Công viên Hồng Sơn - Sự hòa quyện hoàn hảo giữa văn hóa và thiên nhiên tại thành phố cổ

Khu thắng cảnh công viên Hồng Sơn là một công viên núi tự nhiên toàn diện tích hợp du lịch, nét cổ điển, ý nghĩa nhân văn và thể dục thể thao cấp quốc gia. Đây là điểm thu hút khách du lịch và một trong mười điểm tham quan mới hàng đầu ở Urumqi, Tân Cương.

Công viên Hồng Sơn ở đâu?

Khu thắng cảnh công viên Hồng Sơn tọa lạc tại số 40, ngõ Bắc 1, đường Hồng Sơn, quận Shuimogou, thành phố Urumqi, Tân Cương. Đây là một công viên trên núi được xây dựng trên Núi Đỏ. Núi Đỏ cao khoảng 910 mét so với mực nước biển và là biểu tượng của Urumqi. Công viên Hồng Sơn được đặt tên theo vị trí của nó trên Núi Đỏ. Thân núi Hồng Sơn được tạo thành từ sỏi màu tím và có màu đỏ son nên có tên là "Núi Đỏ".

Công viên

Công viên Hồng Sơn - một trong những điểm đến ấn tượng ở Tân Cương

Những năm gần đây, công viên đã quy hoạch lại, cải tạo, mở rộng cảnh quan trong công viên, phân chia chi tiết các khu chức năng, bổ sung thảm thực vật trong công viên, làm phong phú thêm cảnh quan trong công viên, đồng thời hình thành các cơ sở dịch vụ du lịch như khu du lịch. trung tâm dịch vụ và màn hình định vị, làm cho công viên trở nên đẹp hơn. Các chủ đề dịch vụ nội bộ hiện đại và nhân văn hơn.

Nguồn gốc tên gọi của Công viên Hồng Sơn

Nói về nguồn gốc tên gọi Công viên Hồng Sơn, trước tiên chúng ta phải bắt đầu từ cái tên Xích Phong Thành. Cái tên Xích Phong có nguồn gốc từ thời nhà Thanh vì có một ngọn núi màu đỏ trấn giữ góc đông bắc của thành phố, cách thành phố khoảng 5km và cao 746 mét so với mực nước biển. Ngọn núi này thường có màu đỏ son, nhưng sau khi mưa, đá sẽ chuyển sang màu đỏ rực, nên cái tên “Xích Phong” được ra đời như vậy. 

hồng sơn

Khung cảnh bình yên ở Công viên Hồng Sơn

Khi đến công viên Hồng Sơn, bạn sẽ thấy Hồng Sơn ở khắp mọi nơi. Công viên Hồng Sơn là một trong những công viên lớn nhất và nổi tiếng nhất ở thành phố Xích Phong. Tuy nhiên, theo thời gian, sức chứa của công viên ngày càng không đủ và cơ sở vật chất trở nên lỗi thời nên bắt đầu từ năm 2018, công viên đã phải đóng cửa để cải tạo, nâng cấp.

Năm 1958, quần chúng nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi, đào núi, đào mương, trồng cây, nhờ đó 72% sườn dốc Hồng Sơn được phủ xanh. 

Công viên Hồng Sơn có đáng ghé thăm?

Dưới chân núi Đỏ ở phía đông bắc của công viên là một hồ nước gợn sóng có tên là Hồ Bán Nguyệt. Có cầu ngắm trăng và cây cầu ở phía đông và phía tây của hồ. Trên hồ còn có nhiều tiện ích vui chơi dưới nước đa dạng để du khách vui chơi. Ở phần phía đông của công viên, giữa hai cây cầu, một điểm tham quan mới gọi là "Cabin làm vườn" và cầu ngắm hoa sen đã được xây dựng. Công viên cũng có "ao sen" lớn nhất ở Nội Mông, có diện tích 0,9 ha. Du khách có thể ngắm nhìn nhiều loài hoa sen đẹp khác nhau ở đây. Toàn bộ công viên có ba điểm tham quan hoa sen và một điểm tham quan hoa súng, đồng thời con đường vườn mới được xây dựng ở phía đông dài 1.500 m, mang lại sự thuận tiện cho khách du lịch.

