Đông Phong Vận - Điểm check-in hot hit nhất ở Vân Nam

Đông Phong Vận nằm ở huyện Di Lặc, châu Hồng Hà, là một thị trấn nghệ thuật tích hợp kỳ nghỉ giải trí, văn hóa Phật giáo, trải nghiệm dân gian và tham quan sinh thái. Các tòa nhà trong khu danh lam thắng cảnh rất đặc biệt và chúng chủ yếu được làm bằng gạch đỏ sản xuất tại địa phương, rất có ý nghĩa thiết kế.

Đông Phong Vận - Sự quyến rũ phía Đông của Di Lặc, Trung Quốc

Ở vùng ngoại ô phía nam của thành phố Di Lặc, tỉnh Vân Nam, có một "Thị trấn đặc trưng của tỉnh Vân Nam", là khu phức hợp du lịch nông nghiệp hiện đại cấp quốc gia Đông Phong Vận. Tất cả ở đây đều được xây dựng theo phong cách thủy trấn Giang Nam, có cầu nhỏ và nước chảy, xà nhà chạm trổ và sơn trang, bao gồm trang viên hoa oải hương, trang viên rượu vang trang viên, trang viên nghệ sĩ trang viên, trang viên hoa hồng trang viên, trang viên hoa loa kèn trang viên, công viên rừng, vùng đất ngập nước ven hồ, trang trại nông nghiệp yên tĩnh và cơ sở chế biến sản phẩm du lịch bên lề, v.v. 

Đông Phong Vận

Toàn cảnh Đông Phong Vận - Di Lặc

Khu thắng cảnh Đông Phong Vận tiếp giáp với ga tàu cao tốc Maitreya, cách Côn Minh khoảng 2 giờ lái xe. Trong khu danh lam thắng cảnh có Bảo tàng nghệ thuật Kính vạn hoa bằng gạch đỏ, Banduoyun, Nông trại âm nhạc Niuduoluo và Phòng hải cẩu. Đông Phong Vận được gọi là một nơi "check-in" lý tưởng được nhiều du khách yêu thích dạo gần đây.

Với lối kiến trúc sử dụng gạch đỏ làm chủ đạo cùng với những cánh đồng hoa sặc sỡ, Đông Phong Vận đã trở thành điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch châu Hồng Hà đến “sống ảo”. Mọi ngóc ngách ở đây đều có thể giúp du khách có được những bức ảnh lung linh nhất. 

Lịch sử phát triển của Đông Phong Vận

Các tòa nhà ở đây rất đặc biệt, chủ yếu được làm bằng gạch đỏ sản xuất tại địa phương. Người ta nói rằng thậm chí không có bản thảo kiến ​​​​trúc bên trong của danh lam thắng cảnh, và việc xây dựng không có bất kỳ quy tắc nào được thực hiện bởi Luo Xu - người được sinh ra ở Di Lặc. Luo Xu đã lấy cảm hứng từ những bức vẽ graffiti trên giấy của những đứa con của ông ấy, và những bức vẽ graffiti của bọn trẻ đã truyền cảm hứng cho Luo Xu tạo ra tòa nhà này. Chỉ mất 300 ngày và 300.000 viên gạch đỏ để xây dựng tòa nhà này, và xây dựng một tòa nhà hình vòm bằng gạch đỏ đến mức ngay cả các kiến ​​trúc sư cũng không khỏi kinh ngạc.

Luo Xu pha trộn ba nền văn hóa địa phương. Bề ngoài tổng thể trông giống như những chai rượu có hình dạng khác nhau và ngọn lửa rực cháy. Nội thất kết hợp mái vòm phương Tây với lò gạch Trung Quốc trong một hình thức nghệ thuật độc đáo, đầy yếu tố hậu hiện đại trừu tượng. Lâu đài Bảo tàng Nghệ thuật Kính vạn hoa Tòa nhà này từng được đánh giá là một trong mười tòa nhà "xấu xí" nhất Trung Quốc trong một diễn đàn trong nước. Nhưng sự "xấu xí" của tòa nhà này lại khiến mọi người nán lại, và không thể rời khỏi đây trong một thời gian dài, vẻ đẹp của nó chỉ có thể được thưởng thức từ từ. 

Lịch sử Đông Phong Vận

Kiến trúc chủ đạo là gạch đỏ độc đáo ở Đông Phong Vận

Đông Phong Vận được thành lập vào năm 2014. Toàn bộ danh lam thắng cảnh bao gồm nông nghiệp sinh thái, văn hóa nghệ thuật, giải trí và chăm sóc sức khỏe và các ngành công nghiệp khác, bao gồm Trang viên hoa oải hương (Công viên giải trí hoa oải hương và Trung tâm triển lãm dịch vụ hoa oải hương), Trang viên rượu, Trang viên nghệ thuật, Trang viên hoa hồng, Trang viên Lily, Công viên rừng, Đất ngập nước ven hồ, Thung lũng yên tĩnh, Cơ sở chế biến sản phẩm nông nghiệp và du lịch bên lề, v.v. Đây là khu phức hợp du lịch nông nghiệp hiện đại cấp AAAA quốc gia tích hợp giải trí, sức khỏe và nghỉ dưỡng cao cấp.

Đông Phong Vận có gì đặc biệt?

