Khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn - núi tuyết đẹp mê hồn ở Tứ Xuyên

Ngõa Ốc Sơn là danh lam thắng cảnh cốt lõi của Công viên Rừng Quốc gia Ngõa Ốc Sơn. Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn là một ngọn núi lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc.

Giới thiệu về Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn

Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn là danh lam thắng cảnh cốt lõi của Công viên rừng quốc gia Ngõa Ốc Sơn và là một trong những nơi khai sinh ra Đạo giáo, với độ cao 2.830 mét. Công viên rừng quốc gia Ngõa Ốc Sơn nằm ở Hongya, thành phố Mi Sơn, quê hương của Dongpo, Tứ Xuyên, có diện tích 988.000 mẫu Anh.

ngõa ốc sơn

Khung cảnh khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn

Ngay từ thời nhà Tùy và nhà Đường, nơi đây đã nổi tiếng với “núi đẹp, nước đẹp, rừng sâu, phong cảnh độc đáo”, cùng với núi Emei đã được mệnh danh là “hai kỳ quan ở Tứ Xuyên”.

Những danh hiệu Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn đạt được

Núi Ngõa Ốc được National Geographic trao tặng danh hiệu Núi Bàn đẹp nhất. Hiện tại, Khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn đã giành được các danh hiệu danh dự là “Điểm du lịch sinh thái trọng điểm quốc gia”, “Top 10 đơn vị mẫu Công viên rừng quốc gia”, “Đơn vị mô hình Công viên rừng quốc gia hàng đầu”, “Công viên rừng văn minh quốc gia”, “Khu bảo tồn thiên nhiên cấp tỉnh” và “Cơ sở trình diễn sức khỏe và sức khỏe rừng Tứ Xuyên”.

Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn có gì thú vị?

Đầu tiên, nó có một lịch sử và văn hóa lâu đời. Theo truyền thuyết, núi Ngõa Ốc là nơi Nữ Oa chế tạo đá vá bầu trời, là nơi Lão Tử đắc đạo, nơi khai sinh ra Đạo giáo, nơi Đặng Tông đúc tiền và cũng là nơi cổ xưa nhất của đạo giáo. Người Thanh và người Khương phát triển mạnh.

Thứ hai, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tứ Xuyên có rất nhiều ngọn núi thần tiên, đặc biệt là những ngôi nhà ngói.

Ngõa Ốc Sơn có gì

Vẻ đẹp độc đáo của Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn

Thứ ba, có loài sinh vật phong phú. Có hơn 3.600 loài thực vật ở núi Ngõa Ốc, trong đó có 7 loài thực vật được bảo vệ cấp quốc gia cấp I và 31 loài thực vật được bảo vệ cấp quốc gia cấp II.

Thứ tư, có nguồn nước dồi dào. Núi Ngõa Ốc nằm trong vùng nội địa của màn mưa ở Tây Trung Quốc, có lượng mưa lớn và thảm thực vật rừng được bảo tồn tốt, có hơn 80 con suối hình thành trong biển rừng rộng lớn, chảy liên tục và hội tụ thành 72 thác nước.

Du lịch khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc có gì?

Ngõa Ốc Sơn là ngọn núi bàn lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất ở châu Á. Núi Ngõa Ốc quanh năm có phong cảnh độc đáo, mùa xuân có thể ngắm nhìn những ngọn núi đầy hoa đỗ quyên, vào mùa hè có thể nhìn thấy những dòng suối chảy róc rách trên núi, vào mùa thu, rừng cây rực rỡ sắc màu, vào mùa đông là một thế giới băng giá. Lớp tuyết phủ kéo dài nửa năm, kéo dài suốt mùa xuân và mùa đông. Tuyết, sương mù, cột băng và thác băng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên núi, chúng là một phần quan trọng của thế giới băng tuyết ở Nam Trung Quốc và được ca ngợi là “đặc điểm độc đáo của Nam Trung Quốc”.

Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân năm 2023, Khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn ở huyện Hongya, thành phố Mi Sơn đã mở ra một mùa cao điểm, trong dịp lễ hội mùa xuân, số lượng khách du lịch đến Khu thắng cảnh này đã đạt giới hạn trên trong nhiều ngày liên tiếp. Trong kỳ nghỉ bảy ngày, tổng cộng 68.000 khách du lịch đã được đón đến Khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2022, lập kỷ lục cao mới.

Ngõa Ốc Sơn mùa đông

Khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn vào mùa đông

Trong thời gian này, Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn dự kiến ​​tổ chức các buổi biểu diễn trực tiếp với múa sư tử truyền thống và các cuộc diễu hành thú cưng dễ thương, cũng như các điểm check-in như lâu đài băng tuyết và tường check-in băng tuyết, thu hút nhiều khách du lịch đến check-in. Không khí lễ hội mang lại niềm vui cho du khách trải nghiệm lễ hội mùa xuân tưng bừng.

Năm nay, Khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn còn mở thêm 3 khu vui chơi tuyết miễn phí: Cloud Cliff Phantom, Dead Tree Trail và Rhododendron Garden, đồng thời mở thêm khu vui chơi tuyết pha nhẹ rộng hơn 10.000m2, để du khách có thể trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật bằng tuyết trên núi Ngõa Ốc

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc bằng băng và tuyết, hãy đến núi Ngõa Ốc. Tại Ngõa Ốc Sơn, các tác phẩm điêu khắc bằng băng và tuyết quy mô lớn được tạo ra, bao gồm gấu trúc Thái Cực Quyền, cầu trượt băng và tuyết, tàu điêu khắc trên băng và nhóm điêu khắc động vật trên băng, khiến du khách đến đây như bước vào thế giới cổ tích của băng và tuyết. Ở đây, bạn cũng có nhiều điểm check-in mang tính nghệ thuật.

Cách vào khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc

Khu danh lam thắng cảnh này có sức chứa giới hạn 6.600 người, để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ, du khách nên đến khu danh lam thắng cảnh phải đặt vé thật trực tuyến trước 1-2 ngày. Khách du lịch không đặt chỗ trước sẽ không được phép đi và nên đi du lịch vào giờ thấp điểm. Sau khi đến khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn, bạn có thể dùng CCCD quẹt cổng trực tiếp để vào công viên, những người không có CMND nhập số CCCD tại máy bán vé tự phục vụ trong khuôn viên để lấy vé và vào công viên.

sự đặc biệt của ngõa ốc sơn

Vào Khu thắng cảnh núi tuyết Ngõa Ốc Sơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của băng tuyết

Việc đặt vé có thể được thực hiện trên các tài khoản công khai WeChat của Khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn và "Mạng lưới du lịch quốc tế Wawushan"; vé có thể được mua từ Meituan, Ctrip, Tong Cheng, Qunar, v.v.

Vé Ngõa Ốc Sơn có giá trị trong 2 ngày. Bạn có thể vào danh lam thắng cảnh lần thứ hai bằng cách quẹt thẻ căn cước miễn phí; chỉ những khách du lịch vào danh lam thắng cảnh tại chỗ bằng cách quẹt CCCD để xác minh có thể nhận vé miễn phí bằng CCCD của mình. Xác minh lần thứ hai để vào danh lam thắng cảnh, nhưng lưu ý rằng khi vào khu thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn lần thứ hai, bạn cần mua riêng phí cáp treo và các phí khác.

Danh lam thắng cảnh Ngõa Ốc Sơn mở cửa lúc 8 giờ sáng, bạn có thể đến danh lam thắng cảnh vào khoảng 7 giờ 30, khi công viên mở cửa, bạn có thể lên núi để đảm bảo có đủ thời gian vui chơi. Cũng nên chú ý đến thời gian xuống núi, 3-4 giờ là thời điểm thích hợp để xuống núi. Vì là cáp treo đôi nên bạn sẽ có trung chuyển ở giữa nên hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tránh giai đoạn cao điểm xuống núi nhé.

Xem thêm : Tour Trung Quốc 6N5Đ : Cửu Trại Câu - Ngõa Ốc Sơn - Đô Giang Yển

TIN LIÊN QUAN