Kinh nghiệm Du lịch Cáp Nhĩ Tân từ A-Z

Du lịch Cáp Nhĩ Tân - "Thành phố băng giá" nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc băng tuyệt đẹp và Lễ hội điêu khắc băng và tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân hàng năm. Ngoài ra, nơi đây không thiếu những điều thú vị để khám phá và trải nghiệm. Vì vậy, hãy sẵn sàng bắt đầu chuyến hành trình khó quên đến Cáp Nhĩ Tân với kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân dưới đây!

Mục lục nội dung

Cáp Nhĩ Tân ở Đâu?

Cáp Nhĩ Tân là thủ phủ của tỉnh cực Bắc Hắc Long Giang, có chung biên giới với Nga và Triều Tiên. Trong lịch sử, rất nhiều ảnh hưởng đã lan tới vùng Đông Bắc từ các quốc gia xung quanh. Bản thân thành phố này là trung tâm trung tâm của toàn tỉnh và là mối liên kết chính với Bắc Kinh và phần còn lại của Trung Quốc.

Cáp Nhĩ Tân là một thành phố sôi động nằm ở phía đông bắc Trung Quốc, được biết đến với lịch sử phong phú, văn hóa đặc sắc và sự pha trộn hấp dẫn giữa ảnh hưởng của Trung Quốc và Nga. Bạn có thể tìm thấy nhiều tòa nhà theo phong cách phương Tây ở đó. Nó còn được gọi là Đông Moscow. 

Khu vực Cáp Nhĩ Tân hiện nay đã có người ở hàng nghìn năm. Tuy nhiên, lịch sử của thành phố bắt đầu hình thành vào cuối thế kỷ 19 khi chính quyền nhà Thanh thành lập một tiền đồn quân sự mang tên “Harbin Wei” vào năm 1898. Tiền đồn này nhằm bảo vệ khu vực khỏi sự xâm lấn tiềm tàng của Nga.

Quá trình chuyển đổi Cáp Nhĩ Tân thành một thành phố lớn bắt đầu vào đầu thế kỷ 20 khi Đường sắt phía Đông Trung Quốc, một công ty đường sắt do Nga kiểm soát, chọn nơi đây làm trung tâm chính trong mạng lưới của họ. Tuyến đường sắt đã đưa một lượng lớn kỹ sư, thương nhân và người định cư Nga đến Cáp Nhĩ Tân, định hình cảnh quan kiến ​​trúc và văn hóa của thành phố. Những ảnh hưởng của Nga ngày nay vẫn có thể được nhìn thấy trong kiến ​​trúc của thành phố, các nhà thờ Chính thống giáo và Phố Nga nổi bật.

thành phố cáp nhĩ tân vào mùa đông

Thành phố cáp nhĩ tân xinh đẹp mùa đông

Với sự xuất hiện của những người nhập cư Nga, Cáp Nhĩ Tân đã trở thành nơi hội tụ văn hóa sôi động, thu hút mọi người từ nhiều dân tộc khác nhau. Người Hoa, người Nga, người Do Thái, người Hàn Quốc và các nhóm khác cùng tồn tại và góp phần tạo nên bầu không khí đa văn hóa độc đáo của thành phố. Sự pha trộn đa dạng của các nền văn hóa này đã thúc đẩy sự phát triển của các nhà hát, nhạc kịch và các loại hình nghệ thuật khác, biến Cáp Nhĩ Tân trở thành trung tâm văn hóa trong khu vực.

Du lịch Cáp Nhĩ Tân có gì đặc biệt?

Ngày nay, Cáp Nhĩ Tân là một đô thị thịnh vượng, pha trộn di sản lịch sử với hiện đại. Du khách có thể khám phá kiến ​​trúc Nga của thành phố, tham quan các bảo tàng trưng bày lịch sử và sự đa dạng văn hóa của thành phố, thưởng thức ẩm thực địa phương và trải nghiệm xứ sở thần tiên mùa đông độc đáo trong Lễ hội Băng và Tuyết.

Là thành phố băng, Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng với Lễ hội băng tuyết bắt đầu từ đầu tháng 1 hàng năm. Bạn có thể tận hưởng hoạt động trượt tuyết tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yabuli, xem đèn lồng băng và điêu khắc tuyết tại Công viên Sun Island, cảm nhận cuộc sống mùa đông khác biệt tại Thị trấn Tuyết Trung Quốc. Tour du lịch Cáp Nhĩ Tân là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chuyến du lịch mùa đông Trung Quốc.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đi du lịch Cáp Nhĩ Tân?

Khí hậu lục địa phía bắc mang lại cho Cáp Nhĩ Tân mùa đông lạnh giá kéo dài và mùa hè ấm áp nhưng ngắn ngủi. Mùa xuân và mùa thu, những mùa chuyển tiếp, kéo dài trong thời gian rất ngắn với sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng.

 • Theo kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân của nhiều du khách, thời gian tốt nhất để tận hưởng băng, tuyết và các hoạt động liên quan đến chúng chắc chắn là từ tháng 12 đến tháng 2.

 • Thời điểm tốt nhất để xem cách các tác phẩm điêu khắc được chạm khắc và tạo ra: Giáng sinh sớm. Các tác phẩm điêu khắc vẫn chưa được hoàn thiện đầy đủ nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để xem các nghệ sĩ làm việc.

 • Thời điểm tốt nhất để tham gia lễ kỷ niệm hoành tráng của Lễ hội băng: Lễ khai mạc ngày 5 tháng 1 và ngày 31 tháng 12 để bắn pháo hoa.

