Khám phá cảnh quan thiên nhiên huyền ảo của Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy 

Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy là một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ trên sông Dương Tử, bao gồm những ngọn núi hùng vĩ, hẻm núi sâu và dòng sông chảy xiết. Đồng thời bạn có thể cảm nhận được phong tục văn hóa của các dân tộc thiểu số địa phương và nếm thử các món ngon nơi đây.

Giới thiệu Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy

Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy nằm ở Thị trấn Hẻm núi Hổ Khiêu, Thành phố Shangrila, Địch Khánh, tỉnh Vân Nam. Nó được đặt tên theo truyền thuyết về một con hổ từng nhảy qua sông Jinsha với sự giúp đỡ của một tảng đá khổng lồ ở giữa sông. Nó nổi tiếng với sự hùng vĩ, kỳ lạ, nguy hiểm và dốc đứng.

Hổ Khiêu

Khu thắng cảnh Hổ Nhảy - điểm tham quan hấp dẫn ở Shangrila

Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy được mệnh danh là "hẻm núi lớn nhất của sông Dương Tử". Nó bắt nguồn từ sông Jinsha ở Núi tuyết Geladandong ở tỉnh Thanh Hải. Nó bị chặn bởi hai ngọn núi tuyết Yulong và Haba. Khi vào hẻm núi, dòng sông dâng trào như hổ đổ xuống núi, với độ cao hơn 3.000 mét từ chân thung lũng đến đỉnh núi, đỉnh núi dựng đứng, sông nước dâng trào và có nhiều màu sắc khác nhau theo các mùa khác nhau.

Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy được chia thành mấy phần?

Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy được chia thành ba phần: phần trên, phần giữa và phần dưới. Con sông rộng 20 mét là đoạn hẹp nhất trong toàn bộ hẻm núi. Cầu thang và đường trải ván được xây dựng để đi lại dễ dàng hơn. Thang máy có thể đi thẳng xuống đáy thung lũng, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn bộ con đường. 

Hổ Khiêu Hiệp ở giữa và dưới chỉ có thể đi bộ. Đây là những tuyến đường phổ biến dành cho những người đam mê đi bộ đường dài. Đường núi dốc nên những người không có kinh nghiệm đi bộ đường dài thì tốt nhất không nên đi. 

Hổ khiêu Hiệp

Tham quan Khu thắng cảnh Hổ Nhảy khi đi du lịch Shangrila

Chiều cao của Hẻm núi Zhonghu Leaping là 3.800 mét. Các điểm ngắm cảnh chính bao gồm Đường chân trời, Thang lên bầu trời và Bầu trời đầy sao. Hẻm núi Hổ Khiêu Hạ cách Hẻm núi Hổ Khiêu Trung 7 km. Đoạn sông Kim Sa này tương đối hiền hòa, có đất nông nghiệp màu mỡ và quang cảnh rộng lớn. Có một số lối vào tuyến đường đi bộ đường dài và mỗi lối vào phải thu phí 15 nhân dân tệ/người, do dân làng địa phương thu.

|Xem thêm >>> Hành hương đến Tu viện Tùng Tán Lâm

Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy có gì hấp dẫn?

Quảng trường Luoxixiao

Quảng trường Luoxixiao là nơi tràn ngập không khí văn học và nghệ thuật trong danh lam thắng cảnh Hẻm núi Hổ Khiêu. Nó được thiết kế hoàn toàn theo phong cách của dân tộc Buyi và Miao, thể hiện đầy đủ phong tục, tập quán của hai dân tộc này.

Vườn óc chó

Vườn óc chó là một phần quan trọng của các điểm tham quan Hẻm núi Hổ Khiêu. Nó nằm ở thượng nguồn của hẻm núi Hổ Khiêu và được đặt tên theo số lượng cây óc chó dồi dào. Vườn óc chó này không chỉ mang đến cho du khách một nơi yên bình để nghỉ ngơi mà còn là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử địa phương.

Đường chân trời

Đường chân trời là một đặc điểm chính của Hẻm núi Hổ Khiêu. Nó nằm ở phần giữa của Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy và được đặt tên theo hẻm núi hẹp và những bức tường núi dốc ở hai bên. Khi du khách đứng trên đường chân trời, họ có thể cảm nhận được sự hùng vĩ và choáng ngợp của thiên nhiên.

khu thắng cảnh

Toàn cảnh Khu thắng cảnh Hổ Nhảy 

Đỉnh tuyết Haba

Đỉnh tuyết Haba thu hút nhiều khách du lịch và những người đam mê leo núi với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và vị trí địa lý độc đáo.

