[Hướng dẫn chi tiết] Cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Nhật Bản

Dưới đây là một số cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Nhật Bản trong khi vẫn có thể tận hưởng những điều tốt nhất mà đất nước này mang lại.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có phong cảnh đẹp và tư duy tiến bộ nhất trên thế giới, đây là một điểm đến cực kỳ phổ biến đối với du khách. Hàng ngàn người bị thu hút đến đất nước hấp dẫn này mỗi năm để sinh sống, làm việc hoặc du lịch. Tuy nhiên – giống như nhiều quốc gia đông dân và có nhiều khách du lịch – mọi thứ có thể trở nên đắt đỏ. Chi phí ăn uống, đi lại và sinh hoạt có thể tăng lên nhanh chóng nếu bạn không chuẩn bị hoặc chưa vạch ra ngân sách rõ ràng. Cho dù bạn đang chuyển đến Nhật Bản hay chỉ đơn giản là lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, tốt nhất bạn nên lập kế hoạch ngân sách tài chính trước khi đến để tránh bất kỳ điều bất ngờ khó chịu nào.

Trong bài viết này, Vietnamtourism Hanoi đã tổng hợp những lời khuyên của chuyên gia về lập ngân sách ở Nhật Bản, gợi ý cho bạn cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Nhật Bản tốt nhất có thể, mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn ở đất nước xinh đẹp này.

Tổng hợp cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Nhật Bản bạn không nên bỏ qua

Tránh đi du lịch mùa cao điểm

Lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn dựa trên các mùa và cố gắng đi du lịch vào mùa thấp điểm của Nhật Bản.

Hoa anh đào và tán lá mùa thu là một trong những thời điểm phổ biến nhất để đến thăm Nhật Bản (tương ứng vào khoảng đầu tháng 4 và giữa tháng 11). Đồng thời, đây là những mùa cao điểm, vì vậy bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho chỗ ở và các chi phí liên quan đến du lịch khác.

Tránh đi du lịch Nhật Bản mùa cao điểm

Tránh đi du lịch Nhật Bản mùa cao điểm

Các ngày lễ cao điểm khác bao gồm Tuần lễ vàng từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5, Obon vào giữa tháng 8 và Năm mới. Bạn có thể tìm hiểu những mẹo đi du lịch Tuần lễ vàng ở Nhật Bản tại đây:

Xem thêm: Mẹo du lịch Tuần lễ vàng ở Nhật Bản

Mặt khác, đi du lịch ngoài giờ cao điểm (bất cứ nơi nào từ cuối mùa thu đến tháng 3) có thể tiết kiệm tiền vì chỗ ở trở nên rẻ hơn nhiều.

Một điều nữa giúp ích rất nhiều, đặc biệt là trong mùa thấp điểm là đi du lịch theo nhóm và gia đình. Có rất nhiều chỗ ở Tokyo cho các gia đình mà bạn có thể tìm thấy với ngân sách tiết kiệm.

Di chuyển bằng xe buýt thay vì tàu hỏa đường dài

Nhật Bản có một mạng lưới xe buýt tuyệt vời. Bạn có thể đến bất kỳ thành phố lớn nào trong cả nước bằng xe buýt ngày và đêm của họ. Xe buýt thường rẻ hơn tàu hỏa vì thời gian di chuyển có thể lâu hơn, nhưng nếu bạn không vội, đây có thể là lựa chọn tốt nhất để bạn đi du lịch Nhật Bản giá rẻ.

Các công ty xe buýt như Willer Express cung cấp vé xe buýt cho khách du lịch ngắn hạn muốn đến thăm hầu hết các thành phố lớn với ngân sách tiết kiệm.

Mua sắm tại cửa hàng 100 yên

Đây là những cửa hàng giảm giá cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản và cung cấp nhiều loại hàng gia dụng khác nhau. Cho dù bạn chỉ đến thăm hay sinh sống toàn thời gian ở đó, các cửa hàng 100 yên là lựa chọn tuyệt vời để mua sắm dự trữ trong trường hợp túi tiền eo hẹp.

Mua sắm tại cửa hàng 100 yên ở Nhật Bản

Mua sắm tại cửa hàng 100 yên ở Nhật Bản

Nếu bạn muốn mua đồ dùng hàng ngày hoặc quà lưu niệm giá rẻ, hãy đến “cửa hàng 100 Yên”. Đúng như tên gọi, hầu hết các mặt hàng trong cửa hàng được bán với giá 100 Yên (tương đương với một cửa hàng Đô la Mỹ).

Tiết kiệm chi phí ăn ở tại Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản cực kỳ cao do không gian hạn chế, dân số đông và giá nhà đất tăng cao. Thật không may, những chi phí cao đó chuyển sang ngành du lịch, khiến việc tìm kiếm chỗ ở giá rẻ trở thành một nỗi đau thực sự.