Bước vào Đông Phong Vận, sức hấp dẫn tự nhiên càng mãnh liệt, những hồ nước nhân tạo, những cây cầu gỗ và những con đường đá, bầu trời xanh mây trắng và dãy núi Daishan trong thị trấn đều mang lại cảm giác sảng khoái. Những cánh đồng hoa kiểu phương Đông, cũng được tạo nên bởi bầu trời xanh và mây trắng, tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp. Thị trấn văn hóa nghệ thuật sáng tạo tích hợp nông nghiệp sinh thái, văn hóa nghệ thuật, cảnh sắc thiên nhiên và du lịch nhân văn này đã thu hút vô số “thanh niên văn nghệ sĩ” đến đây check in.

Thị trấn Đông Phong Vận duy trì phong cách kiến ​​​​trúc nghệ thuật ban đầu ở mức tối đa và nhãn hiệu nghệ thuật bắt nguồn từ từng tấc đất, để có thể tiếp tục duy trì nét quyến rũ nghệ thuật độc đáo. “Kính vạn hoa” là đại diện lãng mạn nhất của các tòa nhà nghệ thuật ban đầu của Đông Phong Vận. Sử dụng nguyên tắc không gian của cấu trúc hình học, sử dụng gạch là ống và cửa sổ là gương, với các góc độ khác nhau của ánh sáng mặt trời trong bốn mùa, ánh sáng trong bảo tàng cũng sẽ thay đổi theo để tạo ra vẻ đẹp khác nhau của ánh sáng và bóng tối.

Vẻ đẹp của Đông Phong Vận

Các tòa nhà được xây bằng gạch đỏ mang đến cho Đông Phong Vận nhiều không khí nghệ thuật hơn. Khắp nơi trong thị trấn đều toát lên bầu không khí nghệ thuật, và mỗi tòa nhà đều có cuộc sống riêng. Ở đây thiên nhiên và nghệ thuật được kết hợp hoàn hảo. 

Các điểm tham quan chính ở Đông Phong Vận

Phòng trưng bày Nghệ thuật Kính vạn hoa

Diện tích trong nhà của Bảo tàng Nghệ thuật Kính vạn hoa là 826 mét vuông, được hỗ trợ bởi 31 trụ cột. Tòa nhà có hình dạng như một chồng chai rượu vang đỏ.

Bảo tàng Nghệ thuật Kính vạn hoa là nơi phổ biến nhất ở Di Lặc để chụp ảnh với những người nổi tiếng trên Internet. Phong cách kiến ​​trúc kết hợp giữa văn hóa rượu vang đỏ và văn hóa lửa của người Axi, một nhánh của dân tộc Yi. Những chai rượu và lâu đài hình ngọn lửa đều được làm bằng gạch đỏ. Nó nổi tiếng trên Internet vì hình dạng độc đáo của nó, được biết đến với cái tên "Lâu đài ma thuật tương lai kỳ diệu" và "Lâu đài cổ tích gần gũi nhất với trái tim bạn".

Bảo tàng nghệ thuật dùng gạch làm ống và cửa sổ làm gương, với các góc độ khác nhau của ánh sáng mặt trời trong bốn mùa. Ánh sáng trong hội trường thể hiện vẻ đẹp của ánh sáng và bóng tối khác nhau ở trong đó như bước vào kính vạn hoa.

Công viên giải trí hoa oải hương

Công viên chủ đề hoa oải hương còn được gọi là cánh đồng hoa đầy màu sắc, có hơn 10 loại hoa đẹp như hoa oải hương, hoa phượng, hoa chuông và hoa cúc vàng, vì vậy nó có tiếng là "Provence ở miền Trung Vân Nam". 

Vườn hoa oải hương

Công viên giải trí hoa oải hương ở Đông Phong Vận

Banduoyun

Tiếp nối phong cách kiến ​​trúc của Bảo tàng Nghệ thuật Kính vạn hoa, Banduoyun được đặt tên vì giống với "nửa đám mây trên bầu trời". Bảo tàng nghệ thuật dựa trên rễ cây và cành cây làm trụ cột, mái vòm nâng đỡ nửa đám mây. 

Bức tường bên ngoài của tòa nhà có một đường cong tròn. Các đường liên tục của mái nhà lõm và lồi. Từng lớp từng lớp và bầu trời xanh được kết nối thành một đường thẳng nhìn từ xa như mây cuộn trên trời trong khu phức hợp gạch đỏ.

Bảo tàng nghệ thuật Banduoyun "tuân theo" một phong cách thống nhất. Không gian bên trong bảo tàng nghệ thuật dạo bước bằng ánh sáng. Mái vòm cao cắt một cửa sổ tròn mở trên đỉnh tòa nhà.

Nên đến Đông Phong Vận vào mùa nào?

Bạn nên đến Đông Phong Vận vào mùa hè. Đó là thời gian đẹp nhất trong năm, khi hoa Blooming Lavender và Verbena ở đây thi nhau đua nở. 

Trong trang viên hoa oải hương có diện tích 600 mẫu Anh, sẽ nhuộm màu tím, lúc gió thổi tạo cảm giác như biển hoa tím dập dềnh lớp sóng

Ở giữa cánh đồng hoa, còn có cối xay gió tạo điểm nhấn cho khung cảnh bầu trời xanh - mây trắng - “biển” hoa tím. 

Đây là điểm đến khá mới lạ với dân du lịch, nhưng không vì vậy mà Đông Phong Vận giảm đi độ hot trên Internet dạo gần đây. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về khu thắng cảnh tuyệt đẹp này ở châu Hồng Hà và “xách balo” lên và đi để tự trải nghiệm ngay nhé!

Xem thêm >>>Tour Trung Quốc 3N2Đ : Bình Biên - Di Lặc - Kiến Thủy - Mông Tự  tại đây

TIN LIÊN QUAN