Bến Thượng Hải - điểm tham quan mang tính biểu tượng của Thượng Hải

Bến Thượng Hải nằm bên bờ sông Hoàng Phố ở Thượng Hải, là địa điểm không thể bỏ qua đối với khách du lịch ở Thượng Hải.

Giới thiệu về Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải nằm ở quận Hoàng Phố, Thượng Hải, bên bờ tây sông Hoàng Phố, bắt đầu từ cầu Tô Châu Ngoại Bạch Độ ở phía bắc và đường Đông Jinling ở phía nam. Phía tây là trung tâm tài chính và kinh doanh của thành phố Thượng Hải cũ. Bến Thượng Hải dài khoảng 1108 mét, gần Tháp Hòn Ngọc Phương Đông và Tháp Kim Mậu. Tòa nhà, Trung tâm tài chính toàn cầu Thượng Hải và Trung tâm hội nghị quốc tế và các điểm tham quan nổi tiếng khác ở Phố Đông Thượng Hải cách xa nhau. Có cũng có nhiều tòa nhà mang đặc điểm cổ điển ở khu vực xung quanh.

Bến

Khung cảnh tuyệt đẹp của Bến Thượng Hải

Phong cách kiến ​​trúc của Bến Thượng Hải chủ yếu được chia thành ba loại: phong cách Ý, phong cách Pháp và phong cách Anh. Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể đến tòa nhà Bund 18, CITIC Plaza, Tháp Ngân hàng Phát triển Pudong, v.v. Những tòa nhà này không chỉ là địa danh ở Thượng Hải mà còn là đại diện quan trọng trong lịch sử kiến ​​trúc hiện đại của Trung Quốc.

Điều gì khiến Bến Thượng Hải nổi tiếng đến vậy?

Bến Thượng Hải nổi tiếng với 52 tòa nhà lịch sử mang phong cách phương Tây có niên đại từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Các tòa nhà bao gồm đại diện của nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau bao gồm Romanesque, Baroque, Gothic, Phục hưng và Tân cổ điển.

Những tòa nhà mang tính biểu tượng này bao gồm Tháp Châu Á , từng là văn phòng của Tập đoàn Dầu khí Châu Á; Tòa nhà Liên minh , ban đầu là trụ sở của một số công ty bảo hiểm nhưng hiện là trung tâm mua sắm; và Tháp HSBC Cũ , hiện là trụ sở của Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải. 

Bến Thượng Hỉa

Khám phá Bến Thượng Hải hiện đại

Nhìn chung, 52 tòa nhà lịch sử dọc theo Bến Thượng Hải đóng vai trò như lời nhắc nhở về vai trò của ảnh hưởng của thực dân phương Tây đối với lịch sử và sự phát triển của thành phố.

Ngoài các tòa nhà và cảnh quan, xung quanh Bến Thượng Hải còn có nhiều cơ sở văn hóa và thương mại như Bảo tàng Thượng Hải, Bảo tàng nghệ thuật Thượng Hải, Tòa nhà Bến Thượng Hải, Phố đi bộ Nam Kinh, v.v. Những cơ sở này thu hút một lượng lớn khách du lịch tới tham quan và mua sắm.

Ngày nay, các tòa nhà là một bảo tàng sống và chúng cùng nhau tạo thành một trong những điểm đến được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất ở Trung Quốc.

Những điều cần làm ở Bến Thượng Hải

Hãy xem danh sách dưới đây để biết một số điều bạn phải trong chuyến thăm Bến Thượng Hải:

Tản bộ dọc Bến Thượng Hải

Không có cách nào tốt hơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến ​​trúc của tất cả tòa nhà lịch sử của Bến Thượng Hải hơn là tản bộ dọc theo 0,93 km bờ sông mà chúng tọa lạc. 

Đi bộ Bến Thượng Hải

Đi bộ, ngắm cảnh dọc Bến Thượng Hải 

Tản bộ dọc theo Bến Thượng Hải, bạn có thể khám phá cận cảnh 52 tòa nhà vượt thời gian ở đây, đồng thời nhìn ra Sông Hoàng Phố và chiêm ngưỡng đường chân trời Lục Gia Chủy mang tính biểu tượng. Bên kia sông từ Bến Thượng Hải, có một số tòa nhà nổi tiếng nhất của thành phố như Tháp Thượng Hải và Tháp Hòn Ngọc Phương Đông.

