Gợi ý các khu vực ăn uống tốt nhất ở Nhật Bản

Tất cả các thành phố lớn của Nhật Bản đều có vô số quán ăn và nhà hàng. Những thành phố này là tâm điểm thực sự của nền ẩm thực ở Nhật Bản. Mỗi nơi lại mang đến trải nghiệm ẩm thực khác nhau cho thực khách.

Những khu ăn uống nổi tiếng ở Nhật Bản

Các khu vực ăn uống tuyệt vời có thể được tìm thấy ở rất nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Nhật Bản. Khi nói đến ẩm thực, Tokyo có tất cả mọi thứ. Các khu vực phổ biến nhất cho thức ăn đường phố là Yūrakuchō và Phố Hành lang Ginza. Thưởng thức hàu tươi, gyoza, yakitori, sashimi, v.v.

Để thưởng thức các món ăn của các nhà hàng đạt sao Michelin, tốt nhất bạn nên đến Ginza. Đó là một khu phố sang trọng, nơi bạn sẽ tìm thấy những nhà hàng cao cấp nhất.

Nhà hàng ở Nhật Bản

Các khu ăn uống nổi tiếng ở Nhật Bản

Shibuya là địa điểm lý tưởng cho ramen và yakitori, Shin-Okubo tự hào về các món ăn ngon của Hàn Quốc và Tsukiji nổi tiếng vì có hải sản ngon nhất ở Tokyo.

Ở Osaka, nổi tiếng với món bạch tuộc viên chiên hấp dẫn. Hokkaido, nổi tiếng với món bánh tart phô mai thơm ngon, và Fukuoka phục vụ fugu - một món ngon từ cá nóc.

Top 10 nhà hàng tốt nhất tại Nhật Bản

Dưới đây là 10 nhà hàng nổi tiếng ở Nhật Bản:

Kaikaya

Kaikaya là một nhà hàng Nhật Bản ấm cúng phục vụ hải sản tươi sống từ Vịnh Sagami. Nội thất độc lạ và có tính nghệ thuật. Hơn nữa, bầu không khí ấm áp, sự thân thiện của người phục vụ làm tăng thêm tính chất đặc biệt của toàn bộ trải nghiệm ăn uống của thực khách.

Kaikaya

Nhà hàng Kaikaya

Thực đơn là sự kết hợp của các món ăn châu Á và phương Tây với cá là điểm nhấn chính. Hãy nếm thử món bánh bao cuộn tôm và thịt lợn tuyệt vời, cơm risotto phô mai với sò điệp và sườn cá ngừ đặc biệt. Ngoài ra còn có sushi wagyu, mì xào tôm và cá tuyết chiên giòn với sốt tartar. Để thỏa mãn sở thích hảo ngọt của bạn, hãy thưởng thức kem gelato Earl Grey hoặc kem mận Nako.

Địa chỉ: 23-7 Maruyamacho, Shibuya 150-0044, Tokyo.

Nihonryori Seizan

Khi bạn muốn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đích thực, hãy đến Nihonryōri Seizan ở Tokyo. Đó là một nhà hàng cao cấp có 2 sao Michelin. Haruhiko Yamamoto - chủ nhà hàng, là một đầu bếp thành đạt, mới 26 tuổi đã được bổ nhiệm làm bếp trưởng của nhà hàng Nihon Ryori Takada Hassho nổi tiếng ở Gifu.

Nihonryori Seizan

Nhà hàng Nihonryori Seizan

Các món ăn được phục vụ theo sở thích của khách hàng và bạn có thể tìm thấy súp Shogoin Daikon và Amadai, Sukiyaki với phi lê bò bít tết và cua Echizen nấu chín trên thực đơn. Kỹ năng nấu ăn phi thường của Đầu bếp Yamamoto đã biến những món ăn thông thường thành một thứ thực sự đặc biệt.

