Trương Gia Giới - thỏi nam châm thu hút du khách 

Trương Gia Giới, một địa điểm du lịch đẹp như tranh vẽ ở miền trung Trung Quốc, được nhiều du khách nước ngoài coi là Thiên đường trên Trái đất và là máy in tiền cho ngày càng nhiều các công ty du lịch và hãng hàng không Việt Nam.

Trương Gia Giới giàu hệ thực vật, động vật và lịch sử

Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc đã khiến nhiều du khách kinh ngạc với những đỉnh núi thiên nhiên ngoạn mục đã trở nên nổi tiếng toàn cầu vì truyền cảm hứng cho khung cảnh đặc trưng trong bộ phim bom tấn khoa học viễn tưởng Avatar của Hollywood.

Tự hào với sự đa dạng về địa lý và cảnh quan đẹp như tranh vẽ như núi, suối, cây cao chót vót, thung lũng sâu, hang động và rừng, thành phố này là nơi có hơn 300 điểm du lịch và 31 danh lam thắng cảnh quốc gia cấp 3A trở lên. Chúng bao gồm các di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và công viên rừng quốc gia đầu tiên của Trung Quốc.

Trong những năm qua, Trương Gia Giới đã giành được nhiều danh hiệu danh dự do chính quyền trong và ngoài nước trao tặng như một trong “15 địa điểm đẹp nhất thế giới”, “10 danh lam thắng cảnh được giới nhiếp ảnh gia yêu thích nhất Trung Quốc” và một trong “15 địa điểm đẹp nhất thế giới”. 10 điểm đến du lịch văn hóa hàng đầu ở Trung Quốc”.

Trương Gia Giới

Khám phá sự kỳ diệu của tạo hóa ở Trương Gia Giới

Nằm ở phía tây bắc Hồ Nam, thành phố có dân số 1,51 triệu người và có tổng diện tích 9.533 km2. Nó đóng vai trò như một cánh cửa mở cửa cấp tỉnh và là tấm danh thiếp của Trung Quốc xinh đẹp với thế giới.

Trương Gia Giới cũng được liệt kê trong số 25 thành phố du lịch trọng điểm để thúc đẩy sự phát triển quốc gia trong lĩnh vực này trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-25).

Thành phố là hình mẫu thực hành văn minh sinh thái, tỷ lệ số ngày ghi nhận chất lượng không khí tốt đạt 99% vào năm 2021. Thành phố được chọn là thành phố y tế quốc gia, thành phố rừng quốc gia và thành phố xuất sắc trong thực hành phát triển văn minh sinh thái.

Ngoài hệ sinh thái, sự đa dạng của Trương Gia Giới còn được phản ánh qua sắc tộc. Thành phố có 32 dân tộc, chiếm 75% tổng dân số. Mỗi nhóm có nền văn hóa dân gian đặc sắc riêng, giúp thành phố sở hữu 818 di sản văn hóa phi vật thể.

Lượng khách du lịch đến Trương Gia Giới ngày càng tăng

Là thành phố du lịch, Trương Gia Giới có giao thông thuận tiện kết hợp máy bay, tàu cao tốc và đường cao tốc. Ví dụ, sân bay quốc tế Hoa Sen là sân bay lớn thứ hai ở Hồ Nam. Hãng hiện đang khai thác hai tuyến vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài và 88 tuyến trong nước và quốc tế. Tàu cao tốc còn kết nối Trương Gia Giới với hơn 50 thành phố trên cả nước.

Cầu kính trương gia giới

Du khách đổ xô đến Trương Gia Giới

Năm 2019, Trương Gia Giới đón gần 81 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,37 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến từ hơn 100 quốc gia và khu vực. Ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ đã mang lại doanh thu cho thành phố hơn 90 tỷ nhân dân tệ (13 tỷ USD).

Năm 2021, nó được liệt kê trong số 10 thành phố của Trung Quốc có ảnh hưởng văn hóa và du lịch nước ngoài cao nhất. Bắc Kinh và Thượng Hải cũng nằm trong danh sách đó.

Trương Gia Giới là thỏi nam châm thu hút du khách Việt

Bên cạnh các hãng hàng không Việt Nam, các công ty du lịch đã nhìn thấy những cơ hội kinh doanh đáng chú ý ở sự độc đáo của Trương Gia Giới, cả về cảnh quan thiên nhiên lẫn nét đẹp văn hóa.

thiên môn sơn

Thiên Môn Sơn - một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất khi đến Trương Gia Giới

Ngày càng nhiều du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn các điểm đến của Trung Quốc như Trương Gia Giới và Thành cổ Phượng Hoàng ở tỉnh Hồ Nam, để chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên và văn hóa tráng lệ cũng như trải nghiệm các môn thể thao mạo hiểm như đạp xe đổ đèo, jumpsuit bay và nhảy bungee.