Tổng hợp những điểm du lịch nổi bật ở Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn là một nơi tuyệt đẹp và bạn sẽ không hối tiếc khi ghé thăm. Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng nhất ở Phượng Hoàng cổ trấn mà du khách nhất định phải ghé thăm khi có cơ hội đến đây.

Phượng Hoàng cổ trấn có gì đặc biệt?

Phượng Hoàng cổ trấn có lẽ là một trong những địa điểm đẹp như tranh vẽ nằm trong hành trình du lịch Trung Quốc. Thị trấn nổi tiếng với những di tích kiến ​​trúc đặc biệt của phong cách nhà Minh và nhà Thanh.

Điều đáng chú ý là thành phố này nằm dưới sự quản lý của Quận tự trị Xiangxi Tujia và Miao, khiến nó trở thành một địa điểm lý tưởng để thăm các làng dân tộc thiểu số hoặc thử các món ăn dân tộc thiểu số và những thứ tương tự. Thị trấn được đặt trong khung cảnh núi non, kết hợp dòng chảy tự nhiên của nước vào bố cục thành phố. 

Phượng Hoàng cố trấn có gì?

Phượng Hoàng cố trấn có gì?

Hơn một nửa cư dân của thành phố thuộc dân tộc thiểu số Miao hoặc  Tujia. Đây là một trong những lý do tại sao Phượng Hoàng cổ trấn đã được thêm vào  Danh sách Dự kiến ​​Di sản Thế giới của UNESCO vào ngày 28 tháng 3 năm 2008. 

Mặc dù thị trấn đã trải qua lũ lụt nghiêm trọng vào tháng 7 năm 2014, nhưng tôi đã không làm hư hại các tòa nhà khi đến thăm. Mọi thứ dường như bình thường và như nó phải vậy.

Từ Fenghuang được dịch là Phượng hoàng, đó là lý do tại sao thành phố này đôi khi còn được gọi là “Phượng hoàng cổ đại”.

Xem thêm: Tham quan Phượng Hoàng cổ trấn – Một trong những cổ trấn quyến rũ nhất của Trung Quốc

Top 9 điểm đến hot nhất Phượng Hoàng cổ trấn

Có rất nhiều thứ để làm ở Phượng Hoàng cổ trấn. Để thực sự cảm nhận về nơi này, bạn chỉ nên đi lang thang quanh khu phố cổ và những con hẻm hẹp mà không cần lên kế hoạch nhiều. Phượng Hoàng cổ trấn không quá lớn, vì vậy bạn có thể bắt gặp những điểm tham quan đẹp nhất của thị trấn ở bất cứ đâu.

Phượng Hoàng cổ trấn là nơi lý tưởng để thoát khỏi cuộc sống bận rộn ở các siêu đô thị của Trung Quốc. Đơn giản chỉ cần đi dạo quanh những con hẻm hẹp, thử món ăn địa phương và trải nghiệm lối sống địa phương.

Mẹo nhỏ: Hãy nhớ rằng thành phố này nằm ở Hồ Nam nên nếu bạn không ăn được hoặc không muốn ăn cay, hãy nhớ nói với nhân viên phục vụ đừng cho cay nếu không họ sẽ cho rất nhiều ớt vào.

Đừng phạm sai lầm và chỉ đến Phượng Hoàng cổ trấn như một chuyến đi trong ngày. Vào ban đêm, thành phố sẽ trở nên lung linh và đẹp hơn.

Sông Đà Giang

Sông Tuojiang chia thị trấn thành một phần phía bắc và một phần phía nam. Là một khách du lịch, chèo thuyền trên sông Đà Giang là điểm nhấn không thể bỏ qua của thị trấn cổ quyến rũ này. Khi đi thuyền dọc sông, bạn có thể nhìn thấy những tòa nhà sàn và Tháp Wangmingta nổi tiếng. Bạn sẽ cảm thấy mình giống như một phần của bức tranh từ một triều đại cổ đại.

Sông Đà Giang

Sông Đà Giang 

Vào ban đêm, sông Đà Giang là một nơi tuyệt vời để tận hưởng nhiều ánh đèn và đèn lồng đầy màu sắc từ các tòa nhà phản chiếu trên dòng sông trong vắt. Do vẻ đẹp lạ thường của nó, sông Đà Giang được nhắc đến trong một số bài thơ cổ của Trung Quốc.

