Tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp ở Thanh Minh Thượng Hà Viên 

Thanh Minh Thượng Hà Viên là công viên chủ đề văn hóa và lịch sử thời nhà Tống quy mô lớn được xây dựng dựa trên "Thanh Minh Thượng Hà đồ" - một kiệt tác của họa sĩ nổi tiếng người Bắc Tống. Nó nằm ở Khai Phong, cố đô của Bát Tràng. Đây là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và là cơ sở trình diễn công nghiệp văn hóa quốc gia.

Thanh Minh Thượng Hà Viên ở đâu?

Thanh Minh Thượng Hà Viên nằm trên bờ phía tây của hồ Longting xinh đẹp ở thành phố Khai Phong, là một công viên theo chủ đề văn hóa lịch sử lớn. Nó được mô phỏng theo bức tranh “Thanh Minh Thượng Hà đồ” của Zhang Zeduan, một họa sĩ nổi tiếng thời Bắc Tống (960-1127) của Trung Quốc cổ đại. Khu vườn được xây dựng vào tháng 7 năm 1992 và mở cửa cho công chúng vào tháng 10 năm 1998.

Nằm ở trung tâm thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Thanh Minh Thượng Hà Viên ở Khai Phong là công viên giải trí thể hiện văn hóa thời nhà Tống. Đây là công viên giải trí cổ xưa duy nhất ở Trung Quốc lấy hình ảnh làm nguyên mẫu.

thanh minh

Ghé thăm Công viên chủ đề Thanh Minh Thượng Hà Viên

Khu vườn có khu phức hợp xây dựng nhà Tống lớn nhất ở vùng đồng bằng miền Trung Trung Quốc. Khu vườn này minh họa cho khung cảnh nhộn nhịp xuất hiện trong bức tranh và cũng làm sống động thêm lịch sử thời nhà Tống. Ngoài ra, khu vườn còn tổ chức hàng loạt các phong tục và biểu diễn địa phương theo thời gian hàng ngày, đưa du khách quay trở lại thế giới của hàng ngàn năm trước.

Thanh Minh Thượng Hà Viên có gì đặc sắc?

Là một công viên văn hóa chủ đề tích hợp du lịch lịch sử và văn hóa, du lịch phong tục dân gian, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch giải trí vui vẻ và du lịch môi trường sinh thái, Thanh Minh Thượng Hà Viên nêu bật các đặc điểm của các tính năng trang trí, thông tin, giải trí, có sự tham gia và thú vị.

Hàng năm từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11, tại đây sẽ tổ chức lễ hội hoa cúc; Vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, tại đây sẽ tổ chức Lễ hội đèn lồng và “Đoán câu đố đèn lồng” là một phần không thể thiếu của Lễ hội.

Thanh Minh Thượng Hà Viên khôi phục các trò giải trí dân gian như bóng đá nữ, đu dây trên mặt nước, gà bay, múa bóng cung đình, múa rối trên nước và múa theo nhạc Trung Hoa. Buổi tối, biểu diễn quy mô lớn sẽ giúp bạn ôn lại khung cảnh thời nhà Tống xưa.

Ngoài ra, bên trong công viên còn có phố ẩm thực, nơi bạn có thể nếm thử tất cả các loại đồ ăn nhẹ địa phương ở Khai Phong.

Các địa điểm chính để tham quan trong vườn

Hồng Kiều (虹桥)

Hồng Kiều là một điểm thu hút chính trong Thanh Minh Thượng Hà Viên, là một công trình kiến ​​tạo quan trọng trong lịch sử những cây cầu cổ của Trung Quốc và được liệt kê là một trong mười cây cầu nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc. Nó bắc qua sông Biên Hà và có một lỗ gỗ duy nhất, trên cầu có bốn cây cột cao 9 mét và một chiếc đĩa trên đỉnh, một con hạc trắng đứng trên đó và quay theo gió, bạn có thể biết phương hướng của cần cẩu bằng cách so sánh nó với hình chữ thập bên dưới, thì bạn có thể biết được hướng gió.

cầu hồng kiều

Cầu Hồng Kiều - một trong những điểm đáng tham quan nhất ở công viên

Đình Fuyun (酒楼)

Tòa nhà ở phía dưới bên phải của hình trên là tòa nhà cao nhất trong công viên , Fuyun Pavilion. Đình Fuyun với chiều cao 31,99 mét và tòa nhà ba tầng màu đỏ, là điểm cao nhất trong toàn bộ khu vườn. Đình có kết cấu gồm bốn tầng sáng và ba tầng tối, nhìn từ bên ngoài có vẻ như bốn tầng, bên trong có ba tầng tối, nhưng thực tế lại có bảy tầng.

