Hồ Thiên Trì Tân Cương - Một bức tranh hoàn hảo về kỳ quan thiên nhiên

Hồ Thiên Trì Tân Cương giống như một bức tranh huyền bí và tráng lệ, trải dài trên vùng đất rộng lớn của thành phố Fukang, Tân Cương. Danh lam thắng cảnh quy mô lớn này tích hợp nhiều cảnh quan thiên nhiên khác nhau như hồ trên núi, thác nước, núi phủ tuyết, rừng nguyên sinh và đồng cỏ. 

Hồ Thiên Trì nằm ở đâu?

Hồ Thiên Trì nằm ở lưng chừng núi dưới Đỉnh Bogda ở Thành phố Fukang, Châu tự trị Changji Hui, Khu tự trị Uygur Tân Cương. Hồ Thiên Trì có hình bán nguyệt, dài 3.400 mét, điểm rộng nhất khoảng 1.500 mét, có diện tích 4,9 km2 và điểm sâu nhất khoảng 105 mét. Nước hồ trong vắt và trong vắt như ngọc. Nó được bao quanh bởi những ngọn núi, cỏ xanh và hoa dại. Nó có danh tiếng là "Hòn ngọc của núi Thiên Sơn". Những cây vân sam cao và xanh và những cây thông tháp che phủ những ngọn núi và rặng núi, che khuất bầu trời và mặt trời, khiến nó trở nên rất đẹp.

hồ

Hồ Thiên Trì Tân Cương - điểm đến du lịch độc đáo của Trung Quốc

Khu thắng cảnh Hồ Thiên Trì với bốn vùng cảnh quan thiên nhiên thẳng đứng hoàn chỉnh, những ngọn núi phủ tuyết, sông băng và hồ trên núi cao làm đặc điểm chính. Nó lấy huyền thoại về Thái hậu phương Tây ở Yaochi cổ đại làm nét văn hóa. ý nghĩa, cũng như tôn giáo và phong tục dân gian dân tộc độc đáo. Nó tích hợp rừng, đồng cỏ, Những ngọn núi phủ tuyết và cảnh quan văn hóa được tích hợp thành một, và phong cảnh rất độc đáo.

Hồ Thiên Trì Tân Cương có gì đặc biệt?

Mặt hồ trong vắt như gương sáng, phản chiếu những thay đổi, kỳ quan của bầu trời. Hồ phản chiếu những ngọn núi xung quanh và những đám mây trắng, khiến mọi người có cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên. Đi bộ dọc theo hồ, bạn có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của Tây Xiaotianchi. Hồ nhỏ này nằm lặng lẽ trong thung lũng, được bao quanh bởi rừng rậm và vách đá. Ven hồ có vài bậc thang để du khách câu cá và vui chơi.

Năm 2013, Khu thắng cảnh Hồ Thiên Trì Tân Cương đã được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Vào tháng 6 năm 2015, huyền thoại về Tây Thái hậu ở hồ Thiên Trì trên núi Thiên Sơn đã được đưa vào đợt thứ tư của các dự án di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đại diện ở Trung Quốc. Năm 2015, nó được Tổng cục Du lịch Quốc gia đánh giá là một trong những đợt đầu tiên trong danh sách "Danh lam thắng cảnh đáng tin cậy về giá du lịch Trung Quốc". 

thiên trì

Mặt nước trong xanh của Hồ Thiên Trì Tân Cương

Năm 2016, nó được đưa vào danh sách đỏ du lịch nghỉ lễ "Quốc khánh" và được đánh giá là "Tốt nhất". Danh lam thắng cảnh dành cho trật tự du lịch" do Tổng cục Du lịch Quốc gia cấp. Các điểm tham quan chính là Thiên Trì, Núi Denggan, Khu du lịch dốc Bắc Tianchi, Hang Liquan, v.v.

Hồ Thiên Trì Tân Cương có gì để tham quan?

Thạch Môn

Đầu tiên, chúng ta hãy tập trung vào phần phía bắc của Khu thắng cảnh Thiên Sơn Thiên Trì, nơi có Thạch Môn. Nơi đây giống như cánh cửa dẫn vào thiên nhiên, mở đường cho chúng ta bước vào cõi huyền bí này. 

