Sự thật bạn nên biết trước khi đi du lịch Thành Đô

Được coi là một trong những thành phố đáng sống nhất của Trung Quốc, có điều gì đó dành cho tất cả mọi người ở thủ phủ thịnh vượng của tỉnh Tứ Xuyên này. Dưới đây là một số điều bạn nên biết trước khi đi du lịch Thành Đô.

Ngôi nhà của gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô

Thành Đô nổi tiếng nhất là quê hương của những chú gấu trúc khổng lồ lộng lẫy của Trung Quốc.

Khách du lịch cả trong nước và quốc tế đổ xô đến các trung tâm gấu trúc ở Thành Đô để xem những sinh vật độc đáo này trong môi trường sống tự nhiên của chúng. 

Gấu trúc

Đến Thành Đô ngắm những chú gấu trúc đáng yêu 

Có bốn cơ sở gấu trúc xung quanh Thành Đô. Nếu bạn chỉ muốn xem gấu trúc, Căn cứ gấu trúc Thành Đô gần thành phố phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn tham gia một chương trình tình nguyện gấu trúc, Dujiangyan, Wolong và Bifengxia có thể là lựa chọn của bạn.

Thức ăn có hương vị đặc trưng

Nếu bạn hỏi bất cứ ai ở Trung Quốc tìm thức ăn cay nhất ở đâu, họ sẽ nói với bạn rằng ở Tứ Xuyên.

Thành Đô nổi tiếng với món lẩu cay và nhiều món ăn lạ miệng khác. Điều này là do hạt tiêu Tứ Xuyên nổi tiếng thế giới được trồng trong khu vực. Loại gia vị này mang lại cảm giác tê tê cho tất cả các món ăn mà nó được sử dụng. Ban đầu có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng đồ ăn cay của Thành Đô là một món ăn địa phương không thể bỏ qua khi đi du lịch Thành Đô

Thành Đô là một trong những thành phố nhàn nhã nhất thế giới

Thành Đô là một thành phố nổi tiếng về nghỉ ngơi và giải trí, và người dân ở đây có nhịp sống chậm. Đó là nơi hoàn hảo cho người cao tuổi sinh sống dễ dàng. Ở Thành Đô, bạn sẽ hiếm khi thấy những người vội vàng. 

Hầu hết bạn sẽ thấy mọi người trò chuyện, chơi mạt chược và uống trà. Mạt chược là một trong những nhu cầu thiết yếu hàng ngày quan trọng nhất đối với người dân Thành Đô. Vào mùa hè, các bàn chơi mạt chược thường kéo dài hàng trăm mét dọc theo bờ sông.

Công viên Nhân dân là nơi tốt nhất để trải nghiệm lối sống thoải mái ở Thành Đô. 

Kinh kịch Tứ Xuyên là một loại hình nghệ thuật cổ điển của Trung Quốc.

Thành Đô là một nơi tuyệt vời để chứng kiến ​​buổi biểu diễn Opera Tứ Xuyên truyền thống. Opera Tứ Xuyên được phân loại theo các yếu tố giống như rạp xiếc.

Các tính năng thông thường trong Opera Tứ Xuyên bao gồm nhào lộn, phun lửa và ảo thuật gia. Phép biến đổi khuôn mặt trong kinh kịch Tứ Xuyên là một truyền thống nổi tiếng và là một phần của một trong những nền văn hóa kinh kịch lâu đời nhất trong khu vực.

Kinh kịch Tứ Xuyên

Xem buổi biểu diễn Kinh kịch Tứ Xuyên 

Màn trình diễn độc đáo này hầu như chỉ được thực hành ở Tứ Xuyên và những bậc thầy giỏi nhất của nghệ thuật này có thể được nhìn thấy ở Thành Đô. 

Các địa điểm cổ đại nói về sự phát triển tôn giáo và kỹ thuật của Trung Quốc

Nhiều địa điểm cổ quanh Thành Đô phản ánh ảnh hưởng của Phật giáo, cũng như lịch sử nông nghiệp của khu vực. Những bức tượng Phật khổng lồ, chẳng hạn như bức tượng ở Lạc Sơn, cho thấy sự hiện diện lâu dài của Phật giáo trong khu vực. 

