Thủ phủ Thành Đô (Tứ Xuyên) dẫn đầu về thu hút khách du lịch?

Với sự phục hồi của ngành du lịch trên toàn thế giới và Trung Quốc đang tối ưu hóa khả năng ứng phó với COVID, Thủ phủ Thành Đô đang dẫn đầu với tư cách là một trong những thành phố lớn của Trung Quốc thu hút khách du lịch quốc tế.

Thành Đô tổ chức tiệc để quảng bá du lịch

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York và Chính quyền nhân dân thành phố Thành Đô hôm thứ Hai đã tổ chức tiệc chiêu đãi để quảng bá văn hóa và du lịch của Thành Đô.

Huang Ping - Tổng lãnh sự Trung Quốc tại New York, cho biết từ thời cổ đại, Thành Đô, hiện là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, luôn đi tiên phong trong việc mở cửa của Trung Quốc.

Thành đô sự kiện

Thành Đô tổ chức tiệc để quảng bá du lịch

"Ngay từ hơn 2.000 năm trước, Con đường Tơ lụa phía Nam đã được bắt đầu từ Thành Đô. Hiện tại, Thành Đô đã trở thành một thế lực mới trong vòng mở cửa mới của Trung Quốc. Nó đã trở thành cao nguyên phát triển và được gọi là Thung lũng Silicon phía Tây của Trung Quốc" anh ấy nói.

Mối quan hệ giữa Thành Đô và các nước khác

Huang cho biết chủ đề của sự kiện là tình bạn. "Chúng tôi rất vui khi thấy Thành Đô có mối quan hệ hữu nghị sâu sắc với nhiều thành phố của Mỹ như Nashville, Honolulu, Phoenix và nhiều thành phố khác."

"Chúng ta hãy thể hiện sự khôn ngoan và can đảm để xóa tan sương mù bao phủ quan hệ Trung-Mỹ hiện nay, tuân thủ tinh thần tôn trọng lẫn nhau, cùng tồn tại hòa bình và hợp tác cùng có lợi, mang lại lợi ích tốt hơn cho người dân hai nước và toàn thế giới," Huang nói.

hợp tác

Thành Đô thúc đẩy hợp tác với quốc tế

Thành Đô 2021, Đại hội Thể thao Thế giới của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế (FISU) và Đại hội Thể thao Thế giới 2023 sẽ được tổ chức vào năm nay tại Thành Đô; Phó thị trưởng Thành Đô Liu Renyuan cho biết Triển lãm Làm vườn Quốc tế cũng sẽ được tổ chức tại Thành Đô vào năm 2024.

Du lịch Thành Đô có gì?

"Với sự phục hồi của du lịch trên toàn thế giới, chúng tôi muốn gửi lời mời chân thành đến những người bạn Mỹ từ mọi tầng lớp xã hội đến thăm chúng tôi tại Thành Đô để du lịch và tham quan, giải trí và nghỉ dưỡng, cũng như đầu tư và phát triển", Liu nói.

Liu nói rằng Thành Đô là Thành phố Ẩm thực đầu tiên của UNESCO ở châu Á. Nó cũng đã được đưa vào danh sách Địa lý Quốc gia về "Những địa điểm phải đến nhất trên thế giới".

Liu cho biết Thành Đô là thành phố du lịch tốt nhất của Trung Quốc. Số hiệu sách và bảo tàng ở Thành Đô lần lượt xếp thứ 1 và thứ 2 ở Trung Quốc. Ông cho biết Thành Đô được bình chọn là "Thành phố hạnh phúc nhất Trung Quốc" trong 14 năm liên tiếp.

phố ẩm thực

Trải nghiệm thiên đường ẩm thực tại Thành Đô

"Chúng tôi mời bạn đi dạo và lang thang trên đường phố Thành Đô để cảm nhận sự quyến rũ của Thành Đô: thành phố công viên dưới chân núi phủ tuyết trong nhịp sống hối hả hàng ngày", ông nói tiếp.

Stephen Orlins - chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Quan hệ Mỹ-Trung, nhớ lại những chuyến thăm trước đây của ông tới Thành Đô và cho biết "phần quan trọng nhất của những chuyến thăm đó là đưa người Mỹ đi xem gấu trúc".

"Những vấn đề tồn tại ngày nay trong mối quan hệ sẽ không được giải quyết trong một sớm một chiều, nhưng chúng sẽ được giải quyết thông qua các hoạt động giao lưu giữa người với người. Và khi người Mỹ bắt đầu quay trở lại Trung Quốc, quay trở lại Thành Đô, chứng kiến ​​sự tiến bộ đáng kinh ngạc mà Thành Đô kể từ lần đầu tiên tôi đến thăm vào năm 1980, họ sẽ hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc và hiểu rõ hơn về mối quan hệ Mỹ-Trung nên đi về đâu," ông Orlins nói.

Với chủ đề "một thành phố công viên sôi động và hiếu khách với đường chân trời trên núi tuyết", tiệc chiêu đãi hôm thứ Hai còn có các màn trình diễn kỹ thuật đan tre, độc tấu piano và các màn biểu diễn thay đổi diện mạo của Opera Tứ Xuyên.

