[Hướng dẫn đầy đủ] Tham quan trạm số 5 Núi Phú Sĩ

Trạm số 5 núi Phú Sĩ Tuyến Fuji Subaru, là cửa ngõ vào Núi Phú Sĩ ở phía tỉnh Yamanashi, là một địa điểm du lịch không chỉ dành cho những người leo núi Phú Sĩ mà còn cả những người muốn ngắm nhìn khung cảnh huyền bí của Ngũ hồ Phú Sĩ và biển mây bên dưới.

Giới thiệu về trạm số 5 núi Phú Sĩ

Trạm thứ 5 Núi Phú Sĩ Tuyến Fuji Subaru (富士スバルライン五合目, Fuji Subaru Line Gogōme, còn được gọi là Trạm thứ 5 Yoshiguchi hoặc Trạm thứ 5 Kawaguchiko) nằm ở khoảng nửa điểm của Đường mòn Yoshida, dẫn từ Đền Fujiyoshida Sengen trên núi căn cứ lên đỉnh núi Phú Sĩ.

trạm số 5

Trạm số 5 núi Phú Sĩ tuyến Fuji Subaru

Đây là ga phổ biến nhất trong số 4 ga thứ 5 trên Núi Phú Sĩ và là ga được phát triển tốt nhất cũng như dễ tiếp cận nhất bằng phương tiện giao thông công cộng từ Tokyo. Ga số 5 của Tuyến Fuji Subaru có thể đến được gần như quanh năm, khi điều kiện tuyết cho phép và là điểm tham quan nổi tiếng ngay cả ngoài mùa leo núi.

Làm sao để đến trạm số 5 Núi Phú Sĩ?

Trạm số 5 Fuji Subaru là trạm cao nhất trên Đường mòn Núi Fuji Yoshida nổi tiếng và có thể dễ dàng đến được bằng phương tiện giao thông công cộng. Vì vậy, đây là điểm bắt đầu và điểm kết thúc của nhiều người khi leo núi. Từ nhà ga, hầu hết mọi người mất từ ​​5 đến 7 giờ để lên núi và từ 3 đến 5 giờ để xuống núi. Nhà ga nằm ở khoảng nửa đường mòn Yoshida. Trong số các ga phía trên ga số 5, có những túp lều trên núi ở xung quanh ga số 7 và số 8, tuy nhiên những nhà ga này sẽ đặt trước nên nếu bạn muốn đặt chỗ để qua đêm, hãy đảm bảo đặt chỗ sớm.

Ngoài ra, bạn có thể đến ga bằng Tuyến Fuji Subaru - một con đường thu phí tuyệt đẹp lên sườn phía bắc thấp hơn của Núi Phú Sĩ, bắt đầu ở Thị trấn Fujikawaguchiko. Đường thu phí có giá 2100 yên và có thể tạm thời bị đóng cửa một phần vào mùa đông khi có tuyết rơi dày đặc.

Hơn nữa, con đường này bị cấm đối với các phương tiện cá nhân trong phần lớn mùa leo núi (14 tháng 7 đến ngày 10 tháng 9 năm 2023), trong thời gian đó các xe buýt đưa đón hoạt động giữa các bãi đậu xe được chỉ định ở chân núi và trạm thứ 5. Do việc tiếp cận nhà ga rất dễ dàng nên Đường mòn Yoshida đôi khi có thể rất đông đúc và tình trạng tắc nghẽn ảnh hưởng đến trải nghiệm của một số du khách.

Có nên tham quan Trạm số 5 núi Phú Sĩ?

Ở độ cao 2300 mét so với mực nước biển, Trạm số 5 Tuyến Fuji Subaru mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vực Ngũ Hồ Phú Sĩ bên dưới, khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng ngay cả với những người không có ý định leo núi. Bạn có thể tìm thấy một điểm quan sát với tầm nhìn không bị cản trở ra Thành phố Fujiyoshida và Hồ Yamanaka tại Đền Komitake phía sau các cửa hàng.

Đường mòn Yoshida là con đường dẫn lên đỉnh núi phổ biến nhất và một số đoạn có thể rất tắc nghẽn trong mùa leo núi, đặc biệt là phía trên trạm số 8. Về mặt tích cực, dọc theo đường mòn có rất nhiều túp lều trên núi và các đường lên dốc và xuống dốc riêng biệt. Con đường này cũng có tầm nhìn đẹp ra cảnh mặt trời mọc cho những ai không lên tới đỉnh kịp thời. Đi lên qua Đường mòn Yoshida mất khoảng 5-7 giờ và hành trình trở về mất khoảng 3-5 giờ.

trạm số 5 fuji

Đến tham quan Trạm số 5 núi Phú Sĩ

Bên cạnh đường mòn lên đỉnh núi, còn có Đường mòn Ochudo , có thể thu hút những du khách đi trong ngày và trái mùa, những người không thể đi bộ lên đỉnh nhưng vẫn muốn đi dạo quanh núi. Thay vì lên núi, Đường mòn Ochudo dẫn quanh ngọn núi ở cùng độ cao. Bạn có thể đi bộ đoạn đường dài 5 km từ Ga số 5 Tuyến Fuji Subaru về phía tây. Nó cũng cung cấp kết nối tới một số bãi đậu xe ở xa hơn.