Về phía đông của công viên là hồ Wupan xinh đẹp. Bên hồ có những bông hoa tươi tốt, cây cối và những hàng liễu rủ. Có một hòn đảo nhỏ tên là Đảo Huxin ở trung tâm hồ. Hai bên phía đông và phía tây của hồ có chín cây cầu cong và cầu vòm tròn nối bờ hồ. Ở bờ đông hồ Wupan còn có Vườn Chile với diện tích hơn 2.000 mét vuông. Công viên được bao phủ bởi cây xanh, có ba lều che nắng và được trang bị các quầy bán đồ ăn dân tộc. Du khách cũng có thể nếm thử món "thịt nướng đồng cỏ" chính thống của người Mông Cổ.

Công viên Hồng Sơn

Tham quan Công viên Hồng Sơn khi đi du lịch Tân Cương

Khi dạo bộ trong rừng và chiêm ngưỡng những cảnh quan đá được hình thành tự nhiên như Phật Sơn, Phật Di Lặc, Lạc đà nằm, Hai con sư tử, Đá khỉ, Cóc vàng ngắm trăng, v.v., bạn sẽ cảm nhận sâu sắc thiên nhiên. Trong công viên còn có bức tượng "Thần Mặt trời" hình hyperbol được chạm khắc bởi tổ tiên của Văn hóa Hồng Sơn cách đây 6.000 năm, cho phép bạn trải nghiệm lòng mộ đạo và sự huyền bí trong việc thờ cúng vật tổ của Trung Quốc.

Leo lên đỉnh núi Hồng Sơn, bạn không chỉ có thể nhìn ra toàn bộ thành phố Chifeng mà còn có thể nhìn ra tàn tích của Vạn Lý Trường Thành Yanbei trải dài về phía đông bắc Hồng Sơn qua sông. 

Hiện tại, Công viên Rừng Quốc gia Hồng Sơn đã phát triển sáu danh lam thắng cảnh lớn, đó là Khu thắng cảnh Mulanci, Khu thắng cảnh biệt thự Ngọc Long, Khu thắng cảnh dân gian, Khu thắng cảnh Bia, Lầu, và Khu thắng cảnh chức năng rừng. Một số danh lam thắng cảnh mới cũng đã được thêm vào, chẳng hạn như "Buddha Pavilion", "Yaoyue Pavilion", "Lingfeng Pavilion", "Ambbergh Pond" và "Stele Gallery, Pavilion và Pavilion". Những điểm tham quan mới này mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm hơn.

Tổng hợp các điểm tham quan nổi bật ở Công viên Hồng Sơn

Tháp Hồng Sơn

Tháp Hồng Sơn được làm bằng gạch đặc kiểu gian hàng màu xám xanh, có tổng cộng 9 tầng và mặt phẳng hình lục giác gồm ba phần: chân tháp, thân tháp và phanh tháp. Toàn bộ tháp cao 10,5m, nền tháp cao 1m, mỗi cạnh lục giác của chân tháp dài 2,2m, chiều cao mỗi tầng tháp khoảng 0,9m.

Tháp gạch có kết cấu kiến ​​trúc chặt chẽ, hình thức đẹp và được xây dựng khá kiên cố. Tháp Hồng Sơn vươn lên mây và thân của nó có màu đỏ, điều này càng làm tôn lên tên gọi của công viên. Leo lên đỉnh tháp, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tráng lệ của toàn thành phố Urumqi.

Chùa Phật Lớn

Đây là ngôi chùa Phật giáo trong công viên. Trong chùa có những bức tượng Phật khổng lồ được thờ và hương trầm nồng nàn. Chùa Phật Lớn không chỉ là địa điểm hành hương của các tín đồ mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch Tân Cương.

