Mẹo du lịch Tuần lễ vàng ở Nhật Bản 

Nếu bạn là người mới đến Nhật Bản, bạn có thể thắc mắc Tuần lễ vàng là gì và nó diễn ra khi nào. Đây là một tuần lễ dài hàng năm từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, bao gồm các ngày lễ quốc gia như Ngày Hiến pháp và Ngày Thiếu nhi. Dưới đây là một số lời khuyên về cách đi du lịch hiệu quả ở Nhật Bản trong Tuần lễ vàng.

Tuần lễ vàng năm 2023 là khi nào?

Năm 2023, Tuần lễ vàng bắt đầu từ ngày 03/05 (thứ Tư) đến ngày 05/05 (thứ Sáu).

Vì thời tiết thường khá tốt vào thời điểm này trong năm nên đây được coi là một trong những thời điểm tốt nhất để đi du lịch ở Nhật Bản. Nếu bạn muốn tham quan các kỳ quan thiên nhiên và tận hưởng các hoạt động ngoài trời, Tuần lễ Vàng là thời điểm hoàn hảo để làm điều này.

Tuần lễ vàng 2023

Tuần lễ vàng 2023

Ngoài ra, một số khách sạn và đại lý du lịch cung cấp nhiều ưu đãi lớn trong thời gian này.

Ngày Showa (29 tháng 4)

Ngày Showa là ngày tôn vinh sinh nhật của cố Hoàng đế Hirohito - hoàng đế Nhật Bản trong thời kỳ Showa. Không có sự kiện đặc biệt nào được tổ chức vào ngày này, nhưng được coi là ngày để nhìn lại những ngày xưa tốt đẹp của thời Showa.

Ngày Tưởng niệm Hiến pháp 03/05

Ngày kỷ niệm ngày Hiến pháp Nhật Bản (Kenpo kinenbi) được ban hành vào năm 1947. Tuần từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 5 được gọi là tuần lễ tưởng niệm Hiến pháp và có nhiều cơ hội để nghiên cứu, tìm hiểu ý nghĩa và vai trò của Hiến pháp trong thời gian này. Tòa nhà Quốc hội là một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp với sự kết hợp giữa phong cách phương Tây và hiện đại của Nhật Bản được xây dựng vào năm 1936. Bạn có thể ghé thăm tòa nhà và có sẵn một chuyến tham quan để bạn có thể nhìn thấy bên trong tòa nhà.

Tuần lễ vàng Nhật Bản

Tuần lễ vàng Nhật Bản

Ngày cây xanh 04/05

Ngày cây xanh (Midori no Hi) là một ngày để đánh giá cao thiên nhiên. Nó từng là ngày 29 tháng 4 để tưởng nhớ cái chết của Hoàng đế thời Showa, nhưng cùng với sự thay đổi luật liên quan đến các ngày lễ quốc gia của Nhật Bản, ngày và tên đã được đổi thành Ngày Cây xanh vào ngày 4 tháng 5 từ năm 2005. Hoàng đế Showa rất hiểu về tầm quan trọng của cây xanh và môi trường, và để tưởng nhớ ông, ngày nay vẫn có mối liên hệ sâu sắc với hoàng đế.

Ngày thiếu nhi 05/05

Ngày Thiếu nhi (Kodomo no Hi) là một lễ kỷ niệm với hy vọng và tôn vinh sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em. Có những truyền thống thú vị vẫn được thực hiện cho đến ngày nay. Nếu có thời gian, chúng tôi khuyên bạn ít nhất nên thử một ít Kashiwamochi và Chimaki, những loại wagashi đặc biệt hoặc đồ ngọt Nhật Bản, cho Ngày Thiếu nhi.

Những việc nên làm trong Tuần Lễ Vàng

Tham quan lễ hội

Có rất nhiều lễ hội mùa xuân vui nhộn được tổ chức tại Nhật Bản. Thậm chí có những lễ hội trên khắp đất nước dành riêng cho một trong những ngày lễ trong Tuần lễ Vàng, Ngày Thiếu nhi đã đề cập trước đó. Lễ hội Koinobori được tổ chức trên khắp Nhật Bản từ tháng 4 đến tháng 5, nơi bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con cá chép bằng giấy xinh đẹp tung bay trong gió.

Tuần lễ Vàng

Tuần lễ Vàng

Ngoài ra, còn có các lễ hội mùa xuân truyền thống vui nhộn khác mà bạn có thể tham gia. Mùa xuân là thời điểm thời tiết ấm dần lên và muôn hoa đua nở trên khắp cả nước. Vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, hầu hết hoa anh đào đã đến rồi tàn, nhưng những loại hoa xinh đẹp khác mới bắt đầu nở.

Thăm Tokyo

Vì Tuần lễ Vàng là thời điểm mà mọi người từ các thành phố lớn có xu hướng đi nghỉ ở những nơi hẻo lánh hơn, nên đây có thể là thời điểm lý tưởng để đến thăm những nơi như Tokyo! Bạn có thể thấy rằng có ít người ở thủ đô hơn bình thường, và do đó những nơi như viện bảo tàng, nhà hàng và các điểm tham quan khác sẽ ít bận rộn và đông đúc hơn.

Nếm thử đồ ăn & thức uống địa phương

Khám phá chợ cá sống động và nổi tiếng nhất ở Tokyo và thử một số món ăn đường phố và rượu sake của địa phương.

Làm thế nào để có một chuyến du lịch trọn vẹn ở Nhật Bản trong Tuần lễ Vàng?

Tuần lễ Vàng được biết đến là một thời gian rất bận rộn để đi du lịch. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Quyết định nơi đến thăm ở Nhật Bản

Nó không chỉ là những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng mà còn có rất nhiều địa điểm tuyệt vời khác để khám phá ở Nhật Bản. Để tận hưởng thời tiết nắng ấm đầu xuân, bạn có thể thử chơi glamping gần Tokyo hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời quanh Núi Phú Sĩ. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đạp xe và đi bộ đường dài. Những đám đông lớn hơn sẽ tập trung ở những khu vực nổi tiếng hơn như Kyoto và Osaka, vì vậy hãy cố gắng tránh những nơi đông đúc.

Công viên Showa Kinen Kouen

Công viên Showa Kinen Kouen

Đặt phương tiện đi lại

Nếu bạn định đi một quãng đường dài bằng máy bay, tàu cao tốc hoặc xe buýt, chúng tôi khuyên bạn nên đặt trước phương tiện đi lại của mình. Có khả năng bạn sẽ hết chỗ nếu cố gắng mua vé vào ngày của chuyến đi của bạn.

Đặt chỗ ở của bạn

Khi bạn đã chọn điểm đến và đặt phương tiện di chuyển, bước tiếp theo sẽ là đặt chỗ ở của bạn. Các lựa chọn phổ biến cho chỗ ở tại Nhật Bản là các nhà trọ truyền thống được gọi là ryokan cũng như các khách sạn. Ryokan thường có onsen (tắm suối nước nóng). Bên cạnh đó, bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn tối kaiseki và ngủ trên chiếc giường kiểu Nhật truyền thống gọi là futon vào ban đêm.

Nếu bạn muốn khám phá Nhật Bản trong Tuần lễ Vàng và tìm hiểu thêm về lịch sử cũng như những câu chuyện đằng sau của từng khu vực bạn đang đến, hãy liên hệ với Vietnamtourism Hanoi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng đưa bạn đến những địa điểm tuyệt vời nhất với lịch trình hợp lý nhất.

TIN LIÊN QUAN