Khu du lịch văn hóa Nam Sơn - thánh địa Phật giáo đẹp nhất Hải Nam

Khu du lịch văn hóa Nam Sơn là một công viên quy mô lớn trưng bày văn hóa Phật giáo truyền thống Trung Quốc. Nếu bạn muốn biết về lịch sử, phong cảnh, văn hóa và phong tục dân gian của Nam Sơn thì bài viết này là dành cho bạn. Vietnamtourism-Hanoi sẽ giới thiệu cho bạn cẩm nang du lịch Trung tâm văn hóa Phật Giáo Nam Sơn và giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đáng nhớ.

Vị trí của Khu du lịch văn hóa Nam Sơn

Khu du lịch văn hóa Nam Sơn nằm cách thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam 40km về phía Tây Nam. Đây là ngọn núi cực nam của Trung Quốc. Nơi đây có khí hậu biển nhiệt đới gió mùa và chất lượng nước biển đứng đầu cả nước và tỷ lệ che phủ rừng của nó là cao 97%.

Khu du lịch

Khung cảnh tuyệt đẹp của Khu du lịch văn hóa Nam Sơn 

Các điểm tham quan chính tại Khu du lịch văn hóa Nam Sơn

Khu du lịch văn hóa Nam Sơn là một danh lam thắng cảnh toàn diện tích hợp văn hóa Phật giáo, văn hóa lâu đời, văn hóa sinh thái, phong tục dân gian, truyền thuyết lịch sử và xây dựng sân vườn.

Chùa Nam Sơn (南山寺)

Chùa Nam Sơn là điểm thu hút cốt lõi của Khu du lịch văn hóa Nam Sơn và là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất tỉnh Hải Nam. Nó có diện tích hơn 4.000 mét vuông. Phong cách kiến ​​trúc mang phong cách cổ xưa của thời nhà Đường. Sảnh chính, Sảnh Quán Âm, Sảnh Dược sĩ, Sảnh Dizang, Sảnh Tây Tạng và Sảnh Tây Tạng và các tòa nhà khác lưu giữ các tượng Phật như Phật Thích Ca Mâu Ni, Quán Âm Bồ Tát, Phật Dược Sư, Bồ Tát Địa Tạng, v.v. 

Ngoài ra còn có một tượng Phật cao 3,8 mét. Tượng Phật bằng ngọc trắng cao trong chùa, nặng 62 tấn, là tượng Phật bằng ngọc trắng lớn nhất cả nước. Được mệnh danh là “báu vật của Biển Đông”. 

Chùa Nam Sơn là nơi linh thiêng để các tín đồ Phật giáo đến thờ cúng và cầu phúc lành. Đây cũng là nơi tốt để du khách tìm hiểu về văn hóa Phật giáo. Bạn có thể tham quan các công trình Phật giáo, tượng Phật, tranh tường, nghe kinh, niệm Phật, thắp hương, lễ Phật, cầu nguyện trong chùa để trải nghiệm đạo Phật từ bi và trí tuệ.

Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm (南山海上观音)

Tượng Quan Âm trên biển cao 108 mét, cao hơn Tượng Nữ thần Tự do 15 mét. Đây là bức tượng Quan Âm màu trắng lớn nhất thế giới và là tượng Quan Âm lớn nhất thế giới. 

khu dl vh

Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm - biểu tượng đặc trưng của Khu du lịch văn hóa Nam Sơn

Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm có 3 mặt: một mặt cầm hoa sen, một mặt cầm quyển sách vàng, một mặt cầm chuỗi hạt Phật giáo. Dưới chân có một đài sen 108 cánh, đài sen cao 10 mét, có 4 tầng, mỗi tầng có 27 cánh hoa sen hình dáng giống nhau. Dưới tòa sen là Kim Cương Đài, bên trong Kim Cương Đài là Cung điện Yuantong có diện tích 15.000 mét vuông.

Tượng Phật bằng vàng ngọc (南山金玉观音)

Tượng Phật bằng vàng ngọc này cao 3,8 mét, gồm 4 phần: thân vàng của Đức Phật, ánh sáng của Đức Phật, hoa sen ngàn lá và đế Xumi bằng gỗ đàn hương đỏ. Quán Thế Âm đội vương miện thiên đường trên đầu, tua trên ngực, hoa sen trắng dưới chân và pháp khí trong tay.

Tượng Phật được làm từ hơn 100 kg vàng và hơn 120 carat kim cương Nam Phi, hàng nghìn viên ngọc bích đỏ, ngọc lục bảo, san hô, ngọc lam, ngọc trai và hơn 100 kg ngọc bích cùng các báu vật quý hiếm khác được chế tác bằng cách sử dụng "đồ vàng cung điện" truyền thống của Trung Quốc. 

Tổng giá trị của tượng Quán Thế Âm bằng vàng và ngọc là 192 triệu nhân dân tệ. Đây là kho tượng mang phong cách dân tộc và tinh thần thời đại. Đây là bảo vật quý hiếm trong lịch sử nghệ thuật đương đại và nghệ thuật tượng Phật. Vào năm 1999, tượng Phật Quan Âm bằng vàng ngọc ở Khu du lịch văn hóa Nam Sơn đã được đưa vào Sách kỷ lục Guinness là “tượng Phật bằng vàng và ngọc lớn nhất thế giới”. 

Thung lũng Trường Sinh (长寿谷)

Thung lũng Trường Sinh nằm ở chân phía đông của núi Nam Sơn. Địa hình của nó theo sườn núi và kéo dài theo chiều dọc như một thung lũng. Đường thung lũng sâu hơn 2.000 mét và có độ cao thẳng đứng khoảng 200 mét. Thung lũng có nhiều loại thực vật tự nhiên và có nhiều loại đá kỳ lạ, khiến nơi đây trở thành kỳ quan rừng mưa nhiệt đới. 

Nam Sơn

Tham quan Khu du lịch văn hóa Nam Sơn

Có rất nhiều danh lam thắng cảnh như rừng xoài, cây trăm tuổi, ba cây thông trường thọ, Baishou Hall và Bậc thang trăm năm.  

Ba mươi ba tượng Quan Âm Bồ Tát (三十三观音法像)

Đây là là bức tượng Quan Âm trong nhà lớn nhất và tinh xảo nhất trên thế giới, đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới. Ba mươi ba bức tượng Quan Âm dài 50 mét và nặng 15 tấn được hơn 130 thợ thủ công chế tác cẩn thận trong thời gian 4 năm. Các bức chân dung nhóm đều được làm bằng vật liệu sơn mài tiên tiến nhất và kỹ thuật mạ vàng tiên tiến nhất, với hình khối sống động, chạm khắc tinh xảo và chất lượng sống động như thật. 

Trên đây là những điểm tham quan chính trong Khu du lịch văn hóa Nam Sơn mà Vietnamtourism-Hanoi giới thiệu cho bạn. Bạn có thể chọn những điểm tham quan muốn tham quan tùy theo thời gian và sở thích của mình, hoặc có thể tham quan tất cả các điểm tham quan trên. Nếu bạn muốn biết thêm về Khu du lịch văn hóa Nam Sơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! 

Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN