Nhật Nguyệt song tháp - biểu tượng du lịch mới của Quế Lâm, Trung Quốc

Nhật Nguyệt song tháp là một trong những địa danh văn hóa của Quế Lâm và là địa điểm không thể bỏ qua đối với khách du lịch. Dưới đây Vietnamtourism Hanoi sẽ giới thiệu đến các bạn về lịch sử, đặc điểm, cảnh quan và thông tin tham quan Nhật Nguyệt song tháp, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về Quế Lâm và danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp này.

Lịch sử hình thành Nhật Nguyệt song tháp

Nhật Nguyệt song tháp nằm trong Khu thắng cảnh “Hai Sông Bốn Hồ” ở trung tâm Quế Lâm, là một trong những địa danh văn hóa của Quế Lâm. Trong số đó, chùa Mặt Trời được mệnh danh là “Chùa Vàng” được xây dựng từ thời nhà Minh, bị chiến tranh tàn phá và được xây dựng lại vào năm 1993.

song tháp

Hình ảnh phản chiếu của Nhật Nguyệt song tháp lên hồ

Chùa Mặt Trăng được gọi là “Chùa Bạc” được xây dựng từ thời nhà Thanh và được sử dụng để quan sát các hiện tượng thiên văn. Nhật Nguyệt song tháp không chỉ là đại diện cho lịch sử và văn hóa Quế Lâm mà còn là kho tàng văn hóa dân tộc Trung Hoa.

Đặc điểm của Nhật Nguyệt song tháp

Phong cách kiến ​​trúc

Nhật Nguyệt song tháp có phong cách kiến ​​trúc độc đáo, tháp Mặt Trời là một công trình mô phỏng cao chót vót thời nhà Đường, thân tháp được trang trí bằng các hình thức kiến ​​trúc và thủ công truyền thống của Trung Quốc như giá đỡ, phào chỉ, ngói, v.v.; Tháp Mặt Trăng được làm bằng Tòa nhà kiểu tháp trống cao mang đậm không khí văn hóa của người Miêu, người Choang và các dân tộc thiểu số phía Nam khác.

Cảnh quan

Khu danh lam thắng cảnh nơi tọa lạc của Nhật Nguyệt song tháp là một công viên đô thị mở, có môi trường đẹp, rợp bóng cây xanh và các yếu tố cảnh quan như hồ, cầu nhỏ, nước chảy, tích hợp cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan văn hóa, nghỉ dưỡng.

nhật nguyệt

Cảnh quan xung quanh Nhật Nguyệt song tháp

Ý nghĩa văn hóa

Nhật Nguyệt song tháp là đại diện cho lịch sử và văn hóa của Quế Lâm. Tháp Mặt trời có phòng triển lãm văn hóa, nơi trưng bày những tinh hoa của lịch sử và văn hóa Quế Lâm, Tháp mặt trăng có đài quan sát, nhìn ra toàn bộ danh lam thắng cảnh và Quế Lâm.

Nhật Nguyệt song tháp có gì nổi bật?

Nhật Nguyệt song tháp là hai tòa tháp cảnh quan kiểu lầu nằm trong hồ Shanhu, Tháp Mặt trời là tháp bằng đồng và Tháp Mặt trăng là tháp bằng kính. Là điểm du lịch nổi tiếng nhất trong hệ thống nước xung quanh thành phố với hai chùa. Vì nằm đối diện bên kia sông là bức tượng điêu khắc Mặt Trời và Mặt Trăng Bồ Tát thời nhà Tống ở Rừng Bia Quế Hải. Và vì tòa tháp đôi lên mây và hướng thẳng vào mặt trời, mặt trăng nên được đặt tên là “Nhật Nguyệt song tháp”.

Tháp Mặt Trời có 9 tầng 8 góc, cao 41 mét, đã lập 3 kỷ lục thế giới: “Tháp đồng thang máy cao nhất thế giới”, “Tòa nhà bằng đồng cao nhất thế giới” và “Tháp dưới nước cao nhất thế giới”. Tháp Mặt Trăng có 7 tầng, 8 góc, cao 35m, được trang trí bằng sơn màu, trang nghiêm và trang nhã.

Từ trên đỉnh tháp nhìn xuống, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh những hồ nước và ngọn núi tuyệt đẹp của thành phố Quế Lâm. Phía nam là Quảng trường Shanhu nhỏ được thiết kế cho các hoạt động văn hóa đại chúng, phía đông là Zhiyin Terrace, phía bắc là Vịnh Riyue và phía tây là những cây cầu có nhiều hình dạng khác nhau như Cầu Dương, Cầu Thủy Tinh, Cầu Beidou và Cầu Cổ. Cầu Banyan Tòa tháp đôi hoàn toàn hòa nhập vào khung cảnh tuyệt đẹp của hồ và núi.