Địa chỉ: Tuojiang Town, Fenghuang County, Xiangxi Tujia and Miao Autonomous Prefecture, Western Hunan Province

Giờ mở cửa: cả ngày

Cầu Hồng Kiều

Ở trung tâm Phượng Hoàng Cổ Trấn là Cầu Hồng Kiều còn được gọi là Cầu Cầu Vồng. Cây cầu đẹp như tranh vẽ này được xây dựng vào năm 1368, nối phần phía bắc của Phượng Hoàng cổ trấn với phần phía nam bắc qua sông Đà Giang. Cây cầu cao hai tầng, với một cửa hàng nghệ thuật ở tầng hai, nơi bạn có thể mua các tác phẩm nghệ thuật và thủ công truyền thống, chẳng hạn như tranh thư pháp từ khu vực địa phương.

Cây cầu không chỉ đẹp đến khó tin vào ban ngày mà còn nên nằm trong danh sách du lịch Trung Quốc của bạn vào ban đêm khi những ánh đèn chiếu sáng dọc bờ sông.

Nơi ở cũ của Shen Congwen

Ngôi nhà 100 năm tuổi từ cuối triều đại nhà Thanh này cũng nên nằm trong danh sách những địa điểm tham quan của bạn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Ngôi nhà cũ của Shen Congwen (một trong những nhà văn Trung Quốc hiện đại vĩ đại nhất), được xây dựng vào năm 1866 và là một ví dụ hoàn hảo về kiến ​​trúc nhà Thanh với những đồ trang trí tinh xảo xung quanh tòa nhà.

Bên trong ngôi nhà, bạn cũng có thể xem nhiều bức thư viết tay, bản thảo, bức chân dung và những kỷ vật khác của Shen Congwen. Là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của Trung Quốc, nơi ở cũ của ông đã trở thành một địa điểm nổi tiếng để khám phá ở Phượng Hoàng cổ trấn.

Địa chỉ: Số 24, đường Zhongying, huyện Fenghuang, quận tự trị Xiangxi Tujia và Miao, phía tây tỉnh Hồ Nam

Giờ mở cửa: 7h30 - 18h00.

Tháp cổng 

Vào thời xưa, có bốn tháp cổng ở Phượng Hoàng cổ trấn. Ngày nay, chỉ còn lại các tháp cổng ở phía đông, phía bắc và phía tây. Tháp Cổng Đông và Tháp Cổng Bắc là hai tháp nổi tiếng nhất và nên có trong danh sách của bạn khi đến Phượng Hoàng cổ trấn.

Tháp cổng phía đông là cổng lâu đời nhất ở Phượng Hoàng cổ trấn. Nó cao 11 mét và có tám lỗ súng được lính canh sử dụng để bảo vệ thành phố. Bạn nên leo lên tháp và nhìn ra thành phố bên dưới, nó giống như du hành ngược thời gian.

Địa chỉ: Dongzheng Street, Fenghuang Ancient City, Xiangxi Tujia and Miao Autonomous Prefecture, West Hunan

Giờ mở cửa: 7h30 - 18h00 (mùa hè), 8h00 - 17h30 (mùa đông).

Tháp Cổng Bắc  được xây dựng vào thời nhà Minh và là nơi làm việc của người đứng đầu làng. Tòa tháp này nằm ngay bên bờ sông Đà Giang bên cạnh Cầu Đá nhảy, một kết nối độc đáo của hai phần làng.

Địa chỉ: ở phía Bắc Thành cổ Phượng Hoàng, quận tự trị Thổ Gia và  Miao  , tỉnh Tây Hồ Nam

Giờ mở cửa: cả ngày

Cầu Đá Nhảy

Ngay bên cạnh Cổng phía Bắc của Phượng Hoàng cổ trấn, bạn có thể tìm thấy  Stepping Stones (Cầu Đá nhảy) nổi tiếng. Đây là con đường vượt sông độc đáo được tạo bởi hai hàng trụ đá hình vuông. Đúng như tên gọi, bạn băng qua làn nước trong vắt của sông Đà Giang bằng cách bước lên những tảng đá. 

Cầu đá nhảy

Cầu đá nhảy 

Địa chỉ: ở phía Bắc Thành cổ Phượng Hoàng, quận tự trị Thổ Gia và Miao, tỉnh Tây Hồ Nam

Giờ mở cửa: cả ngày

Nhà sàn (Diaojiaolou)

Phượng Hoàng cổ trấn có lẽ nổi tiếng nhất với những ngôi nhà sàn. Những ngôi nhà hơn 100 năm tuổi này nằm bên bờ sông Đà Giang ở cả hai bên cầu Phượng Hồng.

