Sông Đà Giang tuyệt đẹp của trấn cổ Phượng Hoàng

Một trong những điểm thu hút khách du lịch Phượng Hoàng cổ trấn là chuyến đi trên một chiếc thuyền chèo dọc theo sông Đà Giang đi qua thành phố.

Đôi nét về sông Đà Giang

Người ta gọi sông Đà Giang là “sông mẹ” của thành cổ Phượng Hoàng. Nó đã chảy hàng ngàn năm và đã nuôi sống con người hàng thiên niên kỷ. Bạn có thể cảm thấy sự quyến rũ kéo dài độc đáo khi lên một chiếc thuyền có mái che màu đen, lắng nghe những bài hát của người lái đò và thưởng ngoạn những tòa nhà treo lơ lửng của Tu Minority với lịch sử hơn 100 năm.

Sông Đà Giang

Đà Giang- con sông thế kỉ của Phượng Hoàng cổ trấn

Khi bạn đi xuôi dòng qua Cầu Cầu Vồng, hình ảnh thị trấn sông nước ở phía nam hạ lưu sông Dương Tử sẽ trải ra trước mắt bạn, Cung điện Wanshou, Tháp Wanming, Tòa nhà Duocui, v.v. Nước trong vắt, nguồn nước nông và dòng chảy chậm ở sông Tuojiang, thậm chí bạn có thể nhìn thấy những bông cỏ bồng bềnh khoe sắc trong những gợn sóng nhẹ nhàng.

Đi du thuyền trên sông Đà Giang ở Phượng Hoàng cổ trấn

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, du khách nhất định phải ngắm sông Đà Giang và có chuyến đi tuyệt vời Du thuyền trên sông Đà Giang, đây là một trong những hoạt động chính dành cho du khách tại Phượng Hoàng cổ trấn. Lên thuyền tại Bến Cổng Bắc, xuôi theo dòng sông, đi qua Cầu Cầu Vồng cổ kính để đến Tháp Vạn Minh, mất khoảng 20 phút đi thuyền.

đi thuyền tại sông Đà Giang

Đi thuyền thú vị trên sông Đà Giang

Xem gì khi đi trên sông Đà Giang?

Là con sông dài nhất của Phượng Hoàng cổ trấn, sông Đà Giang là một trong những nhánh của sông Wushui. Bắt nguồn từ hẻm núi Nanshan, sông Đà Giang có chiều dài 131 km, trong đó 96,9 km ở phố cổ, với diện tích thoát nước là 732,42 km2. Nó chảy qua Phượng Hoàng cổ trấn từ tây sang đông, rồi đổ vào sông Wushui, một trong những nhánh của sông Vân Giang.

Ngồi trên thuyền Wupeng (loại thuyền cổ mang phong cách Tương Tây), bạn có thể lắng nghe bài hát lao động dân gian của người lái thuyền, chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn độc đáo hàng trăm năm tuổi được xây dựng dọc theo bờ sông, thưởng thức cảnh đẹp trên hai bên sông Đà Giang ở Phượng Hoàng cổ trấn. Tuy nhiên, đó là một trải nghiệm ấn tượng và yên bình.

Bắc Môn cổ thành

Bắc Môn cổ thành tọa lạc trên bờ nam sông Đà Giang ở phía bắc Thành cổ Phượng Hoàng. Nó lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1556 trong thời nhà Minh. Và nó đã được xây dựng lại và cũng được đặt tên là "Cổng Bihui" vào năm 1715 dưới thời nhà Thanh.

Bắc Môn Cổ Thành

Bắc Môn cổ Thành hiên ngang đứng trước dòng chảy của thời gian

Được làm bằng các dải đá màu tím và đỏ của địa phương, Tháp Thành phố Cổng Bắc rất chắc chắn và được bảo tồn cho đến ngày nay. Cổng hình vòm bán nguyệt, sâu khoảng 7m, cao 3,5m. Cổng được trang bị hai cánh cửa sắt lớn được bao phủ bởi các tấm tôn và đinh sắt tròn để làm cho nó được tán dày đặc. Du khách có thể nhìn thấy hai chữ Hán "碧辉 (bì huī)" trên cổng. Phía trên dòng chữ có một tác phẩm điêu khắc bằng đá khắc rất nhiều anh hùng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

North Gate Wharf

North Gate Wharf (北门码头 běi mén mǎ tóu ) nằm ngay bên cạnh North Gate City Tower ở Phượng Hoàng cổ trấn. Đó là bến của sông Đà Giang. Bạn có thể lên thuyền trên sông Đà Giang. Cầu cảng Bắc Môn rất gần với Cầu đá nhảy. Có rất nhiều khách đến đây để chụp mỗi ngày.

