Quảng trường Sofia - cảnh quan văn hóa độc đáo của Cáp Nhĩ Tân

Quảng trường Sofia nổi tiếng trong và ngoài nước nhờ cảnh quan kiến ​​trúc độc đáo và phong cách châu Âu.

Tổng quan về Quảng trường Sofia

Quảng trường Sofia tọa lạc tại quận Daoli, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Quảng trường Sofia nằm ở bờ nam sông Songhua xinh đẹp, có diện tích 50.000 mét vuông, nổi tiếng trong và ngoài nước bởi cảnh quan kiến ​​trúc độc đáo và phong cách châu Âu.

Quảng trường Sophia là điểm thu hút khách du lịch cấp AAAA quốc gia. Quảng trường bao gồm Nhà thờ St. Sophia, Giáo đường Do Thái mới và Quảng trường nghệ thuật kiến ​​trúc.

quảng trường

Toàn cảnh Quảng trường Sofia

Vào tháng 9 năm 1997, Nhà thờ Thánh Sophia được trùng tu và với sự chấp thuận của Chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân, nó được đặt tên là “Bảo tàng nghệ thuật kiến ​​trúc Cáp Nhĩ Tân”.

Đặc điểm kiến trúc của Quảng trường Sofia

Nhà thờ St.Sophia

Nhà thờ Sophia nổi bật trên quảng trường là ví dụ được bảo tồn hoàn hảo nhất về kiến ​​trúc theo phong cách Byzantine của Trung Quốc. Công trình ra đời cách đây gần một thế kỷ này tràn ngập màu sắc quyến rũ, các bức tranh tường, đèn chùm, tháp chuông, mái vòm và dàn hợp xướng bên trong nhà thờ đều thể hiện cảnh quan văn hóa phong phú, đầy màu sắc và nét nghệ thuật độc đáo, đồng thời có giá trị văn hóa lịch sử cao.

Nhà thờ áp dụng hình thức kiến ​​trúc kết hợp giữa kết cấu tập trung với kết cấu vòm được bao phủ bởi mái vòm lớn, mặt bằng nhà thờ được thiết kế đẹp mắt với hình chữ thập Latinh đông tây, các bức tường đều được làm bằng gạch đỏ trong suốt. Tòa nhà chính trung tâm có mái vòm hình củ hành khổng lồ, bốn cánh được trang bị các mái lều có kích thước khác nhau. “Mái vòm hành tây” và “mái lều” được công nhận là biểu tượng quan trọng của kiến ​​trúc Nga. Do đó, tòa nhà Byzantine tinh xảo này đã tiếp thu truyền thống văn hóa, phong tục nhân văn và đặc điểm môi trường của các vùng khác nhau trong quá trình phát triển.

Mặt bằng tầng của nhà thờ là hình chữ thập Latinh, với các ưu tiên rõ ràng và hình dáng cân đối. Diện mạo nổi bật bởi một mái vòm khổng lồ "hình củ hành", dẫn đến bốn mái lều có kích thước khác nhau.

Quảng trường nghệ thuật kiến ​​trúc Cáp Nhĩ Tân

Trung tâm nghệ thuật kiến ​​trúc có diện tích 22.000 mét vuông và đã được cải tạo và mở rộng ba lần. Đây là địa điểm đa chức năng tích hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí, phục vụ ăn uống và mua sắm cũng như các sự kiện và hội họp.

Quảng trường được bao quanh bởi nhiều tòa nhà cảnh quan theo phong cách châu Âu như Nhà thờ St. Sophia, Phòng trưng bày Gạch nghệ thuật, Phòng trưng bày Tháp Thép, Khải Hoàn Môn…

quảng trường sofia

Kiến trúc độc đáo của Quảng trường Sofia

Quảng trường được trang bị một loạt đài phun nước âm nhạc lớn, cảnh quan nước chồng chéo và một "Đèn chiếu sáng" kiểu châu Âu có thể nâng lên quy mô lớn, có thể sử dụng trong những dịp quan trọng, trong những ngày lễ, "ngọn lửa thánh" sẽ được thắp sáng. Đồng thời, quảng trường được trang bị 3 máy tạo tuyết công suất lớn, có thể tạo nên khung cảnh “mùa xuân tuyết” độc đáo vào mùa đông.

Giáo đường Do Thái mới

Giáo đường Do Thái mới là giáo đường Do Thái lớn nhất hiện có ở Trung Quốc. “Gaze - Triển lãm nghệ thuật kiến ​​trúc” và “Triển lãm người Do Thái ở Cáp Nhĩ Tân - Lịch sử và văn hóa” hiện đang được trưng bày trong giáo đường Do Thái.

"Triển lãm nghệ thuật kiến ​​trúc - Gaze" được tổ chức tại tầng một của Giáo đường Do Thái mới tập trung vào thành phố Cáp Nhĩ Tân thông qua tranh vẽ, nhiếp ảnh, mô hình, bản in và các loại hình nghệ thuật khác. Nghệ thuật kiến ​​trúc phong phú, đầy màu sắc và những thành tựu nổi bật trong xây dựng đô thị.

"Triển lãm Văn hóa và Lịch sử Do Thái Cáp Nhĩ Tân" được tổ chức trên tầng hai và tầng ba sử dụng một số lượng lớn hình ảnh, video và đồ vật quý giá để thể hiện một cách sinh động văn hóa Do Thái và làm chứng cho tình hữu nghị giữa Trung Quốc và người Do Thái.

Quảng trường Sofia có đáng ghé thăm?

Quảng trường có phòng triển lãm chuyên nghiệp hiện đại, với gần một nghìn bức tranh tinh xảo thể hiện lịch sử, hiện trạng và tương lai của Cáp Nhĩ Tân, một thành phố văn hóa nổi tiếng. Bàn cát quy hoạch đô thị quy mô lớn với tỷ lệ 1:600 ​​và diện tích gần 400 mét vuông sử dụng các phương tiện công nghệ cao như âm thanh, ánh sáng, điện và nâng hạ để khắc họa bản thiết kế hoành tráng của Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Sofia

Tham quan Quảng trường Sofia khi đến Cáp Nhĩ Tân

Có Pottery Bar, Movie Bar và sân trượt patin ở quảng trường. Địa điểm vui chơi giải trí với quảng trường bia và đồ uống lạnh. Khu vực quảng trường Sofia thu hút hàng triệu du khách Trung Quốc và nước ngoài mỗi năm tới tham quan, nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng.

Mùa đông năm nay, thị trường du lịch Cáp Nhĩ Tân đặc biệt sôi động, Quảng trường Sophia trở thành địa điểm check-in được nhiều người yêu thích. Khi khách du lịch nước ngoài và người dân địa phương đến Quảng trường Sophia, họ hầu như luôn làm một việc, đó là chụp ảnh. Chỉ với vài trăm nhân dân tệ, du khách có thể mặc trang phục đặc biệt và chụp ảnh cùng Nhà thờ Sophia trong tuyết trắng, trải nghiệm giấc mơ trở thành công chúa trong băng tuyết. Mùa băng tuyết này, chụp ảnh du lịch đã trở nên phổ biến ở Cáp Nhĩ Tân.

TIN LIÊN QUAN