Đi dạo dọc Bến Thượng Hải là một cách tuyệt vời để trải nghiệm Thượng Hải hiện đại.

Đi du thuyền trên sông Hoàng Phố

Nếu bạn không thích đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải trong hai tiếng rưỡi, hãy cân nhắc đi thuyền trên sông Hoàng Phố. Hãy tham gia một chuyến tham quan bằng thuyền và cảm nhận vẻ đẹp tương phản giữa các tòa nhà lịch sử của Bến Thượng Hải và các tòa nhà chọc trời hiện đại của Lục Gia Chủy.

Nếu muốn tiết kiệm tiền và trải nghiệm Bến Thượng Hải, bạn có thể đi phà từ Bến Thượng Hải qua Hoàng Phố đến Phố Đông. Điều này cho phép bạn khám phá cả hai bờ sông Hoàng Phố chỉ với 2 nhân dân tệ.

Ngoài ra, bạn có thể du ngoạn sông Hoàng Phố trên một chiếc thuyền hiện đại hoặc thậm chí thưởng thức ẩm thực Thượng Hải truyền thống. Những chuyến du ngoạn này kéo dài 30-50 phút và hoạt động suốt ngày đêm. Một chuyến đi kéo dài 30 phút có giá khoảng 150 nhân dân tệ.

đi du thuyền Bến thượng hải

Ngắm cảnh Bến Thượng Hải về đêm bằng du thuyền

Dù bạn chọn thuyền hay du thuyền sang trọng, hãy cân nhắc đi thuyền vào buổi tối. Ánh đèn rực rỡ của Thượng Hải về đêm tạo nên khung cảnh ngoạn mục nhất trên mặt nước.

Thư giãn ở công viên Hoàng Phố

Sau một chuyến đi bộ dài hoặc đi thuyền, hãy ghé thăm Công viên Hoàng Phố. Ốc đảo nhỏ này là một trong những nơi yên bình nhất ở Thượng Hải.

Công viên Hoàng Phố nổi bật với Tháp tưởng niệm các Anh hùng Nhân dân, tòa tháp nằm ở giao lộ của sông Hoàng Phố và sông Tô Châu ở phía đông bắc của công viên, tòa tháp cao 60 mét và trông giống như ba làn sóng dâng lên từ dòng sông hội tụ trên bầu trời.

Quảng trường nằm ở phía bắc của khu vườn, được bao quanh bởi sàn đá granit, những viên đá góc có dòng chữ nổi tiếng, bãi cỏ, bồn hoa và đài phun nước. Đây là nơi lý tưởng để thư giãn, thiền định hoặc chụp những bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh toàn cảnh

Chuyến tham quan Bến Thượng Hải là cơ hội tuyệt vời để chụp những bức ảnh toàn cảnh đường chân trời đầy ấn tượng của Thượng Hải.

Bến Thượng Hải

Vẻ đẹp của Bến Thượng Hải

Cho dù bạn đang đứng trên vỉa hè dọc theo bờ sông Bến Thượng Hải hay đi thuyền trên sông Hoàng Phố, bạn đều có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời với nhiều tòa nhà mang tính biểu tượng bên kia sông từ Bến Thượng Hải. Chúng bao gồm Tháp Thượng Hải, Tháp Jin Mao và Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải.

Thưởng thức cảnh đẹp về đêm ở Bến Thượng Hải

Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bến Thượng Hải về đêm bằng cách xem buổi trình diễn ánh sáng đêm Bến Thượng Hải. Đây là một bữa tiệc thị giác, giúp du khách thưởng thức cảnh đêm tuyệt đẹp của Bến Thượng Hải về đêm. Màn trình diễn ánh sáng này sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại để tạo nên một thế giới tuyệt vời của các tòa nhà và cảnh quan trên Bến Thượng Hải. Tại đây, bạn có thể cảm nhận được sự hiện đại, tân tiến của Thượng Hải.

Nói tóm lại, Bến Thượng Hải là một điểm thu hút khách du lịch toàn diện tích hợp lịch sử, văn hóa, phong cách kiến ​​trúc, cảnh quan sông nước, kinh doanh và giải trí, là một trong những điểm du lịch quan trọng ở Trung Quốc và thế giới.

TIN LIÊN QUAN