Top 10 trường đại học đẹp nhất Nhật Bản

Các trường đại học Nhật Bản không quá lớn như các trường đại học ở Mỹ hay các nước khác, nhưng nó rất tinh tế và phong cách.

Đại học Kwansei Gakuin

Đại học Kwansei Gakuin được mệnh danh là “trường đại học đẹp nhất Nhật Bản”.

Khuôn viên được thiết kế theo phong cách "Truyền giáo Tây Ban Nha" bởi William Merrell Vories (1880-1964), một kiến ​​trúc sư người Mỹ. Vào năm 2017, khuôn viên đã giành được giải thưởng thành tựu về thiết kế từ Viện Kiến trúc Nhật Bản. Nằm ở thành phố Nishinomiya, nằm ở giữa Osaka và Kobe nên cũng rất thuận tiện.

Đại học Kwansei Gakuin Nhật Bản

Đại học Kwansei Gakuin Nhật Bản

Đặc biệt, khung cảnh của tháp sành, bãi cỏ trung tâm và núi Kabutoyama từ cổng trung tâm rất đẹp.

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo thuộc top những trường đại học danh tiếng nhất Nhật Bản, được thành lập năm 1877 và có 5 cơ sở tại Hongō, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Khuôn viên Hongō được biết đến với vẻ đẹp của nó, với hàng cây bạch quả 120 năm tuổi rộng lớn (sắc vàng vào mùa thu), Hồ Sanshiro đầy cá chép koi và Thính phòng Yasuda bằng gạch đỏ, được sử dụng cho lễ tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường đại học Tokyo còn nổi tiếng với Cổng đỏ Akamon ở phía trước, được xây dựng vào thời Edo để các thống đốc quân đội chào đón cô dâu của họ. Akamon là biểu tượng của trường đại học và là bảo vật quốc gia của Nhật Bản.

Đại học Seikei

Đại học Seikei không quá nổi tiếng ở khu vực Kansai, nhưng hầu hết mọi người đã nhìn thấy khuôn viên của trường ngay cả khi họ không biết về trường. Đó là bởi vì Đại học Seikei được sử dụng làm địa điểm quay phim “Hana Yori Dango” (còn được gọi là “Boys Over Flowers”). Đây là một trong những bộ truyện tranh và phim truyền hình nổi tiếng nhất mà Jun Matsumoto (thành viên ARASHI) đóng vai chính. Vẻ ngoài đẹp đẽ của Đại học Seikei được sử dụng làm Học viện Eitoku, nơi nữ anh hùng Tsukushi gặp gỡ F4 và diễn ra bối cảnh của câu chuyện.

Đại học Seikei Nhật Bản

Đại học Seikei Nhật Bản

Đại học Tama

Là một trong những trường nghệ thuật nổi tiếng nhất của Nhật Bản, không có gì ngạc nhiên khi Đại học Nghệ thuật Tama trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc vô cùng ấn tượng của du lịch Nhật Bản. Kiến trúc sư Toyo Ito nổi tiếng đã thiết kế thư viện của trường sao cho các vòm bê tông hình vòm bắt chước những ngọn đồi nhấp nhô trong khuôn viên trường.

Đại học Kyoto

Trường đại học lâu đời thứ hai ở Nhật Bản, Đại học Kyoto được coi là một trong hai trường hàng đầu trong nước. Năm thủ tướng Nhật Bản, 19 người đoạt giải Nobel, và rất nhiều học giả, chính trị gia, bác sĩ, luật sư và các chuyên gia nổi tiếng khác đến từ Kyoto U.

Trường có ba cơ sở, với cơ sở thứ tư hiện đang được xây dựng. Một loạt các chương trình và lĩnh vực nghiên cứu có sẵn cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

Đại học Nagoya

Đại học Nagoya, còn được gọi là “Meidai”, có lịch sử bắt nguồn từ năm 1871. Vào năm 1939, tổ chức này được gọi là Đại học Hoàng gia Nagoya (trường đại học Hoàng gia cuối cùng của đất nước), trước khi lấy tên hiện tại vào năm 1947.

Trường có 9 khoa và 13 trường sau đại học, và đặc biệt nổi tiếng về nghiên cứu khoa học. Ngoài ra còn có ba viện nghiên cứu và 18 trung tâm nghiên cứu có trụ sở tại Đại học Nagoya.

Đại học Nagoya Nhật Bản

Đại học Nagoya Nhật Bản

Trường đại học tổ chức một lễ hội hàng năm, Lễ hội Đại học Nagoya (hay Meidai-Sai), vào tháng 6 hàng năm. Đây là lễ hội đại học lớn nhất trong khu vực, thu hút hơn 50.000 du khách mỗi năm. Có khoảng 100 sự kiện tại lễ hội, được tổ chức bởi các câu lạc bộ và hiệp hội của trường đại học. Nó cũng bao gồm các chuyến tham quan phòng thí nghiệm và các bài giảng giải.

Ngoài ra, có rất nhiều lễ hội nổi bật khác ở Nhật Bản.

Xem thêm: Điểm danh những lễ hội Nhật Bản nổi tiếng nhất để ghé thăm

Đại học Hokkaido

Được thành lập vào năm 1876 với tên gọi Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo, Đại học Hokkaido là một trong những trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và uy tín nhất tại Nhật Bản. Trường cũng có một trong những khuôn viên đẹp nhất của Nhật Bản. Không gian xanh, rừng và những con lạch được trải rộng khắp các cơ sở của nó nằm ở các thành phố Sapporo và Hakodate, nơi trải qua những thay đổi rõ rệt theo mùa trong suốt cả năm.

Đại học Hokkaido nằm ở hòn đảo lớn nhất về phía bắc của Nhật Bản. Khuôn viên chính của nó nằm ở Sapporo - một trong những thành phố lớn nhất ở Nhật Bản và tất cả các khoa và trường học ngoại trừ một trường đều nằm ở đó. Khoa Khoa học Thủy sản nằm ở Hakodate, phía tây nam đảo Hokkaido. Khuôn viên chính tuyệt đẹp với những hàng cây bạch quả dọc các con phố. Những chiếc lá vàng rực rỡ của chúng vào mùa thu là một phần của không gian xanh rộng lớn, mời gọi du khách gần đó cũng như khách du lịch.

Để phù hợp với sự quan tâm đến vẻ đẹp tự nhiên, logo của Đại học kết hợp một loài hoa, trillium, mọc trong khuôn viên trường. Thiết kế đại diện cho 4 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc, Trời và Đất – tượng trưng cho cách chia sẻ thông tin giữa Đại học Hokkaido và thế giới.

Đại học Kyushu, Fukuoka

Đại học Kyushu thường được gọi là Kyudai và tọa lạc tại Fukuoka trên đảo Kyushu. Fukuoka được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất tại Nhật Bản. Khuôn viên của Kyudai là một trong những khuôn viên lớn nhất trong cả nước.

Đại học Kyushu, Fukuoka, Nhật Bản

Đại học Kyushu, Fukuoka, Nhật Bản

Đại học Tohoku, Sendai

Đại học Tohoku có bốn cơ sở chính với hơn 17.000 sinh viên. Trường nổi tiếng về nghiên cứu và xuất hiện trên nhiều bảng xếp hạng các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Nhân dịp kỷ niệm 115 năm thành lập vào năm 2022, trường đại học đã tạo ra một logo mới có hình ảnh cỏ ba lá bụi, hay hagi , tượng trưng cho tri thức phát triển và đơm hoa kết trái.

Đặc biệt là, khi có thời gian rảnh, sinh viên có thể tham quan các lễ hội nổi tiếng của Sendai. Lễ hội mùa hè được gọi là Lễ hội Tanabata, nơi du khách viết điều ước của mình lên giấy màu và buộc vào cây tre. Khi những vị khách đi lang thang trong lễ hội, họ sẽ ngạc nhiên trước những đồ trang trí đẹp mắt và những bộ phát sóng sẽ được đánh giá là thiết kế đẹp nhất.

Và vào mùa đông, đừng bỏ lỡ Lễ hội Ánh sao, nơi trưng bày những hàng cây zelkova dọc các con phố được trang trí bằng 600.000 ngọn đèn.

Đại học Waseda

Đại học Waseda có trụ sở tại trung tâm của thủ đô Tokyo hiện đại nhưng truyền thống của Nhật Bản. Năm nay, nó xếp thứ 208 trong bảng xếp hạng đại học thế giới và thứ chín trong bảng xếp hạng của Nhật Bản.

Với số điểm gần như hoàn hảo cho danh tiếng của nhà tuyển dụng, trường đại học đã tự hào có bảy thủ tướng và vô số các nhà lãnh đạo khác trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp trong số các cựu sinh viên của trường. Là khuôn viên đa dạng nhất của Nhật Bản (với 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia), nó cũng đạt điểm cao nhất trong top 10 cho chỉ số đo lường tỷ lệ phần trăm sinh viên quốc tế của mỗi trường.

Với top 10 trường đại học đẹp nhất Nhật Bản trên, Vietnamtourism Hanoi hy vọng các bạn du học sinh sẽ có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

TIN LIÊN QUAN