Khu Phong cảnh Lệ Ba - Viên ngọc lục bảo trên vành đai trái đất

Phong cảnh của khu phong cảnh Lệ Ba, Quý Châu có thể so sánh với Cửu Trại Câu. Lệ Ba là viên ngọc xanh độc đáo và được bảo tồn sinh thái nhất trên địa hình núi đá vôi của trái đất, được mệnh danh là "Ngọc lục bảo trên vành đai Trái đất"! 

Tổng quan về Khu Phong cảnh Lệ Ba

Khu thắng cảnh Libo Zhangjiang nằm ở huyện Libo, Khu tự trị Kiềm Nam Buyi và Miao, cách thành phố Quý Dương 314 km, với tổng diện tích hơn 300.000 mẫu Anh, là khu vực còn sót lại rừng nguyên sinh núi đá vôi cận nhiệt đới hiếm có ở cùng vĩ độ trên thế giới. Phong cảnh mang đậm nét hoang sơ, kỳ thú và đẹp đẽ. 

Nơi đây thu hút hàng ngàn khách du lịch với khung cảnh hoang sơ, tươi đẹp do địa hình núi đá vôi tạo nên. Các danh lam thắng cảnh chính hiện được phân bố ở các địa điểm chính: Khu thắng cảnh Xiaoqikong, Khu thắng cảnh Daqikong, Khu thắng cảnh sông Shuichun và Khu thắng cảnh Trường Giang.

lệ ba

Khu phong cảnh Lệ Ba, Quý Châu

Khu danh lam thắng cảnh có đặc điểm là địa hình núi đá vôi phong phú và đa dạng, cảnh quan sông Trường Giang đẹp và độc đáo, những khu rừng nguyên sinh trù phú và rậm rạp cùng nhiều loài động thực vật quý hiếm, kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên độc đáo của núi sông với những đặc điểm của vùng người Buyi, Shui, Yao và các nhóm dân tộc khác, là di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của Quý Châu.

Du khách có thể thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh như Bãi biển Mai, Bãi biển Tre và Mười ba làn sóng trên sông Sezhoushuichun. Ở đây còn có cả một thế giới chim. Trên một vách đá dựng đứng gọi là "Hồ Đạo Tường", có rất nhiều cửa hang, trong bụng có một hang động lớn, trong hang có hàng nghìn con én núi sinh sống nên được gọi là "Hang Vạn Niêu". Khu thắng cảnh Trương Giang hiện được xếp hạng là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Đặc điểm khu thắng cảnh Lệ Ba

Khu thắng cảnh Libo Zhangjiang dựa trên khu rừng nguyên sinh núi đá vôi tập trung, phong phú và điển hình cũng như cảnh quan nước của hệ thống sông Zhangjiang trên địa hình núi đá vôi. Nó được đặc trưng bởi các địa hình đa dạng và độc đáo, thảm thực vật bản địa kỳ diệu và dày đặc cũng như các loài sinh vật quý hiếm. Nó được đặc trưng bởi những ngọn núi và vùng nước thực đẹp và đầy màu sắc, được bổ sung bởi khung cảnh đồng quê và phong tục dân tộc thiểu số sâu sắc, tạo nên sự đặc biệt, huyền bí và độc đáo. 

khu phong cảnh

Khám phá khu phong cảnh Lệ Ba 

Khu danh lam thắng cảnh có nhiều núi, suối chảy xiết, môi trường sinh thái tốt và nhiều loại động thực vật quý hiếm, các chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài tin rằng đây là viên ngọc xanh duy nhất được bảo tồn tốt trong các địa hình núi đá vôi trên thế giới. Khu rừng núi đá vôi huyền bí và độc đáo kết hợp hoàn hảo giữa cây cối, đá, nước, dây leo, cây cối và bụi rậm, thể hiện trọn vẹn sự kỳ diệu của thiên nhiên. 