Tháp Yuan Bing

Nằm ở điểm cao nhất của Hồng Sơn, Tháp Yuan Bing là một tòa nhà ba tầng mô phỏng theo kiến ​​trúc cổ của nhà Thanh. Nó có diện tích 1.150 mét vuông và rộng 21,95 mét. cao. Nó được bao quanh bởi một hành lang dài 138 mét với các dầm được chạm khắc và các tòa nhà được sơn màu.

công viên Hồng Sơn tân cương

Có rất nhiều điểm tham quan thú vị trong Công viên Hồng Sơn

Leo lên đỉnh tòa nhà, “có thể nhìn thấy mọi thứ". Bạn có thể nhìn thấy đỉnh Thiên Sơn từ xa và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố phồn hoa, rực rỡ, núi xanh và không khí trong lành tương phản với sự ồn ào.

Cung điện ngầm

Nửa đường lên sườn núi phía sau Tháp Overlook có một hang động tên là Cung điện ngầm Hồng Sơn. Hang động này là một dự án phòng không dân dụng vào những năm 1950. Năm 1996, nó được chuyển đổi thành "Hang kho báu" của Cung điện Liaozhai và sau đó được đổi tên thành Cung điện ngầm. 

Nó lấy những câu chuyện và thần thoại dân gian phổ biến làm chủ đề, sử dụng các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ để tạo ra phong cảnh, đồng thời kết hợp âm thanh, ánh sáng, điều khiển và các công nghệ khác để hiển thị nội dung câu chuyện một cách trực quan và ba chiều với thế giới.

Tượng tưởng niệm Lin Zexu

Năm Daoguang thứ 22 (1842), Lin Zexu bị cách chức và giáng chức rồi bị đày đến Ili. Vào ngày 4 tháng 12, năm thứ 25 triều đại của Đạo Quang (1845), ông đã leo lên Núi Đỏ để tưởng nhớ những thành tựu vĩ đại của ông, một bức tượng của ông đã được dựng lên bên cạnh chùa Hồng Sơn.

Thất Đình Nam Hồ

Tiếp tục đi về phía nam dọc theo sườn núi Hồng Sơn, bạn có thể đến Qiting, Động Thái Bạch và Thác Hồng Sơn. Có những vách đá ở phía tây và phía nam của Qi Pavilion. Nhìn xung quanh khi đứng ở Qi Pavilion, phía tây là bờ sông với giao thông và các tòa nhà cao tầng ở phía tây của đường cao tốc. phía nam đình có hồ nước trong xanh và sườn đồi xanh mướt cây cối rợp bóng mát, rải rác ở phía nam hồ là các tòa nhà mang tính bước ngoặt của Urumqi - Quảng trường Thời đại và Quảng trường Zhongtian.

Hồ dưới chân Tề Các có tên là Nam Hồ, mặt hồ gợn sóng, có rất nhiều du khách chèo thuyền và bơi lội trên hồ.

Khi đi bộ đã thấm mệt, bạn có thể ngồi dưới bóng cây bên hồ, hay uống trà bên hồ, hay lặng lẽ ngắm nhìn hàng cây xanh tươi, hoặc nhắm mắt lại lắng nghe tiếng cười vui vẻ của lũ trẻ. Thỉnh thoảng có một cơn gió mát thổi qua, thật dễ chịu.

Vietnamtourism - Hanoi hy vọng rằng phần giới thiệu hôm nay có thể thu hút sự chú ý của mọi người về Công viên Hồng Sơn, đây là một địa điểm đẹp như tranh vẽ với đầy đủ phong cảnh và nét quyến rũ lịch sử. Nếu có cơ hội, bạn nhớ đến Công viên Hồng Sơn để tự mình trải nghiệm và chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng địa điểm du lịch tuyệt đẹp này nhé!

TIN LIÊN QUAN