Tòa  nhà Duocui là tòa nhà sàn cao nhất và được bảo tồn tốt nhất. Ngày càng nhiều những ngôi nhà sàn cũ kỹ này biến mất do nền móng yếu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng cận cảnh nhiều trong số chúng bằng cách tham gia một chuyến tham quan bằng thuyền trên sông Tuojiang.

Đến đây vào buổi sáng sớm ngay trước khi mặt trời mọc, bạn sẽ được thưởng thức một làn sương mờ ảo cộng với ánh sáng vàng dịu nhẹ. Đây là thời điểm lý tưởng để chụp ảnh tại đây. Những ngôi nhà sàn cũng ấn tượng không kém vào ban đêm khi ánh sáng mờ ảo của chúng phản chiếu trong nước. Có một số nhà nghỉ trong một tòa nhà sàn, nơi bạn có thể qua đêm.

Địa chỉ: ở phía Nam Thành cổ Phượng Hoàng, quận tự trị Thổ Gia và Miao, tỉnh Tây Hồ Nam

Giờ mở cửa: cả ngày

Cung trường thọ

Trường Thọ Cung nằm gần Vạn Minh Tháp ngay bên ngoài cổng phía đông của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Theo thuyết phong thủy, đây là vị trí hoàn hảo cho cung điện. Khu phức hợp được xây dựng vào thời nhà Thanh dưới triều đại của Hoàng đế Càn Long vào năm 1755 với tư cách là Hội quán dành cho các doanh nhân ở Phượng Hoàng. Ngày nay, cung điện có chức năng là Bảo tàng Phong tục Dân gian Phượng Hoàng.

Địa chỉ: 19, Shawan, Qijiang Town, Fenghuang County, West Hunan Province

Giờ mở cửa: 06h30 - 18h00 vào mùa hè, 08h00-17h30 vào mùa đông.

Chùa Vạn Minh Tháp

Ngôi chùa bảy tầng này là một trong những điểm thu hút chính của Phượng Hoàng cổ trấn. Nó nằm ở bờ bắc sông Đà Giang và được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1776 dưới thời nhà Thanh.

Chùa Vạn Minh Tháp

Chùa Vạn Minh Tháp

Mỗi tầng chùa có sáu mặt, mỗi góc đều treo chuông gió bằng đồng. Tòa tháp cao 21 mét và mặt của nó được trang trí bằng những bức tranh và tác phẩm điêu khắc. Cổng chính quay mặt ra sông Đà Giang có khắc dòng chữ “万名塔(Wàn míng tǎ )”. Điều này có nghĩa là “Tòa tháp với mười ngàn tên”.

Địa chỉ: Số 24, Shawan, Tuojiang Town, Fenghuang County, Xiangxi Tujia and Miao Autonomous Prefecture, Western Hunan Province

Giờ mở cửa: cả ngày

Nhà thờ họ Dương 

Nhà thờ họ Dương là một điểm thu hút chính ở Phượng Hoàng cổ trấn. Ngôi đền nằm giữa Cổng Đông và Cổng Bắc và có diện tích 770 mét vuông. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1836 bởi Yang Fang - Hoàng tử của giáo viên nhà Thanh và là một phần của một trong những gia đình giàu có nhất ở Fenghuang.

Cổng vào của nhà thờ tổ tiên Yang Family hướng ra sông Đà Giang, theo thuyết phong thủy, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.  Ngày nay, ngôi nhà hai mặt được dùng làm phòng triển lãm các đồ thủ công và nhu yếu phẩm hàng ngày của văn hóa Miao.

Tham khảo: Mua sắm ở Trung Quốc - Những thứ nên mua và cách mua chúng

Địa chỉ: Số 9 đường Laocai, thị trấn Tuojiang, huyện Fenghuang, quận tự trị Xiangxi Tujia và Miao, tỉnh Tây Hồ Nam

​Giờ mở cửa: 07h30 - 18h00 vào mùa hè và 8h00 - 17h30 vào mùa đông.

Phượng Hoàng cổ trấn - một thị trấn nhỏ có lịch sử hơn 400 năm, nơi dường như thời gian đã ngừng trôi. Bên cạnh một phần hiện đại của thành phố, thị trấn cổ có hơn 20 con đường cổ và hơn 200 ngôi nhà cổ. Bạn sẽ chứng kiến một Trung Quốc cổ đại trông như thế nào tại Phượng Hoàng cổ trấn, trước khi hiện đại hóa và xây dựng các tòa nhà khổng lồ.

TIN LIÊN QUAN