Khu danh lam thắng cảnh có đầy đủ địa hình, thủy vực, thảm thực vật và cảnh quan văn hóa, tích hợp núi, nước, hang động, rừng, hồ, thác, ghềnh, thác ghềnh, kỳ lạ, hẻo lánh, dốc đứng, đẹp đẽ, cổ kính, hoang sơ, hùng vĩ, có giá trị trang trí cực cao, là danh lam thắng cảnh kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu với các phong tục dân tộc Buyi, Shui, Yao, Miao và các dân tộc khác phong phú.

Khu phong cảnh Lệ Ba có gì đặc biệt?

Tổng diện tích của danh lam thắng cảnh là khoảng 118,8 km2, trong đó diện tích lõi là 34,8 km2. Có 48 danh lam thắng cảnh tiêu biểu, trong đó có 4 danh lam thắng cảnh cấp đặc biệt, 6 danh lam thắng cảnh hạng nhất, 10 danh lam thắng cảnh hạng hai, 16 danh lam thắng cảnh hạng ba và 12 danh lam thắng cảnh hạng bốn.

Khu thắng cảnh Xiaoqikong

Khu thắng cảnh Xiaoqikong là một trong bốn khu thắng cảnh chính của Khu thắng cảnh Trương Giang, nằm ở rìa phía nam của cao nguyên Quý Châu, với tổng diện tích 46,4 km2. Danh lam thắng cảnh tích hợp rừng, hang động, hồ nước, đá, nước và các cảnh quan khác thành một, đẹp tinh xảo và được mệnh danh là “siêu cây cảnh”.

Lệ Ba

Cảnh quan tuyệt đẹp trong Khu phong cảnh Lệ Ba 

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng bởi sự tinh tế, đẹp đẽ, bình dị và yên bình, khung cảnh thay đổi theo từng bước chân và luôn mang đến cảm giác sảng khoái. 

Khu thắng cảnh Daqikong

Khu thắng cảnh Daqikong là một trong bốn khu danh lam thắng cảnh chính của Khu thắng cảnh Trương Giang, nằm ở rìa phía nam của cao nguyên Quý Châu, với tổng diện tích 36,2 km2. Khu danh thắng tích hợp các địa hình núi đá vôi và cảnh quan thủy văn, đặc trưng bởi rừng nguyên sinh, hẻm núi, suối ngầm, hồ ngầm, cảnh quan dốc đứng, huyền ảo, hùng vĩ và vô cùng ly kỳ, huyền bí. 

Khu thắng cảnh sông Shuichun

Khu thắng cảnh sông Shuichun là một hẻm núi dài 13 km ở thượng nguồn sông Trường Giang, cũng là hẻm núi dài nhất trong khu danh lam thắng cảnh, có những đỉnh núi và vách đá kỳ lạ kẹp chặt dòng sông và khóa chặt bờ sông, bởi sự sụp đổ của những tảng đá khổng lồ ở hai bên, tạo thành hình dáng độc đáo của sông Shuichun. 

Hai bên bờ là núi, ép vào thung lũng sông, chênh lệch độ cao tương đối giữa vách đá và đỉnh núi nguy hiểm khoảng 200 đến 300 mét, trong khi mặt nước chỉ cao và rộng từ vài đến hơn chục mét. Nó tạo thành cảnh quan kỳ lạ và nguy hiểm của "Mười ba làn sóng, bảy bãi biển" và đã trở thành nơi nghỉ dưỡng cho những chuyến phiêu lưu bằng bè. 

Khu thắng cảnh Trương Giang

Khu thắng cảnh Trương Giang là một trong bốn khu danh lam thắng cảnh lớn trong Khu thắng cảnh Libo Zhangjiang, với tổng diện tích 15,1 km2. “Quy hoạch” kết hợp lợi thế về vị trí và đặc điểm tài nguyên của danh lam thắng cảnh để xây dựng thành khu du lịch tổng hợp kết hợp tham quan sinh thái, giải trí đồng quê, trải nghiệm phong tục tập quán dân tộc và thể thao mạo hiểm.