Địa chỉ: 2 Chome-17-29 Mita, Thành phố Minato, Tokyo 108-0073, Nhật Bản.

Narisawa

Tiếp theo trong danh sách là một trong những nhà hàng tốt nhất ở Tokyo – Narisawa. Đầu bếp Yoshihiro Narisawa có cách tiếp cận độc đáo với ẩm thực Pháp và nấu ăn bằng than và đất hữu cơ. Ẩm thực Satoyama sáng tạo, thể hiện truyền thống ẩm thực phong phú của Satoyama Nhật Bản, là điều khiến Narisawa trở nên đặc biệt. Thực đơn luôn theo mùa và nhằm mục đích kết hợp thiên nhiên với các nguyên liệu địa phương.

Narisawa

Nhà hàng Narisawa

Địa chỉ: 2 Chome-6-15 Minamiaoyama, Thành phố Minato, Tokyo 107-0062, Nhật Bản.

Sushi no Midori Ginza

Sushi No Midori là một nhà hàng sushi tuyệt vời ở Nhật Bản. Thưởng thức món cá ngừ thượng hạng với trứng hấp, salad miso thanh cua, sashimi thịt đỏ, cá hồi nướng, đầu cá tráp biển và temaki.

Sushi no Midori Ginza

Nhà hàng Sushi no Midori Ginza

Địa chỉ: 1-12-3 Dogenzaka Shibuya Mark City East 4F, Shibuya 150-0043 Quận Tokyo.

Teppan Matsuzakaya

Teppan Matsuzakaya kết hợp ẩm thực phương Tây và teppan. Đây là nhà hàng duy nhất ở vùng Tohoku phục vụ thịt bò wagyu Matsusaka với biến tấu teppanyaki. Thực đơn cũng nổi bật với thịt bò Sendai, thịt bò đen Yukhoe, gan ngỗng, tôm hùm, súp miso và dưa chua Nhật Bản.

Teppan Matsuzakaya

Nhà hàng Teppan Matsuzakaya

Địa chỉ: 1-6-1 Kokubuncho, Aoba-Ku Luna Park Ichibancho Bldg. 3F, Sendai 980-0803 Tỉnh Miyagi.

Yakumo Saryō

Shinichiro Ogata, một nhà thiết kế nổi tiếng, là chủ sở hữu của Yakumo Saryo. Ông có ý tưởng tuyệt vời khi sử dụng không gian ăn uống để giới thiệu văn hóa Nhật Bản đương đại.

Yakumo Saryo

Nhà hàng Yakumo Saryo

Khu vực ăn uống quay mặt ra khu vườn, mang đến cho du khách tầm nhìn đẹp mắt và là nơi để thư giãn trong khi nhâm nhi tách trà tuyệt vời. Bạn có thể mong đợi những món nổi bật của quán như Kisetsu no zensai, sashimi, cá ngừ ướp nước tương, mì Soba, lẩu bò Shiga, v.v.

Địa chỉ: 3 Chome-4-7 Yakumo, Thành phố Meguro, Tokyo 152-0023, Nhật Bản.

Yakiniku Sudo Haruyoshi

Sự nổi tiếng của Yakiniku Sudo Haruyoshi ở Fukuoka là ở thịt bò nướng yakiniku. Đây là cơ hội để trải nghiệm các kết cấu và vị ngon khác nhau của nhiều loại thịt bò nguyên con.

Yakiniku Sudo Harauyoshi

Nhà hàng Yakiniku Sudo Harauyoshi

Mô-típ gạch trong không gian với bàn ghế bằng gỗ và một quầy dành cho 6 người. Một căn phòng nhỏ được ngăn cách bởi một tấm rèm noren xếp nếp tạo sự riêng tư cho thực khách bên trong.

