: 30 tệ/người

Vườn thực vật di tích Lạc Dương Tùy và Đường Thành là tàn tích của thủ đô của triều đại nhà Tùy và nhà Đường. Vườn hoa mẫu đơn Qianzi có chín dãy màu chính và hơn 300.000 loài thực vật. Nơi đây có số lượng mẫu đơn lớn nhất Trung Quốc.

Công viên hoa

Hoa mẫu đơn ngập tràn công viên ở Lạc Dương

Toàn bộ vườn hoa mẫu đơn được chia thành bốn khu vườn đặc biệt nhất: Vườn Baiyuan, Vườn Cửu Sắc, Vườn Đặc Sắc và Vườn Trình diễn Khoa học Công nghệ. Trong số đó, Vườn Baise được chia thành các khu vực trồng mẫu đơn đồng bằng miền Trung, mẫu đơn Tây Bắc, mẫu đơn Giang Nam, mẫu đơn Tây Nam và các khu trồng giống mẫu đơn nước ngoài, với đặc điểm là trồng nhiều loại mẫu đơn và nở trăm hoa.

Công viên triển lãm nông nghiệp Lạc Dương

Giá vé: Miễn phí

Vườn triển lãm nông nghiệp Lạc Dương cũng là một trong những nơi tốt nhất để ngắm hoa mẫu đơn, có hơn 600.000 cây mẫu đơn thuộc hơn 300 giống, trong đó có 120.000 giống nở sớm, 300.000 giống nở giữa và 180.000 giống nở muộn. sang trọng, đẹp đẽ và hoành tráng, Lạc Dương là nơi tuyệt vời để thưởng thức hoa mẫu đơn.

Vào lễ hội hoa mẫu đơn hàng năm, hoa trong vườn nở rộ, sặc sỡ sắc màu. Lạc Dương tựa như chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới, thu hút đông đảo khách du lịch và những người đam mê chụp ảnh.

TIN LIÊN QUAN