Hồ Jingtan

Hồ Jingtan thu hút nhiều khách du lịch với nước hồ trong vắt và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hồ nằm ở thượng nguồn hẻm núi Hổ Khiêu và là hồ tự nhiên trong hẻm núi.

Cầu Bất Tử

Cầu Bất Tử là một điểm thu hút lớn ở Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy. Cây cầu này nằm ở thượng nguồn của Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy. Nó là một cây cầu vòm bằng đá được hình thành tự nhiên. Nó được đặt tên vì nó trông giống như một cây cầu nhân tạo. Cầu Bất Tử không chỉ có giá trị trang trí vô cùng cao mà còn mang những ý nghĩa văn hóa, lịch sử phong phú.

Thác Guanyin

Thác Guanyin là một phần quan trọng của các điểm tham quan Hẻm núi Hổ Khiêu. Nó nằm ở thượng nguồn của Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy và thu hút nhiều khách du lịch với những thác nước trong vắt và phong cảnh thác nước hùng vĩ.

Tuyến đường đi bộ đường dài Hổ Khiêu Hiệp

Được biết đến là "một trong mười tuyến đường đi bộ đường dài cổ điển hàng đầu trên thế giới", Đường cao tốc Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy bao gồm hai phần: Đường mòn đi bộ đường dài High Road và Đường mòn đi bộ đường dài Tiger Leaping. Đây là một địa điểm đi bộ đường dài đẳng cấp thế giới.

Đường cao tốc Tiger Leaping Gorge là tuyến đường đi bộ đường dài duy nhất ở Trung Quốc nổi tiếng như Vòng tròn lớn Annapurna của Nepal, Kusleden của Thụy Điển và Đường mòn Bờ Tây của Canada.

Hổ Nhảy

Tuyến đi bộ đường dài Hổ Khiêu Hiệp

Tổng chiều dài của tuyến đường là khoảng 23 km, bắt đầu từ Thị trấn Hẻm núi Hổ Khiêu của Shangri-La và kết thúc tại Trung Hạ.

Trong quá trình đi bộ, bạn có thể nhìn thấy những hẻm núi dốc, những ngọn núi phủ tuyết, thác nước,… Trên đường đi, bạn có thể cảm nhận được sự hùng vĩ, tráng lệ, dốc đứng và kỳ lạ của Hẻm núi Hổ Khiêu.

Thời gian tốt nhất để đi bộ trên Tuyến đường đi bộ đường cao tốc Hổ Khiêu Hiệp là cuối mùa xuân và đầu mùa hè từ tháng 4 đến đầu tháng 6 và mùa thu từ tháng 9 đến tháng 10. Trong thời gian này, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi phủ tuyết và sắc thu của cao nguyên.

Kinh nghiệm du lịch Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy

  • Mùa đẹp nhất: Tháng 10 đến tháng 11, khi thảm thực vật bao phủ, mây mù bao phủ và có tín hiệu xuyên suốt hành trình. Đây là mùa đẹp nhất để tham quan Hẻm Núi Hổ Khiêu.

  • Tuyến đường đi bộ đường dài: Tuyến đường đi bộ đường dài Hẻm núi Hổ Khiêu được biết đến là một trong mười tuyến đường đi bộ cổ điển hàng đầu trên thế giới. Tuyến đường này dài khoảng 30 km. Bạn có thể đi bộ theo từng đoạn để trải nghiệm phong cảnh tuyệt đẹp của Hẻm núi Hổ Khiêu.

  • Nếu bạn đi thuyền đến Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều động vật hoang dã trên đường đi. Chẳng hạn như khỉ, sóc, thậm chí cả gấu và hươu, v.v. 

  • Lưu ý: Do ở độ cao nên nên mua trước bình oxy để tránh say độ cao. Đồng thời, hãy chú ý đến sự an toàn khi leo núi, đặc biệt là những đoạn có vách đá.

Nhìn chung, Khu thắng cảnh Khe Hổ Nhảy thực sự là một nơi đáng để ghé thăm. Dù đó là phong cảnh thiên nhiên hay phong tục văn hóa, nó đều có thể khiến bạn có một hành trình khó quên.

TIN LIÊN QUAN