Rực rỡ mùa lá đỏ tại vườn Rikugien 

Vườn Rikugien nổi tiếng ở Tokyo là một trong những nơi tốt nhất để ngắm lá mùa thu. Khi bạn kết hợp những chiếc lá mùa thu rực rỡ với bố cục tuyệt đẹp của thiết kế cảnh quan, hệ thống chiếu sáng mùa thu của Vườn Rikugien là địa điểm không thể bỏ qua đối với cả những người đam mê làm vườn và khách du lịch.

Lịch sử vườn Rikugien

Vườn Rikugien ban đầu được thành lập vào năm 1702 bởi Yoshiyasu Yanagisawa, một samurai Nhật Bản thời Edo (1603–1868). Ông phục vụ Tsunayoshi Tokugawa, Tướng quân Tokugawa thứ 5, và Tướng quân đã trao cho ông vị trí đặt trụ sở của khu vườn. Vườn Rikugien được tạo ra, lấy cảm hứng từ một phần thơ truyền thống Waka, một thể loại thơ của văn học cổ điển Nhật Bản. Ngay cả sau trận động đất lớn Kanto năm 1923 và Thế chiến thứ hai, Vườn Rikugien vẫn giữ được hình dáng ban đầu.

vườn rikugien

Vườn Rikugien - một trong những khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản

Về cái tên RIKUGIEN, Hiệp hội Công viên Thủ đô Tokyo cho biết như sau: Cái tên “Rikugien” ám chỉ một hệ thống chia thơ ca Trung Quốc thành sáu loại. Hệ thống này cũng ảnh hưởng đến sự phân chia thơ Waka của Nhật Bản. Mặc dù số sáu thường được đọc là “roku”, trong trường hợp tên của khu vườn, nó được phát âm là “riku” để phù hợp với cách phát âm của từ này trong tiếng Trung.

Vườn Rikugien: Khu vườn Nhật Bản có lá mùa thu đẹp nhất Tokyo

Được xây dựng bởi một lãnh chúa phong kiến ​​trong thời Edo, Vườn Rikugien là một trong những khu vườn nổi tiếng nhất thời đó vẫn còn tồn tại. Được thiết kế để phản ánh những khung cảnh nổi tiếng trong các bài thơ waka, khu vườn tản bộ theo phong cách Tsukiyama-Sensui này cũng đã được chỉ định là danh lam thắng cảnh quốc gia từ năm 1953.

Vườn Rikugien (六義園) là một trong những khu vườn truyền thống Nhật Bản đẹp và nổi tiếng nhất ở Tokyo. Khu vườn rực rỡ sắc hoa theo mùa vào mỗi mùa. Những chiếc lá mùa thu biến Vườn Rikugien thành màu vàng và cam vào mùa thu. Thời điểm đẹp nhất để ngắm lá thu ở Vườn Rikugien là từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Khu vườn với những chiếc lá mùa thu được thắp sáng vào buổi tối trong mùa.

rikugen mùa thu

Ngắm lá đỏ tại vườn Rikugien vào ban đêm

Điểm nhấn của toàn bộ khu vườn là hồ nước ở trung tâm, có hòn đảo ngay giữa. Ánh đèn nhấn mạnh vẻ đẹp này, khi những chiếc lá phản chiếu trên mặt nước tĩnh lặng của hồ, tạo nên một khung cảnh hoàn hảo như một bức tranh.

Đặc điểm cảnh quan vườn Rikugien

Vườn Rikugien được thành lập với kỹ thuật tạo cảnh có tên Kaiyu-shiki Tsukiyama Sensui Teien. Vườn Rikugien có rất nhiều cây, là một khu vườn suối và núi theo phong cách vòng xoay. Đây là một trong những kỹ thuật làm vườn tiêu biểu của khu vườn Nhật Bản, bao gồm những cây cầu nhỏ và dòng nước chảy, hòn non bộ nhân tạo và ao và các cảnh quan khác, thiết kế tổng thể được cho là do chính Yoshiho Yanagisawa thiết kế.

Những khu vườn theo phong cách này bao gồm một hồ nước lớn (sensui) và một ngọn đồi nhân tạo (tsukiyama). Phong cách này cho phép du khách đi dạo trong vườn trong khi tận hưởng khung cảnh xung quanh.

lá đỏ tại Rikugien

Tham quan vườn Rikugien vào mùa thu

Từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 4 tháng 12, Rikugien mở cửa đến 8 giờ 30 tối cho sự kiện thắp sáng hàng năm. Cây cối trong vườn được chiếu sáng bằng đèn vàng để màu sắc rực rỡ của những chiếc lá thay lá càng nổi bật hơn, mang đến khung cảnh tuyệt đẹp.

Những địa điểm đáng ghé thăm nhất ở vườn Rikugien

Nakanoshima (中の島)

Nakanoshima nằm ở trung tâm Vườn Rikugien, là biểu tượng của khu vườn và là một trong những địa điểm ngắm lá mùa thu được khuyên dùng nhất ở đó. Những hàng cây nhuốm màu lá mùa thu được thắp sáng vào buổi tối trên hòn đảo nhỏ nổi.

Phòng trà đỗ quyên

Quán trà đỗ quyên được xây dựng từ thời Minh Trị và được xây dựng bằng những cây đỗ quyên cổ thụ. May mắn thay, nó đã thoát khỏi ngọn lửa của Thế chiến thứ hai và là một tòa nhà rất quý giá. Quán trà nằm ở phía bắc của khu vườn, xung quanh là những cây phong và những tòa nhà mái vòm hình tròn tạo thành một khung cảnh nên thơ mang cảm giác mạnh mẽ về mùa thu ở Nhật Bản.

Cầu Togetsukyo

Cầu Togetsu là cây cầu được làm bằng hai khối đá lớn dẫn ra hòn đảo nhân tạo được xây dựng trong ao, do không gian của cầu Togetsukyo không rộng lắm nên sẽ có nhân viên hạn chế di chuyển theo một hướng để tránh nguy hiểm.

Togetsukyo

Cầu Togetsukyo - cây cầu độc đáo trong vườn Rikugien

Những cây phong đỏ xung quanh cầu Togetsukyo rực rỡ, đứng trên cầu có thể nhìn thấy cây cầu nhỏ, nước chảy và lá đỏ. Cần lưu ý là bạn không được chụp ảnh khi qua cầu, rất dễ bị rơi xuống nước.

Suiko-no-E (水香江)

Địa điểm này nổi tiếng với ánh sáng xanh của lá mùa thu. Nó nằm gần Di tích Ginkatei (吟花亭跡), nằm ở phía tây bắc của khu vườn.

Đồi Fujishiro-toge (藤代峠)

Fujishiro Ridge là hòn non bộ cao nhất ở Rikugien. Từ Fujishiro Ridge cao 35 mét, phong cảnh thật ngoạn mục. Khi bạn đi bộ lên đỉnh Fujishiro Ridge, nó được gọi là "Núi Fujimi" và bạn có thể nhìn ra toàn bộ Vườn Rikugien. Bóng cây và hồ nước xen kẽ, bốn mùa có phong cách khác nhau, và mùa thu là ngoạn mục nhất. Khi đến vườn Rikugien, đừng quên đi bộ lên đèo Fujishiro nhé.

Vườn Rikugien mở cửa từ 9h00 - 17h00. Giờ vào cổng cuối cùng là lúc 16h30.

Phí vào cửa là 300 yên.

TIN LIÊN QUAN