Bắc Môn

Ghé thăm Bắc Môn khi đến Phượng Hoàng cổ trấn

Bến Cổng Bắc là nơi quy tụ sự phồn vinh, thịnh vượng của Phượng Hoàng Cổ Trấn trong hơn hàng trăm năm lịch sử. Đây là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của phố cổ này. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy Cầu Đá nhảy nổi tiếng ở cự ly gần. Và nó luôn đầy khách du lịch đến và đi từ ngày đến đêm. Đồng thời, Cầu cảng Bắc Môn,là một trung tâm giao thông quan trọng, là một điểm chèo thuyền để đi bè trên sông Đà Giang.

Cầu đá nhảy

Đá nhảy Thác Giang (沱江跳岩 tuójiāng tiào yán) là một trong những địa danh của Thành phố cổ Phượng Hoàng. Nó nằm trên sông Đà Giang bên ngoài Tháp Thành phố Cổng Bắc của thành phố cổ. Nó có chiều dài khoảng 100 mét và có tổng cộng 115 trụ đá.

cầu đá nhảy

Điểm check in ưa thích của giới trẻ - cầu đá nhảy

Cầu đá nhảy này được xây dựng vào năm 1704 vào thời nhà Thanh. Đó là một trong những lối đi chính từ phía đông bắc đến thành phố cổ. Bởi vì mọi người phải bước lên tảng đá này khi đi qua để nhảy qua sông, "Jumping Rock" được đặt tên cho nó.

Cầu đá nhảy là một trong những điểm chụp ảnh nổi tiếng nhất ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đối với khách du lịch bình thường, cũng cần phải đi bộ xung quanh những tảng đá nhảy và lắng nghe âm thanh của dòng nước chảy trên sông Đà Giang.

Nhóm nhà sàn

Nhóm nhà sàn là một nét kiến ​​trúc chính của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nhà sàn là một tòa nhà cổ ở Tây Nam Trung Quốc. Hình thức sơ khai nhất của nó là một ngôi nhà có hàng rào khô dựng cạnh mặt nước và dựa vào núi.

Nhóm nhà sàn

Chiêm ngưỡng kiến trúc của những ngôi nhà sàn cổ

Hiện nay, hầu hết các ngôi nhà sàn ở Phượng Hoàng cổ trấn đều giữ được phong cách kiến ​​trúc của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Nhóm nhà sàn bên bờ sông Tuojiang rất hiếm ở Trung Quốc với đội hình ngoạn mục. Nó không chỉ mang đến cho con người cảm giác ngoạn mục về hình thức mà còn liên tục dẫn dắt con người tưởng tượng và khám phá. Nó thể hiện tinh thần của một dân tộc vùng miền trong những thăng trầm của lịch sử, như một bản trường ca hay một bản anh hùng ca, ghi lại lịch sử đầy giông bão và những câu chuyện đời thường của người dân.

Tháp Vạn Danh

Sau khi đi qua Cầu Vân Kiều, thuyền sẽ cập bến gần Tháp Vạn Danh. Nó còn được gọi là 万名塔(Wàn míng tǎ) trong tiếng Trung, nằm ở bờ bắc của khu vực Shawan trên bờ sông Đà Giang ở Phượng Hoàng cổ trấn. Nó gần với Cung điện Wanshou. Đứng dưới tháp nhìn về phía Tây, bạn có thể nhìn thấy Cầu Vân Kiều.

Tháp Vạn Danh

Tháp Vạn Danh thu hút nhiều du khách ghé thăm

Tháp Vạn Danh được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1776 dưới triều đại nhà Thanh. Sau khi tòa tháp ban đầu bị phá hủy, ông Huang Yongyu, sinh ra ở thị trấn Phượng Hoàng và là một trong những họa sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc, đã kêu gọi người dân địa phương quyên góp tiền để tái thiết và đổi tên nó thành "Tháp Vạn Minh" vào năm 1985.

Sông Đà Giang là một trong những điểm thu hút hàng đầu của tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn. Nơi đây đã nuôi sống người dân địa phương từ thế hệ này sang thế hệ khác. Phụ nữ thường giặt quần áo bên sông, đội mũ lá hoặc mũ tre truyền thống của Trung Quốc. Đàn ông thích mặc áo ghi lê cổ của Trung Quốc, câu cá trên sông. Đến thành cổ này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây cầu đá, những con đường lát đá quanh co, guồng nước bằng gỗ và những cô gái người Miêu xinh đẹp và những cô gái người Thổ Gia trong trang phục truyền thống của họ.

| Xem tiếp: Phượng Hoàng cổ trấn: Viên ngọc của sự hài hòa văn hóa

TIN LIÊN QUAN