 • Thời gian tốt nhất để tránh đám đông lớn: Từ ngày 6 đến ngày 20 tháng 1 và tháng 2, khi các tác phẩm điêu khắc và cơ sở vật chất đã được trang bị tốt nhưng lượng khách tham quan lại ít hơn. Bạn sẽ gặp phải đám đông lớn nếu đi du lịch trong thời gian nghỉ lễ của Trung Quốc (từ ngày 31 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1 cho Ngày đầu năm mới và ngày 21 đến ngày 27 tháng 1 cho Lễ hội mùa xuân Trung Quốc năm 2024).

Kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân - Đến Cáp Nhĩ Tân bằng cách nào?

Cáp Nhĩ Tân là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc nên việc đến đó tương đối dễ dàng. Dưới đây là một số cách bạn có thể di chuyển đến Cáp Nhĩ Tân:

Bằng đường hàng không

Sân bay quốc tế Thái Bình Cáp Nhĩ Tân nằm cách quận Daoli trung tâm khoảng 30km. Đây là một trong những sân bay lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc và phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. Có các chuyến bay thẳng đến Cáp Nhĩ Tân từ các thành phố lớn ở Trung Quốc, như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến. Các chuyến bay quốc tế có sẵn từ các thành phố như Moscow, Seoul và Bangkok.

sân bay thái bình cáp nhĩ tân

Sân bay quốc tế Thái Bình Cáp Nhĩ Tân

Bạn có thể đi taxi từ sân bay về khách sạn hoặc các điểm đến khác trong thành phố. Chuyến đi mất khoảng 45 phút đến một giờ, tùy thuộc vào tình hình giao thông.

Bằng tàu hỏa

Theo kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân, bạn cũng có thể đến thành phố này bằng tàu hỏa. Có một số chuyến tàu chạy giữa Cáp Nhĩ Tân và Bắc Kinh mỗi ngày và hành trình mất khoảng 8-10 giờ. Ngoài ra còn có các chuyến tàu từ các thành phố lớn khác ở Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu và Thành Đô. Ga xe lửa nằm ở quận trung tâm và có thể dễ dàng đến được bằng taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng.

Bằng xe khách

Ngoài ra còn có xe khách đường dài chạy giữa Cáp Nhĩ Tân và các thành phố khác ở Trung Quốc. Bến xe khách nằm ở quận trung tâm và có thể dễ dàng tiếp cận bằng taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, hành trình bằng xe khách có thể kéo dài và mệt mỏi và có thể không phải là lựa chọn thoải mái nhất.

Dựa vào kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân, có thể xác nhận rằng cách thuận tiện nhất để đến đó là bằng đường hàng không hoặc tàu hỏa, tùy thuộc vào vị trí và ngân sách của bạn. Khi bạn đến nơi, có nhiều lựa chọn giao thông có sẵn, chẳng hạn như taxi, xe buýt và tàu điện ngầm, để giúp bạn đi vòng quanh thành phố và khám phá nhiều điểm tham quan tại Cáp Nhĩ Tân.

Nơi ở khi đến Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân có nhiều lựa chọn chỗ ở phù hợp với mọi túi tiền và sở thích của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm khách sạn sang trọng, nhà nghỉ bình dân hay nhà nghỉ ấm cúng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sự lựa chọn ở Cáp Nhĩ Tân.

Nếu bạn đang muốn ở lại trung tâm thành phố, quận Daoli là một lựa chọn tuyệt vời. Tại đây bạn sẽ tìm thấy Nhà thờ St. Sophia , hiện là nơi đặt Bảo tàng Kiến trúc Cáp Nhĩ Tân. Quận trung tâm này cũng là nơi có nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê.

Một khu phố nổi tiếng khác là Sun Island. Khu vực này được biết đến với Lễ hội đèn lồng băng và Công viên hổ Siberia. Đây là một nơi tuyệt vời để lưu trú nếu bạn đang muốn trải nghiệm xứ sở mùa đông thần tiên mà Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng.

Nếu bạn đang tìm chỗ ở sang trọng, Cáp Nhĩ Tân có rất nhiều lựa chọn. Khách sạn 5 sao Shangri-La , Khách sạn Sofitel Wanda , Holiday Inn City Center , JW Marriott và Crowne Plaza là một vài khách sạn cao cấp.

Để có những lựa chọn phù hợp với túi tiền, có rất nhiều nhà trọ và nhà nghỉ trên khắp thành phố. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm Harbin Hash Hostel, Harbin Ice and Snow International Youth Hostel và Harbin Longmen Capsule Hostel.

Cho dù bạn chọn ở đâu thì theo kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân, hãy nhớ đặt trước, đặc biệt là trong mùa du lịch cao điểm. Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều khách sạn và nhà nghỉ ở Cáp Nhĩ Tân yêu cầu khách cung cấp thông tin hộ chiếu khi nhận phòng, vì vậy hãy nhớ mang theo hộ chiếu bên mình.

Các điểm du lịch hàng đầu tại Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang ở Trung Quốc, là một địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là trong mùa đông. Thành phố này nổi tiếng với Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân hàng năm, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, có nhiều thứ để xem và làm ở Cáp Nhĩ Tân hơn là chỉ có lễ hội. Dưới đây là một số điểm tham quan hàng đầu nên ghé thăm ở Cáp Nhĩ Tân:

Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân

Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân là địa điểm chính của Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân. Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân là triển lãm nghệ thuật băng và tuyết lớn nhất thế giới. Trong công viên giải trí đẹp như mơ này, bạn không chỉ có thể ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc băng và tuyết được chiếu sáng đầy màu sắc tuyệt vời mà còn có thể tận hưởng nhiều hoạt động văn hóa và thể thao mùa đông thú vị. 

thế giới băng tuyết cáp nhĩ tân

Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong bốn lẽ hội băng tuyết lớn nhất thế giới

Kết hợp các yếu tố truyền thống của Trung Quốc với phong cách phương Tây, Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân có các chủ đề khác nhau hàng năm, mang đến cho du khách trải nghiệm hoàn toàn độc đáo từ năm này sang năm khác. Dù bạn đi cùng gia đình có trẻ nhỏ, cặp đôi hay đi hưởng tuần trăng mật thì chắc chắn đây sẽ là thiên đường lãng mạn để trải nghiệm niềm vui đỉnh cao với băng và tuyết.

Khu trượt tuyết Yabuli

Nơi nào tốt nhất để trượt tuyết ở Cáp Nhĩ Tân? Câu trả lời dựa vào kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân là Khu trượt tuyết Yabuli. Nổi tiếng là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhất Trung Quốc, nó nằm cách Thị trấn Yabuli, Thành phố Shangzhi 23 km và cách Cáp Nhĩ Tân khoảng 230 km. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yabuli bao gồm ba đỉnh của dãy núi Trường Bạch, đó là Núi chính Guokui (độ cao: 1374,8m), Núi Guokui thứ hai (độ cao: 1100m) và Núi Guokui thứ ba (độ cao: 1000m).

khu trượt tuyết yabuli cáp nhĩ tân

Khu trược tuyết yabuli cáp nhĩ tân

Du khách có thể thử các loại hoạt động khác nhau tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Yabuli như: trượt tuyết, trượt ống trên tuyết, đi xe trượt tuyết, v.v. Các địa điểm phổ biến để trải nghiệm trượt tuyết là Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết The New Sport Commissions, Khu trượt tuyết Sun Mountain, Trung tâm triển lãm quốc tế Avaunce Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, Club Med Resort Yabuli. Giá trượt tuyết (ví dụ 2 giờ) dao động từ 150 CNY đến 600 CNY.

Đền Jile

Đền Jile được xây dựng vào năm 1923 và là ngôi chùa lớn nhất trong tỉnh và khu vực lân cận. Điều này phần nào khiến nơi đây trở thành một địa điểm có ý nghĩa thực sự, là trung tâm của Phật giáo ở vùng Đông Bắc. Được coi là một di sản văn hóa quan trọng, nó được biết đến là một trong những ngôi đền quan trọng nhất ở Trung Quốc.

Ngôi chùa là những gì bạn mong đợi ở khu phức hợp Phật giáo lớn nhất tỉnh, được trang bị và thiết kế theo phong cách Phật giáo truyền thống của Trung Quốc. Bên trong có rất nhiều cổng được thiết kế đẹp mắt đầy màu sắc và số lượng sảnh đáng kinh ngạc. Bản thân các cổng phía trước được thiết kế giống với ký tự Trung Quốc “山” tượng trưng cho “ núi ”.

Một khoảng sân rộng lớn bao gồm một bộ sưu tập đa dạng gồm các đại sảnh, chùa và tháp được thiết kế tinh xảo, mỗi bên đều có những hình tượng tương ứng bên trong. Mỗi hội trường được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên bao gồm Điện Thiên Vương, Điện Mahavira, Điện Tam Thánh, Tháp Lưu Kinh và Điện Tụng Kinh.

Tuy nhiên, tầm nhìn đẹp nhất nằm xa hơn trong sân của ngôi đền. Ở đây có một số hội trường cùng với những ngôi chùa cao tầng bao quanh khu vực. Ngôi lớn nhất có bảy tầng, cao gần 100 ft với các hình tượng Phật giáo trang trí trên mỗi tấm. Chắc chắn hình ảnh nổi bật nhất được tìm thấy ở đây là tượng Phật vàng khổng lồ đứng nhìn ra sân.

Ngôi chùa tổ chức lễ kỷ niệm được tổ chức thường xuyên vào ngày 8, 18 và 28 tháng 4, nơi ngôi chùa và khu vực xung quanh có nhiều hoạt động và điểm tham quan khác nhau.

Đảo Mặt Trời

Sun Island là một công viên rộng lớn nằm ở bờ bắc sông Songhua, đối diện với Công viên Stanlin. Đây là một trong những điểm thu hút hàng đầu nên được liệt kê trong chuyến du lịch Cáp Nhĩ Tân của bạn. Đảo Mặt Trời bao gồm Đá Mặt Trời & Cổng Mặt Trời, Đảo Sóc, Hồ Thiên Nga, Bảo tàng Băng Tuyết, Bảo tàng Nghệ thuật, v.v.

Khi du lịch vào mùa đông, bạn sẽ không thể bỏ lỡ Hội chợ nghệ thuật điêu khắc tuyết quốc tế Sun Island . Nó có một chủ đề mới mỗi năm. Sun Island thuộc địa điểm quan trọng để thưởng thức Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân. Các hoạt động khác nhau với nhiều niềm vui và hứng thú mời bạn đến với hòn đảo tuyệt vời này.

Nhà thờ St. Sophia

Nằm gần phố Zhongyang, Nhà thờ Chính thống Nga St Sophia là địa danh nổi tiếng nhất của Cáp Nhĩ Tân. Mặc dù nội thất của tòa nhà đã bị hư hại rất nhiều theo thời gian, nhưng chỉ cần có mặt trên quảng trường và ngắm nhìn nhà thờ từ bên ngoài cũng đủ tuyệt vời rồi. Mái vòm hành lá đặc biệt, thân gạch đỏ và đàn chim bồ câu khiến bạn có cảm giác như đang đứng bên các tòa nhà thờ tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. 

nhà thờ saint sophia cáp nhĩ tân

Nhà thờ Saint Sophia tượng đài kiến trúc độc đáo và lỗng lẫy

Vì vậy, sẽ rất thú vị khi chụp ảnh tự sướng với nhà thờ và lừa bạn bè rằng bạn đã đến Nga. Bên trong nhà thờ có Phòng trưng bày nghệ thuật kiến ​​trúc Cáp Nhĩ Tân. Nếu bạn quan tâm đến Cáp Nhĩ Tân trước đây như thế nào, bạn có thể mua vé và bước vào bên trong để khám phá thêm về lịch sử. Biết thêm về Nhà thờ St. Sophia

Phố đi bộ Zhongyang

Phố đi bộ Zhongyang là con phố thương mại sầm uất ở trung tâm Cáp Nhĩ Tân. Con phố có nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê, đồng thời là nơi tuyệt vời để mua quà lưu niệm và thử ẩm thực địa phương.

địa điểm phố đi bộ zhongyang

Zhongyang được mệnh danh là con phố đi bộ dài nhất Châu Á

Có tổng cộng 71 tòa nhà theo các phong cách khác nhau - phục hưng, baroque, chủ nghĩa chiết trung, chủ nghĩa hiện đại, thể hiện lịch sử châu Âu quyến rũ hơn 300 năm. Đây là con đường rải sỏi duy nhất ở Cáp Nhĩ Tân. Đi dạo ở đây, bạn không chỉ có thể cảm nhận được địa điểm cũ hấp dẫn mà còn hòa mình vào không khí lễ hội và nếm thử một số món ăn nhẹ và món ăn lạ.

Công viên hổ Siberia

Hổ Siberia là loài hổ lớn nhất trong số các loài hổ. Nổi tiếng với sức mạnh và sức mạnh của mình, họ còn được biết đến rộng rãi với biệt danh là vua của khu rừng. Tuy nhiên, khi môi trường tự nhiên trở nên tồi tệ hơn, những vị vua này đang phải đối mặt với một mối đe dọa đáng ngại. Số lượng hổ Siberia hoang dã thậm chí còn giảm xuống dưới 500. Để bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng này, Công viên hổ Siberia đã được thành lập vào năm 1996. Và dưới sự nỗ lực của các nhân viên trong công viên, hiện nay khoảng 800 con hổ Siberia có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh ở đó. 

Công viên hổ Siberia của Cáp Nhĩ Tân nằm ở bờ bắc sông Songhua, cách Sun Island không xa. Có rất nhiều loài hổ Siberia lớn trong công viên, cũng như hổ trắng, sư tử châu Phi, sư tử, báo đốm, báo hoa mai, linh miêu, v.v. Người ta nói rằng còn có khu vực dành cho hổ con, nơi bạn có thể chụp ảnh với những chú hổ con trong công viên. mùa hè. Thật không may, khi tôi đến đó là mùa đông và khu vực đàn con đã đóng cửa.

Theo kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân, Công viên hổ Siberia vào mùa đông đẹp hơn vào mùa xuân, hạ và thu. Trong làn tuyết trắng vô tận, những vệt lông hung của hổ Siberia rất tao nhã, xinh đẹp và đầy hống hách. Đối với khách du lịch đến thăm công viên này bên trong Đảo Mặt Trời, bạn có thể bắt gặp khoảng 100 trong số 800 con hổ Siberia. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm ly kỳ khi bị những vị vua rừng này truy đuổi dưới sự bảo vệ của một chiếc xe tải có hàng rào bằng que.

Trong Công viên Hổ có hai loại xe tham quan, có thể mở cửa sổ xe cảm giác mạnh và cho hổ ăn thịt.

Công viên Polarland Cáp Nhĩ Tân

Harbin Polarland chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn với trẻ em. Ở đây, bạn có thể nói lời chào với Belugas, hải cẩu, chim cánh cụt, cá heo, gấu bắc cực, v.v. Manbo, chú chim cánh cụt Nam Cực đầu tiên trên thế giới nở thành công ở thành phố nội địa, cũng có thể được tìm thấy ở đó. Nếu bạn quan tâm đến các buổi biểu diễn động vật, bạn cũng có thể thưởng thức buổi biểu diễn cá voi trắng, sư tử biển và hải mã ngay trước mặt bạn tại Harbin Polarland. Cáp Nhĩ Tân Polarland nằm bên ngoài lối vào phía trước của Công viên Sun Island, không xa Ice & Thế Giới Tuyết. Vì vậy, bạn có thể cùng nhau truy cập ba trang web này nếu quan tâm.

công viên polanrland cáp nhĩ tân

Công viên thủy cung bắc cực(Harbin Polarland)Cáp Nhĩ Tân

Bảo tàng tỉnh Hắc Long Giang

Bảo tàng tỉnh Hắc Long Giang, bảo tàng lớn nhất và có thẩm quyền nhất trên toàn tỉnh Hắc Long Giang, nằm ở khu vực trung tâm thành phố Cáp Nhĩ Tân, cách đường Trung Dương khoảng 4,5 km. Được xây dựng vào năm 1906, bảo tàng theo phong cách Baroque châu Âu cổ điển này có tổng cộng 4 phòng triển lãm, trưng bày hàng chục nghìn tác phẩm văn học cổ, di vật và mẫu vật hóa thạch từ 40.000 năm trước cho đến thời hiện đại. Tại Phòng triển lãm Thiên nhiên và Động vật, bạn có thể tìm thấy các mẫu hóa thạch của khủng long, voi ma mút và tê giác lông cừu, v.v. Tại Phòng triển lãm Di tích Lịch sử, bạn có thể tìm hiểu sự phát triển lịch sử của tỉnh Hắc Long Giang thông qua triển lãm hơn 900 di tích văn hóa như mặt dây chuyền ngọc bích, đồ lụa, tranh vẽ, v.v. Nếu là người yêu thích nghệ thuật thư pháp và hâm mộ Trung Quốc, bạn có thể đắm mình tại Phòng triển lãm nghệ thuật Deng Sanmu. Ngoài ra, còn có một phòng triển lãm tạm thời, nơi bạn có thể gặp phải những bất ngờ ngẫu nhiên. Nói chung, Bảo tàng tỉnh Hắc Long Giang phải là một địa điểm hoàn hảo cho những người đam mê lịch sử có một chuyến thăm ngắn vào thời gian rảnh rỗi ở Cáp Nhĩ Tân.

Những điều tuyệt vời để làm ở Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân

Ngày 5 tháng 1 hàng năm là ngày sôi động nhất ở Cáp Nhĩ Tân. Đây là ngày khai mạc chính thức của Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân. Đây là lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới. Cùng với Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản, Lễ hội mùa đông Quebec của Canada và Lễ hội trượt tuyết Holmenkollen của Na Uy, đây là 4 lễ hội mùa đông hàng đầu thế giới. 

Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân có các tác phẩm điêu khắc bằng băng và tuyết khổng lồ thu hút hơn 1 triệu du khách. Du khách có thể đến tham quan một số địa điểm quan trọng để thưởng thức lễ hội lớn này. Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân là địa điểm chính trải rộng trên 600.000 mét vuông và bao gồm hơn 100 địa danh. Nó thường được làm từ 110.000 mét khối băng và 120.000 mét khối tuyết.

Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân cho bạn thấy một xứ sở thần tiên Disney tuyệt vời với các loại tác phẩm điêu khắc tuyết khác nhau, Đảo Mặt trời là nơi tổ chức Hội chợ nghệ thuật điêu khắc tuyết quốc tế hàng năm, trong khi Công viên Zhaolin là địa điểm ấm áp để tổ chức Triển lãm đèn lồng băng. Bơi mùa đông, trò chơi Khúc côn cầu trên băng, Cuộc thi điêu khắc trên băng quốc tế, Đám cưới trên băng... là những điểm nổi bật ở Thành phố băng này. 

Đi trượt tuyết

Trượt tuyết có liên quan đến niềm vui tuyệt vời! Tận hưởng không khí trong lành của vùng núi, sạc lại pin và tiếp thêm sinh lực cho bạn. Khi nghĩ đến trượt tuyết ở Trung Quốc, địa điểm đầu tiên bạn nghĩ đến phải là Cáp Nhĩ Tân - Thành phố băng. Cho dù bạn là người mới bắt đầu muốn thử trượt tuyết hay thích trượt tuyết, bạn đều có thể tìm thấy thứ gì đó ở đây. Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Cáp Nhĩ Tân ngoài trời hoặc trong nhà, và một số khu nghỉ dưỡng nổi tiếng bao gồm:

Top 5 khu trượt tuyết Cáp Nhĩ Tân:

 • Khu trượt tuyết Yabuli- khu trượt tuyết lớn nhất và chuyên nghiệp nhất ở Cáp Nhĩ Tân

 • Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Jihua- Khu trượt tuyết gần thành phố Cáp Nhĩ Tân nhất

 • Khu trượt tuyết Longzhu Erlongshan - Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đầu tiên xây dựng sân trượt tuyết tiêu chuẩn cho trẻ em ở Trung Quốc

 • Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Pingshan Shenlu

 • Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trong nhà Wanda

Thư giãn tại suối nước nóng rừng Yabuli

Nằm trong Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Yabuli, Suối nước nóng Rừng Yabuli thân thiện với gia đình có 42 hồ bơi nước nóng trong nhà và ngoài trời, nơi hoàn hảo cho một ngày thư giãn. Mỗi hồ bơi có một chủ đề độc đáo xoay quanh thiên nhiên, vì vậy đừng quên mang theo đồ bơi! Bên cạnh việc ngâm mình ấm áp trong mùa đông lạnh giá, Yabuli còn là thiên đường trượt tuyết cho những ai muốn thử một số môn thể thao trên tuyết.

Thưởng thức các món ăn địa phương Cáp Nhĩ Tân

Mặc dù ẩm thực Cáp Nhĩ Tân không được liệt kê vào Tám món ăn Trung Quốc nhưng vẫn có rất nhiều món nên thử khi du lịch Cáp Nhĩ Tân. Bạn có thể nếm thử các món ăn Nga có hương vị lạ quanh Phố đi bộ Zhongyang hoặc thưởng thức các món ăn địa phương, thức ăn đường phố Cáp Nhĩ Tân khi đi lang thang nhàn nhã.

Cáp Nhĩ Tân đã có biệt danh là “Moscow ở phương Đông” vì lịch sử và vị trí đặc biệt của nó. Nhờ vị trí gần Nga và truyền thống nhập cư lâu đời của người Nga, Cáp Nhĩ Tân là một trong những nơi tốt nhất ở Trung Quốc để thưởng thức hương vị chân thực hơn của Ẩm thực Nga.

Bên cạnh ẩm thực Nga, bạn có thể thử các món ăn địa phương truyền thống Cáp Nhĩ Tân và đồ ăn nhẹ khi lang thang dọc Phố đi bộ Trung Dương, bao gồm bánh bao Cáp Nhĩ Tân, xúc xích đỏ Cáp Nhĩ Tân, Thịt lợn chiên trong muỗng, Kem Cáp Nhĩ Tân, Xiên trái cây Cáp Nhĩ Tân (Tang Hu Lu) và hơn thế nữa.

Kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân - Ăn gì ở Cáp Nhĩ Tân?

Cáp Nhĩ Tân tự hào có nền văn hóa ẩm thực đầy màu sắc. Thành phố không chỉ kế thừa nền ẩm thực truyền thống của phong cách du mục Mãn Châu có niên đại hơn 1000 năm mà còn phát triển và học hỏi sự pha trộn của các nền văn hóa, khiến ẩm thực Cáp Nhĩ Tân có những nét riêng. Dưới đây là một số món ăn nhất định phải thử:

Xúc xích đỏ Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨红肠)

Xúc xích đỏ là món ăn mang tính biểu tượng của ẩm thực Cáp Nhĩ Tân. Có hai thương hiệu xúc xích đỏ Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng: Công ty Qiulin (秋林公司) và Công ty chế biến thịt Cáp Nhĩ Tân (哈肉联). Chọn thịt nạc nguyên chất, thịt hơi béo hoặc thịt mỡ tùy theo sở thích cá nhân.

xúc xích đỏ cáp nhĩ tân

Món xúc xích đỏ Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng

Khleb (大列巴)

Cáp Nhĩ Tân là thành phố duy nhất ở Trung Quốc có lò nướng bánh ngọt truyền thống chính thống của Nga và các cơ sở để nướng bánh mì Nga. Lớn hơn cả một chiếc nồi hấp gia đình, bánh mì giờ đây đã trở thành đặc sản của địa phương. Bánh bid có vị hơi chua, bề ngoài cứng như nắp nồi nên thích hợp để bảo quản.

Guo Bao Rou (锅包肉)

Guobaorou, hay còn gọi là Thịt lợn chua ngọt giòn, là một thành viên nổi tiếng khác của ẩm thực phong cách Đông Bắc (được gọi là Dong Bei). Món ăn này sử dụng một loại nước sốt đặc biệt gọi là tangcuzhi (糖醋汁), nghĩa đen là “nước sốt đường và giấm” và chủ yếu chỉ là sự kết hợp giữa đường và giấm. Và bạn thực sự cảm nhận được vị ngọt xen lẫn vị chua của món ăn này, khi giấm hòa quyện với vị ngọt của đường hảo hạng. Ngoài ra, khi cho một miếng thịt lợn mỏng được bọc bột hoàn hảo vào miệng, bạn sẽ có cảm giác giòn như đang ăn bắp rang giòn tuyệt đẹp.

Nếu bạn định thử một món ăn như vậy, bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết các nhà hàng và quầy bán đồ ăn nhẹ. Hãy thử nó tại nhà hàng với người dân địa phương gần khách sạn của bạn là một ý tưởng hay. Ngoài ra, bạn có thể thử món này tại một trong những nhà hàng trên Phố đi bộ Zhongyang.

Bún hầm bắp cải muối (酸菜炖粉条)

Một món ăn truyền thống phổ biến của vùng Đông Bắc Trung Quốc, có vị chua. Nguyên liệu chính bao gồm bắp cải muối tự làm, thịt ba chỉ và mì.

Cá hầm Demori (得莫利炖鱼)

Món cá hầm Demori có lịch sử hơn 100 năm. "Demori" là phiên âm tiếng Nga dùng để chỉ làng Demori ở phía nam sông Songhua, nơi người dân địa phương chủ yếu sống bằng nghề đánh cá để kiếm sống và cá demori hầm là đặc sản của làng. Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm cá chép sống (hoặc cá trê, cá diếc), đậu phụ và bún rộng.

Disanxian (地三鲜)

Dì Sān Xiān là một món ăn truyền thống nấu tại nhà ở phía đông bắc Trung Quốc (bao gồm cả Cáp Nhĩ Tân). Dì chỉ đất nông nghiệp. Và Sān Xiān có nghĩa là ba thứ tươi trong tiếng Anh. Vì vậy, Dì Sān Xiān có thể được dịch theo nghĩa đen là ba báu vật từ trái đất . Và trên thực tế, ba báu vật đó là khoai tây, ớt xanh và cà tím. Món ăn này cực kỳ ngon. Khoai tây và cà tím có vị mềm bên trong nhưng giòn bên ngoài, còn ớt xanh có vị hơi ngọt. Và điều khiến món ăn này nổi bật so với rất nhiều món ăn ở Cáp Nhĩ Tân là nó có vị giống như một món thịt nhưng thực tế không phải vậy.

món ăn truyền thống tại Cáp Nhĩ Tân

Disanxian món ăn truyền thống tại Cáp Nhĩ Tân

Nhiều nhà hàng ở Cáp Nhĩ Tân có thể phục vụ bạn món ăn như vậy. Và những nhà hàng được chúng tôi khuyên dùng nhiều nhất là những nhà hàng ở Phố đi bộ Zhongyang hoặc Khu vực Lao Daowai. Các nhà hàng trên phố Zhongyang sẽ tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường ăn uống tốt hơn.

Các loại món hầm (炖菜)

Cáp Nhĩ Tân cực kỳ lạnh vào mùa đông, và để giữ ấm cho người bản xứ trước thời tiết băng giá, nhiều món hầm đã được tạo ra.

Có 8 món hầm nổi tiếng nhất bao gồm Bún thịt heo kho, Gà hầm nấm, Sườn non hầm đậu xanh, Bò kho khoai tây, Thịt cừu hầm dưa cải bắp, Cá da trơn kho cà tím và Cá hầm Demoli. Có vẻ như thiếu sự tinh tế khi tất cả các nguyên liệu được cắt thành từng khối lớn đặt trong tô lớn mà không có thứ tự thích hợp. Tuy nhiên, sau khi thử bạn sẽ thấy nó ngon và ấm áp đến mức nào. Hãy thử một trong những món hầm trước khi ghé thăm Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân, sau đó bạn có thể thực sự thư giãn khi đi dạo xung quanh.

Mì lạnh nướng (烤冷面)

Mì lạnh nướng là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất ở Cáp Nhĩ Tân. Tuy nhiên, nó không phải là mì và cũng không lạnh chút nào , mà cực kỳ ấm áp để xua tan cái lạnh. Món ăn nhẹ này là những lát bột chiên thơm ngon với trứng, hành lá, xà lách, hành tây xắt nhỏ, ngò và sốt nóng hoặc sốt cà chua. Thông thường, nó được phục vụ trong một chiếc bát giấy với hai cây tăm trang nhã có thể dùng làm đũa tạm thời.

Mì lạnh nướng hiếm khi được thấy ở các nhà hàng mà thường được bán ở chợ đêm và các quán ăn đường phố quanh Cáp Nhĩ Tân. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng nó khi đi dạo thư giãn trong thành phố.

Bia Cáp Nhĩ Tân (哈尔滨啤酒)

Harbin Beer Group Co., LTD., được thành lập vào năm 1900, là nhà sản xuất bia sớm nhất ở Trung Quốc và hiện là doanh nghiệp sản xuất bia lớn thứ năm ở Trung Quốc đại lục. Giống như xúc xích, bánh mì, bia và các đặc sản phương Tây khác, bia cũng đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống ở thành phố này. Đừng bỏ lỡ bia nếu bạn tham quan Cáp Nhĩ Tân.

bia cáp nhĩ tân

Bia Harbin ice ra đời năm 1900,Hãng Bia lớn Thứ 4 Tại Trung Quốc.

Kem Madier (马迭尔冰棍)

Kem Madier là món ăn nhẹ đặc trưng được tìm thấy ở Phố đi bộ trung tâm Cáp Nhĩ Tân. Đây là một trong những Thương hiệu Thực phẩm Hiện đại được thành lập tại Cáp Nhĩ Tân vào năm 1906 bởi một người Do Thái người Nga tên là Kasper. Modern Popsicle cũng là một trong những đồ uống lạnh sớm nhất ở Trung Quốc, được làm từ sữa và trứng, không sử dụng chất tạo phồng.

Bạn có thể tìm thấy món kem này tại đám đông thành phố ở Cáp Nhĩ Tân, nhưng gian hàng mang tính biểu tượng lại nằm ở phố Trung Dương. Có một số hương vị bạn có thể chọn và phổ biến nhất là những hương vị vani. Nó có vị hơi mặn nhưng cũng có vị ngọt và vị sữa. Hãy nhớ thử nó ngay cả khi bạn không phải là người hảo ngọt.

Bánh bao Cáp Nhĩ Tân (东北水饺)

Loại bánh bao này là đặc sản địa phương, có nhân thịt lợn, bắp cải và hành tây. Chúng thường được dùng kèm với giấm và dầu ớt.

Có rất nhiều nhà hàng ở Cáp Nhĩ Tân chỉ bán bánh bao. Trong thực đơn của các nhà hàng bánh bao, bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh bao khác nhau, nhưng có hai loại luôn được gọi nhiều nhất là Bánh bao thịt lợn và hẹ và Bánh bao thịt lợn và bắp cải. Những chiếc bánh bao thơm ngon này được làm từ hỗn hợp thịt lợn và hẹ hoặc cải bắp. Nếu bạn là người ăn chay, bạn có thể gọi bánh bao chỉ có rau, như nhân nấm tươi, cà rốt và hạt ngô.

Ẩm thực Nga

Nhờ vị trí gần Nga và truyền thống nhập cư lâu đời của người Nga, Cáp Nhĩ Tân là một trong những nơi tốt nhất ở Trung Quốc để thưởng thức hương vị chân thực hơn của Ẩm thực Nga. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Borscht, thịt bò Stroganoff, bia Nga, pizza trái cây và trứng cá muối tại thành phố.

Ngoài đồ ăn, thành phố lạnh giá này của Trung Quốc còn nổi tiếng với bia. Tập đoàn Nhà máy bia Cáp Nhĩ Tân là một trong những nhà máy bia lâu đời nhất và lớn nhất ở Trung Quốc, sản xuất nhiều loại bia, bao gồm cả loại bia Harbin Lager nổi tiếng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm uống rượu độc đáo, hãy đến một trong những quán băng của thành phố. Những quán bar này được làm hoàn toàn bằng băng, bao gồm cả đồ nội thất và kính. Đó là một cách tuyệt vời để giải nhiệt trong những tháng hè hoặc tận hưởng thời tiết mùa đông trong Lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân.

Nếu bạn không phải là người thích đồ uống có cồn, bạn có thể chọn Harbin Soda, một loại đồ uống có ga được làm từ nước khoáng thiên nhiên.

Mua sắm ở đâu khi đến Cáp Nhĩ Tân?

Cáp Nhĩ Tân là một nơi tuyệt vời để mua sắm, với nhiều khu chợ và cửa hàng phục vụ mọi túi tiền và thị hiếu. Dưới đây là một số nơi tốt nhất để mua sắm ở Cáp Nhĩ Tân:

Đường Trung Dương

Phố Zhongyang là phố mua sắm chính của thành phố và là nơi tuyệt vời để mua quà lưu niệm và quà tặng. Con phố có nhiều cửa hàng bán mọi thứ từ quần áo truyền thống của Trung Quốc đến búp bê Nga và đồ trang sức bằng hổ phách. Ngoài ra còn có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê nơi bạn có thể nghỉ ngơi sau khi mua sắm và thưởng thức bữa ăn hoặc đồ uống.

Phố đi bộ trung ương - Phố Zhongyang

Đại lộ Trung tâm là một địa điểm mua sắm nổi tiếng khác. Con phố có nhiều cửa hàng bán quần áo, phụ kiện và đồ lưu niệm. Ngoài ra còn có một số trung tâm mua sắm lớn, bao gồm Trung tâm mua sắm Parkson và Trung tâm mua sắm Hongbo Square, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại hàng hóa.

Chợ Nga Cáp Nhĩ Tân

Nếu bạn đang tìm kiếm hàng hóa Nga thì Chợ Nga là nơi bạn nên đến. Ở đây bạn sẽ tìm thấy nhiều loại quần áo, mũ và đồ lưu niệm của Nga. Bạn cũng có thể mua các món ăn truyền thống của Nga như trứng cá muối và cá hun khói.

Chợ đường phố Hongqi

Chợ đường phố Hongqi là nơi tuyệt vời để mua hàng giá rẻ. Ở đây bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hàng hóa, bao gồm quần áo, phụ kiện và đồ điện tử với giá cả rất hợp lý. Hãy chuẩn bị mặc cả vì việc mặc cả được mong đợi ở đây.

Nhìn chung, Cáp Nhĩ Tân là một nơi tuyệt vời để mua sắm, với nhiều khu chợ và cửa hàng đa dạng phục vụ mọi túi tiền và thị hiếu. Cho dù bạn đang tìm kiếm quà lưu niệm, quà tặng hay chỉ là một món hời, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở xứ sở mùa đông thần tiên của Trung Quốc.

Cuộc sống về đêm ở Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân là thành phố không bao giờ ngủ và cuộc sống về đêm ở đây cũng sôi động như các hoạt động ban ngày. Từ các quán bar và câu lạc bộ đến quán trà và quán cà phê, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người khi mặt trời lặn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đêm vui chơi trong thị trấn, hãy đến Câu lạc bộ Coco hoặc Câu lạc bộ đêm Boxtown, cả hai đều là những điểm đến phổ biến cho người dân địa phương cũng như khách du lịch. Cosmo Night Club là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những ai yêu thích khiêu vũ và tận hưởng bầu không khí sôi động. Underground Bar cũng đáng để thử vì lối trang trí độc đáo và thực đơn đồ uống phong phú.

Để có một buổi tối thoải mái hơn, hãy cân nhắc ghé thăm một trong nhiều quán trà hoặc quán cà phê. Những cơ sở này mang đến bầu không khí ấm cúng và cơ hội thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày tham quan bận rộn. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm Nhà trà Cáp Nhĩ Tân và Quán cà phê Cáp Nhĩ Tân.

Cuối cùng, nếu bạn đang muốn tìm kiếm thứ gì đó thực sự độc đáo, hãy cân nhắc ghé thăm Ice Bar. Nằm bên trong Thế giới Băng và Tuyết nổi tiếng, quán bar này được làm hoàn toàn bằng băng và mang đến trải nghiệm độc đáo.

Khi nói đến cuộc sống về đêm ở đây, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn muốn ra ngoài và khiêu vũ suốt đêm hay chỉ đơn giản là tận hưởng một buổi tối yên tĩnh với một tách trà, thành phố này đều có tất cả.

Giá tour du lịch Cáp Nhĩ Tân bao nhiêu?

Chỗ ở

Đối với một chỗ ở tại Cáp Nhĩ Tân, giá dao động từ 6.000.000đ đến 18.000.000đ/phòng (tùy thuộc vào khu vực). Với đa dạng các loại hình lưu trú: nhà nghỉ, khách sạn bình dân, khách sạn cao cấp. 

Đồ ăn

Một bữa ăn cơ bản có thể có giá từ 100.000đ đến 200.000đ/người. 

Di chuyển

 • Giá vé máy bay Hà Nội - Cáp Nhĩ Tân dao động trong khoảng 3.500.000đ - 17.000.000đ (tùy vào hãng hàng không và hạng vé bạn chọn). 

 • Đi từ Hà Nội, bạn có thể đi tàu hỏa đến Bắc Kinh hoặc Nam Ninh, sau đó đi nối chuyến đến Cáp Nhĩ Tân. Giá vé tàu hỏa Hà Nội - Bắc Kinh hết khoảng 3.000.000đ/vé 1 chiều. Giá vé tàu hỏa Bắc Kinh - Cáp Nhĩ Tân khoảng 700.000đ - 7.000.000đ (giá vé thay đổi tùy thuộc vào hạng tàu và loại ghế bạn chọn)

 • Phí giao thông công cộng ở Cáp Nhĩ Tân tương đối thấp với giá vé một chiều trung bình là 10.000đ và đi taxi 5km là khoảng 90.000đ.

Chi phí khác

Tùy thuộc vào cách bạn chi tiêu, bạn có thể phân bổ 2.400.000đ đến 3.600.000đ cho các chi phí phát sinh khác như mua sắm, các hoạt động giải trí,... 

Như vậy, theo kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân, Tour Du lịch Cáp Nhĩ Tân 6 ngày 5 đêm hết khoảng 36.000.000đ/người. 

Du lịch Cáp Nhĩ Tân cùng Vietnamtourism Hanoi

Bạn có thể bối rối về cách lên kế hoạch cho chuyến tham quan Cáp Nhĩ Tân và bạn có thể lo lắng về việc di chuyển trong chuyến tham quan của mình. Tại sao không liên hệ với chúng tôi? Vietnamtourism Hanoi cung cấp cho bạn tour du lịch Cáp Nhĩ Tân, qua đó bạn sẽ tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng. 

Hướng dẫn viên địa phương của chúng tôi sẽ theo sát đoàn, giúp bạn có một chuyến tham quan chuyên sâu ở Cáp Nhĩ Tân. Nếu bạn có những sở thích và mối quan tâm riêng về chuyến đi, bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn riêng của Vietnamtourism Hanoi. Chúng tôi sẽ giúp bạn lập kế hoạch du lịch của riêng bạn. 

Ngoài ra, chúng tôi có cung cấp tour du lịch đến bất kỳ nơi nào khác ở Trung Quốc không. Vietnamtourism Hanoi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Hiện nay, Vietnamtourism Hanoi đang cung cấp Tour du lịch Cáp Nhĩ Tân - Làng Tuyết - Lễ hội Băng Đăng 6N5Đ với giá 34.490.000đ. 

TIN LIÊN QUAN