Cấu trúc của Nhật Nguyệt song tháp

Xung quanh tòa tháp đôi, các bức tường bên trong, cửa ra vào và cửa sổ đều được bao phủ bởi những họa tiết sặc sỡ, màu sắc chủ yếu là vàng, xanh lá cây, trắng, màu xanh và đen. Những bức tranh tường chủ yếu phản ánh văn hóa miền bắc Quảng Tây, hoa văn chủ yếu bao gồm nhiều loại hoa, thực vật khác nhau, thể hiện sự theo đuổi cuộc sống tinh tế của các nhóm dân tộc thiểu số và đặc điểm văn hóa.

Tháp Mặt Trời

Tháp Mặt trời được trang trí bằng đồng nguyên chất, tiêu thụ 350 tấn đồng, có thang máy để du khách lên ngắm cảnh. Tất cả các thành phần của tháp đồng như thân tháp, mặt ngói, các góc, cột và dầm, mặt đất đều được trang trí hoàn toàn bằng những bức tranh tường bằng đồng, rất tráng lệ.

tháp mặt trời

Tháp Mặt Trời được làm bằng đồng

Tầng 1 của Tháp Mặt Trời có một chiếc chuông cầu nguyện bằng đồng, bạn có thể rung chuông để cầu phúc. Đồng thời còn có quán trà ở tầng 1 và tầng 2, nơi bạn cũng có thể vừa uống trà vừa ngắm cảnh.

Tháp Mặt Trăng

Tháp Mặt Trăng là tháp bằng kính. Cửa ra vào và cửa sổ được chạm khắc và sơn màu ở mỗi tầng hàm chứa những chủ đề khác nhau, được kết nối với Tháp Mặt trời thông qua thủy cung dưới nước dài 18 mét, trong cung điện dưới lòng đất có những bức tranh tường lớn vẽ những bình hoa mận xanh trắng từ thời nhà Minh.

Có một chiếc trống Thái Cực Quyền ở tầng một của Tháp Trăng gần hồ, cho phép du khách đánh thử.

Hai tòa tháp được nối với nhau bằng một đường hầm đáy hồ dài hơn 10 mét ở phía dưới đáy hồ, qua đường hầm hình vòng cung đáy hồ có thể nhìn thấy rất nhiều loài cá đang bơi lội ở mặt hồ phía trên và hai bên.

Thời điểm đẹp nhất để ngắm Nhật Nguyệt song tháp là vào ban đêm, mỗi đêm đèn của tòa tháp đôi sẽ sáng lên, một bên màu vàng, một bên màu bạc nên còn gọi là “Tháp Vàng Bạc”. Về đêm, tòa tháp đôi tỏa ra ánh sáng vàng bạc cùng hàng cây xanh tươi trải dài hai bên bờ sông soi bóng xuống mặt hồ dưới ánh đèn neon rực rỡ của thành phố, khung cảnh đặc biệt đẹp mê hồn.

Hướng dẫn cách tham quan Nhật Nguyệt song tháp

Sau khi tham quan Tháp Mặt Trăng, du khách có thể vào Tháp Mặt Trời qua lối đi dưới nước, đi thang máy thẳng lên đỉnh Tháp Mặt Trời, từ trên đỉnh tháp có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ nước và dãy núi tuyệt đẹp của Thành phố Quế Lâm.

nhật nguyệt thpas

Khung cảnh về đêm ở Nhật Nguyệt song tháp

Nhìn ra bên ngoài Nhật Nguyệt song tháp có thể nhìn thấy dọc theo bờ hồ Shan, đặc biệt là vào ban đêm khi đèn bật sáng, khi đó một bên được chiếu sáng màu vàng và một bên được chiếu sáng màu trắng bạc, kết hợp giữa tòa tháp đôi tuyệt đẹp. Hình bóng được phản chiếu trên hồ hòa quyện hoàn hảo với môi trường xung quanh, làm nổi bật nét quyến rũ độc đáo của cảnh quan của Quế Lâm.

Nhật Nguyệt song tháp ở Quế Lâm không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài mà bên trong còn chứa đựng nền văn hóa Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo phong phú, đặc biệt là những di tích Phật giáo và bí mật hoàng gia được khai quật từ cung điện ngầm Chùa Nhật Nguyệt thời Đường.

Tóm lại, Nhật Nguyệt song tháp là một trong những di sản văn hóa của thành phố Quế Lâm, không chỉ có lịch sử và ý nghĩa văn hóa lâu đời mà còn là điểm du lịch kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan văn hóa. Nếu bạn đi du lịch đến Quế Lâm, bạn cũng có thể đến Tháp Đôi Mặt Trời và Mặt Trăng để khám phá và trải nghiệm nét quyến rũ lịch sử và văn hóa của thành phố xinh đẹp này.

TIN LIÊN QUAN