Phong cảnh ở khu vực Thạch Môn (Shimen) đẹp như tranh vẽ khiến người ta có cảm giác như đang bước vào một xứ sở thần tiên mộng mơ. Những ngọn núi và khu rừng nguyên sinh tươi tốt ở đây khiến du khách có cảm giác như đang bước vào một cõi bí mật chưa từng biết đến. Ở đây, bạn dường như có thể nghe được hơi thở của thiên nhiên và cảm nhận được nhịp sống.

Thiên Sơn Thiên Trì

Đi về phía nam, chúng tôi đến khu vực có Thiên Sơn Thiên Trì. Hồ này là linh hồn của toàn bộ khu danh lam thắng cảnh. Nước Thiên Trì trong xanh như ngọc lục bảo, giống như một viên ngọc sáng được gắn vào dãy núi Thiên Sơn. Mặt hồ trong vắt, phản chiếu những ngọn núi dốc đứng phủ tuyết xung quanh, khiến người ta có cảm giác như đang đắm mình trong một bức tranh thủy mặc mộng mơ. Sự yên tĩnh và huyền bí ở đây khiến con người cảm thấy thư thái, vui vẻ như đang lạc vào xứ sở thần tiên.

hồ thiên trì

Khám phá vẻ đẹp Hồ Thiên Trì Tân Cương

Núi Răng Ngựa

Nhìn về phía Tây, Núi Răng Ngựa sừng sững trên nền trời như một lâu đài uy nghiêm. Đỉnh núi này là rìa phía Tây của khu danh thắng và cũng là vùng cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Đỉnh núi Răng Ngựa quanh năm phủ đầy tuyết, giống như một tác phẩm điêu khắc khổng lồ phủ đầy tuyết, tạo cho người ta cảm giác cao ngất và huyền bí. Đứng dưới chân núi nhìn lên, dường như du khách có thể thoáng thấy những truyền thuyết xa xưa vang vọng trên đỉnh núi.

Dadonggou

Phần phía đông của Hồ Thiên Trì Tân Cương là khu vực Dadonggou, mang đến một phong cách độc đáo khác. Đây là rìa phía Đông của khu danh lam thắng cảnh và là vùng cảnh quan thiên nhiên thẳng đứng cuối cùng. Dadonggou có địa hình nhấp nhô và thảm cỏ xanh mướt như đại dương xanh trù phú. Đến đây, du khách có thể cảm nhận được sự bao la, bao la của thiên nhiên, như thể hòa mình vào vòng tay của một thiên nhiên sôi động.

Thác Xixiao Thiên Trì

Thác Xixiao Thiên Trì là một cảnh quan thác nước ngoạn mục. Nước từ trên cao đổ xuống tạo thành màn nước trắng xóa, vang vọng cả bầu trời. Đứng dưới thác, sương nước tạt vào mặt khiến bạn cảm thấy mát lạnh. Nhìn lên, tôi thấy một cây cầu nhỏ trên đỉnh thác, bắc qua hai bên, có một nét duyên dáng riêng.

Điều hấp dẫn nhất là Thiên Trì, nơi không chỉ là hồ nước mà còn là nơi kế thừa những huyền thoại cổ xưa của Trung Quốc. Tại đây, khách du lịch dường như có thể du hành xuyên thời gian và không gian và lạc vào thế giới của những huyền thoại cổ xưa. Giữa núi hồ, dường như vẫn còn cảm nhận được giọng nói thần tiên của Tây Vương Mẫu vang vọng. Bầu không khí huyền bí và cổ kính này khiến người ta có cảm giác như bước vào một câu chuyện cổ tích và say sưa.

Nhìn chung, Hồ Thiên Trì Tân Cương thu hút vô số khách du lịch với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và độc đáo. Ở đây không chỉ có những ngọn núi và hồ nước phủ tuyết trắng hùng vĩ mà còn có những khu rừng nguyên sinh trù phú và những đồng cỏ rộng lớn. Toàn bộ khu danh thắng giống như một bức tranh cuộn của thiên nhiên, thể hiện những kỳ quan thiên nhiên huyền bí, tráng lệ.

TIN LIÊN QUAN