Tương tự như vậy, cấu trúc và các địa điểm cổ xưa của thành phố như Dự án Thủy lợi Đô Giang Yển, Di tích Kim Sa phản ánh lịch sử của thành phố như một trung tâm văn hóa và nông nghiệp quan trọng.

Thành Đô là cái nôi của văn hóa trà Trung Quốc

Văn hóa trà của Trung Quốc bắt nguồn từ Thành Đô. Việc buôn bán trà sớm nhất là ở Thành Đô, có niên đại hơn 3.000 năm.

Thành Đô có nhiều quán trà hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới. Người ta nói rằng người dân ở Thành Đô có thể uống lượng trà tương đương với bảy Hồ Tây Hàng Châu (6,38 km2) mỗi năm.

Người dân Thành Đô nói một phương ngữ khác tiếng phổ thông

Ở nhiều vùng của Trung Quốc, ngôn ngữ được sử dụng khác với tiêu chuẩn đặt ra ở Bắc Kinh.

Ở tỉnh Tứ Xuyên, phương ngữ này được gọi là tiếng Tứ Xuyên. 

Học cách phát âm các cụm từ chính trong phương ngữ cụ thể này sẽ giúp bạn điều hướng chuyến đi của mình một cách dễ dàng. Mặc dù nhiều người dân địa phương cũng có thể nói và hiểu phương ngữ Bắc Kinh tiêu chuẩn, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm hiểu một chút phong cách địa phương. Với một chút luyện tập, bạn sẽ có thể gây ấn tượng với tất cả những người bạn gặp bằng giọng địa phương của mình

Thành Đô có tòa nhà lớn nhất thế giới

The New Century Global Center có quy mô gấp đôi cả trung tâm mua sắm giữ kỷ lục trước đó ở Dubai và trung tâm mua sắm lớn nhất ở Quảng Đông có tên là New South China Mall. Nó được thiết kế để trở thành một thị trấn khép kín.

The New Century Global Center

The New Century Global Center 

The New Century Global Center cao 99 mét, 18 tầng và có diện tích 1,5 triệu mét vuông. Được xây dựng vào năm 2013, nơi đây có công viên nước, rạp chiếu phim IMAX và 2 khách sạn với 1.000 phòng cũng như rất nhiều cửa hàng.

Bạn nên ghé thăm Thành Đô vào mùa thu để có trải nghiệm tốt nhất

Tham quan Thành Đô vào mùa hè là một chuyến đi phổ biến đối với khách du lịch địa phương Trung Quốc, điều này thường có nghĩa là các địa điểm sẽ đông đúc cũng như nóng bức. 

Tham quan Thành Đô vào mùa thu đảm bảo bạn tránh được mùa hè oi ả, mùa đông ảm đạm và mùa mưa từ xuân sang hè. Mùa thu mang đến nhiệt độ mát mẻ và giao thông dễ dàng hơn cho du khách đến Trung Quốc. (Chỉ cần tránh các ngày lễ Quốc khánh và Trung thu.)

Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm với thời tiết tối ưu cho những du khách muốn khám phá một cách thoải mái. Tìm hiểu thêm về thời tiết và khí hậu của Thành Đô trước khi lên kế hoạch cho trải nghiệm của riêng bạn.

Tên của Thành Đô đã không thay đổi trong hơn 2000 năm

Thành Đô là một thành phố cổ với lịch sử hơn 3.100 năm. Cái tên này đã không thay đổi trong hơn 2.000 năm, đó là một điều kỳ diệu trong lịch sử của các thành phố Trung Quốc.

Bắc Kinh có nhiều tên khác nhau trong các triều đại khác nhau - có lẽ hơn 20 tên.

Trên đây chỉ là một số điều thú vị Vietnamtourism Hanoi bật mí cho bạn trước chuyến du lịch Thành Đô. Hãy nhanh tay đăng kí tour du lịch Nam Ninh - Thành Đô - Lạc Sơn Đại Phật - Cửu Trại Câu - Hoàng Long để tự mình khám phá hết thành phố này.

Xem thêm >>> tour du lịch cửu trại câu từ hà nội uy tín

TIN LIÊN QUAN