Món ăn tại Yakiniku Sudo Haruyoshi tập trung vào thịt bò từ những con bò kuroge-wagyu cao cấp được tuyển chọn đặc biệt, được nuôi trong môi trường Kyushu tự nhiên phong phú. Đội ngũ nhân viên tài năng nấu mọi thứ hoàn hảo ngay trước khi bạn nướng trên than hoa Nhật Bản được gọi là oga-tan. Mùi, hương vị, kết cấu tan trong miệng đều mời gọi bạn thưởng thức khoảnh khắc xa hoa này.

Higashiyama Ogata

Ogata nằm lặng lẽ trong một con hẻm cổ kính ở Kyoto và đã thu hút những người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới bằng kỹ năng của đầu bếp Ogata cùng với việc sử dụng các nguyên liệu hảo hạng.

Ogata

Nhà hàng Higashiyama Ogata

Sự đơn giản của các món ăn đậm đà nhưng tinh tế, là sự kết hợp giữa món ăn truyền thống của Nhật Bản với sự nhạy cảm hiện đại. Đầu bếp ở đây có thể biến một thứ tưởng chừng bình thường như rễ cây ngưu bàng trở nên tuyệt vời, đảm bảo những miếng sashimi ngon lành nhất. Ẩm thực của ông giới thiệu các nguyên liệu cao cấp quanh năm, làm nổi bật hương vị của các mùa, không chỉ giới hạn trong bốn mùa xuân, hạ, thu và đông. Từ nấm matsutake thơm nồng đến cua được đánh giá cao từ Cảng Taiza ở Kyoto, Ogata chắc chắn là nơi có những thứ ngon nhất. Và Việc sử dụng các chất thơm, như cỏ tre để nướng cá ngói đỏ hoặc yuzu làm cốc.

Ginza Kojyu

Từng đoạt 3 sao Michelin kể từ năm 2008, Ginza Kojyu tiếp tục đẩy lùi ranh giới của ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Là người tin tưởng vào honmono, khái niệm về tính chân thực của Nhật Bản, các món ăn của Đầu bếp Toru Okuda tôn vinh bốn mùa bằng cách sử dụng những món ngon nhất từ ​​​​khắp đất nước.

Ginza Kojyu

Nhà hàng Ginza Kojyu

Một bữa ăn tại Ginza Kojyu không chỉ là ẩm thực mà còn là một trải nghiệm văn hóa. Các phòng được trang trí với những chi tiết tinh tế như cắm hoa ikebana và cửa sổ nhìn ra một khu vườn nhỏ của Nhật Bản. Phòng horigotatsu (bàn thấp có khu vực để chân trũng xuống) phù hợp với tối đa 6 khách, trong khi hai phòng có bàn đều dành cho 4 người.

Ẩm thực của Okuda được thành lập dựa trên mong muốn thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên qua các mùa. Từ việc lựa chọn nguyên liệu đến cách trình bày tinh tế, mọi món ăn đều tôn vinh những món quà của thiên nhiên: món nhím biển, bún cua, món súp, thịt bò wagyu, Hamo pike conger, tôm Kuruma,...

Gion Maruyama

Gion Maruyama sở hữu các yếu tố văn hóa của trà đạo và ẩm thực kaiseki truyền thống chảy xuyên suốt trải nghiệm ẩm thực hoàn chỉnh, mang đến cho mỗi thực khách khoảnh khắc rất riêng để tận hưởng lòng hiếu khách thực sự của người Nhật.

Gion Maruyama

Nhà hàng Gion Maruyama

Maruyama được đánh giá cao về cách xử lý các nguyên liệu theo mùa và sự quan tâm cẩn thận đến từng bữa tiệc. Mùa xuân có măng và cá mú mang trứng; mùa hè có hamo pike conger và cá ngọt ayu; mùa thu mang đến cơ hội thưởng thức cá ngọt với trứng và nấm matsutake, trong khi mùa đông là món ngon của cua tuyết matsuba gani và cá nóc fugu.

Với những nhà hàng trên, hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi đi du lịch Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN