Ngoài khu phố cổ Hà Nội: Tây Hồ cũng có những món ăn đường phố ngon

Không phải quán cà phê hay nhà hàng sang trọng mà chính ẩm thực đường phố Hà Nội mang đến cho du khách trải nghiệm đầu tiên về nền ẩm thực Việt Nam đích thực. Trong khi Khu phố cổ vẫn là nhà vô địch về thức ăn đường phố ngon và rẻ, thì một lượng lớn người dân địa phương và người nước ngoài đổ về khu vực Tây Hồ để thưởng thức những món ăn thơm ngon ở đây.

Ẩm thực quận Tây Hồ

Nếu muốn tìm một nhà hàng sang trọng với thực đơn phong phú, bạn có thể đến nhà hàng ẩm thực Pháp Saint Honoré, nhà hàng Softwater, nhà hàng Pháp El Vino Wine & Restaurant, nhà hàng Âu La Salsa, nhà hàng Hàn Quốc Dookki Lion Mall, nhà hàng Nhật Sushidokoro Yutaka, nhà hàng buffet Buffet Hải Sản Bay...

Nhà hàng ở Tây Hồ

Nhà hàng ở Tây Hồ

Ngoài ra, quận Tây Hồ cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai đam mê khám phá ẩm thực. Nơi đây có vô vàn món ăn ngon, nổi tiếng như kem Hồ Tây, bánh tôm đường Thanh Niên, bánh cuốn Ngũ Xã, bánh rán mặn Võng Thị,v.v.

Top 8 món ăn hot-hit ở quận Tây Hồ, Hà Nội

Phở cuốn Ngũ Xá

Đối với người Hà Nội, khu vực Ngũ Xá gắn liền với món phở cuốn - thịt bò xào, rau mùi và xà lách cuốn trong bánh phở.

Món phở cuốn gần như là một trong những thứ tươi ngon nhất mà du khách có thể nếm thử: với các loại rau giòn, thơm tạo nên sự tương phản về kết cấu và hương vị với thịt bò xào mềm.

Phở cuốn Ngũ Xá

Phở cuốn Ngũ Xá

Bên cạnh phở cuốn, quán còn có phở xào, phở chiên phồng, phở chiên trứng, phở xào, phở trộn,...

Địa chỉ Phở cuốn Hương Mai: ở số 25 Ngũ Xã, P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình, Hà Nội.

Giá: 50.000đ - 80.000đ/suất.

Bún chả Ngọc Hà

Bún chả chiếm ưu thế trong lựa chọn bữa trưa của người Hà Nội. Những miếng thịt ba chỉ và chả thịt nướng, ăn kèm với vô số loại rau thơm và bún, mỗi thứ chỉ cần lấy một ít chấm vào nước mắm chua ngọt nóng hổi.

Bún chả Huyền Linh

Bún chả Huyền Linh

Địa chỉ: Bún chả Huyền Linh ở số 136 Ngọc Hà.

Giá: 35.000đ - 50.000đ/suất.

Bánh tráng nướng Thụy Khuê

Bao gồm lớp vỏ bánh tráng giòn rụm với nhiều loại nhân ăn kèm như thịt bò khô, xoài xanh bào sợi, trứng cút luộc và ăn kèm với nước sốt đặc biệt của quán, chìa khóa của món bánh tráng trộn nằm ở nước sốt, phải đạt đến sự cân bằng hoàn hảo của 4 hương vị chính: chua, ngọt, mặn và cay.

Bánh tráng nướng Thụy Khuê

Bánh tráng nướng Thụy Khuê

Khi ở khu vực Tây Hồ, đừng bỏ lỡ cơ hội thử bánh tráng nướng tại một quán ăn nhỏ ở 22/324 Thụy Khuê.

Giá: 10.000đ - 15.000đ/cái.

Bánh tôm Hồ Tây

Nhắc đến bánh tôm, Hồ Tây luôn là địa điểm đắc địa. Bắt đầu từ đường Quảng An hướng về Phủ Tây Hồ, quán bánh tôm có những quầy bán san sát nhau. Du khách phương xa tìm đến nơi hội tụ tinh hoa này không khỏi trầm trồ trước hình ảnh ngăn nắp, chất cao của những kệ bánh tôm.

Bánh tôm được bọc trong lớp da vàng ươm, cắn vào giòn giòn, tôm không to nhưng ngọt và chắc. Ăn kèm là bát dưa cải muối chua ngọt, ăn kèm xà lách rất ngon miệng. Ăn bánh nóng chua ngọt, thêm ít đồ chua (đu đủ, cà rốt ngâm dấm). Bánh tôm xốp và ngọt, ăn kèm với xà lách, có thể thêm bún. Món ăn tuy đơn giản nhưng chính sự chăm chút tỉ mỉ và chú ý của người đầu bếp đã khiến món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn, làm hài lòng mọi thực khách.

Bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây

Địa chỉ quán bánh tôm nổi tiếng ở Tây Hồ:

  • Nhà Hàng Bánh Tôm Hồ Tây: ở số 01 Thanh Niên, P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ, Hà Nội.

  • Bánh tôm Thanh Mai: ở số 61 Ngõ 50 Đặng Thai Mai, P.Quảng An, Q.Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Giá: 80.000đ – 130.000đ/suất.

Bánh rán mặn Võng Thị

Võng Thị là một trong những quán có tuổi đời gần 30 năm thuộc hàng quán ăn ngon ở khu Tây Hồ. Khác với những quán bánh rán mặn thường chọn su hào ngâm nước mắm ăn kèm, ở đây, chủ quán pha nước chấm sền sệt. Khi cắt bánh ra bát, chủ quán sẽ cho thêm đồ chua và một chút nước chấm chua ngọt. Các loại nước sốt khác nhau kết hợp với bánh đầy đặn thực sự làm tăng thêm hương vị phong phú và gây ấn tượng cho thực khách.

Bánh rán mặn Võng Thị

Bánh rán mặn Võng Thị

Đi qua phố Võng Thị, rẽ vào một con ngõ, bạn sẽ thấy hàng dài người xếp hàng dài trước một ngôi chùa cạnh nhà máy điện, xếp hàng lấy số và chờ ăn bánh rán. Ngõ ở Võng Thị khá rộng, có chỗ để xe, ngồi thoải mái. Không có mặt tiền khang trang, không biển hiệu, không quảng cáo, những chiếc bánh thơm ngon hút khách bao năm nay.

Địa chỉ: ở số 242 Lạc Long Quân.

Giá: 6.000đ đến 7.000đ/1 chiếc.

Bún đậu Cây Đa Thụy Khuê

Bún đậu Cây Đa là một quán ăn lâu đời nằm trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Bạn sẽ được thưởng thức một món bún với nhiều loại topping khác nhau (đậu rán, thịt giò lợn, chả cốm, nem,...). Đặc biệt mắm tôm do quán làm rất ngon. Chỉ cần nêm nếm thêm chút đường, quất và ớt rồi đánh đều lên. Ăn kèm với rau thơm và bún, chấm nhẹ những miếng topping vào mắm tôm đậm đà.

Bún đậu mắm tôm Cây Đa

Bún đậu mắm tôm Cây Đa Thụy Khuê

Địa chỉ: ở số 235b Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội.

Giá: 40.000đ - 60.000đ/suất.

Mỳ Gà Tần An Dương

Mì gà tần trong những con hẻm nhỏ của phố An Dương, Tây Hồ rất nổi tiếng, vào giờ cao điểm luôn đông khách. Theo chủ nhà hàng, t món gà thường được chuẩn bị từ rất sớm vì phải được hầm trong nhiều giờ. Mỗi khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, ngọt của thịt gà quyện với mùi thơm của ngải cứu, hạt sen, kỷ tử,… Giá “hạt dẻ”, chất lượng, mỳ tần gà xé là món ăn rất đáng để thử trong tour ẩm thực Tây Hồ của bạn.

Mỳ gà tần An Dương

Mỳ gà tần An Dương

Bên cạnh đó, quán còn có thêm món trứng vịt lộn cho thực khách ăn cùng mỳ.

Địa chỉ: ở số 115 An Dương, P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ, Hà Nội.

Giá: 30.000đ - 50.000đ/bát.

Bánh Giò Cô Béo

Bánh giò Cô Béo là địa điểm không thể bỏ qua của những người “sành” ăn. Bánh to, vỏ ngoài không bị nát, nhân bên trong mềm, thơm nồng mùi mộc nhĩ và thịt bằm. Món bánh giò thường được ăn kèm với chả giò, đồ chua, một ít nước mắm và tương ớt. Tất cả được bày biện gọn gàng trên đĩa nhìn rất bắt mắt.

Bánh giò Cô Béo

Bánh giò Cô Béo

Địa chỉ: ở số 3 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Giá: 10.000đ - 45.000đ.

Hy vọng với những món ăn trong danh sách trên, bạn sẽ có một tour ẩm thực Tây Hồ hấp dẫn trong chuyến du lịch Hà Nội của mình.

TIN LIÊN QUAN