Tham quan Phố đi bộ & Đài tưởng niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh 

Phố đi bộ Jiefangbei và Đài tưởng niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh là hai biểu tượng đặc trưng của Trùng Khánh. Mỗi du khách khi đến Trùng Khánh không nên bỏ qua những địa điểm này.

Phố đi bộ Trùng Khánh có gì thú vị?

Phố đi bộ Trùng Khánh Jiefangbei nằm ở quận Yuzhong, Trùng Khánh. Là phố đi bộ thương mại đầu tiên của Trung Quốc, nó còn được gọi là ba khu kinh doanh lớn của Trung Quốc cùng với Đường Nam Kinh ở Thượng Hải và Vương Phủ Tỉnh ở Bắc Kinh. Những tòa nhà cao tầng dày đặc và dòng người tấp nập tấp nập khiến con phố thương mại đầu tiên phía Tây này tràn đầy sức sống mỗi ngày!

Khu trung tâm thương mại Jiefangbei bao gồm khu vực Jiefangbei và khu vực Chaotianmen, đảm nhận chức năng kép là kinh doanh và thương mại. 

Phần "cốt lõi" bắt đầu từ Xiaoshizi ở phía đông, kéo dài đến đường Cangbai, đường Linjiang và đường Minsheng ở phía bắc, đường Jintang ở phía tây, đường Heping và đường Tân Hoa ở phía nam, bao phủ một khu vực 0,92 km2.

phố đi bộ

Khám phá Phố đi bộ Trùng Khánh Jiefangbei sầm uất

Phần còn lại bao gồm Chaotian. Diện tích cổng là 0,69 km2. Tổng diện tích của CBD Trùng Khánh Jiefangbei là 1,61 km2.

Phố đi bộ Trùng Khánh, với cây thánh giá lớn ở trung tâm tượng đài Tượng đài Giải phóng, bao gồm Đường Minquan, Đường Minzu và Đường Zou Rong, với tổng diện tích cốt lõi là 22.400 mét vuông. Có 4.482 cửa hàng thương mại trong khu vực, với tổng diện tích kinh doanh. Trong đó có hơn 20 trung tâm mua sắm lớn với diện tích kinh doanh hơn 5.000 mét vuông. 

Ngã tư lấy Quảng trường Jiefangbei làm trung tâm được lát gạch, lối đi bộ bằng phẳng, rộng rãi. Các con đường trải dài về mọi hướng, các cọc chỉ dẫn chỉ đường bắt mắt trên đỉnh tượng đài và các biển báo, biển báo cũng như các phương tiện khác trên đường phố có thể hướng dẫn dòng người đi lại một cách hiệu quả. Ở những nơi có lượng người qua lại lớn, không có công trình, cơ sở vật chất dư thừa để đảm bảo tuyến đường thông suốt. Các con đường của Phố đi bộ Jiefangbei kết nối Quảng trường Mặt tiền Thủ đô, Quảng trường Jiefangbei, Trung tâm mua sắm dành cho phụ nữ, Thế giới lớn và các không gian hình vuông khác, giảm bớt ùn tắc ở không gian trung tâm.

Giới thiệu về Đài tưởng niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh 

Đài tưởng niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh, còn được gọi là "Đài tưởng niệm Chiến thắng trong Chiến tranh chống Nhật", hay gọi là "Tượng đài Giải phóng", nằm ở trung tâm Phố đi bộ Thương mại Jiefangbei ở quận Yuzhong, Trùng Khánh. là biểu tượng tinh thần về thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Nhật và là tượng đài kỷ niệm chiến thắng của dân tộc Trung Hoa trong cuộc kháng chiến chống Nhật. 

Đặc điểm bên ngoài 

Đài tưởng niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh hướng về phía Nam và hướng về phía Bắc. Tượng đài là một cột hình bát giác với kết cấu bê tông cốt thép phía trên chỉ cao 27,5 mét, một cạnh dài 2,55 mét. Tượng đài chỉ có 8 tầng ngầm  và có cầu thang xoắn ốc dẫn thẳng lên đỉnh tượng đài, được bao quanh bởi những vườn hoa, có diện tích chỉ 62 mét vuông. 

