Vũ Lăng Nguyên - Khu danh lam thắng cảnh nổi bật của Trương Gia Giới

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nằm ở quận Vũ Lăng Nguyên của thành phố Trương Gia Giới, Hồ Nam và bao gồm Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Khu bảo tồn thiên nhiên thung lũng Suoxi, Khu bảo tồn thiên nhiên núi Tianzi và Khu thắng cảnh Dương Gia Giới.

Tổng quan về Vũ Lăng Nguyên

Là một khu vực ngoạn mục trải dài trên diện tích hơn 26.000 ha ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, khu vực này nổi bật với hơn 3.000 cột và đỉnh đá sa thạch hẹp, nhiều cột cao hơn 200 m. Có khe núi giữa các đỉnh núi, hồ, suối, thác nước, khoảng 40 hang động và hai cây cầu tự nhiên. Ngoài vẻ đẹp ngoạn mục, khu vực này còn được biết đến là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Vũ Lăng Nguyên khi nhìn từ trên cao

Toàn cảnh Vũ Lăng Nguyên khi nhìn từ trên cao xuống

Khu danh lam thắng cảnh nổi bật này được chia thành bốn phần, mỗi phần xứng đáng để khám phá trong vài ngày: Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, Khu bảo tồn Thiên nhiên Thung lũng Suoxi, Khu bảo tồn Thiên nhiên Núi Thiên Tử và Khu thắng cảnh Dương Gia Giới.

Vé vào cửa bao gồm cả 4 công viên trong 3 hoặc 4 khu vực liên tiếp ngày và bao gồm các chuyến đi trên hệ thống xe buýt nội bộ, mặc dù cáp treo, thang máy và tàu du lịch phải trả thêm phí. Với một khu vực rộng lớn như vậy để khám phá (và không có nhiều bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh), bạn nên ghé thăm cùng với hướng dẫn viên.

Những du khách không có nhiều thời gian có thể khám phá những điểm nổi bật của Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới nổi tiếng chỉ trong một ngày, trong khi những du khách có nhiều thời gian hơn có thể khám phá nhiều khu vực trong chuyến tham quan kéo dài nhiều ngày.

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Vũ Lăng Nguyên

Vũ Lăng Nguyên thích hợp để tham quan quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất là mùa xuân và mùa thu. Mùa hè cũng là mùa thích hợp để đi miễn là bạn có thời gian nghỉ ngơi để tránh cái nóng mùa hè giữa trưa. Những ngày mưa to không thực sự được đề xuất, vì đi bộ dưới tán cây khi trời mưa to không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

Tháng 9 và tháng 10 là thời điểm thích hợp để tham quan công viên, khi nhiệt độ ôn hòa và bầu trời thường quang đãng. Mùa hè có thể ẩm ướt và nhiệt độ mùa đông thường xuyên xuống dưới mức đóng băng. Mưa rào thường xuyên từ tháng 4 đến tháng 6 có thể phá vỡ tầm nhìn.

Điểm nổi bật của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Khu Danh lam thắng cảnh và Lịch sử Vũ Lăng Nguyên bao gồm 4 phần, bao gồm Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới được phát hiện đầu tiên và nổi tiếng nhất, Viên Gia Giới nổi tiếng nhất, Khu bảo tồn Thiên nhiên Núi Thiên Tử lớn nhất và Dương Gia Giới mới được phát hiện.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới bao gồm Hoàng Thạch Trại, Kim Biên Tây, Nguyên Gia Giới, Khu danh lam thắng cảnh Dương Gia Giới, Daguantai, Khu bảo tồn thiên nhiên núi Tianzi, Phòng trưng bày mười dặm và các khu danh lam thắng cảnh khác, được liệt kê là Công viên địa chất toàn cầu và được gọi là "công viên rừng quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc".

Khu bảo tồn thiên nhiên núi Tianzi

Khu bảo tồn thiên nhiên núi Tianzi tuyệt đẹp

Nó cũng được sử dụng trong quá trình quay phim Avatar để làm bối cảnh cho Núi Hallelujah. Du khách có thể vui chơi trong vùng nước hẻm núi Jinbian Brook, chứng kiến ​​sự hình thành đá vôi giống như cột trụ ở Viên Gia Giới, ngắm nhìn những bức tường đá trong Khu thắng cảnh Dương Gia Giới và trải nghiệm những khu rừng đá trong Khu bảo tồn thiên nhiên núi Thiên Tử.

Toàn bộ Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên dùng chung một vé và vé có giá trị tham quan trong 4 ngày sau khi đặt, nghĩa là bạn được phép tham quan bốn phần với một vé trong 4 ngày.

Vũ Lăng Nguyên - Điểm tham quan tốt nhất Trương Gia Giới

Vũ Lăng Nguyên là nơi sinh sống của ba nhóm dân tộc thiểu số: người Tujia, người Miao và người Bai, những người này đều có ngôn ngữ, văn hóa truyền thống, lễ hội và phong cách kiến ​​trúc riêng. Nếu bạn ở trong các bộ lạc, bạn có thể được tha thứ vì nghĩ rằng mình đã quay ngược thời gian.