Ngày Du lịch Trung Quốc được tổ chức trên toàn quốc

Trung Quốc đã đánh dấu Ngày Du lịch Trung Quốc lần thứ 13 vào thứ Sáu, với một loạt các hoạt động được tổ chức trên cả nước ngoại tuyến và trực tuyến.

Chủ đề của năm nay là "Trung Quốc tươi đẹp, Hành trình hạnh phúc" và thị trấn cổ Heshun ở Tengchong, tỉnh Vân Nam, là địa điểm chính cho các lễ kỷ niệm trên toàn quốc.

toàn cảnh Thành Đô

Ngày Du lịch tổ chức trên toàn Thủ phủ Thành Đô

Ngày Du lịch Trung Quốc năm nay có 5 mục tiêu cốt lõi là thúc đẩy du lịch đại chúng, khám phá sự phát triển của du lịch xanh, thúc đẩy phát triển du lịch thông minh, ủng hộ du lịch văn minh và thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng giữa văn hóa và du lịch Trung Quốc, Li Xiaoyong, một quan chức của Thị trường Cục Quản lý VHTTDL, Bộ VHTTDL cho biết tại cuộc họp báo hồi tháng 4.

Từ thứ Sáu đến Chủ nhật, Tengchong sẽ tổ chức nhiều hoạt động bao gồm sự kiện phát trực tiếp, triển lãm sản phẩm du lịch, triển lãm du lịch di sản văn hóa phi vật thể Bảo Sơn và diễn đàn phát triển du lịch chất lượng cao.

Mục đích của “Ngày du lịch Trung Quốc"

Các khu vực khác ở Vân Nam đã tham gia vào các lễ hội. Điểm đến du lịch nổi tiếng Phố cổ Lệ Giang đã trình diễn các buổi biểu diễn văn hóa dân gian vào thứ Sáu, trong khi quận Chenggong ở thủ phủ tỉnh Côn Minh phát hành vé miễn phí và phiếu giảm giá kỹ thuật số cho các điểm tham quan du lịch.

Li cho biết lễ kỷ niệm năm nay có một "tuần theo chủ đề" và một "tháng theo chủ đề" nhằm nâng cao niềm tin của những người trong ngành du lịch, thúc đẩy tiêu dùng du lịch và thúc đẩy sự phục hồi của ngành văn hóa và du lịch.

Trong tuần theo chủ đề, từ Chủ Nhật đến Thứ Năm, năm thành phố Dương Châu, Trường Sa, Hải Khẩu, Hạ Môn và Tây An đã tổ chức nhiều sự kiện đếm ngược, với các chủ đề khác nhau như du lịch xanh, du lịch văn hóa và du lịch thông minh.

Chẳng hạn, Hải Khẩu ở tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, đã tổ chức một phiên chợ lớn từ thứ Ba đến thứ Năm, nơi trưng bày nhiều loại đặc sản địa phương và sản phẩm du lịch.

mục đích ngày hội

Mục đích thúc đẩy ngành du lịch mạnh mẽ ở Thành Đô

Theo Cục Du lịch, Văn hóa, Đài phát thanh, Truyền hình và Thể thao Hải Khẩu, sự kiện này được thiết kế để chào mừng Ngày Du lịch Trung Quốc và giới thiệu tài nguyên du lịch của Hải Nam để thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Từ thứ Sáu đến thứ Sáu tuần sau, Dương Châu ở tỉnh Giang Tô sẽ mời khoảng 100 người dẫn chương trình podcast tham quan các danh lam thắng cảnh chính và quảng bá thành phố thông qua các chương trình âm thanh trực tuyến của họ.

Khu danh lam thắng cảnh Hồ Tây mảnh mai của Dương Châu đang tổ chức hội chợ đêm theo phong cách thời nhà Đường (618-907) từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 30 tháng 6, mang đến cho du khách các trò chơi, buổi trình diễn hanfu (một kiểu trang phục truyền thống của Trung Quốc) và biểu diễn nhào lộn.

Trong suốt tháng 5, Bắc Kinh sẽ tổ chức 162 hoạt động liên quan đến du lịch bao gồm các buổi biểu diễn miễn phí, diễn thuyết và triển lãm đặc biệt. Hàng trăm danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện và khách sạn ở thủ đô đang giảm giá để mang lại lợi ích cho người dân địa phương và khách du lịch.

Ngoài ra, 10 sự kiện khuyến mãi trên toàn quốc sẽ kéo dài đến hết tháng 5, với sự tham gia của nhiều thành phố, hãng hàng không và đại lý du lịch.

Trong kỳ nghỉ lễ Ngày tháng Năm, từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5, đất nước này đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ du lịch được chờ đợi từ lâu do các biện pháp kiểm soát đại dịch được tối ưu hóa vào đầu năm nay.

Theo dữ liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch, cả số lượt đến các điểm du lịch trong nước và doanh thu liên quan đến du lịch đều vượt quá con số của cùng kỳ năm 2019.