Khám phá thiên đường kỳ quan thiên nhiên - Thác Trân Châu ở Cửu Trại Câu

Thác Trân Châu là thác đá vôi lớn nhất nằm trong Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, tại giao lộ của Thung lũng Rize và Thung lũng Nanri. Nó được hình thành bởi dòng nước trong vắt đổ xô vào bãi đá vôi màu vàng nhạt.

Thác Trân Châu ở đâu?

Thác Trân Chây hay còn gọi là Thác Pearl Beach, nằm cách Huashihai khoảng 0,5 km về phía hạ lưu trong Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, tại ngã ba Thung lũng Rize và Thung lũng Nanri. Đây là thác nước travertine lớn nhất ở Cửu Trại Câu, cao 21 mét và rộng 162 mét.

Thác trân châu

Quang cảnh Thác Trân Châu

Nguồn gốc của cái tên Trân Châu bắt đầu từ các đặc điểm địa hình đặc biệt của nó. Bề mặt bãi bị vôi hóa màu vàng sữa không đồng đều và độ dốc hình thành tự nhiên, cộng với đặc điểm địa hình “biokarst” xốp khiến dòng nước chảy xiết cuồn cuộn cả một vùng trời, nhưng lại bị các lỗ nhỏ trên mặt bãi chặn lại, tạo thành từng đám. Hàng vạn giọt nước với kích thước khác nhau dưới ánh nắng trong vắt như những viên ngọc tròn nên có tên là Bãi Ngọc.

Thác Trân Châu có gì?

Khi bước vào thác Trân Châu, bạn dường như bước vào một thế giới đá quý đẹp như gương. Độ trong của hồ thật đáng kinh ngạc, trong vắt như thể bạn có thể đi xuyên qua đáy hồ, như thể bạn có thể nhìn thấy từng mảnh thực vật thủy sinh và cá trong đó. Những đỉnh núi hùng vĩ xung quanh bao quanh hồ và bổ sung cho khung cảnh phản chiếu trên hồ. Cho dù đó là bầu trời xanh, cây xanh tươi hay những bức tường đá hùng vĩ, tất cả đều tìm thấy phông nền hoàn hảo trong hồ. Khung cảnh tuyệt vời và giống như xứ sở thần tiên này thật hấp dẫn.

Thác nước Trân Châu, giống như dải ngân hà từ trên trời giáng xuống, hùng vĩ, trong thung lũng phát ra tiếng gầm kinh thiên động địa, động lực phi thường. Dòng thác rộng lớn lao vào đáy thung lũng, ầm ầm như sấm, cuốn ra muôn ngàn đợt sóng, sương nước dâng trào trong thung lũng ngọc lục bảo, rồi lao về phía đông.

Dòng nước từ bãi Trân Châu đổ ào ào từ mép vách đá xuống tạo thành một thác nước rộng hình lưỡi liềm, thác đổ xuống tận đáy thung lũng phát ra tiếng gầm chói tai, tạo thành dòng nước bắn tung tóe, dòng nước này đều là dòng nước chảy xiết. Ở Khu thắng cảnh Du lịch Cửu Trại Câu, là đoạn có màu nước đẹp nhất, nước chảy xiết nhất và tiếng nước chảy to nhất.

thác trân châu có gì

Vẻ đẹp ảo diệu của Thác Trân Châu

Khi đến thác, bạn như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh mộng mơ. Dòng thác cao vút và dựng đứng từ trên đỉnh núi chảy thẳng xuống, nước chảy xuống như bạc tạo thành một làn sương trắng xóa, tràn ngập tiên khí và vẻ đẹp mờ ảo. Đứng dưới thác nước, làn sương nước mát lạnh lướt qua má khiến người ta có cảm giác mát lạnh sảng khoái. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ này tựa như cảnh tượng chốn thần tiên khiến lòng người không khỏi kinh ngạc và kinh ngạc.

Nhóm thác nước Trân Châu là một trong những danh lam thắng cảnh tráng lệ nhất ở Cửu Trại Câu, bao gồm nhiều thác nước, tạo thành một nhóm thác nước gây sốc. Mỗi thác nước đều có nét quyến rũ riêng. Một số thác giống như thác Ngọc Long, nước chảy từ trên đỉnh núi xuống tạo nên khung cảnh hùng vĩ. Và một số thác nước giống như những sợi bạc mịn, mềm mại và dịu dàng như thể được thiên nhiên chạm vào một cách tinh tế. Đứng giữa những thác nước, bạn sẽ được bao quanh bởi âm thanh của thác nước, như thể bạn đã bước vào một thế giới thần tiên cách biệt với thế giới, cảm giác bàng hoàng và kỳ diệu này sẽ khó quên trong một thời gian dài.

Khám phá khung cảnh Thác Trân Châu 

Từ Thác Nuorilang qua Hồ Jinghu, sau khi đi bộ một đoạn ngắn, bạn sẽ đến một thác nước lớn khác trong Nhóm Thác Jiuzhaigou - Thác Trân Châu.

Cảnh đẹp Thác Trân Châu

Chiêm ngưỡng nét đẹp của Thác Trân Châu

Thác Trân Châu được bao quanh bởi thông, linh sam và các loại cây khác, từ đường đi xuống bạn phải đi qua một hành lang xanh rậm rạp mới đến được thác. Thác Trân Châu, theo một nghĩa nào đó, tương tự như thác Luositan trong cụm thác Huangguoshu. Nó không hẳn là một giọt nước rơi xuống vách đá mà có bề mặt bãi biển với độ nghiêng khoảng 20 độ, thác nước chảy chậm trên bề mặt bãi biển, do bề mặt bãi biển được cấu tạo từ travertine nên bề mặt của travertine có vảy.

Khi lớp nước mỏng chảy qua bãi biển, dưới ánh nắng trông giống như hàng ngàn viên ngọc trai, tỏa ánh sáng bạc nên có tên là Bãi Ngọc. Do nước chảy chậm trên bãi Ngọc nên mặt bãi tương đối bằng phẳng nên du khách có thể cởi ủng và đi chân trần trên bãi biển. Tuy nhiên, do nước thác được hình thành do sự hợp lưu của nước tuyết tan từ những ngọn núi phủ tuyết nên nhiệt độ của nước tương đối thấp, ngay cả giữa mùa hè, đi bộ trên bãi biển Ngọc cũng có cảm giác lạnh buốt và rùng mình.

Dưới bãi biển Pearl, nước bắt đầu đổ xuống từ một vách đá cao hơn 40 mét, tạo thành thác nước Trân Châu nổi tiếng. Thác Bãi Ngọc có hình vòng cung trên mặt phẳng , lõm xuống phía thượng nguồn.

Xem thêm ->>> Tour Trung Quốc 6N5Đ : Hà Nội - CV Gấu Trúc - Cửu Trại Câu - Tùng Phan - Lạc Sơn Đại Phật

TIN LIÊN QUAN