Ghé thăm bảo tàng rượu Hakutsuru Sake 270 năm tuổi ở Nhật Bản

Hakutsuru là một trong những nhà sản xuất rượu sake hàng đầu Nhật Bản có trụ sở tại Thành phố Kobe. Đây là một trong những địa điểm thú vị nhất trong số nhiều điểm tham quan rượu sake ở khu vực nhà máy ở Kobe.

Khái quát về Bảo tàng rượu Hakutsuru Sake

Nhà máy rượu Hakutsuru nằm ở Nada, một thị trấn rượu vang nổi tiếng ở Kobe, tỉnh Hyogo. Đây là một bảo tàng liên quan đến sản xuất rượu sake Nhật Bản nằm ở thành phố Kobe. Tòa nhà bảo tàng sử dụng trực tiếp nhà máy rượu Hakutsuru Shuzo được xây dựng từ thời Taisho. Bảo tàng trưng bày các tài liệu liên quan đến quá trình sản xuất rượu sake Nhật Bản, các công cụ thực tế được sử dụng, búp bê tái tạo tác phẩm dựa trên kỹ thuật sản xuất bia truyền thống, v.v. Nói một cách dễ hiểu nhất, quy trình làm rượu sake được giới thiệu, từ vo gạo, làm koji và cho vào chai. Ngoài ra còn có khu nếm rượu và mua sắm miễn phí.

bảo tàng rượu

Lối đi vào Bảo tàng rượu Hakutsuru Sake

Lịch sử hình thành của bảo tàng rượu Hakutsuru Sake

Bảo tàng rượu Hakutsuru Sake sử dụng một nhà máy rượu được xây dựng vào đầu những năm 1900. Để phổ biến quy trình sản xuất rượu, những con búp bê có cùng kích thước được sử dụng để tái tạo chân thực từng quy trình sản xuất rượu, chẳng hạn như nuôi trồng và nhân giống vi khuẩn koji tốt hơn ở nhiệt độ cao và ẩm ướt. Trong đó koji, cơm trắng và nước được trộn và xay.

Hakutsuru, một nhà máy sản xuất rượu sake của Nhật Bản có lịch sử hơn 270 năm, bắt đầu kinh doanh trên bãi biển ở Kobe. Hiện nay ở đây có một nhà máy sản xuất rượu sake lớn, đi trên đường có thể ngửi thấy mùi thơm của rượu sake, mang đến cho mọi người cảm giác như mình đang say. Baihe đã biến hầm rượu cũ thành bảo tàng sản xuất rượu sake, du khách có thể tham quan miễn phí và thử nhiều loại rượu.

Bảo tàng rượu Hakusuru Sake

Tham quan Bảo tàng Hakutsuru Sake trong chuyến du lịch Nhật Bản

Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakuho là tòa nhà thấp phía sau Nhà máy rượu Hakuho, được cải tạo từ một hầm rượu sake cũ được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Bảo tàng vào cửa miễn phí, ngay khi bước vào bạn có thể thấy nhiều búp bê tái hiện các phương pháp nấu bia truyền thống. Lịch sử của Baihe có thể bắt nguồn từ năm 1743, khiến nơi đây trở thành một thương gia buôn rượu lâu đời.

Đặc điểm nổi bật của bảo tàng rượu Hakutsuru Sake

Trong Bảo tàng sản xuất rượu Hakutsuru Sake, toàn bộ tòa nhà hai tầng được làm bằng gỗ, mọi quy trình sản xuất rượu đều được tái hiện bằng tượng sáp và đạo cụ của nhiều công nhân sản xuất rượu khác nhau, mỗi nơi không chỉ có những lời giải thích bằng hình ảnh đơn giản mà còn có những lời giải thích bằng tiếng Anh. Các đoạn phim truyền hình được phát bằng tiếng Nhật giúp du khách hiểu rõ hơn về quy trình làm rượu sake. Ở đây còn có rượu tươi để du khách nếm thử, nếu thích bạn có thể mua vài chai ở đây mang về nhà và từ từ nếm thử loại rượu truyền thống của Kobe.

Bảo tàng rất rộng và được chia thành 2 tầng. Tầng một chủ yếu dùng để bán hàng, nếm thử và trưng bày một số món. Tầng 2 chủ yếu dành cho trưng bày.

Đặc điểm Bảo tàng rượu Hakutsuru Sake

Tầng 2 của Bảo tàng rượu Hakutsuru Sake dùng để trưng bày các loại rượu

Ngoài rượu sake, họ còn cung cấp các loại rượu mận và rượu trái cây, có hương vị khá ngon. Nếu bạn thích sau khi thử, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua rượu, còn rất nhiều thứ khác bạn có thể thử trong cửa hàng.

Phòng triển lãm cuối cùng trước khi rời đi là nơi trưng bày đồ uống.

Các loại rượu nổi tiếng nhất ở bảo tàng rượu Hakutsuru Sake và cách uống

Hãy nhớ ghé thăm quầy nếm rượu vang nằm ở tầng một của bảo tàng rượu Hakutsuru Sake. Bạn có thể thưởng thức loại rượu sake được sản xuất trực tiếp phiên bản giới hạn "Hakutsuru Special Junmai Original Sake" chỉ có thể nếm thử tại đây, "Rượu mận làm từ trái cây", "Sake làm từ cam", "Rượu mận cũ", v.v.

Các loại rượu mùi như "Hakutsuru Special Junmai Old Sake" và "Umeshu" cũng rất được ưa chuộng trong cửa hàng.

Các loại rượu

Đến Bảo tàng Hakutsuru Sake để xem quy trình sản xuất rượu và nếm thử chúng

Không chỉ có nhiều loại rượu sake "Hakutsuru" mà còn có nhiều cách thưởng thức chúng khác nhau. Rượu sake Ginjo, rượu sake Junmai daiginjo và rượu sake thô được khuyến khích uống lạnh, trong khi các loại khác có thể uống lạnh, ở nhiệt độ phòng hoặc đun nóng. Rượu sake đun nóng được gọi là "燗" trong tiếng Nhật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu sake ấm (ぬる燗) ở khoảng 40 độ và rượu sake nóng ở khoảng 50 độ là nhiệt độ mà hương thơm của rượu sake Nhật Bản có thể được cảm nhận rõ nhất. Nên làm nóng theo cách cách ly nước và đo nhiệt độ bất cứ lúc nào.

Hakutsuru Shuzo cũng có nhiều phương pháp thử rượu được khuyên dùng độc quyền. Ví dụ: "Moshu" là một sản phẩm có cồn tồn tại ở trạng thái lỏng trong thời gian dài trong môi trường âm 12 đến 15 độ C. Đổ nó vào ly rượu và nó sẽ ngay lập tức biến thành kem. Kết cấu mượt và tan chảy trong miệng của bạn.

Ngoài ra, có nhiều cách mới để uống rượu sake Nhật Bản, chẳng hạn như công thức sử dụng "Hakutsuru" để pha chế các loại cocktail nguyên bản.

TIN LIÊN QUAN