Ký túc xá ký túc xá thường có giá 2.500-4.500 JPY mỗi đêm và phòng khách sạn bắt đầu từ 6.000-8.000 JPY cho phòng đôi tại một khách sạn bình dân. Các khách sạn con nhộng có giá từ 3.000-5.500 JPY cho một khoang nhỏ về cơ bản chỉ là một chiếc giường.

Dưới đây là một số cách để tiết kiệm chỗ ở:

  • Ở với người địa phương: Trao đổi khách sạn không phổ biến ở Nhật Bản như các nơi khác trên thế giới, nhưng có một cộng đồng Couchsurfing nhỏ, tích cực ở đây. Rất nhiều người nước ngoài thích tổ chức vì nó cho phép họ liên lạc lại với những người phương Tây khác, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với họ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn gửi yêu cầu trước để tăng tỷ lệ thành công (đặc biệt là ở các thành phố nổi tiếng như Kyoto và Tokyo).

  • Sử dụng điểm thẻ tín dụng: Những lúc như thế này, hack du lịch trở nên hữu ích. Có thể đổi dặm bay thường xuyên và điểm khách sạn thường xuyên để nhận nhiều đêm miễn phí. Tôi đã sử dụng số điểm tích lũy miễn phí của mình từ Hotels.com để có 2 đêm miễn phí ở Tokyo, nhưng với phần thưởng đăng ký lớn mà nhiều thẻ khách sạn cung cấp, bạn có thể nhận được chỗ ở miễn phí trong 1 tuần.

Trải nghiệm ở khách sạn con nhộng khi đến Nhật Bản

Trải nghiệm ở khách sạn con nhộng khi đến Nhật Bản

  • Khách sạn con nhộng: Cách ký túc xá một bước và cách khách sạn một bậc, khách sạn con nhộng là những con nhộng nhỏ mà bạn ngủ trong đó. Bạn dùng chung phòng tắm và các khu vực chung, và khoang ngủ của bạn có đèn, ổ cắm và đôi khi là một chiếc tivi nhỏ. Những phòng này thường có giá khoảng 3.000 - 5.500 JPY mỗi đêm.

  • Airbnb: Airbnb là một lựa chọn thân thiện với ngân sách nếu bạn đi du lịch với một nhóm lớn hơn. Airbnb ở Nhật Bản được quản lý chặt chẽ, có nghĩa là giá cao (vì có ít Airbnb hơn) và có một số lưu ý cho kỳ nghỉ của bạn. Đầu tiên, chỉ những chủ nhà đã đăng ký với chính phủ mới có thể liệt kê chỗ ở. Thứ hai, bạn sẽ cần gửi một bản sao hộ chiếu của mình cho chủ nhà trước khi đến hoặc để họ sao chụp hộ chiếu của bạn khi bạn nhận phòng. Điều đó nói rằng, đó là một lựa chọn hợp lý cho bất kỳ ai đi du lịch theo nhóm/gia đình. Nếu bạn đi du lịch một mình, ký túc xá ký túc xá, khách sạn con nhộng hoặc thậm chí là phòng khách sạn bình dân đều rẻ hơn.

Không ăn uống ở những khu du lịch

Đây là mẹo tiết kiệm tiền rõ ràng nhất khi đi du lịch, nhưng điều đáng nói là Nhật Bản có rất nhiều khu vực dành cho khách du lịch như Dotonbori ở Osaka và Harajuku ở Tokyo với những bảng hiệu lớn và những nhà hàng trông bắt mắt nhưng những thứ này sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều ăn ở và một cách lớn để tiết kiệm tiền ở Nhật Bản là để tránh những điều này.

Các quán cà phê bạn cũng sẽ tìm thấy ở các khu du lịch là “Quán cà phê động vật”. Đây là lý do tại sao bạn nên tránh các quán cà phê động vật ở Nhật Bản vì chúng cũng đắt đỏ khi vào và ăn uống tại đó.

Tham khảo: Gợi ý các khu vực ăn uống tốt nhất ở Nhật Bản

Bạn cần ngân sách bao nhiêu để đến Nhật Bản?

Cần ngân sách bao nhiêu để đến Nhật Bản?

Cần ngân sách bao nhiêu để đến Nhật Bản?

Nhật Bản được cho là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới và nếu bạn ở trong khách sạn, đi ăn ngoài và đi du lịch nhiều nơi, thì bạn có thể phải chi hơn 30.000 JPY mỗi ngày. Tuy nhiên, với những cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Nhật Bản ở trên, chuyến đi của bạn sẽ không cần phải tốn kém như vậy.

Nếu bạn ở trong ký túc xá, mua vé tàu hỏa, ăn đồ ăn tương đối rẻ và tham quan một vài điểm tham quan, bạn chỉ cần chi khoảng 10.000 - 13.000 JPY mỗi ngày.

Hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin và hữu ích cho bạn trong việc tiết kiệm tiền khi sống ở Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết liên quan, bạn có thể truy cập trang web của Vietnamtourism Hanoi.

TIN LIÊN QUAN