đài tưởng niệm

Khung cảnh xung quanh Đài tưởng niệm giải phóng nhân dân Trùng Khánh

Được bao quanh bởi những tòa nhà cao tầng, Tượng đài Giải phóng trông tương đối nhỏ. Tuy nhiên, dù Đài tưởng niệm Giải phóng không cao lắm nhưng vị thế của nó ở Trùng Khánh là không thể nghi ngờ và đã trở thành một thắng cảnh không thể lay chuyển.

Đặc điểm bên trong Đài tưởng niệm

Bên trong tượng đài có hình tròn, với cầu thang xoắn ốc đúc hẫng dẫn lên tầng quan sát trên cùng với 140 bậc. Dọc theo cầu thang xoắn ốc là Hành lang Chiến thắng kháng Nhật, hình ảnh các anh hùng trong Chiến tranh chống Nhật, những thành tựu to lớn và sự đầu hàng của Nhật Bản được treo trên hành lang bằng đá Tượng đài do các tỉnh, thành phố quyên góp, những tấm bia đá khắc chữ của những người nổi tiếng, v.v. 

Đài quan sát có đường kính 4,5 mét, có sức chứa 20 người. Trên đỉnh của đài quan sát được trang bị các dụng cụ đo thời tiết như máy đo hướng gió, máy đo gió và la bàn. tụ tập rộng rãi và báo động. Xung quanh đỉnh tượng đài có 8 ngọn đèn mặt trời thủy ngân, tỏa sáng rực rỡ vào ban đêm.

Phong cách kiến trúc

Về phong cách kiến ​​trúc, Đài tưởng niệm Giải phóng Nhân dân Trùng Khánh sử dụng kết cấu bê tông cốt thép, có vẻ ngoài nguy nga, hoành tráng. Toàn bộ tấm bia có khí thế cao chót vót, tạo cho người ta cảm giác trang nghiêm, trang trọng. Xung quanh tượng đài có những bức phù điêu có kích thước khác nhau. Những bức phù điêu này sử dụng hình ảnh sống động, miêu tả tinh tế thể hiện sự dũng cảm, kiên cường của dân tộc Trung Hoa trong cuộc kháng chiến chống Nhật. Trên đỉnh tượng đài là lá cờ đỏ năm sao vàng khổng lồ tung bay trên không, tượng trưng cho tinh thần dân tộc bất khuất và phẩm giá dân tộc của người dân Trung Quốc.

Trùng Khánh

Ghé thăm Đài tưởng niệm giải phóng nhân dân Trùng Khánh

Ý nghĩa lịch sử

Về mặt lịch sử, Tượng đài Giải phóng có một vị trí quan trọng. Nó là biểu tượng cho thắng lợi chung cuộc của cuộc chiến tranh chống Nhật của Trung Quốc và là dấu hiệu cho thấy người dân Trung Quốc sẽ đứng lên và hướng tới một cuộc sống mới. Sự tồn tại của Tượng đài Giải phóng nhắc nhở mỗi người đến đây hãy nhớ về lịch sử, trân trọng hòa bình và không ngừng theo đuổi công cuộc chấn hưng vĩ đại của dân tộc. Hàng năm vào các lễ hội lớn như Quốc khánh và kỷ niệm Ngày Chiến thắng kháng Nhật, Tượng đài Giải phóng sẽ trở thành địa điểm quan trọng để người dân tưởng nhớ các liệt sĩ và bày tỏ lòng yêu nước.

Ngày nay, Tượng đài Giải phóng đã trở thành danh thiếp của Trùng Khánh, đại diện cho hình ảnh và tinh thần của thành phố. Dù là du khách nước ngoài hay người dân địa phương, mỗi khi nhắc đến Trùng Khánh là người ta sẽ nghĩ ngay đến Tượng đài Giải phóng cao chót vót. Mỗi khi đến gần Tượng đài Giải phóng, bạn có thể cảm nhận được không khí trang nghiêm, trang trọng và cao quý, khiến người ta không khỏi cảm phục, ngưỡng mộ về lịch sử, văn hóa của thành phố này.

TIN LIÊN QUAN