Vũ Lăng Nguyên là một điểm nghỉ mát yêu thích và các nhóm du lịch Trung Quốc và quốc tế ở khắp mọi nơi. Khu danh lam thắng cảnh này đã được tiếp thị thành công như một địa điểm du lịch trọng điểm và ngành du lịch ở Trung Quốc đang phát triển như nấm.

Một món quà khác mà bạn thực sự đang ở Thế kỷ 21 là thang máy bằng kính đã được lắp đặt trong những năm gần đây. Mặc dù nó không theo ý thích của Ủy ban Di sản Thế giới, nó mang đến một khung cảnh ngoạn mục cho những người lười leo trèo. Nếu bạn năng động hơn, có những chuyến đi bè được tổ chức và nhiều chuyến đi. Hãy sẵn sàng đi bộ một quãng đường dài và đảm bảo rằng bạn được trang bị gậy chống và bản đồ.

Cách đến Vũ Lăng Nguyên

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên thuộc quận Vũ Lăng Nguyên của thành phố Trương Gia Giới. Có tất cả 5 trạm bán vé (lối vào) để vào Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, bao gồm Trạm bán vé Công viên rừng, Trạm bán vé Wujiayu, Trạm bán vé Zimugang, Trạm bán vé Dương Gia Giới và Trạm bán vé núi Tianzi.

Vũ Lăng Nguyên mùa đẹp nhất

Vũ Lăng Nguyên thời điểm đẹp nhất

Bạn có thể vào từ một trong năm lối vào, trong khi các lối vào được sử dụng nhiều nhất là Trạm vé Công viên Rừng và Trạm vé Wujiayu. Và thông thường lái xe từ trung tâm thành phố Trương Gia Giới đến lối vào phía tây nam gần nhất (Trạm vé Công viên Rừng) cần khoảng 1 giờ.

Để đến Vũ Lăng Nguyên, bạn có thể chọn đi taxi với giá khoảng 100 CNY - 150 CNY. Ngoài ra, bạn có thể đến bến xe trung tâm Trương Gia Giới để bắt xe.

Cách di chuyển quanh Vũ Lăng Nguyên

Đi bộ đường dài là cách chính để đi lại bên trong Thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Tuy nhiên, để mọi người tận hưởng khung cảnh thế giới khác của Vũ Lăng Nguyên một cách dễ dàng và thuận tiện, danh lam thắng cảnh cũng cung cấp xe buýt tham quan miễn phí và cáp treo và thang máy tính phí để bạn lựa chọn.

Xe buýt tham quan miễn phí có thể đưa bạn đến hầu hết các điểm tham quan du lịch hoặc chân một số ngọn núi bên trong khu danh lam thắng cảnh. Có nhiều tuyến xe buýt và bạn nên xác nhận xem nó có đến đích hay không khi bạn lên xe.

Thông tin và mẹo du lịch quan trọng ở Vũ Lăng Nguyên

Phí vào cửa toàn bộ Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên là 225 CNY/người trong mùa cao điểm (tháng 3 đến tháng 11) và 144 CNY trong mùa thấp điểm (tháng 12 đến tháng 2 năm sau). Đã bao gồm xe buýt tham quan 60 CNY/người.

Sau khi có vé, bạn có thể vào điểm du lịch không giới hạn số lần từ một trong năm lối vào trong vòng 4 ngày sau khi đặt vé. Phí xe buýt tham quan được bao gồm. Nhưng bạn phải trả thêm phí cho cáp treo và thang máy.

Kinh nghiệm du lịch Vũ Lăng Nguyên

Kinh nghiệm để khám phá Vũ Lăng Nguyên một cách trọn vẹn nhất

Để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi Vũ Lăng Nguyên dễ dàng hơn, chúng tôi liệt kê một số điều quan trọng và hữu ích dưới đây:

  • Để có một chuyến đi bộ đường dài thú vị hơn ở Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, bạn phải mang giày chống trượt chống thấm nước thoải mái và mang theo một số vật dụng nhỏ vào balo, chẳng hạn như hộ chiếu hợp lệ, đủ tiền mặt, khăn giấy, v.v.

  • Để nghỉ ngơi thoải mái sau chuyến đi bộ đường dài mệt mỏi trong ngày, bạn nên ở gần Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Khu vực trung tâm quận Vũ Lăng Nguyên gần cổng phía đông của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều khách sạn và ký túc xá thoải mái và bình dân gần các trạm bán vé khác.

  • Có vô số lối mòn và tuyến đường đi bộ bên trong Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên rộng lớn. Các tuyến đường cổ điển và phổ biến nhất là ở Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới và Viên Gia Giới. Việc đi bộ đường dài ở núi Thiên Tử mất nhiều thời gian hơn. Và đi bộ đường dài Dương Gia Giới là hoang dã và khó khăn nhất.

Vũ Lăng Nguyên là một khu vực rộng lớn có nhiều kho báu đang chờ bạn khám phá. Tuy nhiên, những người lần đầu tiên có thể hơi khó thực hiện các chuyến tham quan hoàn hảo trong hệ thống đồ sộ này vì nó có quá nhiều lối vào, đường mòn và cột trụ. Tìm khu vực lưu trú tốt nhất để du lịch Vũ Lăng Nguyên thuận tiện hơn cũng là một thách thức. Đừng lo, hãy đồng hành cùng Vietnamtourism Hanoi, rồi mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

TIN LIÊN QUAN