Lên kế hoạch cho chuyến đi bộ ở Trương Gia Giới

Công viên quốc gia Trương Gia Giới, hay 'Núi Avatar', được biết đến kể từ khi bộ phim tuyệt đẹp của James Cameron ra mắt, là một trong những địa điểm đáng kinh ngạc nhất trên trái đất với những cảnh đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy như mình được đưa đến hành tinh huyền bí của Pandora. Những ngọn núi hùng vĩ này mọc lên theo một cách dường như không thể và mang đến những khung cảnh đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, nếu bạn định đi bộ trong công viên này, bạn cần biết thêm về những gì nên xem, khi nào bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi của mình và bạn nên dự định ở lại đó bao lâu. Hãy xem những lời khuyên dưới đây của chúng tôi và lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu tốt nhất có thể đến Trương Gia Giới.

Bạn nên dành bao lâu ở công viên Trương Gia Giới?

Đây là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi với nhiều câu trả lời khác nhau. Thành thật mà nói, nó phụ thuộc vào mức độ bạn muốn trải nghiệm. Có rất nhiều cảnh đẹp và rất nhiều nơi để đến và đi lang thang trong 185 dặm vuông bao quanh công viên mà bạn có thể dành hàng tuần ở đó.

Vé chính vào công viên sẽ cho phép bạn ở lại trong 3 ngày và có giá 245 nhân dân tệ (~838.000đ), hoặc 140 nhân dân tệ (~479.000đ) cho sinh viên dưới 24 tuổi. Có một số chi phí bổ sung cho một số thứ bên trong công viên, chẳng hạn như thang máy bằng kính. Bạn sẽ cần ít nhất 3 ngày để đi hết các điểm tham quan chính mà không cảm thấy vội vã, mặc dù nếu không có thời gian, bạn có thể mua vé 1 ngày.

Bạn nên dành bao lâu ở công viên Trương Gia Giới?

Bạn nên dành bao lâu ở công viên Trương Gia Giới?

Một điều cần lưu ý, theo kinh nghiệm của chúng tôi, là bạn chỉ cần có vé để vào, điều đó có nghĩa là bạn ở trong bao lâu tùy thuộc vào bạn, miễn là bạn không rời khỏi công viên. Có cả ký túc xá giá rẻ và khách sạn đắt tiền trong công viên, vì vậy bạn không cần phải tìm đường ra ngoài mỗi đêm.

Tham khảo: Làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Trương Gia Giới?

Xem gì ở Trương Gia Giới?

Khu thắng cảnh Trương Gia Giới là nơi bạn sẽ bắt đầu hành trình của mình và bạn có thể đi bộ trên con đường nguy hiểm lên đỉnh của đỉnh hoặc đi thang máy bằng kính tuyệt vời lên đỉnh để xem các địa điểm đáng kinh ngạc. Đi lang thang trên những con đường mòn dọc theo đỉnh của những ngọn núi tuyệt vời này và tìm những điểm tham quan đẹp nhất.

Đi bộ qua cầu kính Grand Canyon là một phần hoàn toàn cần thiết trong hành trình của bạn ở Trương Gia Giới. Một lối đi bằng kính thách thức sự dũng cảm của du khách nối liền hai vách đá, không gian đáng kinh ngạc này vừa mới được mở cửa cho công chúng và treo ở độ cao 980 feet so với mặt đất. Để vào khu vực Grand Canyon và trải nghiệm skywalk, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 240 nhân dân tệ (~821.000đ).

Xem gì ở Trương Gia Giới?

Xem gì ở Trương Gia Giới?

Có nhiều điểm tham quan đáng kinh ngạc hơn để xem, bao gồm những dòng sông yên tĩnh, hang động để khám phá, hàng dặm đường mòn đi bộ đường dài mòn qua thung lũng và lên đồi dốc, đi qua núi và băng qua sông.

Ngoài ra, đừng quên Thiên Môn Sơn, rất đáng để trả thêm 258 nhân dân tệ (~882.000đ). Giá này bao gồm một chuyến đi bằng cáp treo đến địa điểm đáng kinh ngạc. Đi lên các bậc thang đến Cổng Thiên đường, và đi lên ngày càng cao hơn, đến Núi Cổng Thiên đường. Khung cảnh nhìn từ trên xuống hoàn toàn tuyệt đẹp và bạn sẽ mất cả ngày để thực sự khám phá kỳ quan này.

Ở đâu khi đến Trương Gia Giới?

Có nhiều lựa chọn khác nhau trong và xung quanh khu vực công viên. Nếu bạn quyết định leo lên Núi Wugong, có một khu cắm trại gần Cầu Jinxin, nơi bạn có thể ở lại như một điểm dừng chân giữa chừng. Ngoài ra còn có nhiều ký túc xá khác nhau bên trong công viên và nếu bạn sẵn sàng sống đơn giản, thì chúng rất hoàn hảo. 

Ở đâu khi đến Trương Gia Giới?

Ở đâu khi đến Trương Gia Giới?

Ngoài ra còn có các khách sạn và nhà trọ bên ngoài công viên ở Vũ Lăng Nguyên gần đó. Nơi một khách sạn 5 sao sẽ chỉ có giá 600 nhân dân tệ (~2.052.000đ) và bạn có thể vào lại công viên mà không gặp vấn đề gì nếu đã mua vé nhiều ngày.

Bạn nên mang theo những gì khi đi bộ ở Trương Gia Giới?

  • Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc máy ảnh tốt và biết các bước cần thiết để chụp những bức ảnh du lịch đẹp nhất vì bạn sẽ muốn lưu lại những kỷ niệm này. 

  • Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị và kem chống nắng.

  • Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn phù hợp để đi bộ đường dài và giày của bạn không cho phép bạn trượt. 

  • Và đừng quên đồ ăn nhẹ khi đi bộ đường dài và uống nhiều nước.

Khi nào nên có chuyến hành trình đi bộ ở Trương Gia Giới?

Để tận dụng tối đa chuyến du lịch Trung Quốc, bạn nên biết khi nào nên ghé thăm Trương Gia Giới là điều rất quan trọng. Tháng 11 đến tháng 3 là mùa đông ở Trương Gia Giới, và mặc dù điều này có thể tạo ra một số khung cảnh tuyết tuyệt đẹp, nhưng việc đi bộ đường dài ở khu vực này vào thời điểm này trong năm rất lạnh và có thể nguy hiểm. 

Ngoài ra, công viên đôi khi đóng cửa do tuyết. Tốt nhất nên tránh mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6. Vào thời điểm này trong năm, bạn có nguy cơ bị sương mù che khuất tầm nhìn hoặc những con đường mòn bị ướt và lầy lội một cách nguy hiểm. Tháng 7 và tháng 8 có thời tiết dễ chịu nhưng có xu hướng rất đông đúc.

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đến thăm Trương Gia Giới vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 10 (mặc dù tuần đầu tiên của tháng 10 là kỳ nghỉ ở Trung Quốc, vì vậy hãy cẩn thận với đám đông).

Khung cảnh ngoạn mục bao quanh bạn ở Trương Gia Giới nằm ngoài bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng. Tạo kỳ nghỉ hoàn hảo của bạn ở đó và bạn sẽ rời đi với một kho tàng những kỷ niệm khó quên.

Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN