Rừng hoa anh đào Nghi Lương - Thung lũng hoa anh đào lớn nhất Vân Nam

Rừng hoa anh đào Nghi Lương Côn Minh là một địa điểm mới để ngắm hoa anh đào, thu hút nhiều người dân và khách du lịch đến tham quan. Các bạn có ý định đi Thung lũng hoa anh đào sau núi Nghi Lương đừng quên đọc bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Rừng hoa anh đào Nghi Lương

Rừng hoa anh đào Nghi Lương nằm ở làng Shanhou, huyện Yiliang, thành phố Côn Minh, cách thành phố Côn Minh 45 km và chỉ cách huyện Yiliang 6 km. Công viên có diện tích khoảng 3.800 mẫu Anh. Đây là cơ sở trồng hoa anh đào lớn nhất ở Vân Nam và phải mất sáu hoặc bảy giờ để đi bộ qua toàn bộ Thung lũng hoa anh đào.

rừng hoa

Rừng hoa anh đào Nghi Lương - Côn Minh

Bắt đầu từ huyện Yiliang và đi lên con đường núi quanh co, bạn sẽ tìm thấy Thung lũng hoa anh đào phía sau núi Yiliang. Đi thẳng xuống Đại lộ Hoa Anh Đào, hiện ra những dãy núi hoa anh đào, những hàng hoa anh đào ngay ngắn nở rộ, trắng, hồng, đỏ hồng, đỏ, xanh nhạt... Hoa anh đào với nhiều màu sắc khác nhau làm nên cả thung lũng. Các cấp độ màu sắc khác nhau tạo nên một bức tranh tuyệt vời.

Vẻ đẹp của Rừng hoa anh đào Nghi Lương

Những cây hoa anh đào ở Rừng hoa anh đào Nghi Lương được trồng dọc theo sườn núi, tuổi cây tương đối thấp, chiều cao không cao nhưng ưu điểm là diện tích trồng đủ rộng, trong mùa hoa nở, màu hồng, trắng, đỏ đậm đặc bao phủ hàng chục ngọn đồi, những cánh hoa rượu rơi đã phủ lên mặt đất một tấm thảm cánh hoa. Đây là một biển hoa anh đào thực sự và một thế giới của anh đào nở hoa.

Có 61 giống và 370.000 cây, hoa anh đào ở đây có quy mô lớn, đa dạng, màu sắc và tầng lớp, bao gồm hoa anh đào Vân Nam, hoa anh đào núi, hoa anh đào mùa đông, hoa anh đào cành, hoa anh đào lá đỏ, hoa anh đào chuông Đài Loan,... Các loài hoa anh đào khác nhau, nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau cùng nhau hội tụ, tạo thành một khu rừng mang vẻ đẹp hùng vĩ.

nghi lương

Tham quan Rừng hoa anh đào Nghi Lương

Toàn bộ Thung lũng Sakura nằm trên sườn đồi và thung lũng, có tầm nhìn rất đẹp. Bạn có thể tham quan và tận hưởng rừng hoa anh đào. Trong rừng hoa anh đào, một số ghế đẩu cũng được bố trí để du khách có thể nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành thơm ngát. Được hòa mình vào biển hoa anh đào và ngắm nhìn muôn vàn hoa anh đào đua nhau khoe sắc sẽ khiến bạn cảm thấy rất hạnh phúc.

Đồng thời, việc ngắm hoa anh đào về đêm còn đặc biệt hơn nữa! Vào tháng 3 năm 2021, danh lam thắng cảnh cũng đã đầu tư dự án chiếu sáng để ngắm hoa anh đào về đêm, cho phép du khách trải nghiệm vẻ đẹp hoa anh đào về đêm khác dưới ánh sao sau khi chiêm ngưỡng hoa anh đào tuyệt đẹp vào ban ngày.