Toàn bộ công viên, bao gồm các điểm tham quan và tòa nhà chính, cũng như tất cả các cửa hàng, nhà hàng và quầy hàng ven đường, đều được trang trí theo phong cách cổ xưa. Thậm chí tất cả nhân viên trong công viên đều mặc trang phục Hanfu truyền thống, với những phụ nữ cầm ô giấy và những người đàn ông đội mũ tre. ; Có những chiếc xe ngựa đậu trên đường, những bộ bàn ghế gỗ bên ngoài những cửa hàng nhỏ, và những món ăn vặt cổ xưa được bán trên xe đẩy... Nếu không có những du khách mặc quần áo hiện đại, bạn sẽ thực sự cảm giác như bạn đang ở trên đường phố một ngàn năm trước.

Hội trường Linshui (临水大殿)

Hội trường Linshui gồm có Huyền Hà Điện và Huyền Đức Điện, hai điện này có hình dáng uy nghiêm và trang nghiêm, đứng sát nhau. Vào thời nhà Tống, hai sảnh chính là hai hộp lớn dành cho khách nam và thành viên nữ trong gia đình, khi kết nối với Shuixin Pavilion, chúng trở thành nhà hát opera hoàng gia với những công năng tinh xảo. Từ đây nhìn ra toàn bộ công viên, khung cảnh được phân lớp rõ ràng, đặc biệt là khung cảnh trong hồ bơi, giúp bạn dễ dàng xem các chương trình giải trí đa dạng trên mặt nước.

công viên chủ đề

Tham quan Hội trường Linshui trong Thanh Minh Thượng Hà Viên

Cầu Cửu Long (九龙桥)

Cầu Cửu Long là một cây cầu vòm gạch lớn, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người qua đường mà còn để lại một kiệt tác nghệ thuật cho thế hệ mai sau.

Cầu Cửu Long là một trong những đặc điểm kiến ​​​​trúc chính của Thanh Minh Thượng Hà Viên, là cây cầu cao nhất và dài nhất trong Vườn ven sông Thanh Minh, do nhịp quá lớn nên được xây dựng theo cấu trúc vòm đôi.

Cầu Cửu Long là một cây cầu vòm gạch lớn, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ mà còn để lại một kiệt tác nghệ thuật cho thế hệ tương lai. Nó bao phủ cầu Cửu Long với bóng mát xanh dày đặc, gió núi thổi trên cầu, nước chảy róc rách dưới cầu, thông rợp tai, chim hót và hoa thơm, hoàn toàn xóa tan mệt mỏi của khách du lịch.

Thượng Sơn môn (上善门)

Thượng Sơn Môn, còn được gọi là tháp cổng thành, là một điểm bố cục quan trọng trong bức tranh nổi tiếng "Thanh minh thượng hà đồ" và là tòa nhà cao cấp nhất.

Tháp cổng có hai tầng, rộng năm gian, sâu ba gian, chung quanh có lan can. Cổng Thượng Sơn được trùng tu hiện được xây dựng theo bản đồ, cổng thành cao 21,6 mét, diện tích 1.553 mét vuông, cửa mở cao 8 mét, có độ cao, độ mở rộng và sức mạnh của nhà Tần và kiến ​​trúc Hán, cũng như sự trải dài và vẻ đẹp của các dấu ngoặc của triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Đây là một ví dụ điển hình về sự vĩ đại của kiến ​​trúc nhà Tống, hướng tới sự tinh tế và trung thực đồng thời tìm kiếm sự tỉ mỉ.

TIN LIÊN QUAN