Những điểm nổi bật của Trạm số 5 Tuyến Fuji Subaru

Núi Phú Sĩ được chia thành 10 bậc từ chân núi đến đỉnh núi. Mỗi ga đều có một nơi để du khách nghỉ ngơi, xe buýt có thể đi lên “ga thứ năm” ở độ cao 2305 m tính từ điểm cao hơn. Bắt đầu từ “trạm thứ năm”, thường phải mất vài giờ mới lên tới đỉnh. Ga số 5 của Tuyến Fuji Subaru (Yoshidaguchi) là ga phổ biến nhất trong số các Ga số 5 của Núi Phú Sĩ.

Điểm cuối của Tuyến Fuji Subaru là nơi lý tưởng để ngắm nhìn đỉnh núi. Từ đây, đỉnh núi Phú Sĩ dường như nằm trong tầm tay và có rất nhiều cửa hàng quà tặng cũng như nhà hàng.

Đền núi Fuji Komitake

Komitake là ngọn núi đã trở thành nền tảng của Núi Phú Sĩ, xuất hiện trước khi Núi Phú Sĩ hiện tại được hình thành. Komitake và Old Fuji phun trào liên tục để tạo thành Núi Phú Sĩ hiện tại.

Đền thờ Núi Fuji Komitake tọa lạc tại trạm thứ 5 của Núi Phú Sĩ, được thành lập vào năm 937 (Johei 7) trên đỉnh Núi Komitake (trạm thứ 5 của Núi Phú Sĩ), một nơi linh thiêng để thờ cúng núi. Là nơi linh thiêng để thờ núi, nhiều tín đồ và nhà tu khổ hạnh đã viếng thăm từ xa xưa như một nơi cầu nguyện. Hãy ghé thăm ngôi đền này khi bạn tham quan trạm thứ 5 núi Phú Sĩ.

Đền núi Fuji Komitake

Đền núi Fuji Komitake

| Xem thêm: 10 ngôi chùa nổi tiếng nên thăm ở Nhật Bản

Ngoài ra còn có một cổng torii màu đỏ bên cạnh cửa hàng quay và phía sau cổng torii là Đền Komitake, nơi thờ Iwanaga Hime no Mikoto (chị gái của Sakuya Konohana). Có một đài quan sát bên cạnh ngôi đền nơi bạn có thể ngắm bình minh và nhìn xuống Hồ Yamanaka, đồng thời có cây Katsuo trên nóc đền thờ, được cho là sẽ mang lại may mắn nếu bạn đi qua nó.

Vườn Tengu

Tengu là một khu vườn nằm cách đó khoảng 2.5 km trước điểm cuối của Tuyến Fuji Subaru. Tương truyền rằng Tengu từ trên trời rơi xuống chơi ở đây. Trong vườn còn có Tảng đá Tengu và cổng torii màu đỏ, nơi thờ phụng Tengu huyền thoại. Có những con đường mòn đi bộ ở Ao Ting có thể đi vòng quanh Ao Ting và có một số danh lam thắng cảnh đáng tham quan trên đường đi.

Đây là nơi tốt nhất để ngắm núi Phú Sĩ. Mất khoảng 40 phút đi bộ một tuần ở Otten và có một số danh lam thắng cảnh đáng xem trên đường đi.

Khu vườn Goten và Okunitei

Bạn có thể tận hưởng việc đi bộ đường dài trên con đường leo núi kéo dài từ Trạm số 5 Tuyến Subaru Núi Phú Sĩ đến khu vườn Goten và Okunitei. Trên đường đi, vào giữa tháng 6 đến cuối tháng 7, bạn có thể nhìn thấy hoa đỗ quyên, trong khi vào tháng 7 đến tháng 8, có cây dâu tây. Trong mùa lá thu từ đầu đến cuối tháng 10, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của Núi Phú Sĩ và những cây thông.

| Tham khảo: Khám phá Nhật Bản vào mùa thu

Ngoài ra, còn có một điểm ngắm cảnh mà bạn có thể nhìn thấy đỉnh Núi Phú Sĩ và Hồ Kawaguchiko cũng như Hồ Yamanakako bên dưới. Nếu nhìn lên đỉnh núi Phú Sĩ, bạn có thể thấy rõ đường ranh giới giới hạn rừng.

Thời điểm ngắm lá thu đẹp nhất: Đầu đến cuối tháng 10

Okuniwa

Đây là nơi bạn có thể ngắm lá mùa thu của cây thông Nhật Bản và Núi Phú Sĩ. Okuniwa, nằm cách bãi đậu xe của trạm số 5 Núi Phú Sĩ 2km, là địa điểm không thể bỏ qua trong mùa lá thu. Khoảng 10 phút đi bộ, bạn sẽ đến một danh lam thắng cảnh nơi bạn có thể nhìn thấy Núi Phú Sĩ và lá mùa thu của cây thông Nhật Bản. Bạn có thể đi vòng quanh toàn bộ khu vực trong khoảng một tiếng rưỡi.

Okuniwa

Okuniwa - điểm ngắm lá mùa thu đẹp ở Nhật Bản

Oniwa

Oniwa - nơi bạn có thể nhìn thấy Núi Phú Sĩ ở cự ly gần. Nếu bạn đi xa hơn một chút từ bãi đậu xe "Okuniwa", bạn sẽ thấy con đường mòn trên núi dẫn đến "Oniwa". Oniwa có độ dốc cao hơn Okuniwa một chút, vì vậy hãy mặc quần áo và giày dễ di chuyển và tận hưởng chuyến đi bộ của bạn.

Ochudo

Onchudo là lối đi dạo chạy ngang quanh ga số 5 và số 6 của Núi Phú Sĩ. Bạn có thể dễ dàng đi bộ xuyên rừng trong khi tận hưởng thiên nhiên phong phú của Núi Phú Sĩ.

TIN LIÊN QUAN