Thời điểm ngắm Rừng hoa anh đào Nghi Lương đẹp nhất

Mùa ngắm hoa anh đào kéo dài trong bốn tháng, hoa anh đào sớm, hoa anh đào giữa và hoa anh đào muộn nở lần lượt từ cuối tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau. Thời gian ra hoa kéo dài trong bốn tháng và mang tính trang trí cao.

Vào cuối tháng 2, hàng nghìn mẫu hoa anh đào ở Thung lũng hoa anh đào phía sau những ngọn núi ở huyện Yiliang đã bước vào thời kỳ nở rộ.

rừng hoa anh đào

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Rừng hoa anh đào Nghi Lương

Theo báo cáo, Thung lũng hoa anh đào chủ yếu có hoa anh đào Vân Nam, hoa anh đào mùa đông, hoa anh đào núi, hoa anh đào lá đỏ, hoa anh đào cành, hoa anh đào tắc kè hoa Hàn Quốc, hoa anh đào chuông Đài Loan, v.v., với tổng số 370.000 cây Thời kỳ ra hoa kéo dài từ cuối tháng 12 hàng năm đến tháng 4 năm sau, nở lần lượt vào nửa cuối năm. Có ba đợt hoa anh đào sớm, hoa anh đào vừa và hoa anh đào muộn. Vào tháng 1, hoa anh đào chuông chào đón cuối năm, vào tháng 2, hoa anh đào màu hồng và hoa mẫu đơn tranh nhau sắc đẹp, còn vào tháng 3, danh lam thắng cảnh chính là hoa anh đào Vân Nam nở rộ.

Hoạt động tham quan Rừng hoa anh đào Nghi Lương

Ngắm hoa anh đào

Rừng hoa anh đào Nghi Lương có diện tích vài nghìn mẫu Anh, hơn 60 giống hoa, tháng giêng hoa anh đào chuông chào đón cuối năm, tháng 2 mỹ nhân hồng hào và hoa mẫu đơn anh đào. Các loài hoa đua nhau tranh giành Lễ hội mùa xuân và vào tháng 3, thắng cảnh chính của Vân Nam hoa anh đào nở rộ, bạn có thể thưởng thức các phong cách hoa anh đào khác nhau vào các tháng khác nhau.

Cơ sở vui chơi giải trí

Vào năm 2020, khu danh lam thắng cảnh đã xây dựng một con đường ngắm cảnh chuyên dụng và 8 bãi đậu xe lớn với 12.000 chỗ đậu xe, giúp cải thiện đáng kể lưu lượng phương tiện và điều kiện đỗ xe trong khu danh lam thắng cảnh. Ngoài việc ngắm hoa anh đào, khu danh lam thắng cảnh còn bổ sung thêm các khu ăn uống mới, lều trại, cầu trượt Cầu vồng, khu vui chơi giải trí cho trẻ em và các cơ sở hỗ trợ khác sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm vui chơi thú vị khi vào công viên và giới thiệu một bữa tiệc nghe nhìn mới về hoa anh đào cho mọi người.

rừng

Khám phá các điểm tham quan nổi tiếng ở Rừng hoa anh đào Nghi Lương

Một số hoạt động thú vị khác:

  • Cầu trượt cầu vồng: Cầu trượt cầu vồng mới được xây dựng mang lại niềm vui cho giới trẻ, trẻ em và gia đình;

  • Sky Mirror: Việc xây dựng Sky Mirror dành cho danh lam thắng cảnh chính sắp hoàn thành, dự kiến ​​sẽ mở cửa cho công chúng vào cuối tháng 3 năm 2021 và sẽ trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Thung lũng hoa anh đào phía sau Yiliang Núi;

  • Câu lạc bộ ngoài trời Sakura Valley: được thành lập và đồng thời triển khai các hoạt động tuyển dụng thành viên. Câu lạc bộ ngoài trời sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời lớn, vừa và nhỏ trong suốt cả năm, bao gồm RV, lều, trải nghiệm cắm trại, tiệc nướng, giải trí, xây dựng văn hóa nhóm và các lĩnh vực khác.

TIN LIÊN QUAN