Khu phong cảnh Lệ Ba

Vẻ đẹp độc đáo của khu phong cảnh Lệ Ba

Làng cổ Libo Yaoshan

Làng cổ Yaoshan nằm ở Lệ Ba, một di sản thiên nhiên thế giới xinh đẹp, là bộ tộc sử dụng súng cuối cùng ở Trung Quốc, một số nơi vẫn giữ được phương thức canh tác ban đầu là “đốt rẫy” và những phong tục thô sơ, thô sơ. Được mệnh danh là "di tích của xã hội nguyên thủy", "Hóa thạch sống", và Baiku Yao còn được các nhà nhân chủng học gọi là "người Ấn Độ phương Đông". Nền văn hóa dân tộc cổ xưa và nền văn minh hiện đại bổ sung cho nhau và nó đã trở thành điểm thu hút khách du lịch đổ về nghỉ dưỡng. 

Tham quan các làng dân tộc chủ yếu là tìm hiểu phong tục dân gian, công trình sinh hoạt và lịch sử, văn hóa lâu đời, tôi tin bạn sẽ có những khám phá bất ngờ tại đây. Làng Lapian có địa điểm biểu diễn và chỗ ở trong trang trại để bạn thưởng thức.

Biển hoa bốn mùa Lệ Ba

Biển hoa bốn mùa Lệ Ba là khu ngắm hoa duy nhất được xây dựng trong khu danh thắng lõi Di sản thiên nhiên thế giới ở Trung Quốc, nằm giữa Khu thắng cảnh Daqikong và Xiaoqikong, cách cổng phía đông của 800m. Được mệnh danh là "Khu vườn trung tâm có bảy hố lớn và nhỏ". Nó đã được trao các danh hiệu như "Phong cảnh đồng quê đẹp nhất Trung Quốc" và "Cơ sở quay phim và sáng tạo phim sinh viên trường đại học truyền hình trực tuyến CCTV Trung Quốc". 

Đồng thời, khu danh lam thắng cảnh được trang bị các cơ sở ăn uống, nướng thịt, cắm trại, khách sạn, đi bè và các tiện ích vui chơi, giải trí khác, cho phép bạn trải nghiệm khung cảnh mục vụ Buyi lãng mạn trong khi thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Khu vườn thảo mộc

Vườn thảo mộc Lệ Ba được mệnh danh là "Provence phiên bản Trung Quốc", nằm trong một thung lũng cách lối vào phía tây của Khu thắng cảnh Xiaoqikong nổi tiếng ở Libo 1.500 m, có diện tích hơn 170 mẫu Anh. Vườn thảo mộc cách Xiaoqikong không xa, trong một thung lũng đá vôi, hoa oải hương, cỏ roi ngựa, cỏ lan nở rộ từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, chủ yếu là cỏ roi ngựa, nhìn từ xa trông giống như một biển hoa màu tím. 

Các điểm tham quan chính ở khu phong cảnh Lệ Ba

Khu thắng cảnh Xiaoqikong

 • Cầu Xiaoqikong

 • Thác Laya

 • Nhóm thác 368 tầng

 • Thung lũng Zhiyin

 • Rừng nguyên sinh Núi Rùa 

 • Rừng nước Yaochi

 • Hang Dơi

 • Hồ Yuanyang

 • Động Thiên Trung

khu phong cảnh

Thác nước hùng vĩ ở khu phong cảnh Lệ Ba

Khu thắng cảnh Daqikong

 • Hẻm núi kinh dị

 • Cầu Thiên Sinh

 • Núi Long Đầu

 • Hang Yaofeng

 • Di'er Palace

Khu thắng cảnh sông Shuichun

 • Bãi biển Mã Diao

 • Hang Vua Rồng

 • Hang Ngàn Chim

 • Đỉnh Chị Em

 • Baiyan

Thắng cảnh Trương Giang

 • Khu nghỉ dưỡng giải trí Guanyinfeng

 • Đỉnh Guanyin

 • Tượng khổng lồ của Bồ Tát Quán Âm

TIN LIÊN QUAN